OQC là gì? Mô tả công việc của OQC | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

OQC hiện nay là một ngành đóng vai trò quan trọng trong sản xuất các hoạt động của doanh nghiệp. Đặc biệt là với sự cạnh tranh khốc liệt ngày nay. Đây cũng là lý do tại sao OQC vẫn có vị trí cao trong các công việc được tuyển dụng nhiều nhất. Nếu bạn cũng đang tìm việc làm OQC, hãy cùng tìm hiểu với Ms Uptalent OQC là gì? và thông tin việc làm OQC để đưa ra lựa chọn phù hợp và biết cách nhanh chóng nhận được việc làm.

Công việc sản xuất
Xem thêm: QC công việc

Khái niệm về OQC là gì?

Chắc chắn vị trí của OQC không còn quá mới mẻ đối với nhiều người làm công tác quản lý hiệu quả. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ về OQC và những thông tin mới nhất về công việc này.

Như chúng ta đã biết OQC là viết tắt của từ Output Quality Control, trong tiếng Việt nó có nghĩa là trình tự công việc có chất lượng.

Trong sản xuất, OQC là một yếu tố quan trọng. Họ có trách nhiệm kiểm soát chất lượng công việc. Đồng thời cũng là bước quyết định sản phẩm có đạt yêu cầu chất lượng hay không.

Vai trò của OQC là quan trọng. Vì đây là bước kiểm tra cuối cùng để xác định chất lượng của sản phẩm trước khi giao cho khách hàng. Nhờ bước này, sản phẩm cung cấp đến tay người tiêu dùng thường là sản phẩm tốt nhất, không nhiễm các chất độc hại để đưa đến tay người tiêu dùng.

Khái niệm về OQC là gì?

>>>> Xem thêm: Chức năng nhiệm vụ của Bộ phận quản lý chất lượng

Mô tả công việc

Điều tiếp theo chúng ta cần tìm kiếm sau khi hiểu OQC là gì là mô tả công việc của các tiêu chuẩn OQC trong sản xuất.

Nói chung, chức năng chính của OQC là xác minh xem thành phẩm có đạt tiêu chuẩn hay không. Họ cũng phân loại các sản phẩm bị lỗi và gửi lại cho PQC, đồng thời giải quyết các khiếu nại của khách hàng về chất lượng của sản phẩm.