Outsourcing là gì? Lợi ích và hạn chế khi outsource | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Bạn có hiểu outsourcing nghĩa là gì không? Thuê ngoài hoặc thuê ngoài xảy ra khi một doanh nghiệp trả tiền cho một công ty bên ngoài để cung cấp hàng hóa và dịch vụ, thay vì thực hiện công việc cho công ty.

Thực hành này bắt đầu từ những năm 1970 và trở nên phổ biến vào những năm 1990 như một cách để các công ty giảm chi phí nội bộ của họ.

Tiêu chuẩn việc làm nước ngoài

Hình thức thuê ngoài phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu của doanh nghiệp và ngành mà doanh nghiệp hoạt động. Các hoạt động ngoài trời phổ biến nhất bao gồm:

– Viết nội dung

– Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

– Thị trường

– Quản lý chuỗi cung ứng

– Quản trị nhân sự

– Kế toán

– Tomai

– Nghiên cứu và thiết kế

– Dịch vụ phần mềm

– Giữ thuế

– Tupe

– Quản lý giáo dục

Gia công phần mềm đề cập đến công việc của công ty được gia công cho một nhà thầu bên ngoài. Nó có thể là một dự án cá nhân, một nhóm chuyên nghiệp hoặc toàn bộ doanh nghiệp.

Lợi ích của việc thuê ngoài là gì?

Tiết kiệm chi phí

Lợi ích rõ ràng và rõ ràng nhất liên quan đến ngoại hối là tiết kiệm chi phí. Bạn có thể hoàn thành công việc của mình với chi phí thấp và hiệu quả.

Đôi khi chi phí mua thiết bị hoặc yêu cầu một địa điểm mới có thể rất cao. Trong những trường hợp này, thuê ngoài rẻ hơn nhiều so với việc mở rộng hoạt động trong nhà.

Không cần thuê

Khi ở nước ngoài, bạn có thể dễ dàng tránh lãng phí thời gian, tiền bạc và năng lượng cần thiết để thuê nhân viên. Thay vì phỏng vấn vô số ứng viên hoặc chờ đợi để thuê được người phù hợp, bạn có thể tự mình giải quyết vấn đề.

READ  Nhân viên văn phòng là gì? Mô tả công việc của nhân viên văn phòng | Vieclam116.vn

Lướt qua danh sách các dịch vụ liên quan, bạn có thể dễ dàng tìm thấy sự hỗ trợ mà bạn cần. Bạn cũng không cần đầu tư vào việc đào tạo nhân viên các kỹ năng mới. Mặt khác, nhân viên cũng có thể ra đi bất cứ lúc nào. Chắc chắn bạn có thể tránh được nguy hiểm này bằng cách ra ngoài.

Tăng chất lượng

Một trong những khía cạnh hiệu quả nhất của thuê ngoài là bạn có thể chọn một công ty hoặc nhóm chuyên về một lĩnh vực, bộ kỹ năng hoặc chuyên môn cụ thể.

Ví dụ: nếu một công ty đang tìm kiếm các chuyên gia công nghệ có hiểu biết sâu sắc về ngôn ngữ lập trình, họ có thể tìm được một dịch vụ chuyên nghiệp CNTT phù hợp. Điều này làm tăng đáng kể hiệu quả.

Tập trung vào các khía cạnh quan trọng

Việc thuê ngoài các hoạt động kinh doanh giúp giải phóng năng lượng của bạn và cho phép bạn tập trung vào việc xây dựng thương hiệu, đầu tư vào nghiên cứu và phát triển cũng như cung cấp các dịch vụ tốt hơn.

Lợi thế của gia công phần mềm

Trong khi có nhiều lý do để bán, thì điều này cũng có những bất lợi. Những hạn chế của việc thuê ngoài là gì?

Thời gian và nỗ lực

Quá trình lựa chọn thương nhân không nên được xem nhẹ. Cần có thời gian nghiên cứu, tìm kiếm và lựa chọn đối tác phù hợp. Bạn cần dành thời gian để chọn tất cả các nhà cung cấp và đảm bảo rằng họ đạt được mục tiêu của mình.

READ  Mocha Là Gì? Đi Tìm Hương Vị Café Đầy Lôi Cuốn | Vieclam116.vn

Nhà cung cấp không còn có thể phục vụ

Điều này có thể xảy ra vì một số lý do, bao gồm cả quyết định của công ty rằng họ không muốn cung cấp dịch vụ cho bạn nữa hoặc họ không còn điều hành doanh nghiệp nữa. Tin tốt là vấn đề này thường dễ dàng giải quyết bằng cách tìm một công ty mới.

Tình hình an toàn

Mỗi khi bạn giới thiệu một người mới đến doanh nghiệp của mình, cho dù đó là một nhân viên mới, một đối tác kinh doanh mới hay một công ty mới, bạn sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều thứ phức tạp. Gia công phần mềm cũng không ngoại lệ. Đối với bất kỳ giao dịch kinh doanh nào, bạn cần tăng cường bảo mật để giảm rủi ro nếu bạn quyết định giao dịch.

Vấn đề tốt

Bạn không thể cho rằng việc xuất khẩu của bạn được thúc đẩy bởi cùng một sứ mệnh và các quy định thúc đẩy công ty của bạn. Không cần phải nói, họ cũng không quan tâm đến dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn. Trọng tâm của họ là tạo ra lợi nhuận từ việc cung cấp dịch vụ cho bạn và các doanh nghiệp khác.

Để đảm bảo chất lượng công việc, bạn cần trình bày rõ ràng những mục tiêu mà dịch vụ cần đạt được. Ngoài ra, thường xuyên có các cuộc họp và đánh giá để đảm bảo rằng tiến độ của hai bên trong quá trình làm việc ở nước ngoài đạt yêu cầu.

Thiếu kiểm soát đối với các dự án nước ngoài

Bằng cách giao công việc kinh doanh của bạn cho người ngoài, bạn có cơ hội nhờ một chuyên gia thực hiện công việc đó cho bạn, cho phép bạn tập trung vào những gì bạn làm tốt nhất.

READ  Tổng hợp mọi cách hiểu về CAD là gì khác nhau nên biết! | Vieclam116.vn

Điều này đi kèm với cái giá là mất quyền kiểm soát chức năng đó bởi vì bạn cần cho họ một số quyền tự do kiểm soát và khách hàng làm mọi việc theo cách họ nghĩ là phù hợp.

Nếu bạn không làm như vậy, công ty sẽ thất bại và bạn sẽ không nhận được kết quả tốt từ họ. Nếu bạn quyết định mua ở nước ngoài, bạn sẽ cần phải làm việc với khách hàng của mình để tìm ra sự cân bằng phù hợp.

Nó có thể tốn nhiều tiền hơn

Tiết kiệm chi phí là lý do chính mà nhiều công ty chọn mua hàng từ nước ngoài, nhưng bạn cần lưu ý về các chi phí tiềm ẩn.

Hợp đồng thuê ngoài phải bao gồm các chi tiết về dịch vụ sẽ được cung cấp bởi công ty thuê ngoài. Bất cứ điều gì có thể xảy ra sau này trong mối quan hệ, và không được đề cập trong hợp đồng, sẽ bao gồm các chi phí bổ sung.

Việc thuê ngoài mang lại nhiều lợi ích, nhưng cũng có thể gây khó chịu khi không được thực hiện đúng cách hoặc không chọn đúng nhà cung cấp. Có thể tránh được nhiều vấn đề tiềm ẩn bằng cách có một hợp đồng ở nước ngoài bao gồm các tiêu chuẩn dịch vụ, lịch trình và mức giá đã được thỏa thuận, cũng như một thỏa thuận giá cả, phần thưởng khi nó không khớp.

Nếu bạn đang muốn mua hàng ở nước ngoài thì việc tìm hiểu về gia công phần mềm và những ưu nhược điểm của nó sẽ giúp bạn có được kết quả tốt nhất.

Trâm Nguyễn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud