Những phương pháp trị bệnh lười biếng hiệu quả | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Lười biếng thường là một căn bệnh nan y và có khả năng “nuốt chửng” chúng ta bất cứ lúc nào. Nếu bạn không thể chữa khỏi căn bệnh này, bạn sẽ không bao giờ bước vào cánh cổng thành công. Vậy những cách điều trị bệnh lười biếng hiệu quả là gì?

JobsGO Fu'a

Điều trị tốt cho sự lười biếng
Điều trị tốt cho sự lười biếng

1. Dành 1 phút mỗi ngày

Dành 1 phút mỗi ngày
Dành 1 phút mỗi ngày

Đây là một phương pháp chữa bệnh lười biếng rất hiệu quả. Nhật Bản gọi phương pháp này là Kaizen. Nội dung của phương pháp này là “quy tắc một phút” – một người sẽ làm điều gì đó trong 60 giây vào cùng một thời điểm mỗi ngày.

Có một câu nói của ông cha ta là “hãy góp nhặt những thứ nhỏ nhặt để trở nên tốt nhất”, chỉ cần bạn dành ra 1 phút để học hỏi những điều mới mỗi ngày, bạn sẽ có động lực để bước từ những bước nhỏ để tiến gần hơn đến quá trình của bản thân. – cải tiến và tự cải tiến. đạt được kết quả mong muốn. Khi đã quen với phương pháp này, bạn có thể tăng dần thời gian tập từ 60 giây lên 5 phút, 25 phút, 60 phút. Tuy nhiên, để não bộ sử dụng hết lượng kiến ​​thức đó, bạn cần học trong 25 phút và nghỉ ngơi 5 phút để tránh bỏ cuộc.

Có thể coi đây là cách sống tốt nhất của những người lười biếng. Bởi vì chỉ cần thực hành phương pháp Kaizen, mọi người có thể đạt được kết quả tốt mà không bắt buộc họ phải nỗ lực rất nhiều trong thời gian eo hẹp. Chắc chắn đối với “những người lười biếng”, việc đọc một vài trang sách hoặc luyện tập một nhạc cụ trong vòng 2-3 phút không quá khó.

>> 10 điều giúp bạn trở thành người tốt hơn

2. Đặt ra hình phạt cho riêng bạn khi sự lười biếng xuất hiện

Hãy tưởng tượng nếu bạn đang làm việc với tất cả mọi người trong nhóm, thời gian đã đến và bạn quá lười biếng để làm bất cứ điều gì với bốn người họ. Chắc chắn sẽ không ai hài lòng về bạn. Bây giờ hãy đặt một câu cụ thể, ví dụ: không vào facebook trong 1 tuần, không thể chơi game trong 1 tháng, hãy chép lại câu “Tôi không lười biếng nữa” 50 lần và nếu lần sau vẫn vậy. lười biếng, bạn có thể di chuyển. chép phạt đến 100 lần …

Hình phạt nào cũng tốt, nhưng bất cứ lúc nào bạn nghĩ đến nó, bạn cảm thấy sợ hãi và không nói chuyện, lười biếng nữa. Mặt khác, hãy tự thưởng cho bản thân khi bạn đạt được mục tiêu của mình. Ví dụ: nếu bạn đọc một cuốn sách cụ thể, bạn sẽ dành một đêm cuối tuần để nghe nhạc, nếu bạn hoàn thành thời hạn công việc nhanh chóng, bạn có thể tự thưởng cho mình khi chơi trong 1 giờ, v.v. Có cách nào chữa được bệnh lười biếng nếu bạn cứ ngồi một chỗ và không làm gì không?

3. Duy trì và rèn luyện sức khỏe tốt

Giữ sức khỏe và tập thể dục
Giữ sức khỏe và tập thể dục

Rõ ràng điều này không khó lắm. Hãy tạo cho mình một giấc ngủ khoa học và hợp lý, thời gian nghỉ ngơi hợp lý vì có thể sự lười biếng là do cơ thể bạn quá mệt mỏi. Theo các nhà nghiên cứu, những người trong độ tuổi từ 25 đến 75 cần dành từ 7 đến 9 tiếng mỗi ngày để ngủ và nghỉ ngơi để có một cơ thể khỏe mạnh.

Ngoài giấc ngủ ngon, bạn cũng nên thường xuyên tập thể dục để khắc phục tình trạng lười vận động. Chúng ta thường cảm thấy lười biếng vì làm những việc có vẻ quá khó. Bằng cách di chuyển, tập thể dục, bạn không phải suy nghĩ về bất cứ điều gì. Tất cả những gì bạn phải làm là thực hiện hoạt động thể chất của mình (nhảy, chạy hoặc đi bộ quanh phòng).

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và lười biếng trong công việc, hãy dừng việc bạn đang làm và bắt đầu tập thể dục. Nếu bạn có thể vượt qua sự lười biếng về thể chất, tâm trí của bạn sẽ luôn làm theo. Hãy thử giải pháp lười biếng này ngay bây giờ!

4. Dành thời gian để thư giãn

Chúng ta thường lười biếng khi nhiệm vụ trở nên khó khăn và phức tạp. Dành một chút thời gian để thư giãn và làm điều gì đó mà chúng ta yêu thích sẽ giúp bộ não của chúng ta có thời gian nghỉ ngơi để quên đi những điều khó khăn này. Vì vậy, khi trở lại làm việc, bạn đã sẵn sàng để đảm nhận những nhiệm vụ khó khăn hơn và đạt được nhiều thành tích hơn.

Chỉ cần thư giãn và tận hưởng một thứ gì đó mà bạn thích thú sẽ kích thích các dây thần kinh trong não của bạn suy nghĩ bởi vì tâm trí của bạn không còn nặng nề vì bạn biết rằng bạn không bị buộc phải làm những việc không mong muốn.

>> Chúng ta còn trẻ quá, còn có thể khổ!

5. Nhận mọi thứ theo thứ tự

Nhận mọi thứ theo thứ tự
Nhận mọi thứ theo thứ tự

Môi trường của bạn sẽ chiếm nhiều trọng tâm của bạn. Nếu bạn đang suy nghĩ về một vấn đề cụ thể, nhưng nhà ở hoặc nơi làm việc của bạn tồi tệ và không sạch sẽ, nó chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp và ảnh hưởng đến tâm trí của bạn. Bạn sẽ lười biếng và lười biếng khi nhìn xung quanh chỉ toàn là đống bừa bộn đó.

Hãy giơ tay lên và bắt đầu làm sạch. Chắc chắn sau khi mọi thứ sạch sẽ và ngăn nắp, bạn sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều. Một khi bạn đã sắp xếp nhà cửa hoặc nơi làm việc của mình, bạn sẽ buộc phải giải quyết các vấn đề trong cuộc sống và công việc mà bạn đã bỏ qua hoặc không làm.

Sự lười biếng thường là biểu hiện của bản thân mà chúng ta sử dụng để trốn tránh những nhiệm vụ khó khăn mà chúng ta không muốn giải quyết. Tuy nhiên, một khi tìm ra giải pháp, vấn đề chắc chắn sẽ bắt đầu giảm bớt và bạn sẽ không còn cảm thấy lo lắng nữa. Hy vọng rằng căn bệnh này sẽ nhanh chóng được chữa khỏi với những bài thuốc lười JobsGO chuẩn bị.

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ D'ART CHOCOLATE | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud