Onboarding Là Gì? Những Điều Cần Biết Khi Onboarding Người Mới | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Doanh nghiệp và nhân viên mới có thể làm gì để giúp họ hòa nhập với môi trường, văn hóa công ty cũng như hoàn thành công việc một cách nhanh chóng? Câu trả lời chính là giới thiệu. Vậy bạn có biết onboarding là gì không? Nhân viên mới được sử dụng hiệu quả như thế nào? Bạn lưu ý điều gì khi nhập cuộc?

nhân viên trực tuyến

Chính người lao động đã tham gia sâu vào doanh nghiệp – Ảnh: Internet

On board không chỉ giúp nhân viên mới tự tin bắt đầu công việc mà còn khẳng định tính chuyên nghiệp và nâng cao tài năng kinh doanh. Đó là lý do tại sao ngày nay, nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp hoạt động trong ngành Nhà hàng và Khách sạn, đang tập trung vào việc giới thiệu.

Giới thiệu là gì?

Induction được hiểu là một khóa đào tạo nhập môn cho nhân viên mới. Đó là quá trình giúp các thành viên mới kết nối, làm quen với văn hóa tập thể và làm việc để tự tin trao dồi các kỹ năng. Do đó, nhân viên mới sẽ có thể đạt được nhiều kiến ​​thức, kỹ năng, thái độ, giao tiếp, và hơn thế nữa. Nhân viên mới được thuê càng sớm thì hiệu quả công việc càng cao, và do đó, đóng góp cho doanh nghiệp cũng tăng lên.

READ  Hướng dẫn chi tiết, chính xác nhất điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến 2021 | Vieclam116.vn

hoa cho tất cả nhân viên

Doanh nghiệp cần phải hòa nhập với môi trường, văn hóa và lực lượng lao động – Ảnh: Internet

Sự ra đời của quy trình vào doanh nghiệp

Dựa trên quy mô đầu tư, cách thức vận hành của mỗi doanh nghiệp là một quy trình khác nhau trên hội đồng quản trị. Trong một số trường hợp, nó còn phụ thuộc vào sự sẵn sàng giúp đỡ các thành viên mới của nhân viên hiện tại. Trong các doanh nghiệp lớn, sẽ có một nhóm nhân viên chuyên nghiệp đa dạng trong việc đào tạo nhập môn cho nhân viên mới.

Mặc dù có nhiều thông lệ nhưng mỗi doanh nghiệp chỉ nên sử dụng một hệ thống cài đặt để tránh xung đột giữa các thành viên mới và cũ. Đồng thời, nó cũng giúp nhân viên cũ hỗ trợ nhiều hơn cho các thành viên mới, ngay cả khi họ không thuộc nhân viên nên có trong hội đồng quản trị.

Làm thế nào để sử dụng nó một cách hiệu quả trực tuyến?

Ngoài việc giới thiệu nhân viên mới với nhân viên cũ, và không chỉ tóm tắt nhiệm vụ công việc, giới thiệu là một quá trình được thực hiện trước – sau là giúp họ thích nghi nhanh chóng với môi trường, công việc và giao tiếp với công ty. tư vấn giúp doanh nghiệp triển khai đào tạo nhập môn hiệu quả.

Tôi hiểu quy trình nhập học

Bạn có biết bí quyết học trực tuyến ngay hôm nay không? – Biểu tượng: Internet

Giới thiệu nhân viên mới bằng nhiều hình thức

Thay vì giới thiệu nhân viên mới trước mặt mọi người và mọi người đi về chỗ của mình một cách bực bội, bạn cần thay đổi một chút để môi trường làm việc dễ chịu hơn. Thay vì một lời giới thiệu chính thức, hãy biến nó thành một cuộc thảo luận, chia sẻ một cách thoải mái; Bạn có thể mời nhân viên mới tham gia một bữa tiệc nhỏ hoặc bữa trưa cùng mọi người một cách ấm cúng.

READ  Bác sĩ thú y: Nghề có cơ hội việc làm cao của ngành Y tế | Vieclam116.vn

Trên bảng tin nội bộ, email,… nên có thông báo cho nhân viên cũ về nhân viên mới: Họ và tên, ảnh, chức vụ,… để nhân viên đó đi trước, dù vắng mặt hôm đó nhưng những đổi mới của họ vẫn được biết đến. . bạn đồng hành.

Xem ngay: Cách thuê nhân viên mới tăng cường trao quyền cho công việc

Giáo dục chuyên nghiệp cao hơn

Bạn nên hiểu rằng đào tạo giới thiệu chính thức cho nhân viên mới cung cấp một số lợi ích:

– Giúp nhân viên hòa nhập với môi trường, văn hóa và làm việc nhanh chóng để thể hiện tiềm năng của mình.

– Giảm chi phí đào tạo lại sau này.

– Giảm số lượng nhân viên.

– Xác lập quy mô và tính chuyên nghiệp của đơn vị.

Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp lớn thường có toàn bộ phần trực tuyến cho nhân viên mới.

Lập kế hoạch cho tương lai

Trước khi tuyển dụng, doanh nghiệp cần hiểu rõ mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên mới, từ đó đưa ra kế hoạch đào tạo phù hợp. Điều này sẽ thúc đẩy sự trung thành của nhân viên mới để chứng minh tiềm năng của họ, mang lại cơ hội phát triển lớn hơn. Quá trình đào tạo cũng giúp doanh nghiệp xác định nhân viên tiềm năng là nhà quản lý hoặc chuyên gia trong các lĩnh vực khác, và giúp họ hỗ trợ tốt hơn cho sự phát triển của họ. ‘E.

READ  Thuật ngữ viết tắt trong khách sạn và những từ tiếng Anh thông dụng | Vieclam116.vn

Và điều lưu ý cuối cùng khi kinh doanh trên hội đồng quản trị là tạo sự ấm cúng, thân thiết để nhân viên mới nhanh chóng hòa nhập vào “đại gia đình”, hoàn thành tốt công việc, trở thành nhân viên quan trọng của công ty.

Ước tính

Làm thế nào để Nhân viên và Công ty kết nối trong Thời đại Công nghệ?

Văn hóa Công ty là gì? Kỹ năng hòa nhập với văn hóa công ty cho người mới

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud