Những thông tin cần biết về gửi CV là gì và nộp CV là gì | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

1. Sự khác biệt giữa nộp CV và nộp CV?

Gửi và gửi tất cả các động từ nhưng ý nghĩa khác nhau của hành động. Vì vậy, nộp CV và nộp CV là hai khái niệm khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu và giải thích sự khác biệt giữa hai vieclam123sẽ rất hữu ích trong quá trình đăng ký của bạn, đặc biệt là việc chuẩn bị CV mẫu đơn xin việc.

1.1. CV cần nộp là gì?

Sending là động từ biểu thị ý nghĩa gửi đến người khác hoặc nơi khác và có thể thông qua một nhóm giao tiếp để đến được với người nhận, khi cần thiết.

Nộp CV là quá trình bạn nộp CV cho công ty thông qua nhiều cách thức và phương pháp khác nhau. Nó có thể là thư, thư, thư, thư, …

READ  Top 33 Mẫu bìa hợp đồng kinh tế file Word | Vieclam116.vn

Với việc nộp CV, hành động của bạn năng động hơn và thể hiện rõ ràng mong muốn của bạn đối với vị trí ứng tuyển. Điều đó có nghĩa là bạn muốn có một cơ hội để bản thân liên hệ đến những gì bạn đã đầu tư và chuẩn bị cho CV của mình.

CV cần nộp là gì?
CV cần nộp là gì?

1.2. CV cần nộp là gì?

Tương tự như ý tưởng trao CV, give away nghĩa là đưa một thứ gì đó cho người khác. Tuy nhiên, người nhận hoạt động với tư cách là người chịu trách nhiệm thu giữ những gì người khác đưa cho mình. Điều này phản ánh quy trình thực tế hơn của việc gửi CV. Bạn sẽ cần gửi CV của mình cho một người được chỉ định chịu trách nhiệm thu thập và duy trì CV của bạn.

Cùng với việc gửi CV, bạn cũng có thể có một yêu cầu cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển và nó có thể là thứ phải trả cho bạn. Nó có nghĩa là bạn muốn có được vị trí đó nhiều hơn một chút so với hành động hấp dẫn là nộp CV.

Tuy nhiên, dù là nộp CV hay nộp CV, sau khi đã đưa ra quyết định ứng tuyển, bạn cần trung thực hơn và bám sát vào mẫu CV của mình. Sau cùng, bạn có rất nhiều thời gian để chuẩn bị và mang CV đó đến nơi làm việc, hãy cố gắng làm một bản CV đầy đủ và nắm bắt cơ hội việc làm mà bạn đã chọn.

Bạn có biết CV là từ gì? phải không Nó có nghĩa là gì ?

2. Hồ sơ CV là gì? Hồ sơ tốt nhất để nộp một CV là gì?

Khi đã tạo cho mình một thiết kế CV đẹp và đạt yêu cầu cao thì nên nộp hồ sơ xin việc gì là câu hỏi và băn khoăn của rất nhiều đối thủ. Tôi nên gửi CV của mình dưới dạng tệp tin hay tệp PDF? Tệp lựa chọn nào sẽ giúp bạn ghi điểm trước nơi làm việc?

Để có câu trả lời, bạn cần tìm hiểu về CV trong hai bộ hồ sơ xin việc phổ biến này.

Hồ sơ của tôi nên được gửi đến?
Hồ sơ của tôi nên được gửi đến?

2.1. Khi nào sử dụng file doc CV Word?

Nếu bạn chọn thiết kế CV của riêng bạn bằng chữ và được lưu dưới dạng file Word, mẫu CV của bạn sẽ khá đơn điệu và đơn giản nếu chỉ là một tờ CV trắng đen. Việc gửi CV bằng sơ yếu lý lịch thường dựa trên nhu cầu của nhân viên và được ứng viên tuân theo.

Thông thường, file doc CV sẽ cần được sử dụng khi nhà tuyển dụng muốn dễ dàng sao chép thêm thông tin về ứng viên mà họ cần. Hoặc đối với các công ty lớn, file doc CV sẽ hữu ích khi họ sử dụng hệ thống ATS để kiểm tra tất cả các CV mà họ có và chọn ra những CV có năng lực dựa trên các từ khóa được cài đặt sẵn.

Nếu trước đây, ATS chỉ làm việc với CV dưới dạng sơ yếu lý lịch, thì bây giờ, tôi nên gửi CV đến đơn vị nào? Giải pháp lúc này là nâng cấp phần mềm ATS và có thể quét các file PDF CV. Điều này giúp cải thiện hiệu suất.

2.2 Khi nào sử dụng tệp CV CV?

File PDF sẽ giúp CV của bạn hấp dẫn hơn về phần biểu mẫu khi CV có nhiều màu sắc và kiểu dáng. Không còn đơn giản như những file CV doc, CV file PDF mang đến hình ảnh hiển thị tốt nhất. Điều này sẽ làm tăng ấn tượng của công ty về bạn khi bạn đầu tư vào một mẫu CV đẹp.

Nhưng trên hết, sử dụng CV PDF sẽ giúp bạn sửa những lỗi thường gặp như xác thực sai sau CV của tôi trên máy tính của bạn, trình tự sai sót, đối sánh và sai sót,… Thông thường, khi nộp CV, bạn nên nộp hồ sơ nào dưới dạng file PDF, bạn sẽ đảm bảo rằng CV của mình sẽ hoàn thiện hơn, không gây sợ hãi khi tuyển dụng. Tốt nhất, sử dụng tệp PDF cũng sẽ giúp giám khảo xem CV của bạn dễ dàng hơn, không mắc lỗi.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến kích thước của CV PDF. Tệp PDF CV chuẩn chỉ nên có kích thước từ 1MB trở xuống. Chuẩn bị một CV tuyệt vời sẽ rất rủi ro, đặc biệt nếu nhà tuyển dụng không ủng hộ bạn, làm suy yếu sự kiên nhẫn của bạn và khiến bạn trông đẹp hơn.

Tệp tài liệu hoặc PDF
Tệp tài liệu hoặc PDF

2.3. Hồ sơ của tôi nên được gửi đến?

Khi bạn đã hiểu rõ hơn về CV trong hai loại hồ sơ thông thường, nói chung, bạn nên gửi CV đến hồ sơ nào?

Một lời khuyên dành cho bạn, nếu không có câu hỏi cụ thể nào từ công ty về định dạng CV để gửi và được quyền lựa chọn tệp CV nào thì tệp PDF CV sẽ được lựa chọn tốt nhất. .

Việc sử dụng tệp CV PDF sẽ giúp bạn tăng cường bảo mật, tránh sự thiếu chính xác hoặc lỗi khi tải xuống máy tính của công ty do các loại phần mềm khác nhau. Tệp PDF được hỗ trợ tốt và phù hợp với nhiều loại thiết bị, cho dù là Windows hay MacO, tệp PDF được duy trì mà không có bất kỳ thông số kỹ thuật hoặc lỗi nào.

Nhưng trên hết, nếu lắng nghe kỹ, bạn sẽ thấy rất nhiều quảng cáo và trang web cho phép ứng viên tải CV trực tuyến, xét cho cùng, CV cũng sẽ được lưu dưới dạng PDF chứ không phải là định dạng tệp hoặc các định dạng khác. Vì vậy, nộp CV qua tệp PDF sẽ là lựa chọn tốt nhất.

3. Những giấy tờ cần thiết khi nộp CV?

Với sự phát triển của công nghệ, việc nộp và nộp CV trực tuyến đã trở nên phổ biến và là sự lựa chọn của nhiều nhà tuyển dụng cũng như đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, bạn có biết những gì liên quan đến việc gửi CV của bạn trực tuyến?

Nói chung, gửi CV trực tuyến cũng giống như gửi đơn xin việc sẽ được. Do đó, khi nộp hồ sơ bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Gửi CV của bạn trực tuyến để bao gồm tài liệu
Gửi CV của bạn trực tuyến để bao gồm tài liệu

3.1. Gửi CV của bạn

Nó chắc chắn là một yếu tố rất quan trọng khi gửi CV của bạn trực tuyến. CV của bạn sẽ là bản tóm tắt lý lịch chính xác và đầy đủ nhất. Từ thông tin liên lạc, đào tạo, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm kỹ năng, sở thích hay bằng cấp đạt được. Mọi thứ sẽ được trình bày một cách đầy đủ nhất trong CV của bạn.

3.2. Gửi biểu mẫu (đơn đăng ký)

Bên cạnh CV, thư xin việc là một trong những thứ cần được gửi cùng với CV của bạn. Sẽ được Xuất bản phẩm là gì? ? Nếu CV có phần khó thì thư xin việc lại yếu kém so với một “bức tâm thư” của ứng viên gửi đến người quản lý. Thư xin việc thể hiện sự quan tâm và sẵn sàng được người quản lý trao cơ hội.

Khi chuẩn bị đơn, bạn nên chú ý đến độ dài của đơn. Một bức thư hoàn chỉnh nên được gói gọn trong một trang. Viết đủ ý nhưng đừng trì hoãn.

3.3. Gửi một danh mục đầu tư

Danh mục đầu tư là một mô tả về một sản phẩm cụ thể. Đây được coi là lịch sử ngắn gọn về các sản phẩm bạn tự tạo, các dự án bạn tham gia và những sản phẩm bạn cập nhật và hiển thị trong Danh mục đầu tư của mình.

Trong khi đó, việc sử dụng các tệp tốt CV bằng tốt nghiệp đang dần trở nên phổ biến hơn khi có tác động đáng kể đến ứng dụng của bạn. Vì tệp thể hiện tiềm năng của bạn một cách thực tế dựa trên những sản phẩm bạn tạo ra. Họ cũng có một phân tích chính xác và đáng tin cậy về các đối thủ cạnh tranh của họ.

Trong số các thông tin khác, việc xử lý và gửi Danh mục đầu tư nên được thực hiện thông qua liên kết đến mô tả sản phẩm cụ thể của bạn chứ không phải một tệp như các tài liệu và hồ sơ tiêu chuẩn. Do Portfolio thường có kích thước lớn, nên file portfolio cũng thường là PS hoặc Ai, nên việc tải và xem sẽ khó hơn.

Giấy tờ cần chuẩn bị
Giấy tờ cần chuẩn bị

3.4. Giấy tờ khác

Tùy theo nhu cầu của công ty mà bạn chuẩn bị và nộp kèm theo những giấy tờ đó khi nộp CV trực tuyến. Đó có thể là sơ yếu lý lịch, bằng cấp hoặc chứng chỉ, …

Trưng bày Cách viết email để gửi CV tốt, giành được trái tim của các nhà tuyển dụng của mình

4. Một vài thông tin về CV đã nộp và CV đã nộp mà bạn cần biết

Mặc dù việc nộp CV và nộp CV có mục đích khá khác nhau, tuy nhiên, việc nộp CV hay nộp CV thường được thực hiện theo những cách khác nhau.

– Gửi CV và gửi CV qua email

Khi gửi CV và gửi qua email, bạn nên lắng nghe địa chỉ email của người nhận. Đảm bảo bạn nhập đúng địa chỉ email để gửi email đến đúng người.

Ngoài ra, chủ đề email phải là Họ và Tên – Trạng thái đăng ký – tên công ty để tránh vấn đề email của bạn sẽ bị gửi vào thư mục spam của công ty do thiếu chữ cái.

Khi gửi tệp đính kèm, phải có báo giá trong email. Cho biết bạn là ai, trạng thái bạn đang ứng tuyển, những tệp nào bạn đang đính kèm vào email của mình, …

– Gửi CV và nộp CV qua các hình thức khác

Các hình thức khác có thể là một bên thứ ba mà người quản lý làm việc cùng để tiết lộ thông tin việc làm của mình. Hoặc sử dụng trực tiếp trên trang web của công ty. Tùy từng dạng bài khác nhau, giám khảo sẽ hướng dẫn cụ thể. Dựa vào đó, bạn sẽ biết cách nộp CV và đâu là cách nộp CV phù hợp.

Một vài chi tiết bạn biết
Một vài chi tiết bạn biết

– Đảm bảo CV và tệp đính kèm của bạn không sai

Dù bằng cách nào, bạn cũng nên kiểm tra kỹ CV và các tài liệu hỗ trợ khác. Đảm bảo tải tệp lên không có lỗi, chính xác và chính xác. Không có tệp nào ở một định dạng cụ thể và rất dễ dàng thích ứng với các định dạng và định dạng khác nhau.

– Không còn lỗi chính tả

Đó là một lỗi nhỏ nhưng rất dễ sửa. Đó là lý do tại sao bạn cần đảm bảo CV của mình không có lỗi chính tả hoặc ngữ pháp. Điều này sẽ phản ánh sự chuyên nghiệp và cẩn thận của bạn.

Đây là thông tin về Nộp CV là gì? và nộp CV. Hi vọng, bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud