Product roadmap là gì? Cách tạo Product roadmap đơn giản mà trực quan nhất | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Bản đồ sản phẩm là gì? Các phương pháp lập bản đồ đơn giản và thiết thực nhất là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết mà chúng tôi cung cấp dưới đây để hiểu thêm về Gói sản phẩm này nhé!

Tạo bản đồ sản phẩm (hoặc: chuỗi sản phẩm) là một nhiệm vụ quan trọng đối với một giám đốc phát triển sản phẩm mới. Bản đồ sản phẩm là gì? Lộ trình (hay: Lộ trình) là một công cụ quan trọng có thể điều phối quá trình sản xuất. Chuỗi sản phẩm là gì có thể đảm bảo rằng các hoạt động hàng ngày diễn ra suôn sẻ và đóng góp vào kế hoạch kinh doanh của bạn.

Bản đồ sản phẩm là gì là một yếu tố chính có thể được sử dụng bởi bất kỳ doanh nghiệp đang phát triển nào và cần được xây dựng cùng với các thông tin kinh doanh cơ bản khác như kế hoạch tiếp thị và kinh doanh. Họ cũng có thể giúp định hình chiến lược tiếp thị của bạn,

I. Bản đồ sản phẩm là gì?

Bản đồ sản phẩm là gì? Lộ trình sản phẩm là một kế hoạch giúp bạn lập kế hoạch phát triển sản phẩm mới của mình theo thời gian. Dòng sản phẩm nào sẽ bao gồm danh sách ngoại hình, ý tưởng và những thứ từ dự án nhỏ đến dự án lớn và cả những nỗ lực bạn cần đạt được. Bản đồ sản phẩm là gì? Hướng dẫn hữu ích cho các nhà phát triển sản phẩm, những người có thể lập kế hoạch hoạt động và thực hiện các dự án.

bản đồ tuyến đường thương mại

Bản đồ sản phẩm là gì?

Doanh nhân hoặc nhà quản lý sẽ tạo ra dòng sản phẩm nào với mục đích truyền đạt các chiến lược mới về phát triển sản phẩm, thiết bị và kế hoạch? Cho các nhà phát triển sản phẩm và các đối tác bên ngoài. Bản đồ sản phẩm là gì? Trên thực tế, Lộ trình sản phẩm là tài liệu giúp bạn theo dõi quá trình phát triển sản phẩm mới và đảm bảo rằng mọi người tham gia đều hiểu quy trình.

II. Cách lập bản đồ sản phẩm

Bản đồ sản phẩm nào sẽ tuân theo định dạng tương tự như biểu đồ Gantt – một loại biểu đồ ngang hình tròn thể hiện độ dài và thời lượng của nhiều hoặc tất cả các hoạt động ở một nơi.

READ  iPOS.vn - Chuyên trang tuyển dụng | Vieclam116.vn

Lộ trình là tài liệu chuyên nghiệp và liên tục thay đổi, vì vậy hãy thiết lập các ví dụ chính xác về Lộ trình và chỉnh sửa chúng theo định dạng chính xác. Dòng thời gian là gì – nó có thể xác định một dòng thời gian và xác định các công việc trong dòng thời gian đó và cùng nhau, các nhóm của thời điểm mỗi nhiệm vụ được thực hiện. Bản đồ sản phẩm là gì? Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng Microsoft Excel hoặc Word để tạo sơ đồ sản phẩm, tuy nhiên sẽ rất tẻ nhạt và tốn thời gian.

Nếu bạn có ngân sách, bạn cần sử dụng một công cụ chuyên theo dõi sản phẩm. Bản đồ sản phẩm là gì? Các công cụ chuyên nghiệp này được tùy chỉnh và có sẵn ở nhiều kiểu máy khác nhau, giúp quá trình tạo Bản đồ đường đi của bạn trở nên dễ dàng hơn, giảm thời gian.

Xem thêm: Biểu đồ Gantt là gì? Đưa việc quản lý công việc lên cấp độ tiếp theo với biểu đồ Gantt

III. Lập kế hoạch lập bản đồ sản phẩm

Trước khi đến giai đoạn thực hiện lộ trình, bạn cũng cần xác định hai lĩnh vực chính bao gồm: hoặc bạn là ai tạo Bản đồ cho lộ trình và khoảng cách trong tương lai mà bạn định thực hiện. Bản đồ sản phẩm là gì? Nội dung và cách trình bày Lộ trình của bạn cần phải phù hợp với đối tượng mà bạn hiện đang nhắm đến, bởi vì các đối tượng khác nhau sẽ có những nhu cầu rất khác nhau.

IV. Tạo bản đồ sản phẩm

1. Thêm hàng rào cho mỗi nhiệm vụ hoặc hoạt động

Bạn bắt đầu bằng cách sắp xếp thứ tự từ trái sang phải, sau đó chia theo ngày, tuần, tháng hoặc quý. Bản đồ sản phẩm là gì? Sau đó, bạn cần thêm một thanh cho mỗi nhiệm vụ đã lên lịch và khi mỗi thanh bắt đầu vào ngày dự kiến, các nhiệm vụ phát triển sản phẩm mới sẽ bắt đầu và mở rộng theo thời gian làm việc đã lên lịch.

2. Nhóm các nhóm dựa trên đội hoặc mục tiêu

Tiếp theo, tạo các phần trực quan cho tác phẩm của bạn. Các bảng tính sẽ được sử dụng để thêm hướng dẫn và cải thiện khả năng đọc các biểu đồ Gantt và Kế hoạch Sản phẩm. Bản đồ sản phẩm là gì? Phạm vi công việc nên phụ thuộc vào công việc kinh doanh và mục tiêu của bạn.

Nếu bạn đang cố gắng tổ chức công việc của nhiều nhóm trên một lộ trình, các nhiệm vụ phát triển sản phẩm mới sẽ được phân loại thành các nhóm. Bản đồ sản phẩm là gì? Giá mà Lộ trình có thể tập trung vào các mục tiêu sản phẩm cao hơn thay vì phát triển sản phẩm tại nơi làm việc. Ngoài ra, nó cũng có thể được tích hợp bằng cách phát triển các sản phẩm mới và đừng quên thêm khoảng cách giữa các phần để thể hiện nhiều hơn.

3. Sắp xếp hàng rào theo ngày bắt đầu hoặc mức độ ưu tiên

Vì chúng ta đọc từ trái sang phải và từ trên xuống dưới, vì vậy bạn nên đặt điểm xuất phát đầu tiên (hoặc quan trọng nhất) ở gần trên cùng.

READ  Sơ yếu lý lịch photo công chứng và thông tin xoay quanh | Vieclam116.vn

Nó chỉ có thể có một đơn đặt hàng của hàng hóa. Làm theo bốn bước đơn giản này sẽ có thể cung cấp cho bạn một bản đồ sản phẩm hoàn chỉnh hơn. Bản đồ sản phẩm là gì? Tuy nhiên, nếu bạn muốn đưa Bản đồ lộ trình của riêng mình lên một tầm cao mới, thì bạn có thể thêm các phong cách phát triển sản phẩm mới dựa trên tài liệu cụ thể cho sản phẩm hoặc mục đích và đối tượng của bạn.

Xem thêm: Những điều cần biết về thực thi công việc và quy trình thực hiện công việc

V. Lập bản đồ tuyến sản phẩm

1. Sử dụng màu sắc để phân loại nhiệm vụ

Những màu nào trong Bản đồ sản phẩm được sử dụng tốt nhất để hiển thị một số thông tin chính về kế hoạch phát triển sản phẩm cho từng dự án? Và trạng thái hoặc mức độ ưu tiên của nó.

bản đồ tuyến đường thương mại

Ánh xạ tuyến sản phẩm

Màu sắc trên bản đồ sản phẩm được sử dụng tốt nhất để hiển thị thông tin cơ bản về từng hoạt động, chẳng hạn như trạng thái hoặc mức độ ưu tiên của hoạt động đó.

Đối với mức độ thông tin cao, hãy sử dụng các màu cho phép nhóm các nhiệm vụ thành các phần không được chỉ định ở nơi khác.

2. Sử dụng thanh tiến trình để biểu thị tiến độ công việc

Một cách khác để thêm vào thông tin đó là sử dụng mỗi hàng rào như một hàng rào tiến bộ nhỏ. Bản đồ sản phẩm là gì? Phần trăm chuỗi của mỗi thanh có thể được sử dụng để thể hiện mức độ hoàn thành của mỗi chiến lược phát triển.

Mặc dù bổ sung này có thể giúp đảm bảo rằng nó đang đi đúng hướng cho các dự án, nhưng nó nên được sử dụng một cách thận trọng. Bản đồ sản phẩm là gì? Lịch trình cần được cập nhật thường xuyên và đây sẽ là một trong những thách thức lớn của quản lý dự án.

Ngoài ra, việc nhìn thấy sự tiến bộ đối với các mục tiêu của riêng bạn có thể mang lại cho bạn cảm giác sai lầm về việc hoàn thành. Có thể khó lập kế hoạch tiến tới mục tiêu.

3. Sử dụng các mũi tên để chỉ ra sự phụ thuộc

Các đường và mũi tên được hiển thị trong kế hoạch sản phẩm để quản lý dự án có thể hiển thị mối quan hệ giữa các dự án trong quá trình phát triển sản phẩm, giống như bạn có thể thấy trong biểu đồ. Bản đồ sản phẩm là gì? Nó thường được sử dụng để thể hiện sự phụ thuộc lẫn nhau giữa các nhiệm vụ trong quản lý tác vụ. Một mũi tên xuất phát từ nhiệm vụ đầu tiên phải được hoàn thành trước khi nhiệm vụ tiếp theo có thể bắt đầu.

4. Sử dụng hình ảnh để đại diện cho những điều quan trọng

Một biểu tượng trong biểu đồ Gantt truyền thống của biểu tượng kim cương trong quản lý dự án được sử dụng để chỉ ra các vấn đề chính của quá trình phát triển sản phẩm như ngày thứ tư. Amatuau hoặc ngày tháng. Bản đồ sản phẩm là gì? Cảnh tượng có thể là bất cứ điều gì xảy ra mà không kéo dài (tức là bất cứ thứ gì không thể so sánh với hàng rào trên đường đi).

READ  Pattern là gì? Những điều cần biết về Pattern | Vieclam116.vn

Các mốc quan trọng thường là các lĩnh vực quan trọng để quản lý hiệu suất phải được xác định rõ ràng từ các con dấu. Bản đồ sản phẩm là gì? Thông thường chúng ta nên phân loại Product Plan bằng màu đỏ hoặc đen hoặc xám đen để dễ nhìn, nếu có thể bạn hãy phân công người quản lý dự án những điểm thú vị cho phù hợp, phù hợp với công việc có liên quan.

Tuy nhiên, nếu bạn có bằng cấp về quản lý hoạt động trong phạm vi rộng, nếu bạn muốn bổ sung thêm thông tin vào sản phẩm kế hoạch phát triển, có thể bao gồm cả ngày hoặc số của quảng cáo. Bạn có biết rằng biểu đồ của bạn đang trống không. Bản đồ sản phẩm là gì? Trong những trường hợp này, cách tốt nhất là kéo thời hạn thành các khoảng thời gian khác nhau trên biểu đồ của bạn.

5. Sử dụng đường chấm chấm để cho biết ngày hiện tại

Có thể hữu ích nếu thêm chỉ báo ngày hiện tại làm công cụ để so sánh các kế hoạch sản phẩm cho ngày bắt đầu và ngày kết thúc.

Bản đồ sản phẩm là gì sử dụng một đường chấm để mở rộng quá trình phát triển sản phẩm từ dưới lên, giúp dễ dàng so sánh ngày trên tất cả các hoạt động.

6. Xác định các công việc hoặc phương pháp quan trọng

Một quy trình quan trọng là một loạt các dự án phát triển sản phẩm có tác động đến ngày kết thúc dự án của bạn.

Nếu bạn muốn thêm việc lắng nghe một kết nối quan trọng vào kế hoạch sản phẩm của mình, hãy sử dụng một màu tín hiệu duy nhất để mô tả quá trình phát triển. Đặt hàng sản phẩm và xác định sản phẩm của bạn. phụ thuộc mũi tên mạnh.

Màu đỏ thường được sử dụng như một màu đặc biệt trong quản lý dự án, nhưng các màu khác cũng có thể được sử dụng để so sánh với các màu xung quanh để tạo ra một cái nhìn thú vị.

7. Xóa thông tin không mong muốn

Lời khuyên cuối cùng của tôi để có thể tạo bản đồ sản phẩm là tránh thêm các dự án nhỏ hoặc thông tin bổ sung. Kế hoạch sản phẩm hiệu quả nhất khi nó tập trung nhiều hơn vào các chủ đề chính hơn là các khía cạnh cụ thể của công việc.

Xem thêm: Agile là gì? Thiết lập và cách sử dụng Agile trong công việc và hiệu suất

ONA. Một cái gì đó khác trên bản đồ sản phẩm tự nhiên

Nếu bạn chỉ tập trung vào các nguyên tắc về sản phẩm chất lượng cao, thì một lộ trình Sản phẩm dựa trên Gantt có thể còn tốt hơn. Có một số tùy chọn đơn giản để có thể lập bản đồ các dự án theo thời gian, bằng cách đơn giản hóa việc phát triển sản phẩm với quản lý dòng thời gian của công trình. Trong đó, một loạt các mốc thời gian đơn giản cũng có thể được sử dụng để mô tả các sự kiện chính trong quá trình phát triển sản phẩm theo thời gian. Tất cả những gì bạn cần là nếu bạn muốn xếp hạng các mục tiêu cao.

    Bản đồ lộ trình sản phẩm

Một cái gì đó khác trên bản đồ sản phẩm tự nhiên

Bạn cũng có thể thêm một chút chi tiết vào loại khung thời gian này bằng cách tăng quy trình sản xuất của từng sản phẩm theo thời gian của nó. Nó cung cấp một cái nhìn tổng quan nhanh chóng và trực quan về một dự án từ đầu đến cuối.

VII. Họ

Một bản đồ sản phẩm tốt có thể cải thiện giao tiếp trong tổ chức, dẫn đến việc sử dụng tốt hơn trong và giữa các nhóm và tiết kiệm rất nhiều thời gian để công việc thực sự được hoàn thành. Cho dù bạn đang tạo bản đồ sản phẩm từ đầu hay sử dụng một trong các ví dụ về lập kế hoạch sản phẩm có sẵn, hãy sử dụng các mô hình mẫu sau. Theo dõi khoảng không quảng cáo để đảm bảo bản đồ của bạn có liên quan.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud