Portfolio là gì? Cách tạo portfolio “chuẩn chỉnh” nhất | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

tệp-la-gi

Portfolio không phổ biến như CV nhưng là một công cụ để thúc đẩy nhân viên một cách nhanh chóng và hiệu quả. Sẽ được Tệp là gì?? Cách tốt nhất để tạo tệp “bố cục” là gì?

Danh mục đầu tư là gì?

A alu tìm việc, ứng viên quen thuộc với CV hơn là hồ sơ. Vậy tệp là gì và có phải tất cả mọi người đều cần tệp không? Danh mục đầu tư là một tệp tóm tắt các sản phẩm và dự án bạn đã tạo. Tốt nhất, một bộ hồ sơ giống như một bộ sưu tập nhỏ về thành tích cá nhân, bạn sẽ đem bộ sưu tập đó để nhà tuyển dụng xem xét khi đi xin việc.

Thoạt nhìn, công việc soạn thảo cũng tương tự như CV, nhưng đây đều là hai loại giấy tờ và phù hợp với những người đại diện cho các doanh nghiệp khác nhau. Đây là một bảng tượng trưng bằng tốt nghiệp từ CV

CV Danh mục đầu tư
Thông tin Thông tin chi tiết và thông tin cá nhân về khóa đào tạo, hoạt động, kinh nghiệm … Thông tin cá nhân là thứ yếu, ngắn gọn, súc tích. Mô tả về sản phẩm hoặc dự án bạn đã tạo
Umi 1-2 trang A4 Dài hơn CV, không có giới hạn về độ dài của các dự án và sản phẩm bạn tạo ra.
Lập kế hoạch xa lạ, Gửi CV của bạn ở định dạng nhỏ Nó phụ thuộc vào sự sáng tạo của người tạo ra. Thiết kế ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của ứng dụng.
Sự khác biệt giữa CV và một tập tin là gì?

Hồ sơ yêu cầu những công việc gì khi đi xin việc?

Sau khi bạn đã nghiên cứu ý nghĩa của tệp, TopCV Blog tin rằng bạn biết những gì cần làm của Danh mục đầu tư. Thông thường, “tương tác cá nhân” này sẽ được sử dụng cho công việc thử nghiệm hoặc sáng tạo, chẳng hạn như thiết kế đồ họa, thiết kế web, biên tập video, nhiếp ảnh gia, người mẫu … Những ngành này cần hiệu ứng hình ảnh và tệp tin để phù hợp với điều này. Ngoài ra, bộ phận tài chính và đầu tư cũng sử dụng rất nhiều tệp tin vì các dự án được trình bày dưới dạng “bộ sưu tập” sẽ giúp việc cung cấp thông tin tóm tắt và chi tiết cho người dùng dễ dàng hơn.

đánh dấu có thể-giấy
Portfolio được coi là “phải có” đối với các nhà thiết kế

Cách tạo tệp cá nhân

Điều tuyệt vời nhất của hồ sơ trong CV là tính tiện dụng của nó, vì vậy sau khi tìm hiểu hồ sơ là gì, nhiều ứng viên muốn học cách tạo danh sách việc làm cho hồ sơ ứng tuyển. Dưới đây là những điều bạn cần biết nếu muốn tạo một danh mục đầu tư “chuẩn”.

Có những phần nào trong tệp?

  • Thông tin cá nhân bao gồm tên, tuổi, chi tiết liên lạc
  • Sơ yếu lý lịch của bạn: lĩnh vực làm việc, kinh nghiệm, kỹ năng … CV cũng bao gồm những thông tin này, nhưng lưu ý, so với CV, bạn cần nộp ngắn gọn và hay.
  • Sản phẩm và dự án bạn đã tạo: Đây là phần chính của tệp, bạn cần chọn những sản phẩm thú vị nhất để đưa vào, tránh đưa tất cả những quảng cáo bạn đã tạo ra để “dọa” tệp. Tính năng này thường được thể hiện qua ảnh / video, bạn có thể thêm ghi chú ngắn gọn để giới thiệu sơ qua về sản phẩm.

Làm thế nào để thiết kế một tập tin đẹp?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết gắn nhãn cho tệp nào hoặc cách sắp xếp tệp, thì khó có một nhãn nào phù hợp. Cách bạn thiết kế tệp của mình phụ thuộc vào khả năng sáng tạo của bạn và cách bạn thiết kế tệp của mình có thể là một ví dụ thực hành nếu bạn đăng ký một bằng cấp hoặc một nhiếp ảnh gia. Tuy nhiên, có một số thủ thuật bạn có thể tham khảo để thiết kế một file ưng ý.

  • Bạn phải có một bản in ra giấy: Bản sao miễn phí hoặc trực tuyến để nộp đơn đăng ký
  • Thể hiện cá tính của bạn trong hồ sơ: So với CV, Portfolio là nơi dễ dàng hơn nhiều để thể hiện cá tính của bạn thông qua màu sắc và cách sử dụng.
  • Bạn có thể áp dụng các hiệu ứng cho tệp yếu của mình: Việc áp dụng các hiệu ứng sẽ làm cho tệp của bạn hấp dẫn hơn là chỉ hiển thị hình thu nhỏ. Tuy nhiên, cần lưu ý, tránh sử dụng hiệu ứng khiến người xem khó theo dõi trang cá nhân của bạn.
  • Một số điều cần tránh trong thiết kế: Không sử dụng nhiều hơn 2 gam màu, không sử dụng nhiều hơn 3 lỗi chính tả (phông chữ), tham khảo cách kết hợp màu trên các màu phù hợp với các trang web phù hợp với Adobe Color, Color Hunt, Color Palette Generator ,
Dưới đây là một số mẹo bạn có thể tham khảo để thiết lập thỏa thuận hồ bơi.
Dưới đây là một số mẹo bạn có thể tham khảo để thiết lập thỏa thuận hồ bơi.

Cơ sở dữ liệu trực tuyến

Nếu bạn không phải là nhà thiết kế hoặc bạn không chắc chắn về kỹ năng cài đặt thiết kế của mình, bạn có thể tạo một tệp trên các trang web cài đặt tự động, miễn phí như. Behance, DeviantArt, Coroflot… Tuy nhiên, điểm mấu chốt là các trang web đều miễn phí, mẫu mã không khác nhau và không phải trang web nào cũng hỗ trợ tiếng Việt. Do đó, bạn nên sử dụng các trang web này để biết thông tin và thiết kế tệp của riêng bạn.
Portfolio, mặc dù không phổ biến như CV, nhưng cũng là một công cụ hữu ích để gây ấn tượng với những người có công việc, đặc biệt là khi Tìm kiếm một công việc như một nhà thiết kế. Những người đại diện trong các tác phẩm không phải là nghệ thuật và thiết kế cũng có thể tự trang bị cho mình một tập tin ngoài ví dụ CV điển hình và trao tất cả cho nhân viên để giải trí và tăng cơ hội việc làm cho bạn.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bạn có thể hạnh phúc


Lượt xem:
20.305

READ  3 Mẫu đơn xin nghỉ phép chuẩn nhất cho người lao động | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud