Phá bỏ Rat Race – đừng làm chú chuột trong phòng thí nghiệm của cuộc đời | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Nigel Marsh từng nói: “Chúng ta dùng tiền không có, để mua những thứ không cần, để cho những người chúng ta không thích thấy!” Con người luôn bị những suy nghĩ đuổi theo. Họ không chỉ phấn đấu, họ chiến đấu với nỗi đau. Sau đó hoàn thành vô ích. Các cuộc đua Các cuộc đua giữ cho cuộc sống của bạn cân bằng và có ý nghĩa.

JobsGO Fu'a

1. Cuộc đua chuột là gì?

Rat Race – cuộc đua chuột là từ được nhiều người Mỹ sử dụng. Họ sử dụng từ này để mô tả một người trong cuộc sống. Mọi người luôn muốn đạt được tiêu chuẩn cao hàng ngày. Các cuộc đua chuột không chỉ là để đuổi theo những thứ điên rồ.

Cuộc đua chuột phòng thí nghiệm cuộc đua chuột

Rat Race khiến chúng ta liên tưởng đến những con chuột trong phòng thí nghiệm. Họ chạy đến chạy qua câu đố mà không có đường thoát. Trong câu đố này, một miếng pho mát sẽ được đặt ở cuối câu đố. Đây là phần thưởng cho con chuột đầu tiên mà anh ta nhận được. Trong một câu đố đầy cạm bẫy và khó hiểu. Hoặc ai đó có thể đặt con chuột trên bánh xe quay. Họ phải chạy bằng bánh xe mọi lúc và không biết mệt vì miếng pho mát. Dừng chuột khi mệt mỏi. Phần thưởng không xứng với công sức của ác quỷ này.

Nói chung, đua chuột

Cuộc đua Chuột là một vòng tròn của những con kiến ​​hung dữ bò trên nền bê tông

Thiền sư Zen Hakuin đã vẽ một bức tranh về một con kiến ​​nhỏ đang bò trên một khối bê tông. Con kiến ​​nhỏ, con kiến ​​tròn, con kiến ​​bò quanh vòng tròn đó. Kiến bò xa tới 10km – gấp 5 triệu lần chiều dài 2mm. Và con kiến ​​không bao giờ biết mình đã không đi đâu cả. Nó ở ngay đó, ngay trên miệng của một đống bê tông nhỏ.

READ  Bạn biết gì về công việc nhân viên chỉnh sửa ảnh bất động sản? Tại sao đây lại là nghề HOT? | Vieclam116.vn

2. Rat race là một chủng tộc chuột trong thế giới loài người

Trong cuộc đua, một con chuột trong phòng thí nghiệm hoặc một con kiến ​​bò trên bê tông như con người. Người ta luôn tranh nhau xem ai giàu hơn, nổi tiếng hơn, quyền lực hơn … Đời này ai cũng có tham, sân, si, lừa lọc con người. Họ chạy theo thời gian và tiền bạc cho đến khi cuộc sống của họ thất vọng và vô nghĩa. Đua chuột làm mất đi sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Cuộc đua chuột là không có tiền. Nó cũng phụ thuộc vào những người khác, và làm những điều tương tự lặp đi lặp lại trong một chu kỳ tồi tệ.

Đây là bi kịch mà nhiều người trong chúng ta phải đối mặt. 70 năm cuộc đời, với giả định rằng chúng ta đã đi hàng trăm triệu dặm. Chúng ta có ảo tưởng rằng chúng ta đã đi một chặng đường dài trong quá trình sống. Nhưng tất nhiên, chúng ta sống ở một nơi, ở đó, như kiến ​​bò ở miệng bê tông.

Đua chuột chẳng hạn

Xã hội loài người đã “xăm” vào tâm trí chúng ta những tấm gương sáng mà mọi người nên noi theo. Nếu nó không phù hợp với kiểu mẫu đó, hãy coi nó là khác biệt, độc nhất và kém chất lượng.

Chắc hẳn khi đến trường, ai cũng mong muốn có được tấm thẻ bé ngoan. Một đứa trẻ không có con sẽ được gọi là một người nghịch ngợm và không vâng lời. Cho đến năm 12 tuổi, ánh sáng đã được cung cấp bởi một số lượng lớn các đối tượng. Mỗi học kỳ không có học sinh giỏi cảm thấy không xứng đáng, lười biếng, chỉ học trước khi kết thúc.

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, bạn phải làm điều đó để vào đại học. Vì chỉ có như vậy mới không bị nói là vô học. Trường nên học ở các thành phố lớn, các trường nổi tiếng. Vì theo xã hội, chỉ có như vậy bạn mới giỏi, mới có nhiều cơ hội. Đi làm, tìm việc cũng không thoát khỏi cuộc chạy đua này. Một ví dụ điển hình về công tác xã hội là:

  • Tìm kiếm một công việc
  • Làm việc giờ hành chính. Làm việc 8 giờ một ngày và làm việc 5 ngày một tuần
  • Thời gian ở công ty. Sau khi làm việc, về nhà
  • Lặp lại chu kỳ tồi tệ cho đến cuối năm làm việc
  • Khi bạn nghỉ hưu, bạn có lương hưu
READ  KỸ NĂNG HỌC VÀ TỰ HỌC HIỆU QUẢ | Vieclam116.vn

Bạn đang bị mắc kẹt trong vòng tròn của Cuộc đua chuột. Càng lặp lại nhiều ngày, bạn càng cảm thấy áp lực. Và tất nhiên, không có lối thoát. Cuộc đua chuột là cuộc đua không bao giờ ngừng của con người.

3. Làm thế nào để phá vỡ Rat Race

Làm thế nào để thoát ra khỏi vòng vây xấu xa của Rat Race? Cùng khám phá một số cách phá Rat Race dưới đây nhé.

3.1 Đặt câu hỏi để xem bạn có đang ở trong cơn lốc xoáy của Cuộc đua chuột không

Bạn có hài lòng và sẵn sàng làm việc ở công việc hiện tại của mình không? Hay bạn là gì sau chính xác những gì bạn muốn? Bạn muốn kiếm tiền vì bạn quá thích họ hay vì bạn có cùng những người bạn? Công ty phải trả bao nhiêu xứng đáng với nỗ lực?

Trả lời được những câu hỏi trên, hy vọng bạn đang ở trong vòng xoáy của Cuộc đua kỳ thú. Những người rơi vào vòng tròn này thường kiếm được nhiều tiền hơn mức họ cần.

3.2 Xây dựng hạnh phúc trong công việc

Việc làm một nửa của cuộc đời bạn. Thay vì buồn phiền, mệt mỏi hãy biến chúng thành hạnh phúc, trên đời chẳng ai có thể hòa hợp được. Đối mặt với nghịch cảnh và hạnh phúc là điều bạn phải làm.

Đặt mục tiêu và ưu tiên công việc. Kiểm soát công việc, kiểm soát căng thẳng giúp bạn nhẹ gánh hơn. Đừng quên mỉm cười mọi lúc, mở rộng các mối quan hệ để tăng sự thích thú trong công việc.

Như lời khuyên của Steve Jobs: “Nếu bạn chưa tìm được công việc mà mình yêu thích, hãy tiếp tục. Đừng dừng lại. Trong thời gian trái tim của bạn sẽ thừa nhận rằng bạn đã nhận được nó. ” Nếu bạn không hài lòng với công việc của mình, bạn chưa hài lòng với một nửa của cuộc đời mình. Giống như một con chuột chạy xung quanh nhưng vẫn không phản hồi nơi tôi đang chạy?

3,3 Tạo cơ hội cho ngày thứ Hai

Mọi người thường không thích Cuộc đua vào Thứ Hai. Họ phàn nàn về thứ Hai, về việc bắt đầu mười hai công việc đang chờ đợi. Họ chỉ sống vào thứ Sáu.

READ  Android Developer là gì? Lương Andoird Dev hấp dẫn đến thế nào? | Vieclam116.vn

Thức dậy vào thứ Hai với một mục đích đặc biệt và mong chờ nó. Thứ Hai không khác so với bất kỳ ngày nào trong tuần. Đó là cơ hội để đưa công việc lên một tầm cao mới. Để thoát khỏi Rat Race, bạn phải biết mình muốn gì và kiểm soát bản thân.

Race Iole

3,4 Trao cho bạn những phần thưởng xứng đáng

Mỗi người đều có mục tiêu phấn đấu trong cuộc sống. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, hãy tự thưởng cho mình một phần thưởng xứng đáng. Nó cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn và cảm giác bình tĩnh.

Một chuyến du lịch ngắn ngày, một món quà yêu thích, một bữa ăn nhẹ… tất cả đều giúp xoa dịu tâm hồn. Cuộc sống phải cân bằng giữa công việc và thú vui thì mới ý nghĩa. Đừng quá chỉ trích, hãy lập kế hoạch cho chính mình.

3.5 Mua những gì bạn thực sự cần

Mọi người thường tiếp xúc với trải nghiệm của Diderot – khi bạn sở hữu một thứ gì đó mới, họ thường có tư duy mua sắm, tiêu tiền vào những thứ họ không cần. Một ví dụ đơn giản là bạn có chiếc váy mới. Sau đó, bạn mua một chiếc băng đô, một đôi hoa tai ton-sur-ton và một chiếc váy mới.

Khi bạn mua một chiếc giường. Bạn biết rằng chiếc giường không vừa với phòng của bạn. Và bạn thay đổi rèm cửa, màu sơn phù hợp với giường ngủ. Ảnh hưởng của Diderot có thể khiến bạn gặp rắc rối về tài chính, thậm chí là nợ nần chồng chất.

Tỷ phú Warren Buffett – người giàu nhất nhì thế giới từng nói “Nếu bạn cứ mua những thứ mình không cần thì sau này bạn phải bán những thứ mình cần”. Bạn thực sự cần gì? Vui lòng xem xét mục đích sử dụng của chúng trước khi mua. Hãy chắc chắn rằng bạn mua vì giá trị của chúng chứ không phải vì niềm tự hào.

Hình ảnh liên quan

3.6 Đặt công việc của bạn tại cửa thang máy của công ty.

Những kẻ thất bại trong cuộc đua thường không tập trung vào công việc mà thường mang công việc về nhà. Học cách tập trung vào việc làm tốt trong công ty. Đó là tổ ấm, nơi bạn nghỉ ngơi và chăm sóc gia đình.

Tìm hiểu cách sắp xếp công việc sau cánh cửa thang máy của công ty. Quản lý thời gian Công việc thuận lợi mang đến cho bạn nhiều cơ hội để thư giãn. Và nó cũng giúp bạn tràn đầy năng lượng và vui vẻ hơn cho công việc.

3.7 Tìm hiểu thêm

Bạn đã học được gì trong năm qua? Một ngoại ngữ mới, một môn thể thao mới hay một công thức mới …? Học hỏi những điều mới là gia vị làm giảm đi sự nhàm chán trong cuộc sống của bạn. Học hỏi những điều mới cũng mang đến cơ hội để bạn thay đổi toàn bộ cuộc sống.

Nếu chuột rơi vào vòng tròn của bánh xe hoặc kiến ​​bám trong miệng bê tông, hãy cố gắng tìm cách thoát ra ngoài. Đừng lo lắng về việc khiến cả đời bạn giống như ếch ngồi dưới giếng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud