Phải làm gì khi thất nghiệp ở tuổi 30? Cách đứng vững khi “vấp ngã” – | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

30 không phải là tuổi quá trẻ hay quá già nhưng cũng là độ tuổi mà con người ta có một cuộc sống và việc làm ổn định. Còn bạn, bạn vẫn đang loay hoay tìm kiếm ánh sáng cho con đường sự nghiệp của mình? Bạn có còn mang gánh nặng của sự căng thẳng “phải làm gì khi bạn mất việc ở độ tuổi 30?” Để giải quyết những vấn đề này, chúng ta cùng theo dõi JobsGO.

JobsGO Fu'a

Nguyên nhân thất nghiệp trong 30 năm là gì?

Trước khi tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi “làm gì khi không có việc làm ở tuổi 30?”, Bạn nên nhìn lại bản thân và tìm hiểu lý do khiến bạn mất việc trong năm nay. Dưới đây là một số lý do chính dẫn đến thất nghiệp trong 30 năm được JobsGO liệt kê:

Giảm lương

làm gì khi thất nghiệp trong 30 năm nữa
Nguyên nhân thất nghiệp trong 30 năm là gì?

Cắt giảm là một thuật ngữ chung cho những người làm việc trong các công ty, doanh nghiệp và các cơ quan nhà nước. Đây là cách loại bỏ những người không đủ năng lực hoặc không phù hợp trong quá trình làm việc.

Dù muốn hay không, bạn chỉ cần đi, hoặc làm việc với một hợp đồng ngắn hạn. Bạn có thể mất việc bất cứ lúc nào và không có phần thưởng xứng đáng.

Kết hôn, sinh con và ở nhà

Tình trạng thất nghiệp phụ nữ ở độ tuổi 30 khá cao, thường nghỉ việc và lui về chăm sóc gia đình, con cái. Và nhiều phụ nữ thường bỏ việc và chọn những cách khác để kiếm thêm tiền. Nhưng đây không phải là một công việc mà được xếp vào loại thất nghiệp.

Hãy sẵn sàng để bắt đầu

làm gì khi thất nghiệp trong 30 năm nữa
Hãy tạm dừng công việc để chuẩn bị bắt đầu

30 là độ tuổi rất già và bạn có thể bắt đầu nghĩ về sự nghiệp của chính mình. Vì vậy, họ chọn dừng công việc hiện tại để theo đuổi sở thích, đam mê và bắt đầu xây dựng sự nghiệp. Kiểu thất nghiệp này sẽ là bước đệm cho một công việc mới nhưng nó cũng có thể gặp trục trặc trong năm nay.

? Xem thêm: Thất nghiệp là gì? Thiếu công việc thường xuyên là gì?

Làm gì nếu bạn không có việc làm trong 30 năm nữa?

Không ai muốn mất việc ở độ tuổi 30, đó không phải là điều đáng tự hào, nhưng không có việc làm trong năm nay có thể thay đổi cuộc đời. Đây có thể là một sự thay đổi do chính bạn lựa chọn và là một cách để bạn mô tả và hiểu được tinh thần của việc chơi lớn hoặc về nhà.

Chăm sóc tốt cho bản thân

Thất nghiệp ở độ tuổi 30 có thể khiến bạn mệt mỏi, nhưng dù vậy, đừng quên đối xử tốt với bản thân. Hãy dành thời gian để hồi phục và thư giãn trong quá trình tìm kiếm việc làm của bạn.

Ngay cả khi bạn không có tiền để đi du lịch hay vui chơi, bạn vẫn có thể đi bộ hoặc dạo chơi trong công viên. Điều này có thể giúp bạn thư giãn và lấy lại năng lượng để tìm kiếm công việc phù hợp.

Cải thiện kỹ năng của bạn

làm gì khi thất nghiệp trong 30 năm nữa
Làm gì nếu bạn không có việc làm trong 30 năm nữa?

Nếu bạn không biết phải làm gì khi hết tuổi 30, hãy tìm cách cải thiện kỹ năng của mình. Đó cũng là một cách để bạn đổi mới và tiến lên. Tìm chứng chỉ hoặc khóa đào tạo mà bạn có thể tham gia và tiếp tục tìm kiếm một công việc mới.

Sự tự tin tưởng, nền tảng

Nếu bạn không còn muốn làm việc cho người khác, đây là thời điểm tốt nhất để bắt đầu và thực hành. Hãy dành thời gian nghiên cứu, học hỏi và vận dụng kiến ​​thức, kinh nghiệm để hình thành ý tưởng kinh doanh dựa trên thế mạnh của bạn.

30 tuổi nên kinh doanh gì? Bạn có thể bắt đầu với việc kinh doanh bán lẻ, quán cà phê thú cưng, thức ăn nhanh, đồ ăn nhẹ, …. Công việc cá nhân, khởi nghiệp sẽ giúp bạn tìm ra những hướng đi mới và nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp.

Làm việc như một freelancer dựa trên thế mạnh của bạn

làm gì khi thất nghiệp trong 30 năm nữa
Làm việc như một freelancer dựa trên thế mạnh của bạn

Phụ nữ 30 tuổi nên làm gì? Có lẽ đây là câu hỏi của rất nhiều bà vợ khi ở nhà. Vậy tại sao bạn không bắt đầu công việc Freelancer dựa trên thế mạnh của mình.

Nếu công việc đầu tiên của bạn là dịch thuật, viết lách, thiết kế,… thì bạn nên thử sức với Freelancer. Nhờ công việc này, bạn có thể hỗ trợ toàn bộ gia đình, kiếm thêm tiền và giải tỏa căng thẳng vì vấn đề. nạn thất nghiệp. Và có lẽ Freelancer là công việc bạn chọn để gắn bó sau này.

Tìm một công việc ngắn hạn trong khi tìm việc

Nếu bạn không thể tìm được công việc dài hạn, bạn có thể tìm việc làm bán thời gian, ngắn hạn. Có thể đó là một công việc không độc quyền, nhưng có thể nó sẽ mở ra một điều gì đó cho cuộc sống. Đồng thời kiếm thêm tiền trong khi tìm kiếm một công việc mới.

Điều này sẽ giúp bạn thoát khỏi cảm giác bực bội và thất vọng. Và bạn cũng nhận được rất nhiều trải nghiệm khác, ngay cả khi nó không thuộc chủ đề của bạn.

Và nếu bạn có yêu cầu công việc và tinh thần làm việc tốt, bạn sẽ có nhiều khả năng được nhận vào làm.

làm gì khi thất nghiệp trong 30 năm nữa
Tìm một công việc ngắn hạn trong khi tìm việc

Mỗi người chỉ sống một cuộc đời, bạn có quyền theo đuổi mục tiêu của mình. Vô số câu chuyện thành công về thay đổi công việc, đào tạo trong 30 năm. Và câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi “làm gì khi không có việc làm ở tuổi 30?” Điều đó có nghĩa là, hãy can đảm theo đuổi đam mê của bạn và tiến về phía trước, tin rằng bạn có thể làm được!

? Xem thêm: Nhờ vậy, PILI PHU JACK VÀ ĐÃ ĐƯA RA 30 LẦN HIỆU QUẢ.

READ  Ngôn ngữ lập trình là gì? Top 10 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất (2022) | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud