Payslip là gì? Những thông tin cơ bản cần phải có trong Payslip | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Auditor – Kiểm toán viên công việc

1. Tìm hiểu Payslip là gì?

Ngày nay, trên các cuộc họp tuyển dụng, không khó để tìm thấy từ Payslip, những câu hỏi phổ biến như “Nhà tuyển dụng yêu cầu tôi gửi Payslip cho họ trước khi phỏng vấn, tôi có nên đưa nó hay không?” hoặc “Biên lai của tôi như thế này có tốt không?” Tôi đã tìm thấy một vài thứ. Khi đối mặt với những câu hỏi như vậy, nhiều bạn nên tò mò Payslip là gì? quá nhiều người hỏi. Thực ra, bạn có thể hiểu nó có nghĩa giống như bảng lương, bảng lương hoặc đôi khi dùng để nói về bảng kê khai thu nhập của một nhân viên.

Tìm hiểu Payslip là gì?
Tìm hiểu Payslip là gì?

Điều này có nghĩa là, chẳng hạn như một tài liệu ghi chi tiết số tiền trả cho nhân viên tại một thời điểm cụ thể, nó cũng sẽ chứa thông tin về số thuế đã khấu trừ trên tiền lương của nhân viên. Thông thường, Payslip có thể ở dạng tài liệu, số, email hoặc thư bưu điện; tùy thuộc vào quy định cũng như nhu cầu của các tổ chức cá nhân và sự phát triển. Và Payslip được cho là quyền của nhân viên mà nhân viên nào cũng cần phải giao đầy đủ và chính xác. Trừ một số trường hợp như khi bạn làm công việc kinh doanh, buôn bán, ký hợp đồng …, tóm lại, nếu bạn làm freelancer thì không cần sử dụng Payslip.

Dịch vụ nhân viên

2. Thông tin cần thiết trên phiếu thanh toán/ Payslip là gì?

Trên thực tế, tất cả các doanh nghiệp và tổ chức đều có những quy định và yêu cầu về chính sách cần được đưa vào bảng lương, hay còn gọi là Payslip. Tuy nhiên, theo nguyên tắc chung, người sử dụng lao động yêu cầu thông tin về toàn bộ lương của nhân viên, tiền lương thực và bất kỳ khoản khấu trừ thuế nào. Và tổng lương bạn có thể hiểu là tổng số tiền mà người lao động đã nộp trước thuế hoặc An sinh xã hội. Và mức lương tối thiểu là số tiền trả cho người lao động sau các khoản thuế và các khoản giảm trừ An sinh xã hội. Ngoài việc cung cấp thông tin về số tiền thanh toán, Payslip cũng phải nêu rõ phương thức thanh toán mà nhân viên có thể nhận được. Ví dụ: Nếu công ty của bạn trả một phần lương của bạn bằng tiền mặt và phần còn lại sẽ được gửi đến ngân hàng của bạn, bạn cũng sẽ cần phải thông báo. Dưới đây là một số thông tin cơ bản cần có trong Payslip của bạn:

Những thông tin nào được yêu cầu trên biên lai / thẻ?
Những thông tin nào được yêu cầu trên biên lai / thẻ?

• Số tiền lương bạn nhận được trước khi khấu trừ (thanh toán bằng tiền mặt, như được mô tả ở trên).

• Số tiền cụ thể của bạn, ví dụ: Thanh toán tháng 6 …

• Số tiền khấu trừ được sử dụng.

• Các cá nhân phải chịu các khoản khấu trừ thay đổi, ví dụ như thuế….

• Số lượng séc của bạn (số tiền bạn nhận được sau thuế, như được mô tả ở trên).

• Số tiền và phương thức thanh toán phí từng phần (tiền mặt và phí ngân hàng).

• Nó có thể bao gồm thông tin bổ sung từ chủ lao động của bạn mà họ cần cung cấp, ví dụ: Giấy chứng nhận bảo hiểm quốc gia, Mã số thuế …

• Hàng giờ (nếu có).

Bất kỳ khoản lương bổ sung nào như tiền làm thêm giờ, tiền hoa hồng, lời khuyên hay tiền thưởng … đều được trao cho nhóm thu nhập chính và sau đó được chi tiêu cho bộ não.

Payslip là gì? Biên lai thanh toán được các doanh nghiệp sử dụng để tính cho mọi khoản khấu trừ vĩnh viễn cho các khoản tiền, khoản vay, v.v. Ngoài những thông tin trên, còn có những thông tin khác mà công ty có thể lựa chọn để đưa vào, chẳng hạn như tỷ lệ trả lương, trả thêm (làm thêm giờ, thưởng) … cũng sẽ tùy thuộc vào quy định cũng như nhu cầu của từng tổ chức khác nhau. và kinh doanh.

Quản lý kinh doanh

3. Làm thế nào để bạn nhận được Payslip / phiếu thanh toán?

Làm thế nào để bạn nhận được Payslip / phiếu thanh toán?
Làm thế nào để bạn nhận được Payslip / phiếu thanh toán?

Như đã nói ở trên, tôi cũng đã chia sẻ, các doanh nghiệp sẽ sử dụng phiếu chi / Payslip để liên lạc thông tin liên quan đến việc trả lương cho nhân viên, điển hình là mỗi doanh nghiệp sử dụng một loạt phiếu thu tiền lương. email), giấy, … Tuy nhiên, so với cách truyền đạt thông tin truyền thống là báo giấy, các tổ chức ngày nay sẽ thường sử dụng nhiều phương tiện điện tử hơn, như một đại diện cho sự dễ dàng mong đợi và tăng tính khả dụng, do sự phổ biến của internet và việc sử dụng công nghệ ngày càng tăng, chưa kể đến thực tế là môi trường hiệu quả hơn, và ít giấy tờ hơn được sử dụng để phát hành biên lai so với trước đây.

Khi bạn có tất cả thông tin liên quan đến thu nhập và khoản thanh toán của mình trên Payslips, chủ doanh nghiệp cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm soát số tiền bạn kiếm được (sau thuế) và cách thanh toán (Bằng tiền mặt), bằng séc hoặc trực tiếp gửi ngân hàng …). Đồng thời, bạn sẽ biết chính xác mình sẽ kiếm được bao nhiêu trong tháng đó. Và thường thì chúng tôi sẽ nhận được tiền thanh toán sau khi nhận được Payslip / phiếu thanh toán trong vài ngày hoặc một tuần hoặc hơn, tùy thuộc vào từng doanh nghiệp.

4. Chúng ta nên làm gì nếu chúng ta gặp sự cố với Payslips / phiếu lương?

Chúng ta nên làm gì nếu chúng ta gặp sự cố với Payslips / phiếu lương?
Chúng ta nên làm gì nếu chúng ta gặp sự cố với Payslips / phiếu lương?

Không có gì là chắc chắn, bảng lương của tôi hay Payslips đôi khi vẫn có vấn đề, như thanh toán sai, không có ngày làm việc, không có thưởng… và rất nhiều sai sót có thể xảy ra với lương của bạn. Điều đó cũng phổ biến, vì vậy khi bạn nhận được Payslip được gửi đến kế toán hoặc chủ doanh nghiệp, bạn phải kiểm tra lại xem các mục được cung cấp ở trên có đúng và đúng sự thật hay không, đó là quyền của bạn và đảm bảo rằng bạn không mắc nợ bất cứ điều gì.

Nếu phát hiện có vấn đề, bạn có thể liên hệ trực tiếp với người gửi cho bạn, người có thẩm quyền xử lý đơn hàng và thời gian xử lý trước giờ đóng cửa. Bởi vì sau khi khoản thanh toán kết thúc, rất khó để yêu cầu họ sửa nó. Tất nhiên, mỗi doanh nghiệp đều có những cách khác nhau để giải quyết những vấn đề như thế này, nhưng trước tiên, nếu muốn bảo vệ quyền lợi của chính mình, bạn cần phải quyết liệt và đánh giá lại việc trả lương của mình. đúng hay sai. Nếu bạn đã yêu cầu ban hội thẩm thích hợp giải quyết nhưng chưa nhận được phản hồi, bạn cũng có quyền lên tiếng theo Bộ luật Lao động về tiền lương, và cố gắng giải thích cho họ về tình trạng của họ như sau: không phù hợp hoặc không nhất quán với tình huống bạn thực sự tìm thấy. Trên thực tế, rất nhiều doanh nghiệp đã trốn tránh nghĩa vụ gửi Phiếu thanh toán / Phiếu lương cho nhân viên của mình và thậm chí đã khấu trừ lương, chậm nộp tiền quá thời gian quy định của pháp luật. Nếu gặp phải những tình huống như vậy, có lẽ bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của bên thứ ba (luật sư…) để xử lý theo quy định.

Mỗi doanh nghiệp hoặc tổ chức có hướng dẫn thanh toán và tiền thưởng khác nhau, nhưng bạn cũng cần quan tâm đến nhu cầu của bản thân từ những chi tiết nhỏ như phiếu lương. Vì đó là sự thể hiện sự cố gắng của bản thân cũng như sự phấn đấu trong công việc. Những gì đã được chia sẻ về “Payslip là gì? ” giúp bạn có được những tài liệu quý giá trong quá trình này! Truy cập timviec365.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6735 & cateid = 105 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Nhà phân phối là gì? Điều kiện gì để trở thành nhà phân phối? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud