QA /QC là gì và có nhiệm vụ gì? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng đọc hoặc nghe nói về hệ thống cải tiến chất lượng ISO và đánh giá chất lượng QA / QC. Nhưng đối với nhiều người không phải trong ngành, thuật ngữ QA / QC còn mới mẻ. Họ không biết QA / QC là gì?vai trò của QC là gì và sau đó lao động được tuyển dụng cho lĩnh vực này như thế nào tại các thị trường của nước ta.

Vì vậy, trong bài đăng này, TopCV sẽ cố gắng mang đến cho bạn những kiến ​​thức cơ bản nhất về QA / QC.

Qa / qc là gì?
Hãy cùng TopCV tìm hiểu về QA / QC

QA / QC là gì?

QA / QC một tập hợp các hệ thống, quy trình đảm bảo chất lượng hoặc một tập hợp các thủ tục để đo lường và đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như để kiểm soát sản phẩm.

QA là gì?

QA (Đảm bảo chất lượng tiếng Anh): người chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng sản phẩm bằng cách điều phối và điều tiết quy trình làm việc trong các bộ phận chuyên môn.

Các chức năng chính của QA là:

 • Đưa ra các đề xuất, quy trình phát triển sản phẩm theo nhu cầu cụ thể của từng công việc. Các hệ thống này có thể được phát triển dựa trên mô hình V hoặc Agile (Scrum lớn hoặc Phát triển tinh gọn) hoặc sử dụng các hệ thống quản lý hiện có như CMMI hoặc ISO.
 • Hướng dẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm cho tất cả các phần của dự án thông qua tài liệu và hướng dẫn.
 • Liên tục theo dõi và giám sát việc thực hiện các thành phần quy trình bên trong nhà sản xuất cũng như quy trình đúng theo thỏa thuận của QA.
 • Nhắc nhở toàn thể CB-CNV thực hiện đúng hướng dẫn, tránh sai sót khi thực hiện.
 • Ngoài ra, cũng cần cân nhắc để nhanh chóng thích ứng và thay đổi quy trình theo từng sản phẩm mà mọi người đang làm ra.

QC là gì? Kỹ sư QC là gì? Nhiệm vụ của QC là gì?

QC (viết tắt của Good Management): Bộ Quản lý Chất lượng.

Kỹ sư QC sẽ là người kiểm tra chính xác sản phẩm, đi từng bước trong quy trình sản xuất đã được bộ phận QA định trước.

Có 2 QC tiêu chuẩn:

 • Viết QC (không yêu cầu kỹ năng máy tính)
 • QC tự động hóa (yêu cầu kỹ năng phần mềm) Kiểm tra chính xác từng sản phẩm

Mô tả công việc hàng ngày của QC bao gồm:

 • Kế hoạch kiểm tra và nhập học
 • Lưu hồ sơ các kết quả kiểm tra.
 • Lập báo cáo về tình trạng khuyết tật xảy ra trong chuyến thăm.
 • Lập báo cáo được thiết kế để giải quyết và ngăn ngừa các mối nguy hiểm trong quá trình sản xuất và xây dựng
 • Chia sẻ và chia sẻ thông tin với khách hàng được giám sát hoặc tư vấn giám sát, tiết kiệm chi phí về chất lượng sản phẩm.
Qa / qc là gì?
QA / QC là hai khái niệm khác nhau

Tiêu chuẩn QA / QC được sử dụng tại Việt Nam

Một điều mà hầu hết mọi người đều quan tâm là tình trạng QA / QC làm việc tại Việt Nam. Cơ hội việc làm, thăng tiến cũng như thưởng công việc cao. Hãy cùng TopCV tìm hiểu thêm nhé!

Điều kiện làm việc

Chúng tôi biết rằng, mọi doanh nghiệp từ loại hình doanh nghiệp sản xuất sản phẩm, công nghệ hay cung cấp dịch vụ như ngân hàng, tư vấn, đào tạo, vận tải … đều phải có. QA / QC, để đánh giá hiệu quả quản lý. Đặc biệt, một số ngành như: cơ khí chế tạo máy, công nghiệp thực phẩm, công nghiệp dệt may, công nghiệp chế tạo máy, phụ tùng chuyên dụng, … có nhu cầu tuyển dụng QA / QC rất cao và rất nhiều người trong số họ đang được tuyển dụng. năm. Vì vậy, cơ hội việc làm của nghề này rất nhiều.

Đúng QA / QC Đây là một ngành đòi hỏi kinh nghiệm của ứng viên, thường là 2 năm, vì QA / QC thường là vị trí cấp cao với vai trò chủ chốt trong sản xuất và phát triển. Các đại diện có kinh nghiệm trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh khác như kế toán, bán hàng, sản xuất, … có thể được đào tạo về QA / QC nếu họ quan tâm.

Qa / qc là gì?
Tiêu chuẩn QA / QC được sử dụng tại Việt Nam

Chi phí là QA / QC ở Việt Nam

Tùy theo quy mô nhà máy, công ty, xí nghiệp mà phí QA, QC cũng sẽ khác nhau. Thường có những tình huống Phí QA / QC dao động từ 7-20 triệu đồng / tháng, có thể lên đến hàng nghìn USD, tùy theo thực lực của ứng viên và quy mô doanh nghiệp.

Theo tìm hiểu của báo chí, mức lương cho kỹ sư QC từ 10 – 20 triệu đồng / tháng, đối với vị trí Trưởng phòng con số này có thể lên tới 90 triệu đồng / tháng. Đây là điều bắt buộc đối với những bạn đang theo đuổi con đường trở thành nhân viên QC chuyên nghiệp và luôn tận tâm với công việc.

Tìm việc làm QA.QC trên TopCV:

Họ

QA / QC là một ngành có nhiều cơ hội việc làm, nhưng cũng không ít thách thức. Doanh nghiệp đào tạo một cách bài bản, không tập trung, đòi hỏi người lao động QA / QC phải đào sâu, học hỏi thêm từ nhiều nguồn khác nhau, chịu được căng thẳng, để có thể thích ứng tốt hơn với những đòi hỏi của công việc. Tuy nhiên, nếu bạn có đủ đam mê và nỗ lực, QA / QC sẽ mang lại cho bạn rất nhiều giá trị, bên cạnh mức lương, kinh nghiệm và sự thăng tiến trong công việc.

Sau đây là tóm tắt của TopCV Về QA / QC. Hi vọng các bạn đã có thêm nhiều kiến ​​thức thực tế và có động lực để theo đuổi và gắn bó với công việc như hiện nay.

>> CV Fausia rất độc hại đối với TopCV để đăng ký trạng thái QA / QC ngay lập tức

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật Bản quyền DMCA.
Vui lòng không sử dụng trang web này khi chưa có sự cho phép của TopCV.

READ  Gelatin Là Gì? Công Dụng Bột Gelatin? Mua Bột Gelatin Ở Đâu? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud