Phúc lợi là gì? Phúc lợi có thực sự quan trọng với người lao động? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Phúc lợi là gì? Phúc lợi mang lại lợi ích cho người lao động dưới sự bảo vệ của pháp luật. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây!

Phúc lợi là gì?

Phúc lợi trong tiếng Anh nó được gọi là “Phúc lành“- đại loại là Bảo hiểm, trợ cấp hưu trí, học bổng… Ngoài ra, còn có các quyền lợi khác mà người lao động được hưởng khi làm việc trong doanh nghiệp, công ty. Những phúc lợi này sẽ bao gồm một số khoản bồi thường mà người lao động được hưởng ngoài mức lương cơ bản.

Phúc lợi là gì? Quyền lợi của nhân viên có quan trọng không? - Hình 1
Tìm hiểu về khái niệm phúc lợi là gì?

Để có lợi ích này, các công ty, doanh nghiệp cần thiết lập một quỹ đặc biệt để cung cấp các quyền lợi cho người lao động. Tuy nhiên, những lợi ích này không được cung cấp trực tiếp cho người lao động. Hầu hết các doanh nghiệp sẽ chọn trả những quyền lợi đó cùng với tiền lương của họ hoặc đưa chúng vào chi phí bảo hiểm cho nhân viên của họ.

Mức hưởng thường lên đến 30% lương của người lao động. Trong khi đó, ở một số quốc gia, người lao động có mức lương cao sẽ quan tâm đến việc gia tăng phúc lợi như một cách để thu hút và giữ chân những người có năng lực.

► TÌM HIỂU THÊM: Sau đó những kĩ năng làm việc giúp bạn tự tin khi đi xin việc.

Các loại phúc lợi mà người lao động được hưởng

Giám đốc quản lý phúc lợi

Với quy định về phúc lợi, các khoản chi phí tối thiểu mà công ty hoặc doanh nghiệp phải trả sẽ phù hợp với yêu cầu của pháp luật. Tất cả các khu vực pháp lý được yêu cầu bởi luật pháp bao gồm: bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế.Các

Phúc lợi là gì? Quyền lợi của nhân viên có quan trọng không? - Hình 2
Các loại phúc lợi của nhân viên

Mức chi trả các quyền lợi này sẽ được xác định theo quy định của pháp luật. Ở Việt Nam, những phúc lợi chung mà người lao động thường được hưởng bao gồm:

 • Trợ cấp ốm đau
 • Trợ cấp tai nạn lao động
 • Bệnh nghề nghiệp
 • Đã sửa
 • Sự nghỉ hưu

Quản lý phúc lợi

Các thỏa thuận phúc lợi tự nguyện là những việc mà doanh nghiệp hoặc công ty của bạn để lại một mình với khả năng kinh tế tốt nhất của họ. Quyền lợi đó sẽ được xác định tùy theo năng lực làm việc của từng nhân viên. Các lợi ích ưu đãi điển hình bao gồm:

 • Bảo hiểm nhân thọ
 • Bảo hiểm thất nghiệp
 • Bảo hiểm y tế

► Cập nhật NGAY BÂY GIỜ: Tin tức về việc làm hôm nay INEI

Ý nghĩa của phúc lợi đối với nhân viên

Có thể nói, phúc lợi mang lại lợi ích cho người lao động. Đây là một trong những hình thức trả lương giúp người lao động giữ được việc làm của mình. Những phước lành đó bao gồm:

 • Giúp nhân viên an tâm trong quá trình làm việc tại xí nghiệp, công ty. Nó cũng giúp tạo ra công ăn việc làm tốt hơn, đảm bảo nhân viên và gia đình của họ được bảo vệ và hỗ trợ khi cần thiết.
 • Nhân viên có bảo hiểm sức khỏe hoặc nhân thọ sẽ vẫn có thể nhận trợ cấp và chi trả trong trường hợp bị ốm đau hoặc tai nạn tại nơi làm việc.
 • Nhân viên yêu thích công ty mà họ làm việc hơn.
Phúc lợi là gì? Quyền lợi của nhân viên có quan trọng không? - Hình 3
Ý nghĩa của phúc lợi đối với nhân viên

Hầu hết các doanh nghiệp ngày nay đều rất quan tâm đến quyền lợi cho nhân viên của mình. Đó cũng là cách để công ty giữ chân những người có năng lực nếu đảm bảo cuộc sống ổn định khi làm việc cho công ty. Ngoài ra, nó còn thu hút rất nhiều nhân tài cho công ty.

Có thể nói, các khoản phúc lợi mà công ty trả cho người lao động đã tiêu tốn rất nhiều tiền trong ngân sách của công ty. Nhưng trong tương lai, lợi ích mà nhân viên nhận được khi hoạt động hiệu quả sẽ lớn hơn những gì công ty đã bỏ ra.

Qua bài viết trên, bạn đọc đã biết thêm về Phúc lợi là gì? cũng như những vấn đề xung quanh bộ môn này. Đây là vấn đề mà nhân viên phải hết sức lưu ý để không lãng phí trong khi làm việc.

► XEM NGAY: Giáo dục làm CV để xin việc Chuyên nghiệp hàn quốc

READ  Account Manager là nghề gì? Account Manager khác gì với Sales? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud