Quá khứ và cách dùng của Fall là gì, bạn đã biết chưa? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Nhiều người thường nghĩ Fall chỉ là động từ để diễn tả trạng thái rơi, rớt. Tuy nhiên, đối với các chuyên gia tiếng Anh “chân chính”, Fall có nhiều nghĩa trong các tình huống khác nhau. Vậy mùa Thu có nghĩa là gì và thời điểm của mùa Thu được sử dụng như thế nào? Làm thế nào để sử dụng nó? Mời các bạn xem câu chuyện sau đây của Vieclam123.vn nhé!

Fall – Nó không chỉ là một mùa thu, nó là một mùa thu.

Fall / fɔ: l / là một động từ đơn giản trong tiếng Anh. Động từ này là “đa kẽm” vì nó có thể được kết hợp với nhiều từ khác để tạo thành cụm động từ với nhiều nghĩa khác nhau. Ngay cả trong quá khứ phân từ Fall hoặc phân từ II của Fall, nó hoạt động rất tốt. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng tùy thuộc vào nền mà phân chia theo diện mạo chính xác của nó. Vì là động từ bất thường nên tùy từng loại mà nó được đánh vần khác nhau.

Pau / fɔ: l /

Fall / fɔ: l / khi đứng một mình có nghĩa là rơi, rơi, rơi, rơi, v.v. Tùy thuộc vào tình huống, cách bạn dịch phù hợp với mô tả. Như là trong quá khứ của mùa Thu, nó có nghĩa là nó sẽ không thay đổi. Ngoại trừ việc mô tả bối cảnh của sự kiện.

Động từ và Fall / fɔ: l /

Fall - Nó không chỉ là một mùa thu, nó là một mùa thu.

Khi Skin được đi kèm với một động từ khác, nó là một động từ phụ. Các động từ đi kèm với Fall không nhiều và cách sử dụng cũng rất đơn giản. Ngoài ra, những động từ kết hợp với Fall là những động từ dễ nhớ. Đối với những người mới bắt đầu học, đây là bộ cụm động từ thích hợp mà bạn có thể tra cứu.

READ  Kết cấu là gì? Một kỹ sư kết cấu cần phải làm những việc gì? | Vieclam116.vn

Vieclam123.vn chia sẻ với các bạn một số cụm động từ đi kèm với Skin và cách sử dụng, các bạn có thể xem tại:

 • Fall up / fɔ: l’əʊvə[r]/: đây là động từ được sử dụng khi bạn đứng trên vật gì đó và ngã, ngã xuống.
 • Fall in love (and sb) / fɔ: linlʌv / có nghĩa là yêu ai đó. Ví dụ: Tôi yêu bạn
 • Pa’u i / fɔ: ltu /: Động từ này giống với phần đầu, có nghĩa là “bắt đầu.”
 • Fall / fɔ: lɒf /: là động từ chủ động rơi
 • Fall into / fɔ: lθru: /: có nghĩa là thất bại, sự thất bại của một cái gì đó / cái gì đó, sự không đạt được kết quả.
 • Fall back / fɔ: lbi’haind /: lùi lại, lùi lại
 • Fall back: lùi lại, rút ​​lui
 • Back up (ở trên) / fɔ: lbækɒn /: yêu cầu, sử dụng (cái gì đó)
 • Fall in: đột ngột rơi vào (một …)
 • Fall away: bỏ đi, bỏ đi, bỏ rơi ai đó. Tùy thuộc vào mô tả, nó có thể được dịch là nhợt nhạt, khô.
 • Pau mo // fɔ: lfə[r]/: là từ để gian lận, để chơi
 • Dưới đây: để liệt kê, để sắp xếp…

Ngoài ra còn có nhiều cụm động từ khác liên quan đến mùa thu. Tuy nhiên, chúng chỉ là những động từ diễn tả hành động hiện tại. Nếu bạn muốn mô tả các sự kiện đã diễn ra, bạn phải sử dụng quá khứ phân từ Fall + động từ ghép. Để mô tả đầy đủ các hành động hiện tại, bạn phải sử dụng phân từ II của Fall

Sử dụng Pau’s past như thế nào và khi nào?

Sử dụng Pau’s past như thế nào và khi nào?

Như đã chia sẻ ở trên, bạn có thể sử dụng Skin đơn lẻ trong câu nếu là da thường hay da thường. Nếu bạn muốn thể hiện các hành động khác, bạn phải sử dụng cụm động từ và Fall. Nhưng nói chung nó là một động từ đơn giản để sử dụng. Chỉ cần bạn hiểu được ý nghĩa và nền tảng thì việc áp dụng Fall rất đơn giản. Tùy thuộc vào hoàn cảnh, bạn có thể thích ứng với những thay đổi của mùa Thu. Trong ngôn ngữ nói và viết, dạng phân từ quá khứ của Fall và dạng phân từ thứ hai của Fall được đọc và viết riêng biệt.

READ  Hướng dẫn làm Powerpoint trên điện thoại cực kỳ đơn giản và dễ hiểu | Vieclam116.vn

Mùa thu đã qua

Ngã năm xưa là mùa Thu. Về mặt ngữ nghĩa, Fell có nghĩa giống như Fall. Bạn chỉ sử dụng Depression trong câu khi muốn thể hiện một hành động, sự việc đã xảy ra trong quá khứ. Đặc biệt, hủ tục đó đã không còn hoàn toàn trong quá khứ và hậu quả của nó không còn phù hợp với ngày nay. Nếu bạn đang sử dụng Fall trong một câu, bạn phải nghe sự kết hợp liên quan đến danh từ trước số ít hoặc số nhiều. Nhưng đối với Fell, bạn có thể sử dụng nó trong bất kỳ danh từ nào, vì nó là một động từ thì quá khứ.

Tuy nhiên, có một lưu ý khi sử dụng Fell là bạn phải đánh vần từ đó một cách chính xác. Bởi vì rất nhiều người đã nhầm lẫn thì quá khứ này của mùa Thu với động từ “Feel”. Nếu không chú ý, bạn có thể dễ dàng lừa được Fell for Feel.

Hướng dẫn câu khi sử dụng Fell: S (chủ ngữ) + Fall

Phần II của mùa thu

Bởi vì nó là một động từ không quen thuộc, nếu có, chúng ta sử dụng cách viết và cách phát âm của động từ đó. Phần II là Mùa thu tàn và hiện đang rục rịch. Hiện tại hoàn thành được sử dụng để mô tả một hành động đã bắt đầu trong quá khứ và tiếp tục cho đến hiện tại. Một câu nhỏ khi sử dụng phần II của Skin nên bao gồm trợ động từ yes / có, và found / no + no.

Lập kế hoạch câu khi sử dụng Fall: S (trường hợp) + found / have + Fall (câu được chấp thuận)

S (chủ ngữ) + not / not + Fall (câu xấu)

Thông tin thêm về học cụm động từ với Fall tại nhà.

Thông tin thêm về cách học cụm động từ với Fall tại nhà

Khá dễ dàng để nhớ quá khứ phân từ phần II, quá khứ phân từ. Tuy nhiên, các cụm động từ liên quan đến Fall rất nhiều và mỗi động từ có một ý nghĩa khác nhau. Do đó, Vieclam123.vn sẽ mách nhỏ bạn mẹo nhỏ để bạn có thể học dễ dàng.

 • Viết các động từ và Fall trên các mảnh giấy và đặt chúng ở bất cứ nơi nào bạn nhìn thấy chúng trong nhà. Đó có thể là bếp, gương phòng tắm, bàn trang điểm, bàn ăn, bàn làm việc hoặc tủ lạnh. Hiển thị đều đặn trong vài ngày liên tiếp sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Mỗi lần bạn viết khoảng 3-4 cụm động từ, nhưng hãy học thuộc, thay cụm động từ khác.
 • Cũng giống như học từ mới, khi học cụm động từ và Fall bạn có thể học theo cách tự nhiên. Điều đó có nghĩa là bạn viết đi viết lại từ đó. Khi có thời gian, bạn có thể viết nó ra giấy. Khi bạn bắt gặp từ đó và nhanh chóng hiểu được ý nghĩa và cách sử dụng của nó, bạn có thể chuyển sang học một cụm động từ khác.
 • Luôn suy nghĩ và viết câu sử dụng cụm động từ và Fall hoặc làm ví dụ cho phù hợp. Thực hành thông thường sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khi nào sử dụng các động từ này trong mỗi tình huống.
 • Học động từ thông qua lời bài hát. Nếu bạn là một người yêu âm nhạc và yêu thích âm nhạc USUK là một sự lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn để ý kỹ sẽ thấy từ ngữ của các bài hát nước ngoài, họ sử dụng rất nhiều cụm động từ. Và với một bắc cầu dễ dàng kết hợp với các động từ khác như Fall, nó cũng không ngoại lệ. Khi học các cụm động từ qua lời bài hát, bạn nên chọn các video có bản dịch tiếng Anh và tiếng Việt. Bạn không chỉ học cách sử dụng các cụm từ chính mà còn luyện kỹ năng nghe của mình.
READ  Ngành du lịch tiếng Anh là gì? Triển vọng nghề du lịch Việt Nam | Vieclam116.vn

Trên hết là những chia sẻ về bắc từ Fall, quá khứ phân từ Fall, phần II của Fall cũng như công dụng của nó trong từng trường hợp. Qua những chia sẻ trên Vieclam123.vn, hy vọng bạn sẽ tìm được bí quyết tuyệt vời để làm chủ tiếng Anh!

Đăng ký một khóa học nói tiếng Anh

>> Xem thêm: Thì quá khứ trong tiếng Anh – Cấu trúc và cách sử dụng

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud