Present Value là gì? Đóng vai trò gì trong một doanh nghiệp? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Công việc tài chính

1. Mục đích của hiện tại là gì?

Đây là một ý tưởng phổ biến trong lĩnh vực này quỹ ngân hàng. Đầu tiên bạn cần hiểu thời tiết hiện tại có ý nghĩa như thế nào trước. Nó là một từ tiếng Anh và đôi khi được viết với một chữ viết tắt như PV. Chúng tôi sẽ chuyển sang phần dịch của từng từ để có thể kết luận điều gì là “quan trọng trong hiện tại”. “Bây giờ” có nghĩa là hiện tại, hiện tại. “Important” có nghĩa là “quan trọng, quan trọng”. Giá trị hiện tại hoặc giá trị lớn hơn của một loại tiền trong hiện tại có nghĩa là giá trị của một lượng tiền nhất định hoặc giá trị của một lượng tiền nhất định trong tương lai bị giảm hoặc khấu trừ.

Một khoản đầu tư dài hạn như trái phiếu một năm hoặc tài khoản tiết kiệm, Lương bổng Trong Ngân hàng thương mạiđể đánh giá giá trị của khoản đầu tư (CBA, b / c), tính giá hiện tại là một phương pháp tốt. Làm thế nào để tính toán giá trị hiện tại để giúp người tiêu dùng?tiền của bạn) có thể dự đoán và loại bỏ các sự kiện thảm khốc như biến đổi khí hậu (hoặc rối loạngiảm phát), thay đổi lãi suất …

READ  Tuyển dụng, tìm việc làm Chuyên Viên Kế Hoạch tháng 05/2022 | Vieclam116.vn

Trong kinh doanh và đầu tư, những lợi ích có thể được mô tả là: thu nhập = earningsquyền sở hữu, quyền lựa chọn … Giá cả có thể được gọi là Chi phí, thủ đô, goto tauthời gian … Các nhà giao dịch cũng thực hiện so sánh và đánh giá các chỉ số như p / btỷ lệ doanh thu nội bộ (IRR), Giá trị hiện tại …

Ý tưởng của PV
Ý tưởng của PV

Ngoài khái niệm giá trị “giá trị” (PV) hiện tại, còn có một khái niệm khác là “giá trị tương lai” (FV). Hai ý tưởng này là những ý tưởng toán học về tầm quan trọng của thời gian đối với tiền bạc để chúng ta có thể thấy rằng sau một thời gian bỏ tiền vào một thứ gì đó thì những đồng tiền đó có tầm quan trọng như thế nào và có được nó như thế nào, từ đó đánh giá mặt tích cực của khoản đầu tư. .

Các nhà đầu tư hiểu biết sẽ dựa trên những dữ liệu toán học này để ước tính giá cổ phiếu và so sánh các khoản đầu tư và lãi suất. lập kế hoạch tài chính phù hợp phân bổ vốn để chúng tôi có thể đầu tư một cách khôn ngoan.

Tôi sẽ làm một ví dụ để bạn suy nghĩ và viết ra quyết định của riêng bạn (hoặc tôi sẽ đưa cho bạn một ví dụ!). Hãy tưởng tượng một trường hợp có người vay tiền của bạn, và người đó hứa sẽ trả lại bạn 10 triệu vào tháng sau. Bạn có một khoản vay? Sẽ không bàn đến việc bạn “giàu” hay “nghèo”! Và nếu đó là người mà tôi không biết rõ thì đó không phải là gia đình trực hệ của tôi. Bạn thấy vay 10 triệu ngay hôm nay mà chỉ nhận được 10 triệu trong 30 ngày có hợp lý không?

Đặc điểm của PV
Đặc điểm của PV

Đầu tiên, nếu bạn không vay, bạn có thể thực hiện rất nhiều kế hoạch với 10 triệu của mình. Đó là “chi phí của cơ hội” và bạn sẽ kiếm được lợi nhuận nếu không vay. Cách thứ hai có thể khiến bạn có nguy cơ bị đánh cắp tiền hoặc trả … vài năm sau đó. Vì vậy, bạn cần cân nhắc hai điều: chi phí khả dụng và mô hình rủi ro. Bạn sẽ cần phải yêu cầu bồi thường 10 triệu đô la cộng với tiền lãi.

Có nghĩa là tổng 10 triệu là vốn và phần thưởng cho người sử dụng 10 triệu sẽ được gọi là lợi nhuận.

Thuê một kiểm toán viên

Vậy giá trị hiện tại (PV) và giá trị tương lai (FV) trong ví dụ trên là gì?

Giá của hiện tại và tương lai
Giá của hiện tại và tương lai

Số tiền bạn sẵn sàng vay hôm nay là 10 triệu (giá trị gia tăng). Số tiền bạn muốn trả nhiều hơn ở độ tuổi của giá trong tương lai.

Ví dụ: Giới thiệu về Tương lai = Giá trị này + Lãi suất

Hoặc: FV = PV + (ix PV)

Tiền lãi gốc là phần bù cho thời hạn của khoản vay. Số tiền vay sẽ không được hoàn trả như đã thỏa thuận trước đó.

Kế hoạch lập kế hoạch PV
Kế hoạch lập kế hoạch PV

Vậy tỷ lệ giữa giá hiện tại và giá tương lai là bao nhiêu?

2. Tỷ lệ định giá hiện tại là bao nhiêu?

Mình cũng sẽ bắt đầu lại bằng một ví dụ cụ thể để các bạn dễ dàng xem đánh giá PV. Giả sử bạn có 100 triệu đồng và bạn quyết định gửi số tiền đó vào ngân hàng và ngân hàng cho bạn lãi suất 5% / năm. Như vậy sau một năm gửi tiền bạn sẽ nhận được tổng cộng 105 triệu đồng bao gồm cả vốn và lãi. Theo mục 1. bạn có thể dễ dàng thấy rằng 100 triệu PV, 5 triệu lợi nhuận và 105 triệu FV, 5% là i.

Cách tính PV
Cách tính PV

Cách tính giá hiện tại từ giá tương lai:

PV = FV – lợi nhuận hoặc PV = FV chia cho tổng của (i + 1)

Như vậy sau 1 năm bạn rút tiền lãi 5 triệu và tiếp tục đưa 100 triệu vào tài khoản thì bạn sẽ tiếp tục nhận lãi như năm ngoái là 5 triệu sau 1 năm. Nếu sau 1 năm mà bạn không rút thì tiền lãi sẽ được xác định trên tổng số vốn là 105 triệu và được gọi là tiền lãi. Và tổng số tiền bạn có trong tài khoản là 110,25 triệu đồng. Khi đó, độ lệch chuẩn để xác định giá trị hiện tại là nếu có lãi suất PV = FV chia cho tổng (i + 1) của bậc n. Số kỳ tính lãi dựa trên số tiền bạn muốn vay.

Hai ước lượng để ước tính PV (chi phí hiện tại) là hai ước tính của toán học tài chính.

Dịch vụ tài chính tại Hồ Chí Minh

Có một số cách để tính PV
Có một số cách để tính PV

Các nhà kinh doanh có thể dựa vào các mức lãi suất đó để ước tính những khó khăn kinh tế của họ.

3. Ý nghĩa của thời tiết hiện tại

Khi chúng ta xem xét PV – giá hiện tại – giá hiện tại của tiền mặt, chúng ta thấy kinh tế tăng trưởng rất nhiều. Mức giá hiện tại sẽ giúp các doanh nghiệp và công ty có nền tảng để biết được giá trị của thời gian, giá trị của các cơ hội trong tương lai và để thấy được tác động tiềm tàng đối với tiền bạc, ngân sách của doanh nghiệp hoặc công ty. Từ đó, các doanh nghiệp, công ty có thể đưa ra các quyết định kinh doanh lớn và giảm thiểu rủi ro, rủi ro.

Đặc điểm và trách nhiệm của PV
Đặc điểm và trách nhiệm của PV

Ngoài ra, để hiểu rõ về chi phí hiện tại – chi phí hiện tại của tiền mặt (PV), khi lập kế hoạch hoặc viết một quyết định quan trọng cho công ty, là một yếu tố cần thiết đối với doanh nghiệp. , công ty nghiên cứu và hiểu biết về đầu tư, là một phần của kinh doanh và tài chính.

Công việc tài chính tại hà nội

4. Thông tin giá trị hiện tại

Giá trị hiện tại ròng hay giá trị hiện tại ròng (NPV) là một khái niệm liên quan nhiều đến giá trị ròng (PV). Giá trị hiện tại là tổng giá trị tài chính dự kiến ​​cho tương lai và đã được khấu hao cho đến nay. NPV thường được sử dụng trong lập ngân sách vốn và lập kế hoạch đầu tư cho các dự án kinh doanh và công ty nhất định. Số tiền bạn mang đi đầu tư có thể được sử dụng để ước tính và phân tích lợi nhuận của một dự án được đề xuất.

NPV là gì?
NPV là gì?

Phương pháp định giá này xuất phát từ giả định rằng các quỹ hiện tại có rủi ro cao hơn với các khoản đầu tư trong tương lai do suy thoái kinh tế, và bởi vì các khoản đầu tư từ ứng cử viên đã có thể khả dụng trong một khoảng thời gian cụ thể. . Nói một cách ngắn gọn và dễ hiểu, bất kỳ số tiền nào bạn kiếm được trong tương lai sẽ không có giá trị bằng bất kỳ số tiền nào bạn kiếm được bây giờ, đó là cách làm của khoa học. hơn là cảm xúc trong tâm trí con người.

Miễn là NPV lớn hơn không (không), dự án có giá trị; điều này là do sự khác biệt về lãi suất làm phát sinh giá trị khả dụng của khoản đầu tư đó. Vì vậy, nếu chi phí truy cập được trừ đi và dự án vẫn thành công, dự án sẽ tạo ra lợi nhuận.

Vai trò của NPV
Vai trò của NPV

Các doanh nhân không chỉ coi đó là một con số, mà họ coi đó là một phương thức hữu ích để các nhà lãnh đạo sử dụng và tìm hiểu về lợi tức của một khoản đầu tư hoặc một khoản đầu tư. NPV có nhiều lợi ích nên rất được ưa chuộng và sử dụng. Số tiền được tính theo thời gian và sau đó trừ thu nhập trong tương lai để có giá trị hiện tại. Điều tương tự cũng áp dụng cho các khoản đầu tư, thường là những khoản đầu tư lớn hoặc là dấu hiệu của một khoản lợi tức đầu tư vào doanh nghiệp hoặc công ty. Và NPV cũng sẽ được so sánh với kế hoạch phân bổ vốn của công ty và giá trị ròng hiện tại.

Nhà đầu tư Mealilo
Nhà đầu tư Mealilo

Tuy nhiên, NPV cũng có những mặt hạn chế như cần phải tính toán giá cả, đặt số lượng lớn và ước lượng số lượng, và cách liên hệ NPV với những người khác là rất phức tạp, phức tạp mà không phải ai cũng có thể hiểu được. Vì vậy, khi sử dụng NPV bạn cũng phải hết sức kiên nhẫn, vừa có tài cao vừa phải suy nghĩ xem có nên sử dụng cho nhiều đối tượng hay không. Tuy nhiên, đay là loại vật liệu tốt có thể được sử dụng trong các công ty lớn.

Tìm việc làm

Ý tưởng xung quanh PV
Ý tưởng xung quanh PV

Qua phần viết về giá hiện tại cũng như các thông tin về giá hiện tại, giá tương lai, giá hiện tại, bạn đã hiểu được giá hiện tại rồi phải không? Tất cả các điều khoản này đều liên quan đến lĩnh vực kinh doanh tài chính ngân hàng nên bạn có thể tìm hiểu thêm các điều khoản khác trong ngành thông qua website ‘ilagi timviec365.vn. Trang web này sẽ chứa đựng vô số giải pháp và cẩm nang dành cho các bạn trẻ đang tìm việc làm và vô số thông tin việc làm. Bạn có thể vào và tìm kiếm cơ hội việc làm cho riêng mình. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn đã có thông tin bạn đang tìm kiếm và cơ hội việc làm bạn đang tìm kiếm về chủ đề yêu thích của bạn. Mọi thứ đều có tại timviec365.vn, hãy để chúng tôi chắp cánh cho ước mơ của bạn đạt được công việc tuyệt vời nhất!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 10439 & cateid = 145 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud