Panna Cotta là gì? Cách làm Panna Cotta 3 lớp hấp dẫn | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Panna Cotta là gì? Panna Cotta là một món tráng miệng ngon đến từ Ý đã chiếm được cảm tình trên toàn thế giới. Hãy cùng tìm hiểu về món ăn này cũng như cách làm Panna Cotta đẹp mắt qua bài viết dưới đây.

Đối với thực khách, Panna Cotta cũng không khác gì. Sau những sóng gió và hợp nhất, huyền thoại người Ý này du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng gây “sốt” trong thời gian gần đây. Kết cấu mịn, ngọt và thơm ngon của Panna Cotta khiến món ăn này trở thành một bữa ăn hoàn hảo. Sẽ được Panna Cotta là gì??

Panna Cotta là gì?

Panna Cotta (tiếng Ý là kem nấu ăn) là một món tráng miệng được nấu với kem, sữa, đường và bột thạch rồi đợi bột lắng xuống. Công thức đầu tiên của Panna Cotta bắt nguồn từ miền Bắc nước Ý, khi người ta mang kem sữa và xương cá (collagen trong xương cá sẽ tăng cường độ chắc cho kem) và thưởng thức. Ngày nay, người ta thường sử dụng gelatin để làm Panna Cotta, mang đến một loại bánh có kết cấu mềm mịn, tan chảy trong miệng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng cường hương vị bằng các loại rau và nước sốt để món Panna Cotta thêm đậm đà.

READ  Vch là gì? Bạn đã biết vch dùng với ý nghĩa thế nào chưa? | Vieclam116.vn

Panna cotta là tâm điểm của bạn

Panna Cotta là một món ăn truyền thống của Ý, được nấu với kem, sữa và đường

với bột thạch rồi đợi hỗn hợp đông lại – Ảnh: Internet

Domenica Marchetti – chuyên gia viết sách về ẩm thực Ý mô tả về Panna Cotta như sau: “Với tôi, Panna Cotta là món Ý ngon nhất. Phần khó nhất khi làm chiếc bánh này là đảm bảo nó vừa phải và được đặt – được định nghĩa là tất cả đều mịn, nhưng được cố định bằng một “gogo” mềm ở trên cùng của cốc.“.

Độ mềm của từng miếng Panna Cotta, vị ngọt của kem, sữa và vị tươi mát của trái cây … tất cả hòa quyện khiến bất cứ ai đã ăn Panna Cotta đều phải kinh ngạc.

Cách làm Panna Cotta 3 lớp tại nhà

Để thưởng thức Panna Cotta, bạn có thể đến tiệm, nhưng hầu hết mọi người đều thích tự làm ở nhà để có thể làm ra chiếc bánh theo ý thích và đảm bảo chất lượng. Nó cũng được coi là một trong những món tráng miệng dễ dàng nhất, nhanh nhất và hữu ích nhất khi tìm thấy trong nhà bếp. Ngoài ra, nếu tự làm ở nhà, bạn có thể giảm lượng đường hoặc có thể thay thế đường bằng hoa quả.

Công thức chuẩn được hầu hết mọi người sử dụng để làm Panna Cotta là 50% kem tươi + 50% sữa tươi + 25gr gelatin cho 1 lít nước. Bạn cũng cần lưu ý rằng càng nhiều gelatin thì Panna Cotta càng tăng cường độ ngậy, không gây ngán cần thiết.

READ  Cách Tính Giá Cost Món Ăn Trong Kinh Doanh Nhà Hàng | Vieclam116.vn

Panna cotta không làm được việc

Panna Cotta là món tráng miệng rất đơn giản và dễ làm – Ảnh: Internet

Nếu bạn đã quen với cách nấu món Panna Cotta với kem, sữa thông thường thì trong bài viết này, Thuê người làm Mình sẽ giới thiệu với các bạn một công thức Panna Cotta hoàn toàn mới của Linh Trang – một doanh nhân đã xuất bản nhiều cuốn sách về làm bánh bao gồm: Món Quà Ngọt Ngào, bộ 3 Nhật Ký Làm Bánh. Linh Trang’s Panna Cotta là sự kết hợp giữa Panna Cotta hương vani và sô cô la với một lát mousse khô bên trên và 3 chiếc bàn này được kết nối với nhau.

mon panna cotta tolu lopa o Linh Trang

Linh Trang’s Panna Cotta có 3 thìa vani, sô cô la và

Bánh mousse xoài ngon tuyệt nằm chồng lên nhau – Ảnh: Internet

Thức ăn (cho 4 đĩa nhỏ):

1. Tofo Panna Cotta Vanilla:

  • 60ml sữa tươi không đường
  • 60ml kem tươi (độ béo từ 30% – 40% whipping cream)
  • 15g như
  • ¼ chiết xuất vani siro
  • 3g gelatin (lá trông đẹp hơn bột)

2. Panna Cotta sô cô la:

  • 40ml sữa tươi không đường
  • 40ml kem tươi (độ béo từ 30% – 40% whipping cream)
  • 15g như
  • 3-5g bột dừa
  • 2g gelatin

3. Mago Mousse:

  • 70g xoài chín
  • 25ml sữa tươi không đường
  • 10-15g giấm
  • 35ml kem tươi (độ béo từ 30% – 40% whipping cream)

Hoạt động:

1. Panna Cotta Vanilla

  • Ngâm gelatin vào nước lạnh để gelatin nguội. Nếu dùng gelatin cho da thì ngâm vào 10-15ml nước.
  • Cho sữa, kem và đường vào chảo đun trên lửa vừa, khuấy liên tục cho đến khi có hơi nước bốc lên từ nồi, khuấy thêm 1 phút rồi tắt bếp.
  • Vắt gelatin bạn cho đặc lại rồi cho vào chảo, đảo nhanh tay để gelatin hòa quyện vào nhau.
  • Chia bột ra các món, bạn cần chiên ra đĩa rồi cho bột vào, đợi nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho bột nghỉ hoàn toàn.
READ  Đánh máy thuê Online - Một việc làm thêm tại nhà hấp dẫn | Vieclam116.vn

2. Panna Cotta Socola (đợi lớp Panna Cotta vani đông lại rồi làm tiếp như sau):

  • Gelatin sữa cũng tương tự như cách làm Panna Cotta vani.
  • Cho kem, sữa và đường vào nồi đun trên lửa vừa, khuấy liên tục cho đến khi hơi nước bốc lên thì cho bột cacao vào, trộn đều cho đến khi mịn và nấu thêm 1 phút trước khi tắt bếp.
  • Vắt gelatin bạn cho đặc lại rồi cho vào chảo, đảo nhanh tay để gelatin hòa quyện vào nhau.
  • Chia hỗn hợp vào các cốc Pana Cotta vani rồi đổ theo chiều ngược lại với cốc Pana Cotta đầu tiên, vừa đổ vừa khuấy.

3. Mago mousse (tạo lớp mousse xoài sau 2 lon Panna Cotta đông lạnh):

  • Rửa sạch khô bằng sữa, thêm đường cho ngọt. Cho hành khô vào chảo đun trên lửa vừa, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp và để sang một bên.
  • Đánh bông kem cho đến khi được rửa sạch và trộn với hỗn hợp khô đã nguội.
  • Chia ra các cốc Panna Cotta vani và socola, để nguội.

Vậy là món Pana Cotta đã hoàn thành với sự hòa quyện bắt mắt và thơm ngon nhất của mousse vani, socola và xoài. Đối với những người làm bánh hay những ai yêu thích công việc làm bánh, công thức này sẽ giúp bạn trổ tài làm bánh, làm món ăn mới lạ và kích thích vị giác.

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về món Panna Cotta là gì? và đừng quên cập nhật những câu chuyện từ Chefjob để tìm hiểu sâu hơn về nhiều thuật ngữ khác.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud