Phòng Marketing gồm những bộ phận nào? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Phòng Marketing có những bộ phận nào? Tùy theo ngành nghề và quy mô của công ty mà bộ phận Marketing sẽ được chia thành các phòng ban lớn nhỏ khác nhau.

JobsGO Fu'a

phòng chợ

Theo nghiên cứu của JobsGO, có sự khác biệt rõ ràng giữa Bộ phận Tiếp thị Inhouse và Bộ phận Tiếp thị Văn phòng. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tập trung tìm hiểu về bộ phận Inhouse và Office Marketing!

? Xem thêm: Làm gì sau khi nghiên cứu Thị trường?

Tổ chức Phòng Tiếp thị Inhouse

Mua nhà là gì?

Inhouse Marketing Bộ phận Marketing gồm các nhân viên của công ty. Trong một số trường hợp, bộ phận Inhouse Marketing có thể sử dụng các dịch vụ của Văn phòng. Khi đó, các nhân viên làm việc tại bộ phận này có trách nhiệm xác định rõ ràng kế hoạch Thị trường rồi đưa ra các yêu cầu để Văn phòng thực hiện. Trong quá trình triển khai dự án, bộ phận Inhouse cần theo dõi sát sao, tham khảo ý kiến ​​và đưa ra quyết định. Đồng thời, họ cũng phải có trách nhiệm với dự án và kế hoạch kinh doanh mà họ đang đảm nhận.

READ  Đang nhận hồ sơ xét học bạ | Vieclam116.vn

Để bộ phận Inhouse Marketing hoàn thành tốt công việc, bạn cần có:

 • Hoạt động tại nơi làm việc
 • Có hiểu biết về Thương hiệu
 • Tập trung, lựa chọn
 • Có đam mê kinh doanh

Tổ chức Phòng Tiếp thị Inhouse của các doanh nghiệp lớn

Tổ chức Phòng Tiếp thị Inhouse
Tổ chức Phòng Tiếp thị Inhouse

Trong các doanh nghiệp lớn, bộ phận Marketing thường được chia thành hai bộ phận chính, bao gồm: Nhóm Thương hiệu và Dịch vụ Tiếp thị.

Dấu hiệu của bạn

Bộ phận đầu tiên của bộ phận Inhouse Marketing là Nhóm Thương hiệu. Bộ phận này chịu trách nhiệm tạo ra hình ảnh thương hiệu cho các sản phẩm và dịch vụ của công ty.

Ở những công ty, tập đoàn lớn, chúng ta không chỉ có 1 thương hiệu và 1 dòng sản phẩm mà còn xử lý cùng lúc nhiều thương hiệu khác nhau. Ví dụ: Unilever (Omo, Lux, Dove, Hazeline, Ponds, Sunlight …), VinGroup (VinMart, VinPearl, Vinfast, VinMec …) … Các loại hình nhỏ này sẽ do một nhóm các bên ký kết kiểm soát. .

Đối với nhân viên mới, bạn sẽ bắt đầu làm việc từ vị trí đầu tiên: Thực tập sinh, Marketing Executive, sau đó chuyển lên Trợ lý Giám đốc Thương hiệu (ABM). Sau một vài năm kinh nghiệm và kết quả khả quan, bạn sẽ có cơ hội được thăng chức lên Giám đốc Thương hiệu (BM) hoặc Quản lý cấp cao khác và vị trí cao nhất trong đội Thương hiệu là Giám đốc Tiếp thị.

Dịch vụ tiếp thị

Dịch vụ Bán hàng bao gồm các phòng ban như: Nghiên cứu, Quảng cáo, Công nghệ, Thương mại điện tử, Tổ chức sự kiện / OOH… để hỗ trợ các Môi giới. Những lĩnh vực này không hoàn hảo, nó sẽ phụ thuộc vào quy mô của công ty, doanh nghiệp. Trong Marketing Dịch vụ cũng có các vị trí cơ bản như Trưởng phòng, Trợ lý Giám đốc và Trưởng phòng / Hiệu trưởng.

? Xem thêm: 5 Lời khuyên khi viết CV xin việc ngành Marketing

Phòng Tiếp thị Inhouse của các doanh nghiệp nhỏ

Đối với các công ty nhỏ, bộ phận Marketing đôi khi chỉ có 3-5 thành viên. Bao gồm các:

 • 1 Đội trưởng chịu trách nhiệm điều hành mọi hoạt động của đội.
 • 1-2 Khách hàng chịu trách nhiệm về toàn bộ nội dung của website, fanpage, youtube, email marketing, v.v. Nhân viên sẽ làm việc với nội dung và nhà thiết kế để tạo ra các tài liệu quảng cáo như áp phích, biểu ngữ, v.v.
 • Nhà thiết kế chịu trách nhiệm sản xuất hình ảnh và video.
 • 1 đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp làm tất cả các công việc liên quan đến lĩnh vực chuyên sâu như SEO (cải thiện từ khóa trên trang tìm kiếm Google), quảng cáo (Google Ads, Facebook Ads).

Bộ phận cấu trúc thị trường của các công ty văn phòng

Cơ quan là gì?

Đại lý là một doanh nghiệp hoặc tổ chức được thành lập để cung cấp một dịch vụ cụ thể, chẳng hạn như Tiếp thị. Agency thường được hiểu là công ty quảng cáo. Theo đó, Đại lý sẽ xác định các yêu cầu của Khách hàng, sau đó đánh giá và xác định các phương pháp thực hành tốt nhất.

Yêu cầu đối với cá nhân nhân viên làm việc trong Marketing Agency:

 • Có khả năng đánh giá và hiểu vấn đề mà Khách hàng trình bày ngay lập tức. Từ đó đưa ra kế hoạch hành động và giải quyết hợp lý.
 • Am hiểu nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau
 • Trở thành người yêu thích những thay đổi, cập nhật, đổi mới tức thì
 • Kiên nhẫn và có tinh thần phục vụ tốt
 • Tinh thần trách nhiệm cao

Văn phòng Vụ Cơ cấu Thị trường

Tổ chức bộ phận tiếp thị trong văn phòng
Tổ chức bộ phận tiếp thị trong văn phòng

Bộ phận Tiếp thị của công ty Văn phòng thường được chia thành 3 loại chính, bao gồm: Tài khoản, Sáng tạo và Kế hoạch. Đặc biệt:

Tài khoản

Nhân viên làm Kế hoạch Thông tin hoặc Kế hoạch Mẫu có trách nhiệm tìm hiểu nhu cầu của Khách hàng, Khách hàng. Từ đó phân tích và lấy ý tưởng, thủ thuật truyền thông để PR tốt nhất, hướng dẫn cho bộ phận Thính giác.

Tạo ra

Bộ phận sáng tạo chịu trách nhiệm lên ý tưởng và thực hiện thành hình ảnh, phim, tư liệu sử dụng trong các quảng cáo thương mại. Creative bao gồm 2 mảng chính: Viết nội dung – Copywriting và thiết kế đồ họa – Lập kế hoạch.

 • Thứ tự các mặt hàng: Nhân viên Copywriting chịu trách nhiệm tạo nội dung trên trang web, trang web, trang, áp phích,… để quảng cáo phù hợp và nhận diện sản phẩm, dự án.
 • Triển lãm ảnh: Đi kèm với sự thú vị là một số hình ảnh thú vị có thể truyền tải thông điệp của nhãn hàng. Hình ảnh và nội dung nên kết hợp với nhau để tối đa hóa hiệu quả truyền thông. Vì vậy, 2 nhóm Copywriting và Đây chính là nó được hợp tác với bộ phận Sáng tạo để hỗ trợ nhau hoàn thành công việc.

Lập kế hoạch

Bộ phận này chịu trách nhiệm lập kế hoạch và quản lý toàn bộ Phòng Tiếp thị. Chức năng của phòng Kế hoạch là:

 • Kế hoạch và chương trình hành động
 • Quản lý Ngân sách: Chi tiêu, Chi tiêu
 • Phân chia nhiệm vụ và đặt mục tiêu cho nhân viên
 • Theo dõi, tóm tắt những ưu nhược điểm và đưa ra giải pháp hoặc khuyến nghị tốt hơn

? Tìm kiếm Thị trường Việc làm: Nó ở đây

Vì vậy, chúng ta biết cùng nhau Phòng Marketing có những bộ phận nào?? Mỗi bộ phận, mỗi cấp có những nhiệm vụ và nhu cầu khác nhau. Nếu bạn đang muốn ứng tuyển vào bộ phận này, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng và chuẩn bị đầy đủ để tối đa hóa cơ hội của bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud