NPL là gì? Những bí mật từ NPL mà bạn cần phải biết | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Công việc tài chính

1. NPL là gì?

NPL là gì?
NPL là gì?

nó là gì Điều khoản ngân hàng tiếng anhngười học quỹ ngân hàng không phải là mới cho thuật ngữ này. Các điều khoản liên quan khác bao gồm công đoàn tín dụng, Trong ngày, ngân hàng chính, nợ trực tiếp,Các

NPL hay còn được gọi với tên tiếng Anh đầy đủ là “Non Payment Loan” hay dịch sang tiếng Việt là “nợ xấu ngân hàng”.

Nếu đọc với một tiêu đề tiếng Anh dài, có thể rất khó đọc và hiểu đối với nhiều người nếu tiếng Anh không phải là chất lượng tốt đối với họ. Đó là lý do tại sao nó được viết và gọi bằng một cái tên có thể đọc được là NPL.

Bây giờ, hầu hết Ngân hàng thương mại Có hỗ trợ vay thế chấp để hỗ trợ vay vốn cũng như vay tín chấp để hỗ trợ khách hàng. Cũng có thể do sự cạnh tranh của nhiều ngân hàng khác nhau mà họ bắt đầu cho phép người dùng vay nhiều loại khác nhau. Khi ngân hàng cho khách hàng vay thì phát sinh nhiều khoản nợ khó đòi nhưng không phải khoản nợ nào cũng trả được.

Nợ xấu ngân hàng là khoản nợ bạn vay ngân hàng nhưng sau 90 ngày trả nợ mà bạn vẫn không có khả năng trả nợ. Khoản nợ khó đòi mà bạn nợ ngân hàng này có thể là lãi thu được từ khoản vay hoặc có thể là lãi như tiền gốc của khoản vay. Do đó, nếu quá thời hạn 90 ngày mà bạn chưa có khả năng trả cho ngân hàng thì tiền lãi sẽ được tính vào gốc, được hoàn trả hoặc có thể trả sau theo thỏa thuận của hai bên. Hoặc, các khoản vay cách đây chưa đầy 90 ngày và có đủ lý do để nghi ngờ các khoản vay đó sẽ không được hoàn trả đầy đủ.

Kế toán – Chứng khoán – Việc làm

2. Phân loại nợ khó đòi với ngân hàng

    Phân loại tín dụng xấu của ngân hàng
Phân loại tín dụng xấu của ngân hàng

Trong cuộc sống của chúng ta, thường có những người cần tiền để có thể trang trải cho công việc, cần tiền để làm một việc gì đó quan trọng. Do đó, trang web phổ biến và hữu ích nhất giúp bạn tăng tốc vốn là tìm đến các tổ chức chuyên nghiệp và vay vốn ngân hàng. Tuy nhiên, nếu trong quá trình vay mà bạn không có khả năng trả nợ ngân hàng hoặc chậm trả ngân hàng thì bạn đã bị đưa vào danh sách “nợ xấu ngân hàng”.

Ngân hàng chia nợ xấu để theo dõi cũng như quản lý hiệu quả nên ngân hàng chia nợ xấu thành 5 loại khác nhau về thời gian và khả năng trả nợ.

2.1. Nhóm dư nợ đủ điều kiện

Phần số dư đủ điều kiện là số tiền bạn vay từ ngân hàng và bạn đã trả cho ngân hàng chậm nhất từ ​​1 đến 10 ngày so với ngày đến hạn. Nếu bạn thuộc đối tượng được vay đủ điều kiện này, bạn vẫn có thể tiếp tục vay tiền từ ngân hàng để thực hiện một trong các hoạt động của mình.

2.2. Nhóm nợ cần chú ý

Đối với một khoản nợ cần phải được nghe, bạn cần phải được nghe khi bạn đi vay ngân hàng, nhưng bạn chậm trả từ 10 đến 90 ngày và nếu người vay không có khả năng trả được khoản nợ đó thì đó là điều vô cùng tồi tệ. tín dụng. Nếu bạn thuộc đối tượng nợ thứ hai nhưng vẫn muốn vay tiền hoặc vay không thế chấp từ ngân hàng, bạn cũng có thể vay vốn ngân hàng, tuy nhiên sẽ tốt hơn rất nhiều.

2.3. Nhóm nợ thấp

Khoản nợ mà ngân hàng phân loại theo mức tối thiểu là khoản nợ khách hàng vay nhưng mất khả năng thanh toán và thời hạn trả nợ từ ngày đến 180 ngày. Lúc này, bạn được nhân viên ngân hàng nhắc nợ nhưng bạn vẫn chưa có khả năng trả cho ngân hàng thì bạn sẽ được xếp vào nợ trường hợp bình thường.

2.4. Nhóm nợ đáng ngờ

Thành phần nợ đáng ngờ là khoản vay quá hạn từ 181 đến 360 ngày mà bạn chưa bao giờ có khả năng trả nợ ngân hàng. Đây là khoản nợ có thể như nhân viên ngân hàng đã ra sức nhắc nhở, gạ gẫm bạn chết nhưng vẫn không trả được.

2.5. Các mảng nợ có khả năng mất vốn

Các mảng nợ có khả năng mất vốn
Chứng khoán nợ có khả năng mất vốn vay

Đối với nhóm đa nghi, ngân hàng đã phải rất cố gắng nhưng vẫn không thu hồi được vốn tín dụng, còn nhóm có khả năng mất vốn thì sao? Đây là những khoản nợ mà ngân hàng cho vay nhưng không có khả năng thu hồi vốn và lãi gốc do người vay không còn khả năng trả nợ. Tín dụng này không thể thu hồi trong hơn 360 ngày.

Đó là những loại nợ thẻ tín dụng – Nợ xấu bạn nên biết, với những thông tin trên thì bạn đã hiểu rõ về Nợ xấu rồi phải không? Nhưng đối với hầu hết mọi người, nguồn thông tin họ muốn không chỉ có ở đó. Với những thông tin đó, chắc bạn cũng đã biết mình đang mắc nợ gì rồi phải không? Và một câu hỏi đặt ra ở đây là nếu bạn tham gia vào nhóm ngân hàng tín dụng xấu thì bạn có được vay không?

Chức năng phần mềm CNTT

3. Nợ xấu ngân hàng, bạn có vay được không?

Ngân hàng cho vay nặng lãi, bạn có vay được không?
Ngân hàng cho vay nặng lãi, bạn có vay được không?

Một doanh nghiệp được liệt kê ở trên Việc bán hàng chịu trách nhiệm về việc công bố báo cáo tài chính đã được kiểm toán hàng năm. Nếu tín dụng xấu xảy ra sẽ ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư (tiền của bạn).

Có lẽ đây là thắc mắc chung của rất nhiều người hiện nay bởi những vấn đề về tín dụng xấu 5 loại này chắc chắn sẽ khiến bạn băn khoăn không biết có nên vay vốn ngân hàng hay không? Đặc biệt là đối với những doanh nghiệp có hoạt động sản xuất kinh doanh cần rất nhiều kinh phí để cải thiện hoạt động kinh doanh của mình.

Nếu đối với ngân hàng thì đó là cho vay và loại hoạt động của họ là cho vay và trả lãi trong một thời hạn xác định. Đó là lợi nhuận mà ngân hàng thu được từ khoản lãi đó. Tuy nhiên, khi bạn mắc nợ sẽ gặp nhiều rủi ro, nếu bạn không lấy lại được tiền gửi và tiền lãi hoặc không lấy lại được số tiền đã vay. Vì vậy, các ngân hàng cũng rất cẩn thận xem họ có nên cho chủ nợ xấu vay hay không?

Việc bạn có đủ điều kiện để được vay hay không còn phụ thuộc vào ngân hàng mà bạn vay, nếu bạn tham gia vào một nhóm các khoản vay đủ điều kiện hoặc một nhóm các khoản vay cần lưu ý thì ngân hàng cũng có thể cung cấp cho bạn khoản vay và hỗ trợ cho khoản vay của bạn. vay tiền để tiếp tục. hoạt động của họ. Tuy nhiên, ngân hàng sẽ chủ động hơn trong việc xử lý hồ sơ của bạn. Trong trường hợp này, vì bạn đã tham gia vào lĩnh vực tín dụng xấu, nên ngân hàng sẽ phải thiết lập và xem xét lại nhiều lần để tìm ra số tiền sẽ cho bạn vay.

Nhưng đối với những trường hợp nợ ít, khó đòi, nợ có khả năng mất vốn thì ngân hàng sẽ không xem xét cho bạn vay lại. Các khoản vay không còn được hỗ trợ ngay cả khi bạn có thế chấp bằng chữ đỏ. Trong những trường hợp này, ngân hàng cảm thấy bạn không có khả năng trả nợ nên không đồng ý cho vay nữa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn vay lại thì có thể vay thêm 5 năm nữa, tùy từng ngân hàng và điểm tín dụng của bạn.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nợ quá mức của ngân hàng cũng là bởi vì, thứ nhất, ngân hàng cảm thấy rằng họ không còn khả năng trả nợ cho bạn, và thứ hai, nó làm giảm số tiền bạn nợ. những rủi ro mà ngân hàng gặp phải khi bạn không có khả năng thanh toán.

4. Liệt kê những lý do khiến bạn bị xếp vào loại sử học tồi

Tín dụng xấu có thể xuất phát từ nhiều lý do khác nhau, cũng có thể xuất phát từ những lý do chính của bạn, nhưng cũng có thể xuất phát từ những lý do cố ý như ngân hàng hay nền kinh tế hiện tại. tình trạng.

4.1. Lý do đặc biệt

Có những lý do cụ thể khiến bạn bị phân loại là có tiền sử xấu
Có những lý do cụ thể khiến bạn bị phân loại là có tiền sử xấu

Nguyên nhân chủ yếu là do các yếu tố như tình trạng kinh tế của người mua, người mua, cũng là người quan trọng đối với bạn, không có thu nhập cố định, không có khả năng thanh toán các khoản nợ khó đòi đã vay cho Ngân hàng. Một trong những lý do đó là không có khả năng thích ứng với những thay đổi của nền kinh tế. Nhất là khi nền kinh tế đang ở trạng thái mở như hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang cạnh tranh nhau, chạy đua để phát triển nên cũng có thể nảy sinh những vấn đề về thích ứng và cạnh tranh.

Nhưng đôi khi nguyên nhân cũng xuất phát từ phía ngân hàng, sự chủ quan của ngân hàng dẫn đến việc đánh giá, đánh giá không tốt của khách hàng dẫn đến việc đánh giá không tốt, khách hàng không nên vay nợ.

4.2. Lý do mong đợi

Những lý do khiến bạn bị xếp vào loại có tiền sử xấu
Những lý do khiến bạn bị xếp vào loại có tiền sử xấu

Nợ xấu ngân hàng có thể do những nguyên nhân sâu xa chính là do thiên tai dịch bệnh, thiên tai mà con người không lường trước được hoặc không lường trước được. Ngoài ra, sự phục hồi kinh tế nhanh chóng đã khiến người tiêu dùng khó trả nợ và dẫn đến nợ xấu. Theo nghiên cứu từ các cuộc khảo sát, có tới 1% người tiêu dùng rơi vào tình trạng tín dụng không tốt, đó là lý do. Tuy có một vài lý do cụ thể nhưng nếu có bạn nào đang xử lý thì tỷ lệ rơi vào trường hợp này là rất lớn.

Ngoài ra, nợ khó đòi có thể xảy ra khi các khoản nợ tăng nhanh trước khi đạt mức bình thường, hoặc có thể do bản chất của khủng hoảng gây ra khoản nợ đó.

Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị nặng nợ nhiều, nếu biết nguyên nhân thì bạn cũng biết cách phòng tránh đúng không? Hy vọng thông tin này, bạn đã biết NPL chưa?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8351 & cateid = 145 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Sacombank là ngân hàng gì? Tìm hiểu từ A-Z về ngân hàng Sacombank? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud