Ông chủ Thegioididong đi khởi nghiệp từ thất bại | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Nguyễn Đức Tài là ai? Chắc hẳn là điều mà nhiều người tò mò và thích thú. Ông là chủ tịch HĐQT kiêm nhà sáng lập Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động. Doanh nhân Nguyễn Đức Tài đã đưa Thế giới Di động trở thành nhà bán lẻ điện thoại và điện máy có vốn hóa hàng đầu Việt Nam. Điều gì đã giúp anh ấy làm nên thành công đó, hãy cùng tìm hiểu!

Nguyễn Đức Tài là ai?

Nguyễn Đức Tài một doanh nhân tỷ phú Việt Nam. Ông là người sáng lập và Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Di động Toàn cầu. Về Mr. Tài là một trong 10 người giàu nhất Việc bán hàng Việt Nam 2019. Tổng tài sản của công ty hiện đạt 3.260,88 tỷ đồng.

Cái đó Thế giới di động (TGDD) Có lẽ không người Việt Nam nào là không biết đến các cửa hàng bán lẻ điện thoại, máy tính, đồ gia dụng, … nổi tiếng. Ngoài việc điều hành Công ty Cổ phần Đầu tư TGDD còn sở hữu Mr. Tai Động cơ điện xanh, Bách Hoa xanh. Thành công lớn nhất của nó là sự phát triển của TGDD tại một trong những mua đồ sản phẩm xuất khẩu hàng đầu Việt Nam.

READ  Phó giám đốc tiếng anh là gì? Vai trò, chức năng của phó giám đốc | Vieclam116.vn
Nguyễn Đức Tài: Giám đốc Thegioididong khởi nghiệp từ thất bại - Hình 1
Ảnh chủ tịch Thế giới di động – Nguyễn Đức Tài (nguồn: internet)

Vài nét về doanh nhân Nguyễn Đức Tài

Mr. được sinh ra. Nguyễn Đức Tài ngày 30/5/1969 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù, anh sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn, quê hương anh ở tỉnh Nam Định. Anh tốt nghiệp cử nhân Tài chính Kế toán tại Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, ông Tài tiếp tục lấy bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Trung tâm Đào tạo Pháp – Việt CFVG.

Các điều kiện:

  • Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (MWG)
  • Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh (TAG)
  • Chủ tịch Hội đồng quản trị của Ngân hàng Thế giới
  • Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Thế giới Di động
  • Thành viên Hội đồng quản trị Công ty TNHH MTV Tư vấn Đầu tư Thế giới Bán lẻ

Quá trình khởi nghiệp từ khi sở hữu Thế giới di động thất bại

Được mệnh danh là tỷ đô và chuỗi cửa hàng điện thoại đang chiếm vị trí số 1 thị trường Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, ít ai biết rằng để có được những thành công đó, người tài không ngừng thất bại trong những dự định ban đầu. Biết cách vươn lên từ thất bại đã giúp anh có được thành công như hiện tại. Hãy cùng tìm hiểu ngay từ bây giờ sự chăm chỉ của vị tỷ phú này nhé!

Nguyễn Đức Tài: Giám đốc Thegioididong khởi nghiệp từ thất bại - Hình 2
Ý tưởng kinh doanh của tỷ phú Nguyễn Đức Tài (Nguồn: internet)

Khởi đầu không thành công nhưng doanh nhân Nguyễn Đức Tài quyết không bỏ cuộc

Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Pháp, Tài quyết định về nước và làm Giám đốc Tài chính cho một công ty Thụy Sĩ có trụ sở tại Việt Nam. Tuy nhiên, anh chia sẻ rằng trên 20 tuổi, làm giám đốc tài chính, kinh doanh ô tô và có ô tô riêng. Nếu anh ta khoảng 40 tuổi, anh ta sẽ được cung cấp một máy bay riêng để đi làm. Nhưng tôi không muốn mọi thứ trở nên như vậy.

Anh Tài không muốn sống mãi mà chỉ làm công nhân nên anh quyết định tự mình gây dựng sự nghiệp. Sau 8 năm làm việc Giám đốc tài chính Nguyễn Đức Tài quyết định giao một công việc tốt cho khởi nghiệp. Anh khởi nghiệp bằng việc mở 3 cửa hàng điện thoại di động.

Tuy nhiên, vì tính tàn nhẫn và bạo lực, anh ta không cần sự giúp đỡ hay hỗ trợ của người khác nên đã thất bại. Nhưng là một người kiên trì và hơi bướng bỉnh, anh quyết tâm không hủy hoại ý thức kinh doanh của mình. Để gây dựng lại sự nghiệp, anh Tài đi làm công ăn lương để có tiền vốn kinh doanh.

Năm 2004, anh và 4 cộng sự của mình được thành lập Công ty di động lớn nhất thế giới với số vốn khoảng 2 tỷ đồng. Trong số 2 tỷ đầu tiên, Mr. Khoảng 700 triệu đồng. Anh đã mở liên tiếp 3 cửa hàng điện thoại di động, với việc tạo ra các cửa hàng quảng cáo thông qua trang web. Tuy nhiên, kết quả doanh thu không được tốt cho lắm.

Nhận ra sai lầm trong quản lý kinh doanh, anh quyết định tập trung đầu tư vào một cửa hàng điện thoại di động duy nhất. Điều này đã giúp anh có được lượng khách hàng ổn định và mức tăng trưởng cao.

Thành công đáng kinh ngạc của Thế giới di động

Trong giai đoạn 2004 – 2008 dưới sự lãnh đạo của Nguyễn Đức Tài, hơn 40 cửa hàng Thế giới Di động đã được thành lập và hoạt động. Để hiểu được hoạt động của công ty, bất kỳ bước kinh doanh nào từ: bán hàng, tuyển dụng, định giá, hoạt động trong đó Mr. Tai.

Sau thành công vang dội của đại lý bán lẻ điện thoại Thế Giới Di Động, Mr. Tham gia một chính phủ mới, đang phát triển mạnh trong lĩnh vực điện tử. Chuỗi cửa hàng của Điện Máy Xanh tiếp tục được đẩy mạnh trong chuỗi, nhận được nhiều lời khen ngợi từ người dân trên cả nước. Đến nay, ngoài Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh, Mr. Mở rộng thị trường sản phẩm bán lẻ với sự ra đời của Bách Hóa Xanh.

Đến nay, Thế giới Di động có hơn 1000 cửa hàng bán lẻ, 711 cửa hàng Điện Máy Xanh và 311 cửa hàng Bách hóa xanh. Ngoài ra, TGDĐ cũng chiếm 50% thị trường kinh doanh di động tại Việt Nam hiện nay và tiếp tục phát triển.

Nguyễn Đức Tài: Trưởng phòng Thegioididong khởi nghiệp từ thất bại - Hình 3
Ý tưởng kinh doanh của Nguyễn Đức Tài (nguồn: internet)

Kết quả kinh doanh 8 tháng đầu năm 2019 của Thế giới Di động khá ấn tượng. Doanh thu hợp nhất đạt gần 69.000 tỷ đồng (gần 3 tỷ USD), tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế đạt 2,7 nghìn tỷ đồng, tăng 37% so với năm trước. Với kết quả kinh doanh này, TGDĐ đã thực hiện được 63% kế hoạch doanh thu và 76% lợi nhuận sau thuế cả năm.

Từ những kết quả khả quan đó, giá cổ phiếu TGDĐ (niêm yết trên sàn MWG) đã tăng mạnh. Giá cổ phiếu từ 80.000 đồng / cổ phiếu lên 126.500 đồng / cổ phiếu, tăng 58%. Đến tháng 9/2019, thị trường thư TGDĐ đạt 56.000 tỷ đồng. Nó cũng giúp nâng cao tài sản của Mr. Nguyễn Đức Tài lên 8.000 tỷ đồng.

Tỷ phú Nguyễn Đức Tài tưởng thành công

Theo anh Tài, chìa khóa vàng thành công của anh chính là chữ “TÍN”. Theo anh, người kinh doanh giỏi thường là chữ quan trọng nhất. Mr Tài tin tưởng:

“Một CEO giỏi đòi hỏi sự trung thực và chính trực. Hãy xem khách hàng là đối tác chứ không phải nhìn vào ví tiền của họ.

Có lẽ, việc phải đối mặt với nhiều chông gai và khó khăn trong quá trình lập nghiệp đã giúp anh có được nhiều bài học bổ ích. Không có gì là dễ dàng, đặc biệt là kinh doanh. Anh Tài đã có một lần trải nghiệm “Muốn đạt được điều gì mới thì phải chấp nhận thất bại, sợ thất bại thì không làm được gì, đi tiếp thì an toàn hơn rất nhiều. Núi gõ cửa”..

Nguyễn Đức Tài, tỷ phú sở hữu điện thoại di động số 1 Việt Nam, là nhân chứng cho câu nói “thất bại là mẹ của thành công”. Bạn thất bại ở đâu, hãy vươn lên, vùng vẫy để vượt qua những thử thách nảy sinh, rồi sẽ có ngày bạn gặt hái được thành công. Đó là những gì chúng ta có thể học hỏi từ vị tỷ phú khôn ngoan này.

➡️ Xem thêm: Trịnh Văn Quyết – Từ bé nhà nghèo 2 lần bị chủ nhà bán hàng cho FLC.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud