Penny là gì? Ưu nhược điểm của cổ phiếu penny | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Penny là gì? Penny là một loại cổ phiếu được sử dụng trên thị trường chứng khoán được bán với giá thấp, có lẽ chỉ khoảng 5 USD. Do có giá thấp nên mặt hàng xăng dầu có thể mang lại lợi nhuận rất lớn cho nhà đầu tư, đồng thời mức độ rủi ro khi nắm giữ loại cổ phiếu này cũng cao.

Cổ phiếu penny thường được phát hành bởi các công ty nhỏ và được niêm yết trong các giao dịch nhỏ. Do đó, loại cổ phiếu này thường được sử dụng thấp và ít nhà đầu tư chọn mua. Như vậy, cổ phiếu penny có rủi ro cao nhưng đồng thời cũng là cổ phiếu tiềm năng. Vì nếu có thu nhập thì lợi nhuận mà tiền mang lại là rất cao.

“Các cổ phiếu penny đang giao dịch ở mức giá rất thấp, thị trường rất thấp, chúng hầu hết không phải là tiền mặt, và chúng thường được niêm yết trong một giao dịch nhỏ.”

Lợi ích của cổ phiếu penny là gì?

Các công ty nhỏ hơn cần vốn có thể gây quỹ để hỗ trợ sản xuất kinh doanh. Việc phát hành cổ phiếu dù giá thấp cũng là cơ hội để các doanh nghiệp nhỏ bước vào thương vụ lớn.

Như đã đề cập, do giá rẻ nên nhà đầu tư có thể thu được lợi nhuận rất lớn khi giá tăng – điều mà các cổ phiếu lớn khó có thể làm được vì giá cao.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Vạn Xuân | Vieclam116.vn

Có gì sai với cổ phiếu penny?

Có những ưu điểm, nhưng nhược điểm của một xu là gì? Bất lợi về nước là một yếu tố khác cần xem xét khi mua cổ phiếu penny. Theo đó, các nhà giao dịch thường chấp nhận rủi ro mất tất cả mọi thứ khi giao dịch. Ngoài ra, cổ phiếu penny ít nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư, thậm chí khi tăng giá, việc bán lại cổ phiếu rất khó khăn.

Do công ty cung cấp vốn là một công ty nhỏ nên tính minh bạch của hoạt động kinh doanh khó xác định chắc chắn, dễ bị lừa dối, hoặc dễ làm ăn thua lỗ dẫn đến nhà đầu tư mất tiền.

Chi tiết đầu tư vào cổ phiếu penny

Có hai quan niệm sai lầm phổ biến về cổ phiếu penny thường khiến các nhà đầu tư hiểu nhầm. Quan niệm sai lầm đầu tiên là hầu hết các cổ phiếu lớn ngày nay đều từng là đồng xu, nhưng quan niệm thứ hai là có sự so sánh tốt giữa số cổ phiếu mà một người sở hữu và thu nhập của họ.

Các doanh nhân đã rơi vào bẫy của sai lầm mà Walmart (WMT), Microsoft (MSFT) và nhiều công ty lớn khác đã từng là những đồng xu tích lũy ở đỉnh cao của câu chuyện.

Hầu hết các nhà đầu tư mắc sai lầm này bởi vì họ đang xem xét một sự điều chỉnh. Giá này có tính đến tất cả các cổ phiếu. Nhìn vào Microsoft và Walmart, bạn có thể thấy rằng giá giao dịch trong ngày đầu tiên của họ là 21 đô la và 16,50 đô la, mặc dù giá điều chỉnh cho các bộ phận là khác nhau, khoảng 0,08 đô la và 0,01 đô la.

READ  Checking account là gì? Những điều nên biết về tài khoản vãng lai | Vieclam116.vn

Thay vì bắt đầu với giá thị trường thấp, các công ty này thực sự bắt đầu ở mức cao, tiếp tục phát triển cho đến khi họ cần phải tách ra.

Lý do thứ hai mà nhiều nhà đầu tư có thể bị thu hút bởi cổ phiếu penny là họ nghĩ rằng họ có tiềm năng cao hơn và nhiều cơ hội hơn để có được nhiều cổ phiếu hơn. Nếu một cổ phiếu là 0,10 đô la và nó tăng lên 0,05 đô la, bạn nhận được 50% lợi nhuận.

Điều đó có nghĩa là khoản đầu tư 1.000 đô la có thể mua được 10.000 cổ phiếu, chứng minh cho các nhà đầu tư thấy rằng cổ phiếu microcap là một cách nhanh chóng và chắc chắn để tăng lợi nhuận.

Tuy nhiên, mọi người thường nhìn thấy đỉnh trong các cổ phiếu penny, và quên mất đáy của nó. Một cổ phiếu 0,10 đô la có thể dễ dàng giảm 0,05 đô la và mất một nửa giá trị. Thông thường, những giao dịch mua này không thành công và bạn có khả năng cao bị mất toàn bộ khoản đầu tư của mình.

Lựa chọn quỹ phù hợp

Chỉ vì bạn mạo hiểm hơn giá của sản phẩm không có nghĩa là bạn nên tránh hoàn toàn xăng. Rốt cuộc, các nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận từ những khoản đầu tư này. Vì vậy, hãy suy nghĩ về những ý tưởng ở đây.

READ  Bí quyết sử dụng phím tắt Merge Cell | Vieclam116.vn

Tìm hiểu nơi bạn có thể tài trợ nó. Thực hiện thẩm định của riêng bạn sẽ giúp bạn về lâu dài. Điều này có nghĩa là bạn cần tìm hiểu mọi thứ bạn biết về công ty, tác động đi kèm với nó, cũng như liệu nó có phù hợp với kế hoạch đầu tư của bạn hay không. Đừng bỏ tiền vào doanh số bán hàng của công ty vì sự giới thiệu của ai đó hoặc vì sự giới thiệu của một công ty hiện có.

Đảm bảo rằng bạn kiểm tra mọi thông tin do công ty cung cấp, bao gồm cả tài chính của công ty. Đây có phải là những báo cáo tốt? Nếu công ty gửi báo cáo đúng hạn và các báo cáo cho thấy tài chính của công ty ổn định thì đó có thể là một khoản đầu tư tốt.

Trên đây là giải thích về penny là gì cũng như ưu nhược điểm của loại cổ phiếu này, hy vọng các bạn đã hiểu rõ về thuật ngữ kinh tế thông dụng này.

Hà Phương

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud