Pipeline là gì? Tất tần tật thuật ngữ cần biết về Pipeline  | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Pipeline trong tiếng Việt có nghĩa là ống dẫn nước / ống dẫn nước. Do tính chất tượng trưng cao nên khái niệm này thường được áp dụng vào công việc và cuộc sống. Hãy xem xét tất cả các định nghĩa xoay quanh “Đường ống là gì?” trong bài viết dưới đây!

JobsGO Fu'a

Ý tưởng về đường ống

Từ Pipeline được sử dụng trong nhiều lĩnh vực hoạt động của cuộc sống, kinh doanh. Đây là những chủ đề mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy từ Pipeline nhất.

Pipeline to Business là gì?

Đường ống là gì?
Pipeline to Business là gì?

Theo ngôn ngữ kinh doanh, Pipeline được định nghĩa là một quy trình xuyên suốt để giúp các doanh nghiệp giám sát, lập kế hoạch và thực hiện các hoạt động. Trong trường hợp của đường ống kinh doanh, có 2 điều nhỏ bạn nên nghe: Đường ống bán hàng và Bán hàng nội bộ.

Đường ống bán hàng là gì? Đây được coi là một quy trình bán hàng, bao gồm một số công việc được lên lịch tuần tự, đảm bảo hiệu quả hoạt động bán hàng. Bán đường ống cho phép mọi người xem có bao nhiêu giao dịch dự kiến ​​sẽ xảy ra / đóng trong một khoảng thời gian. Đồng thời, mức độ chuyển đổi của khách hàng và doanh số kỳ vọng cũng là những thứ mà nhà quản lý có thể đo lường được thông qua mô hình này.

Inside Sale trong Sale Pipeline là một thuật ngữ dùng để chỉ các hoạt động mua hàng trực tuyến.

? Xem thêm: 6 phương pháp mua hàng tốt nhất bạn cần biết

Đường ống thị trường là gì?

Đường ống là gì?
Đường ống thị trường là gì?

Tương tự như bán hàng, khái niệm Pipeline Marketing là về hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp, từ nghiên cứu thị trường, tìm kiếm khách hàng tiềm năng để tiếp cận, thu hút và chuyển đổi. Trong nhiều trường hợp, thị trường “đường ống” có thể được kết hợp với việc bán hàng theo đường ống, đặc biệt là cho các doanh nghiệp nhỏ.

Quản lý đường ống là gì? Đây là vai trò của người quản lý hệ thống đường ống.

Pipeline trong CNTT là gì?

Điều đó cũng có nghĩa là quy trình là một hoạt động / lĩnh vực, nhưng trong ngành công nghệ, định nghĩa về Đường ống phức tạp hơn nhiều. Thuật ngữ này đề cập đến một số đối tượng xử lý dữ liệu trong một ký hiệu chuỗi. Trong mỗi trường hợp, thông tin sẽ được trích xuất (chèn trước) và chuyển đổi thành đầu ra cho đối tượng đó. Do tính chất tuần tự của nó, sự kết hợp của các vật liệu này được gọi là Đường ống (phiên bản thực tế của vật liệu này là do đó). Các đối tượng được đề cập ở đây thường là PPU, GPU hoặc chỉ là các dòng lệnh đơn lẻ.

? Xem thêm: Nhu cầu việc làm trong ngành Công nghệ thông tin sẽ tăng lên vào năm 2021

Đường ống CI / CD là gì?

Đường ống là gì?
Đường ống CI / CD là gì?

Theo thuật ngữ Pipeline trong CNTT, có một hệ thống khác thường được gọi là CI / CD Pipeline. Vậy CI / CD là gì? CI / CD trong Pipeline là gì?

  • CI (tên nghề nghiệp đầy đủ: Tích hợp liên tục) là cách để thực hiện dự án. Các công việc trong dự án này tiếp tục được thực hiện bởi các nhà phát triển, trong một khuôn khổ quản lý hệ thống.
  • ĐĨA CD (Tên nghề nghiệp đầy đủ: Giao hàng liên tục) là cách quản lý hoạt động.

CI / CD bên trong Đường ống có thể được hiểu là một chính sách phản ánh đầy đủ các bước mà các bên liên quan cần tuân theo để phát triển một dự án. Nếu xảy ra lỗi ở bất kỳ bước nào, thông tin sẽ được thông báo qua ứng dụng / email, trợ giúp sự phát triển Nhanh chóng xác định và sửa chữa.

Đường ống Jenkins là gì?

Jenkins là tên một loại máy chủ được viết bằng ngôn ngữ java, nhúng mã nguồn mở. Vai trò của jenkin là tự động hóa các bước đơn giản trong quy trình phát triển phần mềm. Jenkins hỗ trợ thực hiện các dự án dựa trên công nghệ Apache Maven, công cụ xây dựng scala, Apache Ant và các lệnh windows khác và các tệp shell.

Đường ống là gì?
Đường ống Jenkins là gì?

Jenkins Pipeline là tên một tập hợp các plugin hỗ trợ tổng hợp và cài đặt CD dưới dạng chuỗi. Tệp để lấy tờ khai Jenkins Đường ống được gọi là Jenkinsfile. Và Jenkin Pipes, tôiCác hoạt động và quy trình hợp tác được thực hiện theo hướng dẫn.

Đường ống Dữ liệu là gì?

Data Pipeline được hiểu là một tập tin dữ liệu dạng chuỗi, có thể tự động thực hiện quá trình chuyển đổi và chuyển đổi. Đường ống Thông tin chịu trách nhiệm biên soạn, phổ biến và chuyển tiếp thông tin đến hệ thống cho các nghiên cứu tiếp theo. Đường ống dữ liệu cũng có khả năng thêm các tính năng bảo mật khác để ngăn ngừa tai nạn.

Độ chính xác của đường ống là gì?

Có thể thấy là mẫu ống đang được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hiện nay. Hiệu quả cao và tính linh hoạt có thể được coi là khía cạnh ấn tượng nhất của mô hình này.

Đường ống là gì?
Độ chính xác của đường ống là gì?
  • Trong công nghệ, hệ thống đường ống giúp thông tin được trao đổi dễ dàng.
  • Trong các doanh nghiệp, Pipeline giúp người quản lý dễ dàng hình dung và hiểu rõ mọi quy trình.

Về mọi mặt, Pipeline có trách nhiệm hỗ trợ và thúc đẩy công việc được thực hiện một cách tiến bộ và khoa học. Xây dựng hệ thống Đường ống sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí. Đồng thời, Pipeline còn cho phép người dùng liên tục nâng cấp, cập nhật để có được phương án làm việc tốt nhất.

? Xem thêm: Xây dựng hệ thống đánh giá nhân viên tốt cho doanh nghiệp của bạn

Trên tất cả các thông tin bạn cần biết về Pipeline? Vai trò của đường ống là gì và nó được sử dụng như thế nào? Hy vọng rằng những kiến ​​thức này có thể giải tỏa mọi nghi ngờ của bạn. Tiếp tục theo dõi Jobsgo.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud