Portfolio là gì? Tổng hợp các mẫu Portfolio nổi bật nhất năm 2021 | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Danh mục đầu tư là gì? Tại sao bạn cần một tập tin? Bạn đã nghe câu nói này nhiều lần nhưng còn bối rối về khái niệm cũng như cách triển khai của một văn bản như vậy? Cùng theo dõi bài viết để hiểu thêm về tập tin nhé!

Danh mục đầu tư là một từ phổ biến cho các nhà thiết kế. Theo khảo sát của các nhà tuyển dụng, CV và sơ yếu lý lịch sẽ tạo ấn tượng tích cực và chuyên nghiệp đối với ứng viên. Vậy danh mục đầu tư là gì? Thông tin nào được bao gồm trong hồ sơ? Bí quyết để có thể sở hữu 1 tập tin đẹp? Cùng theo dõi bài viết để được chia sẻ những thông tin hữu ích nhé!

I. Danh mục đầu tư là gì?

Trước hết, để trả lời câu hỏi làm hồ sơ cần những gì, trước hết chúng ta phải biết ai là người cần Portfolio. Nhiều bạn lầm tưởng rằng file chỉ dành cho những nhà thiết kế, hay người mẫu trong khi thực chất nó là một loại tài liệu có thể hỗ trợ cho tất cả các doanh nghiệp, kể cả cá nhân hay tổ chức.

Danh mục đầu tư là gì?

Danh mục đầu tư là gì?

Portfolio là một từ xuất phát từ tiếng Pháp trong đó Porte có nghĩa là giữ hoặc mang theo nhưng folio dùng để chỉ một tờ báo hoặc tờ báo. . Mục đích của một tập tin là gì? Bạn có thể xem nó như một công cụ để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hoặc đối tác, nhà đầu tư bằng cách chọn lọc những thông điệp và kết quả có thể giúp thể hiện kỹ năng và cách tổ chức khoa học của bạn. nghiên cứu, thú vị.

Từ hồ sơ của bạn, nhân viên có thể đọc các kỹ năng tổ chức và giao tiếp của bạn và quyết định xem tình huống hiện tại có phù hợp với bạn hay không.

READ  Phóng viên là gì? Những tố chất cần có của một người phóng viên | Vieclam116.vn

II. Tập tin chứa thông tin gì?

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia, nhân viên, chuyên gia, tôinhững tấm lòng chia sẻ cảm thấy, bước đầu tiên phải là Các tệp mẫu đã kết thúc. Toàn bộ tệp không đầy đủ nếu không có thông tin sau:

1. Thông tin về bảo vệ quyền sở hữu

Phần chứng minh quảng cáo mà công ty đang cầm trên tay là của bạn, hoàn toàn được bảo mật và không ai có quyền sao chép nó.

2. Triết lý làm việc

Thái độ và suy nghĩ của bạn về công việc, lĩnh vực bạn đang theo đuổi và những chuẩn mực xã hội của bạn sẽ được đưa ra trong phần này.

3. Mục tiêu cho việc làm

Phần này dành cho bạn để chia sẻ về nghề nghiệp, mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai, bao gồm cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Thông thường, các mục tiêu dài hạn là những gì bạn muốn có trong 5 đến 10 năm tới

4. Sơ yếu lý lịch

Các thông tin cơ bản như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ,… sẽ được cung cấp trong phần này. Bạn có thể thêm liên kết vào trang thông tin cá nhân của mình như Facebook, Linkln, Instagram (những trang mà nhà tuyển dụng có thể tìm hiểu bạn là ai, bạn hành động như thế nào).

5. Kỹ năng

Liệt kê trong phần này ít nhất 3 kỹ năng chính trong lĩnh vực bạn đang theo đuổi. Ví dụ, nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực tiếp thị, các kỹ năng liên quan có thể là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nghiên cứu thị trường, kỹ năng tiếp thị và những kỹ năng khác. Để thể hiện các kỹ năng đã được chứng minh của bạn Hấp dẫn hơn với nhà tuyển dụng, bạn có thể đưa thông tin từ bạn bè, đối tác và khách hàng về bản thân trong phần chia sẻ của mình.

6. Chứng nhận, bằng cấp, dự án hoặc sản phẩm đã hoàn thành

Đây là khu vực phổ biến nhất cho các nhà tuyển dụng hoặc đối tác. Những thành tựu bạn đạt được trong công việc như bằng cấp, chứng chỉ, chương trình quan trọng, những gì bạn đã làm, dự án bạn đã thực hiện thành công hay sản phẩm bạn tạo ra, … tất cả những thông tin về kết quả mà bạn nghĩ là sẽ gây ấn tượng với đối phương. điều đó cần được đưa vào hồ sơ và trình bày rõ ràng, khoa học.

III. Một số cách để tiếp cận với nhà tuyển dụng và đối tác thông qua việc nộp đơn là gì?

Trình độ tin học cũng rất quan trọng, nhất là trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay. Có nhiều cách để hiển thị một bản sao dấu hiệu ngoạn mục kể cả:

1. Ấn bản in

In ấn là phần lâu đời nhất và lâu đời nhất của tệp, nhưng nó vẫn tỏ ra rất hữu ích. Để in được file đẹp, ngoài vấn đề về chất liệu thiết kế, bạn cần quan tâm đến chất lượng của giấy in và mực in. Nếu Các tệp mẫu Nếu tài liệu của bạn có vẻ mơ hồ, chất lượng giấy thấp, dù nội dung có tốt thì cũng ít nhiều ảnh hưởng đến nhân viên.

READ  Ketchup Là Gì? Thông Tin Thú Vị Về Các Loại Ketchup | Vieclam116.vn

Danh mục đầu tư

Danh mục đầu tư là gì? Quảng cáo là gì?

Nó phải được in màu điện tử vì nó đắt hơn so với các loại màn hình khác. Tuy nhiên, bằng cách này, tệp mẫu của bạn sẽ có ít dung lượng hơn các biểu mẫu khác.

2. Bản sao PDF

Việc chuẩn bị một mẫu Portfolio PDF rất quan trọng vì trong nhiều trường hợp bạn không thể gửi trực tiếp file in đến công ty. Định dạng tệp mềm PDF sẽ rất tiện lợi cho bạn vì nội dung chắc chắn giống nhau, không thay đổi về phông chữ lễ rửa tội hoặc định dạng, kích thước cũng nhỏ, có thể đính kèm vào thư và gửi đi. tập tin. bản mẫu. ngay lập tức bất cứ khi nào cần.

3. Danh mục đầu tư trực tuyến

Hành động trực tuyến là Tệp là gì?? Nó ở dạng file dưới dạng blog hoặc website, phù hợp với những người hoạt động trong ngành nghệ thuật hoặc những người làm nghề tự do. Chia sẻ hồ sơ trực tuyến giúp bạn tăng tính chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng và đối tác. Bạn có thể tiếp cận cùng lúc nhiều đối tác tiềm năng trong một số quy trình và quy trình. Một số trang web giúp bạn tạo Portfolio trực tuyến: Dribble, Behance …

4. Danh mục đầu tư Vitio

Danh mục đầu tư có tác động mạnh nhất đến người xem tệp video. Nó thể hiện sự chuẩn bị chu đáo, cẩn thận, tỉ mỉ và sáng tạo của bạn cho công việc. Video có tính tương tác với người xem nhiều hơn các hình thức khác. Bạn có thể tải tệp của mình lên Youtube, Vimeo hoặc Instagram, tiktok (đối với các bài đăng trên mạng xã hội)

IV. 10 mẹo giúp thiết kế một tập tin đẹp

Một ví dụ điển hình về tệp là gì? Dưới đây là 10 thủ thuật của 123job sẽ giúp bạn tạo ra một tập tin đẹp ngay từ đầu.

1. Cẩn thận chọn thông tin bạn muốn hiển thị trong tệp của mình?

Bạn không cần phải có một lượng lớn thông tin trong một tệp. Bạn cần phải lựa chọn cẩn thận những thông tin để đưa vào hồ sơ của bạn. Hướng dẫn nhập thông tin là gì? Bạn cần những thông tin có thể chứng minh được điểm mạnh của mình, những thông tin liên quan đến công việc hoặc dự án mà bạn đang ứng tuyển, đủ để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và đối tác mà không bị choáng ngợp hoặc gây khó chịu.

2. Các từ khóa chính của tệp là gì?

Các từ khóa trong hồ sơ đóng vai trò tạo sự tò mò và nhớ lâu cho nhà tuyển dụng. Tất cả các câu chuyện, hình ảnh, dự án cần được tóm tắt bằng những từ đắt giá nhất và liên kết với thông tin. Bộ từ khóa đắt giá đó sẽ giúp bạn nổi bật và có hình ảnh dễ nhớ trong mắt nhà tuyển dụng và đối tác.

READ  Workshop là gì? Bật mí các bước tiến hành Workshop thành công! | Vieclam116.vn

3. Tách các tệp

Một mô hình tốt phải có nhiều biểu hiện, tổ chức, đẹp và một cái gì đó đặc biệt. Bạn có thể tạo nhiều mẫu cho mỗi trang web để nâng cao tính liên tục của mình. Sắp xếp nhưng phải luôn đảm bảo rằng bộ sưu tập của bạn có một ý tưởng chung để tránh tình trạng cấu trúc tổng thể của các mẫu quá nhiều, bị hỏng và trống rỗng.

4. Số lượng tệp

Một hồ bơi được tổ chức tốt sẽ có khoảng 10 đến 20 dự án phù hợp nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là đảm bảo rằng những dự án này đều là công việc mà bạn yêu thích và phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng, đối tác và nhà đầu tư của bạn.

5. Tệp hiện đại là gì?

Để có một phần đáng kể, bạn cần cập nhật các dự án của mình thường xuyên, thường là làm trong vòng 3 năm. Ngoài ra, cách thiết kế và trình bày mẫu cũng là yếu tố giúp ghi điểm, giúp tạo nên một bộ hồ sơ ấn tượng.

6. Gửi các dự án trong tệp

tập tin

Danh mục đầu tư là gì? Cung cấp thông tin một cách tích cực

Thông tin về dự án cần được hiển thị rõ ràng để đảm bảo rằng người xem có thể hiểu đầy đủ về mục đích, quy trình, bản chất và kết quả của dự án.

7. Sử dụng kinh nghiệm cho dữ liệu trực tuyến

Mặc dù rủi ro có thể làm cho tài chính của bạn rõ ràng và hấp dẫn hơn, nhưng chúng cũng có thể tạo ra căng thẳng và làm chậm quá trình trình bày mô hình của bạn. Vì vậy, hãy suy nghĩ xem liệu các hiệu ứng có thể sử dụng có quan trọng và cần thiết cho tệp của bạn hay không!

8. Hình ảnh trong hồ sơ

Chọn hình ảnh đắt giá nhất cho mỗi dự án, tránh đặt quá nhiều hình ảnh không mong muốn. Nếu dự án của bạn cung cấp hình ảnh trực quan, bạn nên đưa hình ảnh của các sản phẩm trực tiếp vào tệp của mình để khán giả có thể cảm thấy thực tế hơn.

9. Xem lại, thêm, xóa, sửa

Sau khi lấy mẫu các tệp, đừng quên tìm kiếm thông tin từ những người khác để hoàn thành tệp thú vị nhất.

10. Hồ sơ Hồ sơ

Như đã đề cập về 4 loại dữ liệu đính kèm trong Phần III. Các liên hệ và địa chỉ liên hệ bạn chọn cho tệp của mình cũng sẽ cần được lập kế hoạch.

V. Danh mục đầu tư mẫu tốt nhất năm 2021 để bạn tham khảo.

1. Mẫu danh mục đầu tư Elise Eskenazi

Danh mục đầu tư là gì?

Kiểm tra mẫu tệp mới của năm 2020

2. Mẫu danh mục đầu tư của Kane O’Flaherty

Danh mục đầu tư là gì?

Danh mục đầu tư là gì? Xây dựng một danh mục đầu tư đẹp cho thông tin

3. Ví dụ về Haley Koehn

Tệp là gì?

Danh mục đầu tư là gì? Xem một số ví dụ về các dấu hiệu thú vị

4. Shelby Hipol. Ví dụ về danh mục đầu tư cá nhân

Danh mục đầu tư

Danh mục đầu tư là gì? Tệp đẹp cho thông tin

5. Mô hình phần mềm đẹp Render Studio

Danh mục đầu tư

Danh mục đầu tư là gì? Ví dụ về tham chiếu để tạo tệp

6. Ví dụ về Liam Moore

Danh mục đầu tư

Mẫu lắp đặt đẹp

7. Mẫu danh mục đầu tư của Orhan Kuresevic

Danh mục đầu tư

Tệp mẫu 2020

ONA. Họ

Danh mục đầu tư giống như một chứng chỉ danh dự mà chúng ta tích lũy và góp nhặt trong quá trình sống và làm việc chăm chỉ, giống như một huy hiệu giúp chúng ta gây ấn tượng với những người xung quanh. Hi vọng sau bài viết bạn đọc đã hiểu được file là gì? Thông tin quan trọng trong một mô hình nhúng cũng như bí mật trong một tập tin đẹp là gì. Chúc các bạn thành công trong việc tạo tập tin cho riêng mình.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud