P&L là gì? Các vấn đề liên quan đến P&L bạn nên trang bị cho mình | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

1. Bạn có biết P&L là gì không?

1.1. P&L trong kinh doanh là gì?

P&L là gì?
P&L là gì?

P&L là gì? Nếu xét về mặt số học, P&L là từ viết tắt tiếng Anh “Profit and Loss” đề cập đến lãi và lỗ. Trong kinh doanh, định nghĩa về điều kiện kinh doanh là lãi hoặc lỗ của doanh nghiệp. P&L đóng một vai trò quan trọng trong doanh nghiệp trong việc xác định cách thức vận hành doanh nghiệp và đưa ra các kế hoạch cho doanh nghiệp của bạn. Nó cũng ảnh hưởng đến sự hợp tác của doanh nghiệp, các doanh nghiệp khác sẽ nhìn vào chỉ số P / L của doanh nghiệp đó để quyết định có hợp tác với doanh nghiệp đó hay không.

Thông qua P&L nó sẽ giúp doanh nghiệp tìm ra cách hiểu được các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh khiến doanh nghiệp tăng hoặc giảm doanh thu và được thể hiện qua các số liệu thống kê từ báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh.

Dựa trên các kết quả thu được từ P&L, hãy lập một bảng báo cáo lãi lỗ cho doanh nghiệp để xác định xem hoạt động kinh doanh có lãi hay không, từ đó đặt ra những yêu cầu mới đối với doanh nghiệp khi hoạt động kinh doanh thất bại, khi doanh nghiệp bị mua lại. , phải tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh đó để tiếp tục phát huy kế hoạch kinh doanh đó.

1.2. P&L trong xuất nhập khẩu là gì?

P&L trong xuất nhập khẩu là gì? Nếu trong kinh doanh chỉ có thành công và thua lỗ trong kinh doanh. Trong hoạt động xuất nhập khẩu, hai từ tiếng Anh là “Production and Logistics” được viết tắt để chỉ ý nghĩa của hoạt động hậu cần và sản xuất trong các doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

P&L là một quá trình tự nhiên hoạt động kinh doanh. Với sự trợ giúp của hoạt động hậu cần và khách hàng, doanh nghiệp có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau cùng một lúc. Các công việc chính cần thiết đối với hoạt động kinh doanh nhập khẩu là: thu mua, mua sắm, vận chuyển, lắp đặt, dán nhãn và di chuyển.

Để hiểu rõ hơn về P&L trong hoạt động xuất nhập khẩu, chúng ta cần hiểu về quy trình quản lý Logistics – một phương thức kiểm soát việc cung cấp hàng hóa và lập kế hoạch cho các thành phần, quản lý quá trình vận chuyển hàng hóa, lưu kho hàng hóa. , và dịch vụ tốt. Thực hiện lưu giữ thông tin và phổ biến các thông tin liên quan đến nơi bán và nơi mua. Thông qua hệ thống này để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Để quản lý nguồn cung ứng hiệu quả, bạn cần tập trung và lắng nghe những chi tiết cụ thể như đã đề cập ở trên.

Tìm việc làm trong và ngoài

1.3. Các bước để P&L thành công trong một doanh nghiệp thương mại

Để điều hành doanh nghiệp của mình, bạn cần có các bước P&L để doanh nghiệp của bạn hoạt động. doanh nghiệp thương mại hữu dụng nhất:

+ Thông báo cho khách hàng của bạn về các phương án vận chuyển do các doanh nghiệp thương mại cung cấp. Khuyên nhủ cung cấp cho khách hàng những phương tiện di chuyển thuận tiện cho từng đối tượng khách hàng khác nhau.

+ Thực hiện nhiệm vụ chứa đựng hàng hóa, sản phẩm của doanh nghiệp trong các thùng chứa, hoặc container để đảm bảo an toàn cho hàng hóa, sản phẩm trong quá trình vận chuyển.

+ Tiến hành ghi nhãn hàng hóa, sản phẩm; Logo sản phẩm được dán trên các sản phẩm của công ty nhằm thể hiện một thiết kế độc đáo và riêng biệt, tạo sự rõ ràng cho người tiêu dùng.

+ Tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa và dịch vụ đến kho phát triển

+ Lưu trữ các mặt hàng trong kho đối với các mặt hàng không cần chuyển gấp

+ Thực hiện các thủ tục và hải quan phù hợp để xuất nhập khẩu hàng hóa

+ Cung cấp các tài liệu, hồ sơ và tài liệu liên quan tại thời điểm bán hoặc cung cấp các dịch vụ phát triển cho khách hàng của mình.

+ Cung cấp theo yêu cầu của người khác, cung cấp cho khách hàng Dịch vụ những người khác theo yêu cầu của khách hàng.

2. R&D có ý nghĩa như thế nào đối với doanh nghiệp?

Trong các dự án kinh doanh, P&L đại diện cho lãi và lỗ của doanh nghiệp đó. Vậy là chúng ta cũng biết P&L có ý nghĩa như thế nào trong kinh doanh rồi phải không? Nó phản ánh vị thế kinh doanh của doanh nghiệp dù hoạt động kinh doanh có lãi hay lỗ. Nói cách khác, công ty hoặc doanh nghiệp đang phát triển hay suy giảm, nó phản ánh Kinh doanh của bạn.

Ý nghĩa của kinh doanh P&L là gì?
Ý nghĩa của kinh doanh P&L là gì?

Vai trò của P&L trong hoạt động kinh doanh được thể hiện trên 3 khía cạnh như sau:

+ Thứ nhất, thông qua cách tiếp cận này sẽ giúp doanh nghiệp xác định được rõ ràng nguyên nhân khiến doanh thu kinh doanh tăng, và nguyên nhân dẫn đến doanh thu kinh doanh giảm là sai ở đâu, từ đó đưa ra phương án tốt nhất để giải quyết tình trạng này.

+ Thứ hai, thông qua đó cung cấp nguồn dữ liệu để lập báo cáo tình hình hoạt động kinh doanh của chủ đầu tư từ các sổ sách, giấy tờ liên quan. Từ đó, lập bảng báo cáo lãi lỗ cho doanh nghiệp của bạn.

+ Thứ ba, hiển thị doanh thu là số tiền kiếm được từ việc bán hàng hóa và hoạt động dịch vụ kinh doanh doanh nghiệp và giá của hàng hóa đã được gửi cho khách hàng. Sau đó lập báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

3. Tư vấn việc làm cho bạn trong lĩnh vực kinh doanh nhập khẩu

3.1. Nhân viên nhập khẩu

Đây là tình huống đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt, thông thạo ngoại ngữ và là người có chuyên môn. Khi làm việc tại đây, công việc của bạn là chăm sóc khách hàng cũ và tìm kiếm nguồn khách hàng mới cho doanh nghiệp. Ngoài tiền lương, bạn còn nhận được một phần trăm thu nhập mà bạn kiếm được.

Bạn có thể làm nhân viên bán hàng tại xưởng đóng tàu hoặc nhân viên bán hàng tại công ty vận tải. Với mức thu nhập ổn định. Hàng tháng từ 5tr đến 7tr / tháng + thưởng doanh số.

Xem thêm: Tìm việc làm Khách hàng Xuất khẩu

P&L là gì?  Dịch vụ xuất nhập khẩu
P&L là gì? Dịch vụ xuất nhập khẩu

3.2. Nhân viên mua vé, dịch vụ bán hàng

Nhiệm vụ chính khi làm mẫu chứng từ nhân viên là ghi chép cho hàng hóa xuất nhập tồn. Đây là công việc phù hợp với các bạn thích làm việc văn phòng, không quá vất vả.

Bạn có thể làm việc với các công ty xuất nhập khẩu, hoặc các công ty vận chuyển. Mức lương khi bạn làm việc ở vị trí này từ 6 triệu đến 8 triệu đồng / tháng.

Kiểm tra nó ngay bây giờ: dịch vụ chăm sóc khách hàng gần đây

3.3. Nhân viên Ban hang

Phòng kinh doanh là nơi diễn ra chung của hoạt động kinh doanh nhập khẩu và bán hàng hóa. Và chuẩn bị nguyên liệu để sản xuất. Công việc bạn cần làm khi làm ở vị trí này là: Tìm kiếm khách hàng và đối tác mới cho doanh nghiệp, đánh giá chất lượng sản phẩm, chốt đơn hàng, ký hợp đồng với khách hàng để cung cấp dịch vụ, hoặc mua những thứ nguy hiểm.

Khi làm ở vị trí này, mức lương trung bình bạn nhận được dao động từ 7 triệu đến 9 triệu đồng / tháng.

Xem bây giờ: Đã đăng ký làm đại diện bộ phận bán hàng

3.4. Người làm công ăn lương quốc tế

Đây là nơi bạn có thể làm việc trong các ngân hàng có trả tiền quốc tế. Để làm được công việc đòi nợ quốc tế, bạn cần hiểu rõ về xuất nhập khẩu. Khi bạn làm việc ở vị trí này, bạn cần phải có các kỹ năng tài chính bắt buộc, đặc biệt nó yêu cầu bạn có khả năng nói tiếng Anh tốt.

Thu nhập tối đa cho bạn khi làm việc ở vị trí này là từ 6 triệu đến 8 triệu đồng / tháng.

3.5. Nhân viên tại các văn phòng đại diện của các doanh nghiệp khác nhau

Đây là cơ hội không chỉ đòi hỏi kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn mà còn đòi hỏi khả năng ngoại ngữ của bạn để có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc.

Với công việc này, mức lương bạn nhận được rất cao và hấp dẫn. Do mức lương cao nên thu hút rất nhiều lao động đến đây.

Qua bài chia sẻ của timviec365.vn P&L là gì? Bạn đã được cung cấp một số thông tin cơ bản, cùng với những gợi ý về các cơ hội nghề nghiệp khác mà bạn có thể tham khảo.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5893 & cateid = 143 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Procurement Manager là gì? Lí do đây là vị trí hấp dẫn | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud