PTO là gì? Bí quyết xây dựng văn hóa doanh nghiệp từ PTO | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Dịch vụ nhân viên

Đầu tiên. Tìm hiểu thêm về PTO là gì?

PTO là một từ viết tắt và vì viết tắt nên nghĩa của thuật ngữ này cũng rất rộng, nếu bạn giỏi tiếng Anh thì chắc chắn bạn có thể mô tả PTO bằng nhiều cụm từ và nghĩa khác nhau, nếu bạn đi tìm hiểu và thảo luận về mọi thứ thì có lẽ ở đó. không có giấy để nói tất cả. Tại đây, Bích Phương bày tỏ một ý kiến ​​được nhiều người mong muốn là PTO là đại diện, có liên quan mật thiết đến quyền và lợi ích của người lao động. Chắc chắn đây sẽ là một chủ đề rất nóng, hy vọng sẽ nhận được nhiều sự đón nhận của độc giả về PTO.

Giải thích khái niệm PTO
Giải thích khái niệm PTO

Do đó, PTO là từ viết tắt của từ nghỉ có lương, có nghĩa là chính sách nghỉ phép có lương. Đó là, nhưng làm xin nghỉ phép để đi du lịch nước ngoàihoặc vì mục đích nghỉ ốm hoặc nghỉ vì bất kỳ lý do nào khác, nhưng số tiền nghỉ phép đó sẽ được tính vào Đạo luật.

Phương chắc rằng khi nhận được câu trả lời như vậy cho câu hỏi PTO là gì, nhiều bạn sẽ suy nghĩ và trăn trở, nếu áp dụng chính sách PTO, doanh nghiệp, công ty trách nhiệm hữu hạn, jsc, Công ty, Kinh doanh do đó, quyền lợi cũng bị hạn chế đối với người lao động và người lao động. Nhưng trên thực tế, chính sách này là kế hoạch phát triển dài hạn. Các phước lành không được đo lường bằng những gì ở phía trước. Các giám đốc điều hành sẽ nhìn thấy nhiều thành công lâu dài cho doanh nghiệp của họ với chính sách PTO, nhưng lợi ích lớn nhất, trước mắt là tạo ra một môi trường làm việc ít áp lực hơn, mọi lo lắng của nhân viên sẽ được giải quyết. thông qua những kỳ nghỉ được trả lương là cách giúp họ phục hồi và nâng tinh thần lên một mức cao hơn.

Tìm hiểu định nghĩa của PTO
Tìm hiểu định nghĩa của PTO

Khi đi xin việc, ngoài việc quản lý bảng lương và văn hóa của công ty, người lao động cũng rất quan tâm đến các chế độ phúc lợi mà người lao động sẽ được hưởng, trong đó có chính sách nghỉ việc có hưởng lương của PTO. Vậy các doanh nghiệp thường sử dụng chính sách này như thế nào? Và PTO ảnh hưởng đến nhân viên và doanh nghiệp như thế nào. Sau khi tìm hiểu thực tế và đọc thêm nhiều thông tin chính thức, Phương rất hào hứng muốn chia sẻ với độc giả về điều đó, cùng tìm hiểu trong phần nội dung dưới đây.

Người tìm việc

>> Xem thêm: Mẫu đơn xin mua sách

2. PTO có thể được sử dụng trong kinh doanh như thế nào?

Theo quy định của pháp luật đối với người lao động thì người lao động sẽ được nghỉ có hưởng lương và số tiền nghỉ. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu nghỉ việc, hãy lưu ý rõ hơn về chính sách này với doanh nghiệp hoặc công ty bạn đang đăng ký sử dụng, tránh nhầm lẫn với ngày nghỉ không lương và bảo vệ hạnh phúc của chính bạn.

Với chính sách PTO này, bạn được phép nghỉ một số ngày mà vẫn nhận được lương. Số tiền nghỉ phép được sử dụng cho các mục đích đặc biệt mà không có sự chấp thuận cũng không được người sử dụng lao động yêu cầu vì lý do đó. Điều này có nghĩa là bạn có toàn quyền quyết định xem bạn có thể nghỉ ngơi và thư giãn vì bất kỳ lý do gì, chẳng hạn như kỳ nghỉ mà bạn tham gia vào sinh nhật của một người bạn, kỳ nghỉ y tế, kỳ nghỉ từ cuộc họp phụ huynh, v.v.

Các mô hình PTO trong kinh doanh
Các mô hình PTO trong kinh doanh

Để dễ hình dung, bạn có thể đọc nhanh ví dụ sau:

Sau khi trở thành nhân viên chính thức của Công ty A, Ms. Liên đã có hợp đồng lao động và được hưởng phúc lợi quản lý cho tất cả các nhân viên khác của công ty, kể cả ngày nghỉ lễ.12 ngày trong năm, số ngày nghỉ này tính theo chế độ nghỉ bình quân 1 ngày / tháng theo chính sách của PTO. Với 12 ngày nghỉ này, bạn có thể sử dụng khi muốn, có thể nghỉ liền 12 ngày để thực hiện một chuyến du lịch dài ngày và cả năm không còn ngày PTO nào nữa hoặc bạn có thể nghỉ mỗi tháng một lần ở chế độ PTO. , hoặc có nhiều cách khác để sắp xếp thời gian khi bạn sử dụng 12 ngày nghỉ đó mà vẫn nhận được đầy đủ tiền lương.

Khi quan tâm đến chính sách này, chúng ta sẽ không phải nghĩ ra lý do xác đáng, đủ để “tung hỏa mù” để lãnh đạo xin nghỉ. Điều này rất quan trọng trong việc giúp chúng ta cân bằng giữa công việc và cuộc sống của chính mình. Đồng thời, PTO là một cách tốt để loại bỏ thói quen xấu của nhân viên – nói dối để xin nghỉ việc.

Chức năng quản lý nhân sự

Phương pháp PTO và tính hữu ích của nó đối với doanh nghiệp
Phương pháp PTO và tính hữu ích của nó đối với doanh nghiệp

Mặc dù PTO thừa nhận quyền của nhân viên được nghỉ ngơi bất cứ lúc nào tình trạng việc làm như trong nhân viên văn phòng, công chức, Nhân viên C & B Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta có thể đi nghỉ theo ý muốn, đi nghỉ nào và nghỉ đó mà không cần thông báo cho ai. Khi tham gia vào một tổ chức, chúng ta trở thành một mắt xích quan trọng trong suốt chu trình. Vì vậy, nếu chúng ta đột ngột rời khỏi chu kỳ đó, toàn bộ quá trình sẽ trở nên vô ích. Điều đó có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh và năng suất của doanh nghiệp, vì vậy, bất cứ lúc nào bạn muốn đi vắng, bạn phải mạnh dạn thông báo cho sếp biết về việc đó, nếu không, bạn phải thông báo cho sếp của mình theo trình tự đó để họ được sắp xếp hợp lý. công việc của bạn có liên quan và công việc của công ty không bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, mỗi công ty đều có văn hóa riêng, và Phương rất tin tưởng rằng, cụ thể, quy định về ngày nghỉ lễ mà mỗi công ty nên áp dụng, đó là yêu cầu nhân viên của mình thông báo bao nhiêu ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ. Tùy thuộc vào thực tế hoạt động, quy mô của doanh nghiệp, chính sách nghỉ lễ đang áp dụng, ban lãnh đạo sẽ xây dựng chính sách hướng dẫn nhân viên của mình nghỉ phép chính xác trước khi chấp nhận lời mời của nhà tuyển dụng PTO.

Bí quyết sử dụng PTO trong kinh doanh
Bí quyết sử dụng PTO trong kinh doanh

Nếu bạn là người quản lý, bạn cũng có thể muốn xem xét sử dụng mô hình quản lý nhân viên PTO. Bởi vì, chính sách này có rất nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và nhân viên, có thể giúp bạn xây dựng đạo đức làm việc năng động cho nhân viên của mình.

Tìm những món quà đó trong kho tiếp theo.

Các chức năng quản lý nguồn nhân lực

3. Những lợi ích tuyệt vời từ việc sử dụng PTO

3.1. PTO giúp giảm bớt gánh nặng nhiệm vụ cho các nhà quản lý

Khi thực hiện chính sách PTO, hầu hết các nhà quản lý đều phải đối mặt với mối quan tâm là liệu nó có khiến họ phải chịu một phần thiệt hại về tiền lương và ngày công hay không? Câu hỏi này hoàn toàn có thể được trả lời bởi các giám sát viên. Thay vì lo lắng về những gì có vẻ là “thiệt hại ngay lập tức”, người sử dụng lao động chọn buộc nhân viên của họ chọn ngày nghỉ. Hoạt động này có một đặc điểm tính cách tốt đẹp, đó là cách bạn đối xử với nhân viên của mình như người lớn. Là một người quản lý, bạn cũng không cần phải giữ lịch nghỉ của nhân viên.

>> Xem thêm: Hướng dẫn hưởng chế độ ốm đau

3.2. Làm cho nhân viên cảm thấy được tin tưởng

Lợi ích tuyệt vời của PTO
Lợi ích tuyệt vời của PTO

Thay vì biến nhân viên thành những trò dối trá thông thường khi xin nghỉ phép, các nhà tuyển dụng đã khôn ngoan hơn một chút khi giao trách nhiệm xin nghỉ việc cho chính nhân viên. Họ phải là người tự quyết định, đo lường thời gian cần thiết hơn là tìm cách đạt được nó. Đối với những nhân viên luôn có ý thức về tác phong chuyên nghiệp, họ cũng sẽ nhận thức được cách khôi phục niềm tin để trao quyền nghỉ việc cho nhân viên đó, nhưng hãy lên kế hoạch cho kỳ nghỉ một cách cẩn thận và xác định. cho những người sắp xếp lịch trình làm việc.

3.3. Giúp nhân viên nâng cao tinh thần làm việc

Việc chủ động nghỉ theo thời gian cụ thể sẽ giúp người lao động tổ chức được thời gian nghỉ ngơi, thư giãn phù hợp với sức khỏe và tinh thần. Điều này có nghĩa là khi có căng thẳng trong công việc, nhân viên có thể sử dụng chế độ nghỉ có lương để được nghỉ ngơi. Như vậy, nhân viên sẽ cân bằng được cuộc sống và công việc, có thêm động lực để tiếp tục cố gắng trong công việc sau những ngày nghỉ lễ tràn đầy năng lượng. Trong khi đó, việc không dành thời gian nghỉ ngơi khi cần thiết sẽ khiến nhân viên mệt mỏi hơn và dẫn đến công việc không có lãi.

3.4. PTO – một phần quan trọng của kế hoạch tuyển dụng nhân tài

Hiệu quả của phương pháp PTO
Hiệu quả của phương pháp PTO

Ai cũng mong muốn có cơ hội việc làm phù hợp với trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và đáp ứng các yêu cầu về quyền lợi của người lao động, trong đó có quyền lợi về tiền lương. Khi một công ty áp dụng hệ thống nghỉ việc có lương, nó sẽ thu hút được nhân tài chuyên nghiệp và các nhà tuyển dụng sẽ có cơ hội nhận được nhiều bản lý lịch đẹp của các ứng viên. Chỉ như vậy mới tạo ra kết quả đầu tư vượt mong đợi, rút ​​ngắn thời gian tuyển dụng, đồng thời xây dựng hệ thống tuyển dụng hiệu quả.

Có thể thấy, PTO là một trong những công cụ quan trọng nhất để các doanh nghiệp thuê được nhân tài. Đồng thời, đây cũng là hình mẫu để nhận diện một nhân viên, việc suy nghĩ và tìm kiếm cơ hội việc làm tại đó sẽ rất hữu ích. Hy vọng rằng qua những thông tin mà Phương chia sẻ, các bạn không chỉ hiểu về PTO mà còn có thêm một bí quyết để lựa chọn công việc phù hợp nếu bạn là một người đang tìm việc và hãy tìm ra bí quyết thu hút nhân tài khi đọc về nó. .

Thuê người làm

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9709 & cateid = 105 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Quan hệ từ là gì? Lý thuyết và các bài tập về quan hệ từ | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud