OT Là Gì Và Những Nguy Hiểm Khôn Lường Không Phải Ai Cũng Biết | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Cựu ước là gì? Nếu bạn đã đi làm, ý tưởng này có thể không mới, đặc biệt là đối với những người làm việc trong lĩnh vực dịch vụ khách sạn. OT hỗ trợ dự án được hoàn thành nhanh chóng trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, đảm bảo mức hiệu quả chi phí cao cho nhóm. Tuy nhiên, quy mô và sự kéo dài của OT sẽ dẫn đến một số rủi ro không thể giải thích được.

Bạn có rơi vào vị trí OT không? – Biểu tượng: Internet

Vậy bạn đã hiểu rõ về Cựu ước và kiến ​​thức về Cựu ước phù hợp chưa? Trong bài viết này, Chefjob.vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan về OT từ các chuyên gia để sử dụng hợp lý.

Cựu ước là gì? Làm thêm là gì?

OT là từ viết tắt của Overtime (tiếng Anh), được hiểu là làm thêm giờ, dùng để chỉ những người làm việc, học tập ngoài giờ trong thời gian dài. Dẫu biết rằng cố gắng tập luyện là điều nên làm, nhưng nếu xu hướng đó cứ kéo dài ngày này qua tháng khác, bạn sẽ mệt mỏi, không còn sức để làm việc. kết quả.

Theo số liệu, số người rơi vào tình trạng OT ngày càng tăng vì một số lý do: Làm việc quá sức, làm quá nhiều việc vượt quá khả năng của mình, không có kế hoạch tổ chức và chia sẻ công việc phù hợp. Các

READ  Hướng nghiệp là gì? Hướng nghiệp có thực sự quan trọng không? | Vieclam116.vn

Các quy tắc làm thêm giờ gần đây và quản lý thời gian làm thêm giờ

Giờ tăng ca

Căn cứ vào phần b khoản 2 Điều 106 của Bộ luật Lao động thì thời gian làm thêm của người lao động không quá 50% số giờ làm việc bình thường trong ngày. Trường hợp doanh nghiệp áp dụng quy tắc làm việc theo tuần thì tổng số giờ làm việc (bao gồm cả giờ thường và giờ làm thêm) không quá 12 giờ / ngày, 30 giờ / tháng hoặc 200 giờ / năm; Trừ một số trường hợp do chính phủ chỉ định, thời gian làm thêm không quá 300 giờ / năm.

Trường hợp đơn vị, tổ chức làm thêm giờ từ 200 giờ đến 300 giờ / năm thì người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho Sở Lao động và Xã hội địa phương theo quy định tại Khoản 2 Điều này. Theo dõi b Mục 2 Chương 4 Luật số 45/2013 / NĐ-CP ngày 10 tháng 5 năm 2013; Nếu không sẽ bị xử phạt theo quy định hiện hành.

Ot là gì?

Luật quy định rõ số giờ làm thêm – Ảnh: Internet

Luật trả lương làm thêm giờ

Áp dụng quy định tại Khoản 1 Điều 97 Bộ luật Lao động, người lao động làm thêm giờ sẽ được trả lương như sau:

Chương 1: Làm thêm giờ các ngày trong tuần

Người lao động được hưởng 150% lương theo ngày làm việc.

Chương 2: Làm thêm vào ngày nghỉ

Người lao động sẽ được hưởng ít nhất 200% tiền lương của ngày làm việc đó.

READ  Kỹ sư công nghệ thực phẩm – Việc làm hot trong năm 2022 | Vieclam116.vn

Xem thêm: Dự toán, Các khoản thanh toán cơ bản (Cơ bản) – Các khoản thanh toán theo quận năm 2019

Chương 3: Làm thêm giờ nghỉ lễ, tết

Người lao động được hưởng ít nhất 300% tiền lương của ngày làm việc đó, không kể tiền lương ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết cộng với tiền lương của người lao động đang sử dụng tiền lương ngày.

Làm thêm giờ và những rủi ro không lường trước được

Tùy theo tính chất công việc, có những lúc bạn phải làm thêm giờ để hoàn thành công việc và đạt được mục tiêu. Nhưng nó chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn, sau đó bạn cần nghỉ ngơi hợp lý để lấy lại sức lực và tinh thần. Nếu tình trạng làm thêm giờ kéo dài, bạn sẽ gặp nhiều rủi ro.

Mệt mỏi và lo lắng

Khi bạn làm việc căng thẳng sẽ khiến cơ thể suy nhược, thậm chí đầu óc cũng kém minh mẫn. Nhiều chuyên gia cho rằng, làm việc ngoài giờ ảnh hưởng nặng nề đến tâm trạng của nhân viên, thường cáu gắt, cáu gắt, cáu gắt, khó tập trung vào công việc, hay ngất xỉu …

Ot là gì?

OT về lâu dài sẽ gây ra nhiều hậu quả xấu cho sức khỏe của người lao động – Ảnh: Internet

Nếu bạn làm thêm giờ trong thời gian ngắn, khoảng 3 – 4 tuần, bạn sẽ tăng năng suất và hiệu quả vì bạn tập trung vào công việc đó. Tuy nhiên, nếu quá nhiều sẽ làm giảm năng suất và hiệu suất làm việc vì bạn đang rất yếu về thể chất và tinh thần, không còn tỉnh táo để hoàn thành công việc.

READ  UEH là trường gì? UEH là trường công hay trường tư? | Vieclam116.vn

Những rủi ro “tiềm ẩn”

Bạn nên biết rằng sự thiếu minh mẫn và không kiểm soát được hành vi của bản thân có thể dễ dàng xảy ra với những người thường xuyên làm việc ngoài giờ trong thời gian dài. Vì vậy, những người lao động nặng nhọc dễ bị ngất xỉu, rối loạn khi đi ngoài đường …

Quên những điều quan trọng khác trong cuộc sống

Ngoài công việc, còn rất nhiều điều tốt đẹp khác mà bạn cần trân trọng như gia đình, bạn bè, tình yêu, sở thích cá nhân … Nếu bạn làm thêm giờ, tăng ca là vì công việc thì bạn không có thời gian cho việc đó. Nếu vậy, cuộc sống của bạn thật mệt mỏi.

Bệnh

Làm việc ngoài giờ quá nhiều sẽ khiến sức khỏe giảm sút, dễ mắc các bệnh về tim mạch, đau nhức cơ thể, dạ dày… Đừng vội “giết chết” bạn bởi đam mê công việc.

Đó là lý do tại sao pháp luật nước ta quy định làm việc 08 giờ / ngày, nếu làm thêm giờ thì người lao động sẽ được trả lương hoặc trả lương khác. Chefjob.vn hy vọng rằng, sau khi hiểu OT là gì và những tác động tiêu cực của nó, bạn sẽ sắp xếp lại công việc và cuộc sống của mình để công việc luôn là niềm đam mê của bạn.

Ước tính

Kỹ năng tổ chức và quản lý tốt cho công việc hàng ngày

Kỹ năng Quản lý Thời gian Nhà hàng – Khách sạn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud