Phong cách Flat Design và 5 đặc điểm nổi bật | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Lập kế hoạch chiến lược nó là một trong những phong cách thiết kế yêu thích của nhiều nhà thiết kế, đồng thời có ảnh hưởng rất lớn đến lĩnh vực kinh doanh thiết kế đồ họa hiện nay. Vậy chính xác thì Thiết kế phẳng là gì và đặc điểm của nó là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Kế hoạch tuyệt vời là gì?
Phong cách thiết kế phẳng với 5 hình dạng tuyệt đẹp

Kế hoạch tuyệt vời là gì?

Lập kế hoạch chiến lược Nó còn được gọi là mô hình phẳng. Đúng như tên gọi, phong cách thiết kế này hoàn toàn không sử dụng bất kỳ yếu tố hiệu ứng 3D nào mà chỉ sử dụng những chi tiết đơn giản và tập trung vào màu sắc – Typography để tạo nên một sản phẩm thiết kế hoàn chỉnh.

Kế hoạch tuyệt vời là gì?
Kế hoạch tuyệt vời là gì?

Trong trường hợp mô hình hóa, Flat Design thường được sử dụng để thiết kế trang web, ứng dụng, chương trình,… và đôi khi xuất hiện trong thiết kế đồ họa in ấn. Sự ra đời của Thiết kế phẳng bắt nguồn từ thời điểm Microsoft giới thiệu giao diện Metro đầu tiên ra thị trường với một phiên bản được sử dụng cho Windows 8 theo phong cách ‘có một phong cách phẳng mới. Từ thời điểm đó cho đến nay, phong cách thiết kế này vẫn luôn được yêu thích và là sự lựa chọn yêu thích của nhiều nhà thiết kế.

Kế hoạch tuyệt vời là gì?
Thiết kế phẳng được các nhà thiết kế truyền thống yêu thích và sử dụng

Chất lượng thiết kế phẳng

Flat Design là một nền tảng hướng dẫn người dùng cách giao tiếp đơn giản, thân thiện với người dùng, không liên quan đến giải trí hay giải trí phức tạp. Ngoài ra, các tính năng tốt nhất của Thiết kế phẳng bao gồm:

 • Thiết kế nhỏ gọn, sử dụng sạch sẽ.
 • Được sử dụng trong mọi tình huống.
 • Tạo các đối tượng và hình vẽ đơn giản, không có màu sắc hoặc hiệu ứng phức tạp.
 • Phong cách viết mạnh mẽ và dễ đọc.
 • Sự hạn chế của thứ tự sắp đặt khiến người xem dễ dàng tập trung vào thiết kế hơn.
 • Nó có thể hỗ trợ độ tương phản cao và mang lại màu sắc mạnh mẽ.
Kế hoạch tuyệt vời là gì?
Chất lượng thiết kế phẳng

Thấp nhất là Thiết kế phẳng

Mỗi phong cách thiết kế sẽ có chất lượng và chất lượng riêng và Flat Design cũng không ngoại lệ. Bên cạnh những ưu điểm kể trên, thiết kế kỹ thuật số đôi khi khiến các nhà thiết kế bối rối khi họ không quen với cách tương tác với vật thể mà không có hiệu ứng 3D. Ví dụ: khi thiết kế, hãy tuân theo Thiết kế phẳng giống như mọi thứ khác, vì không có bóng nên không thể nhìn thấy và không thể nhấp vào các phím của chúng.

Kế hoạch tuyệt vời là gì?
Thấp nhất là Thiết kế phẳng

Do đó, các nhà thiết kế đã nhận ra vấn đề và tìm ra cách giải quyết nó bằng cách đưa ra một phương pháp như “Thiết kế phẳng 2.0”, “Gần như phẳng” hoặc “Bán phẳng” và áp dụng các hiệu ứng cơ học tương tự. kết cấu như điền, hình ảnh và bảng tạo ra sự khác biệt.

Kế hoạch tuyệt vời là gì?
Sự khác biệt giữa Thiết kế phẳng và Thiết kế phẳng 2.0

5 tính năng độc đáo của Thiết kế phẳng

Để hiểu rõ hơn về Thiết kế phẳng và theo dõi quá trình này, bạn đọc cần hiểu rõ hơn về những nét độc đáo của thiết kế này. Dưới đây là năm khía cạnh quan trọng của thiết kế phẳng cần ghi nhớ:

Không ảnh hưởng

Như đã giới thiệu trước đây, Flat Design là một thiết kế phẳng. Điều này có nghĩa là tất cả các chi tiết thiết kế đều nằm trên cùng một mặt phẳng. Bạn không thấy sự xuất hiện của các hiệu ứng 3D bắt mắt như đồ họa, tô màu hoặc chạm nổi, v.v. Do đó, thiết kế Flat Design trông sẽ không rõ ràng.

5 tính năng độc đáo của Thiết kế phẳng
Không ảnh hưởng

Tuy không sử dụng hiệu ứng hình ảnh nhưng Flat Design là một trong những phong cách hiện đại phổ biến và được nhiều nhà thiết kế yêu thích. Điều này là do bản chất của thiết kế có kết cấu cụ thể và rất khác biệt về hình thức mà không sử dụng cảm giác 3D. Thiết kế phẳng Thay vì tập trung vào giải trí hay giải trí, hãy tận dụng tốt việc sắp xếp các chi tiết, yếu tố để xây dựng thiết kế giúp người xem dễ dàng quan sát và tương tác tốt hơn với sản phẩm. Do đó, các nhà thiết kế ưu tiên lựa chọn các thiết kế phẳng để sử dụng trong các thiết kế UX / UI.

5 tính năng độc đáo của Thiết kế phẳng
Thiết kế phẳng không tận dụng rủi ro

Giải thích đơn giản

Nếu bạn nhận thấy một mẫu Thiết kế phẳng điển hình, bạn cũng có thể nhận thấy tình huống này. Nút và Biểu tượng là hai yếu tố đặc trưng trong Thiết kế phẳng. Các nhà thiết kế sẽ chỉ đưa vào thiết kế của họ những hình đơn giản như đa giác dọc, ngựa vằn. Những hình dạng này thường viền hoặc báo hiệu để tạo thêm điểm nhấn.

5 tính năng độc đáo của Thiết kế phẳng
Giải thích đơn giản

Sử dụng các khái niệm thiết kế đơn giản nhưng không ngừng phát triển, Thiết kế phẳng đã thành công trong việc giúp người đọc / người xem tương tác tốt hơn.

Tập trung vào Viết

Bộ truyện tập trung vào thiết kế Lập kế hoạch chiến lược có ý định nhấn mạnh các chi tiết đơn giản trong thiết kế của bạn. Nhìn chung, phông chữ được sử dụng trong các thiết kế phẳng không quá cồng kềnh và thường có tác động mạnh. Nội dung của phần Typography là mối quan tâm chính trong thiết kế. Các nhà phát triển thường sử dụng phông chữ sans serif sans serif thay vì các phông chữ khác.

5 tính năng độc đáo của Thiết kế phẳng
Tập trung vào Viết

Với Windows 8 và các hệ điều hành Windows Phone khác, thật dễ dàng để thấy mức độ độc đáo của việc sử dụng mỗi hình ảnh. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng đọc thông tin chi tiết của từng ứng dụng mà không cần mở ứng dụng. Đây cũng là một tính năng thú vị chưa từng xuất hiện trong thiết kế UX / UI.

5 tính năng độc đáo của Thiết kế phẳng
Tập trung vào Viết

Lanu

Ngoài phần Typography, màu sắc cũng đóng một vai trò quan trọng và đáng kể trong thiết kế Flat Design. Đối với thiết kế này, bạn không cần giới hạn màu sắc từ 2 đến 3 màu như các phong cách thiết kế khác, bạn có thể tăng số lượng màu sử dụng lên từ 6 đến 8 màu. Điều này sẽ giúp bạn sáng tạo hơn và tiết kiệm được sản phẩm của mình.

5 tính năng độc đáo của Thiết kế phẳng
Màu sắc trong thiết kế phẳng

Ngoài ra, màu sắc được sử dụng trong thiết kế Phẳng cũng là những gam màu tươi sáng với độ rõ nét khi chuyển màu, có những gam màu như tím, cam,… càng làm tôn lên vẻ đẹp của sản phẩm. thiết kế. Nhờ việc sử dụng linh hoạt màu sắc trong thiết kế, Flat Design dễ dàng phân phối thông tin và phân chia các yếu tố chứa dữ liệu một cách minh bạch nhất.

5 tính năng độc đáo của Thiết kế phẳng
Màu sắc trong thiết kế phẳng

Khắc phục những điểm yếu của mô hình thiết kế (Skeuomorphic)

Skeuomorphic là một phong cách thiết kế quan trọng là tính chân thực nhất có thể. Trong UX / UI, các mô hình thiết kế mang lại một số nhược điểm như:

 • Có rất nhiều hiệu ứng mà rất khó để làm theo các ứng dụng đầy đủ.
 • Dành quá nhiều diện tích cho những thông tin trang trí thừa thãi và không cần thiết.
 • Vì Skeuomorphic là kiểu thiết kế mô phỏng hình ảnh gần với thực tế nhất có thể nên khi sử dụng phong cách thiết kế này, các nhà thiết kế bị hạn chế và không thể mở rộng khả năng sáng tạo cho các thiết kế của mình mà thay vào đó là theo khuôn khổ và dễ trùng lặp ý tưởng.
 • Skeuomorphic sử dụng rất nhiều hiệu ứng, vì vậy khi sử dụng trong UX / UI, nó sẽ làm suy yếu phần cứng của bạn về phần cứng và khó về thời lượng pin; Điều này có nghĩa là nó cần rất nhiều tài nguyên để hiển thị sản phẩm trên màn hình.

Tuy nhiên, với việc áp dụng chủ nghĩa tối giản vào thiết kế của mình, Flat Design chính là cứu cánh để các nhà thiết kế có thể tự do sáng tạo và truyền đạt ý tưởng, giúp tăng tính tương tác với khán giả. Với thiết kế phẳng, bạn có thể dễ dàng khắc phục những điểm yếu còn tồn tại trên Skeuomorphic và Flat Design đang trở thành phong cách hiện đại phổ biến nhất trong UX / UI hiện nay.

Các tính năng tốt nhất khi sử dụng Thiết kế phẳng

Để hoàn thiện sản phẩm Thiết kế phẳng của bạn một cách tốt nhất có thể, bạn có thể xem qua những lợi ích sau:

 • Bắt đầu với các bản vẽ trên giấy: Hãy bắt đầu thể hiện ý tưởng của bạn bằng văn bản hoặc trên giấy, sau đó quan sát, nghiên cứu và cố gắng thay đổi thông tin để tìm ra ý tưởng độc đáo nhất. Với Thiết kế phẳng, việc vẽ trên giấy sẽ giúp bạn chọn được vị trí thích hợp nhất để đặt nguồn năng lượng và sự sạch sẽ.
 • Xem xét các công việc khác: Cố gắng tham khảo phong cách mô hình từ các mô hình khác để tìm ra ý tưởng mới cho bạn để giúp hoàn thành nhiệm vụ trong tầm tay. ‘Agasolo.
Các tính năng tốt nhất khi sử dụng Thiết kế phẳng
Các tính năng tốt nhất khi sử dụng Thiết kế phẳng
 • Chọn một mặt thú vị và bắt đầu áp dụng, nhưng vẫn cần suy nghĩ và giữ cân bằng cho thiết kế.
 • Quan sát thiết kế từ các góc độ khác nhau để tìm ra thứ tự hiệu quả nhất cho sản phẩm của bạn.
 • Sử dụng hình ảnh minh họa để làm cho thiết kế độc đáo và thú vị hơn.
 • Cẩn thận trong quá trình lựa chọn màu sắc: mặc dù Thiết kế phẳng có rất nhiều cách phối màu, nhưng đối với mỗi thiết kế và chủ đề, bạn cần phải chú ý đến màu sắc được chọn để đại diện cho chủ đề của bạn.

Bài viết là tổng hợp những thông tin hữu ích về các phong cách thiết kế Lập kế hoạch chiến lược rất phổ biến gần đây. Hy vọng rằng bạn đọc đã có thể hiểu và lĩnh hội được phong cách thiết kế này như thế nào và áp dụng nó một cách hiệu quả vào thiết kế của mình. Để biết thêm nhiều thông tin minh họa khác, đừng quên truy cập website FPT Arena chỉ hôm nay.

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena Telemedia – https://arena.fpt.edu.vn

READ  Xây Dựng Thương Hiệu Là Gì? Quy Trình Xây Dựng Thương Hiệu | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud