QR Code là gì? Nguồn gốc và đặc điểm của mã code cần nắm rõ | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Mã QR là gì? Lý do và lợi ích của pháp luật là gì? Đây là những vấn đề khiến bạn lo lắng nhất. Để giải đáp rõ những thắc mắc này, mời các bạn xem bài viết dưới đây nhé!

Mã QR là gì?

Mã QR Mã QR là mã máy tính có tên gốc là QR Code, viết tắt của Quick response code, còn được gọi là mã vạch ma trận (Matrix-barcode) ở định dạng mã vạch một chiều. và một thế hệ mới. tín hiệu hai chiều (2D) có thể được đọc bằng đầu đọc mã vạch máy tính hoặc điện thoại thông minh có máy quét mã vạch tích hợp.

Trong mã QR, bạn có thể chứa nhiều thông tin như sản phẩm, thông tin liên hệ, thông tin sự kiện, trang web, tin nhắn, thông tin vị trí, thông tin bản đồ, v.v.

Mã QR là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của luật cần được hiểu rõ - Hình 1
Mã QR là gì?

Nói một cách đơn giản, mã QR là một ký hiệu thay thế bất kỳ chuỗi ký tự nào. Ví dụ: SMS, url, số điện thoại, thông tin địa chỉ, … 1 văn bản bất kỳ.

XEM THÊM: Quét mã QR là gì? Những điểm cần lưu ý khi sử dụng mã QR thanh toán

Sự khởi đầu của mã QR

Mã QR là mã vạch 2D được ra đời từ Công ty Denso Wave (Nhật Bản) vào năm 1994. Từ QR xuất phát từ phản ứng nhanh có nghĩa là phản hồi nhanh vì sản phẩm được thiết kế để cho phép mã và hoạt động ở tốc độ cao. Để làm rõ hơn, kể từ năm 1974, quảng cáo đã được sử dụng trong các siêu thị, với một bộ da có độ dày, độ bền và độ tinh khiết khác nhau.

Tuy nhiên, mã QR sẽ bị giới hạn trong việc lưu trữ các ký tự bao gồm 20 số và chữ cái khác nhau, vì vậy ứng dụng sẽ cho phép ứng dụng dễ dàng xử lý thông tin và giao tiếp sản phẩm và mua hàng. Giải pháp tốt nhất cho vấn đề này là thêm phần thứ hai và mã QR sẽ tốt cho việc này và mã quét sẽ được đọc từ trái sang phải từ trên xuống dưới để cho phép người dùng hiển thị với 7000 số và chữ cái.

Ngày nay, với công nghệ hiện đại, mã QR được nén (Compressed qr code) lên tới 40000 chữ cái và số. Với số lượng lớn văn bản và ký tự, mã QR linh hoạt hơn để quản lý các vật có giá trị, tem thư, địa chỉ trang web hoặc Email, v.v. mà không mất thời gian cung cấp các sản phẩm tiêu chuẩn.

Thiết lập mã

Cấu trúc cơ bản của mã là một biểu thức được tạo ngẫu nhiên, nhưng nếu bạn tập trung cẩn thận, bạn có thể thiết kế một cấu trúc cụ thể. Để máy quét phát hiện mã QR, mã vẫn phải là hình vuông với một số yếu tố bổ sung để đảm bảo đọc chính xác thông tin.

Mã QR là gì? Phải hiểu rõ nguồn gốc và ý nghĩa của luật - Hình 2 Mã QR là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của luật phải được hiểu rõ - Hình 3

Cách sử dụng mã QR

Cách tạo mã QR

Các bước cơ bản để tạo mã đơn giản nhất chỉ với vài bước như sau:

Bước 1: Chọn trình tạo mã QR

Danh sách các cách sử dụng trình tạo mã QR tốt nhất:

 • Kaywa
 • Trình tạo mã QR và Shopify miễn phí
 • GOQR.me
 • Công cụ ứng dụng của Google
 • QRCode Monkey
 • Qr-code-generator.com
 • QR Mea
 • Visualhead
 • Le-qrcode-generator.com

Lưu ý: Khi chọn trình tạo mã, điều quan trọng trước tiên là phải nghiên cứu thông tin về trình tạo mã để xác định xem nó có phù hợp với phân tích dữ liệu của công ty bạn hay không, thiết kế mã QR có phải là duy nhất cho công ty của bạn hay không.

Bước 2: Nhập thông tin cài đặt mặc định

Chọn 1 trong các phương pháp xử lý mã QR sản phẩm để thực hiện. Qr-code-generator.com thường được sử dụng như một trong 9 trình tạo mã QR được tìm kiếm nhiều nhất.

Mã QR là gì? Phải hiểu rõ nguồn gốc và ý nghĩa của luật - Hình 4
Nhập thông tin người dùng

Đăng ký mã QR: Sau khi tạo mã QR, ứng dụng sẽ đưa ra mô tả những điều bạn muốn biết, hãy thử mã QR (Liên kết trang web, liên kết phương tiện truyền thông xã hội, tài liệu, thông tin sự kiện, Ý tưởng bán hàng, …)

Mã QR là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của luật cần được hiểu rõ - Hình 5
Mã liên kết mã Recital

Bước 3: Chọn loại mã QR sản phẩm để tải xuống. Hiện tại, có 2 loại QR chính:

Mã QR là gì? Phải hiểu rõ nguồn gốc và ý nghĩa của luật - Hình 6
Chọn mã QR
 • QR tĩnh (Static): Lưu trữ chính xác thông tin dạng văn bản, thông tin liên lạc cho phép chỉnh sửa dữ liệu.
 • QR động (Dynamic): Cập nhật, chỉnh sửa dữ liệu mới và sử dụng cho 1 lần sử dụng. Thông tin mã QR đã tạo trước đó có thể được thay đổi, nhưng khi kiểm tra, thông tin điều khiển vẫn hiển thị.

Bước 4: Thiết kế mã QR

Khi tạo mã QR sản phẩm, bạn cần phân loại theo mã QR phù hợp với thương hiệu của mình như: màu sắc, thẻ logo,…. Nếu bạn sử dụng Trình tạo mã QRCode, bạn có thể sử dụng các mẫu tùy chỉnh như

Mã QR là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của luật cần được hiểu rõ - Hình 7
Chọn cấu trúc mã

Bước 5: Kiểm tra lại mã QR

Sau khi tạo mã QR, bạn cần kiểm tra màn hình hiển thị xem thông tin có trùng khớp hay không, hãy thử trên càng nhiều người càng tốt. Một số địa điểm tốt để bạn có thể tham khảo như: Google Goggles, QR Code Reader và những nơi khác.

Mã QR là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của luật cần được hiểu rõ - Hình 8
Chương trình kiểm tra quy tắc

Bước 6: Máy quét mã QR hoạt động

Sau khi kiểm tra mã, bạn nên liên tục theo dõi các thông tin như giao dịch, hành vi bán hàng, thời gian xem của khách hàng, v.v.

XEM THÊM: Kỳ thi là gì? Các kỹ năng của một ứng viên chương trình chuyên nghiệp là gì?

Cách sử dụng mã QR

Để đọc mã QR, có nhiều cách áp dụng, bạn có thể sử dụng máy quét chuyên dụng hoặc sử dụng trên điện thoại nhưng giả sử điện thoại có cài đặt ứng dụng quét mã QR để dễ dàng đọc mã. .

Với những thông tin chi tiết được chia sẻ trên đây chắc chắn bạn đã hiểu rõ hơn về code là gì, cách code và cách sử dụng code phù hợp. Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích, đừng quên theo dõi website NewsTimviec nhé!

READ  OPS là gì? Tố chất cần có để trở thành một OPS | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud