OPS là gì? Tố chất cần có để trở thành một OPS | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Là một nghề có thu nhập ổn định về mảng Nhập khẩu, OPS được rất nhiều bạn trẻ làm đại diện. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ.OPS là gì?”Và những yêu cầu cần thiết để theo đuổi công việc đó.

OPS là gì?

OPS (Operations) là đơn vị giao nhận hàng hóa cho công ty sản xuất hoặc công ty chuyên kinh doanh dịch vụ xuất nhập khẩu (Forwarder – Logistics).

Nhân viên OPS sẽ trực tiếp đến kho hàng, bến cảng, sân bay, trụ sở cơ quan nhà nước … để làm thủ tục thông quan, hoàn thiện thủ tục và bốn ‘hồ sơ xuất nhập cảnh. Sau đó, nhân viên giao hàng sẽ nhận hàng từ công ty vận chuyển và kho hàng.

Công việc của công nhân giao đất đòi hỏi phải đi lại thường xuyên, khá vất vả nhưng nếu làm thường xuyên thì bạn sẽ quen dần với công việc. Từ đó, cách thức hoạt động hiệu quả và nhanh chóng hơn rất nhiều.

OPS là gì?
OPS là gì? Các chức năng chính của OPS

? Bạn có thể thích: QS là gì? Kỳ vọng trong công việc QS, bạn có biết?

Công việc của OPS bao gồm những gì?

Tùy theo lĩnh vực và lĩnh vực xuất nhập khẩu mà nhiệm vụ của nhân viên OPS sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung, OPS sẽ có các chức năng sau:

  • Nhận và xuất các tờ khai thuế và các tài liệu từ các bộ phận liên quan.
  • Kiểm tra phiếu xuất nhập.
  • Khai báo hải quan tại cầu cảng.
  • Liên hệ với khách hàng, cơ quan có thẩm quyền để thực hiện dự toán sản phẩm (nếu có).
  • Hệ thống xuất – nhập và xuất.
  • Điều hành, theo dõi và giám sát việc di chuyển hàng hóa từ kho đến khách hàng.
  • Tổng hợp các đơn hàng, hóa đơn và báo cáo cho những người giỏi nhất.
Tùy từng công việc mà công việc của OPS sẽ khác nhau
Tùy từng công việc mà công việc của OPS sẽ khác nhau

Lương và thưởng của nhân viên OPS là gì?

Mặc dù không yêu cầu cao về kỹ năng, nhưng OPS thường hoạt động ngoài trời, vì vậy nó được trả rất tốt. Theo thống kê, mức lương của nhân viên OPS dao động từ 6 đến 8 triệu đồng / tháng, chưa bao gồm phụ cấp và các khoản thưởng sắp xếp khác.

Các điều kiện cần thiết để trở thành nhân viên OPS

Để trở thành nhân viên OPS, bạn phải có các yếu tố sau:

Tomai

Hiện nay ở nước ta chưa có đơn vị chuyên sâu về lĩnh vực giáo dục này. Nhưng bạn có thể theo học các chương trình đào tạo về xuất nhập khẩu và logistics như: kinh tế đối ngoại, thanh toán quốc tế, thương mại quốc tế … tại một số trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Đại học Giao thông vận tải …

Nhân viên của OPS phải hiểu biết về các quy tắc liên quan đến thực tiễn xuất nhập khẩu, cũng như hiểu biết và hiểu rõ về các tài liệu, chính sách và quy định hiện hành.

? Bạn có thể thích: KCS là gì? KCS công việc thực tế bạn muốn biết

Sức khỏe tốt, chịu được cường độ cao trong công việc

Công việc này đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt vì bạn thường xuyên di chuyển giữa các bến cảng, kho hàng… và làm việc ở môi trường ngoài trời. Tận dụng thời gian của bạn, linh hoạt với lịch trình làm việc của bạn vì thời gian vào và ra được thực hiện vào nhiều thời điểm khác nhau.

Do tính chất công việc, OPS phù hợp với nam giới, nhưng nếu không, phụ nữ sẽ không có cơ hội lựa chọn công việc này. Họ vẫn có thể là nhân viên OPS và làm tốt công việc.

Công việc của OPS đòi hỏi sức khỏe tốt và tinh thần trách nhiệm cao
Công việc của OPS đòi hỏi sức khỏe tốt và tinh thần trách nhiệm cao

Thông minh, giao tiếp tốt

Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn làm việc hiệu quả với các bộ phận văn hóa và phát triển các mối quan hệ trong doanh nghiệp, liên lạc với các cơ quan nhà nước, khách hàng… Vì vậy, bạn cần rèn luyện các kỹ năng. Giao tiếp tốt, kết bạn, cởi mở với mọi người.

Tinh thần trách nhiệm cao

Vì hàng hóa xuất nhập khẩu đều liên quan đến vấn đề an toàn và chất lượng nên nhân viên của OPS cần phải cực kỳ cẩn thận, thận trọng và có tinh thần trách nhiệm cao. Siêng năng và cẩn thận kiểm tra thông tin sẽ đảm bảo hoàn toàn bảo mật và hiệu quả.

Họ

Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi OPS là gì và những phẩm chất cần thiết để theo đuổi nghề này. Nếu bạn đam mê công việc này, hãy trau dồi kiến ​​thức và khả năng hành nghề.

Chúc may mắn!

? Nhận cơ hội việc làm OPS tuyệt vời tại: Việc làm OPS tại JobsGO

READ  Tuyển Quản Lý Siêu Thị Bách Hóa Xanh Tài Năng làm việc tại Công Ty Cổ Phần Thương Mại Bách Hóa Xanh | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud