Quản lý bán hàng là gì? Yêu cầu đối với vị trí Quản lý bán hàng | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Trưởng phòng kinh doanh là người theo dõi và thúc đẩy khách hàng làm việc để tăng doanh thu cho công ty. Hiểu được tầm quan trọng của nơi làm việc này nhiều doanh nghiệp cũng đang đầu tư tìm kiếm những nhà quản lý bán hàng tuyệt vời. Vậy sức mua là gì? Các yêu cầu và lệ phí cho vị trí này là gì? chúng tôi TopCV Tìm hiểu thêm ở bài viết dưới đây:

Quản lý bán hàng là gì?

Quản lý thu mua trưởng phòng kinh doanh của cửa hàng, chi nhánh, công ty. Họ sẽ chịu trách nhiệm giám sát và chỉ đạo tất cả các hoạt động bán hàng, tổ chức các quy trình bán hàng và phát triển một kế hoạch hành động để thúc đẩy nhân viên đạt được các mục tiêu đó. Ngoài ra, giám đốc bán hàng sẽ quản lý giờ làm việc, phân chia ca làm việc cũng như các nhiệm vụ kỹ thuật, trong số những người khác.

Quản lý thu mua
Quản lý bán hàng là gì?

Vai trò của người mua

Quản lý thu mua chúng gắn liền với sự thành công của một doanh nghiệp vì chúng đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt khách hàng làm việc để đạt được mục tiêu bán hàng và tăng lợi nhuận. Ngoài ra, hiệu quả của quảng cáo bán hàng ở hầu hết các doanh nghiệp còn phụ thuộc vào người quản lý bán hàng và những khách hàng bên dưới.

Doanh số bán lẻ sẽ giúp xây dựng mối quan hệ với các đối tác, tạo nền tảng cho sự phát triển kinh doanh lâu dài. Chi tiết cụ thể về công việc của người quản lý bán hàng là họ giao tiếp với nhiều đối tác và với kỹ năng giao tiếp của mình, họ có thể xây dựng và duy trì các mối quan hệ tích cực lâu dài. Các mối quan hệ không chỉ tốt cho các giao dịch và sự hợp tác hiện có mà còn giúp công ty giải quyết những khó khăn khi có tình huống phát sinh.

Trách nhiệm a Quản lý thu mua Đây cũng là công việc đàm phán và thuyết phục khách hàng. Bất kỳ giám đốc bán hàng nào trước hết là một khách hàng tốt. Vì vậy, công việc quan trọng của người quản lý bán hàng là hướng dẫn và giáo dục khách hàng của mình trong quá trình bán hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ, giữ chân khách hàng, tìm kiếm khách hàng.

Quản lý thu mua
Quản lý bán hàng đóng một vai trò quan trọng trong kinh doanh

Mô tả dịch vụ khách hàng

Trên thực tế, giám đốc bán hàng sẽ chịu trách nhiệm hoạch định các kế hoạch kinh doanh và quản lý các hoạt động hàng ngày để đảm bảo hoạt động kinh doanh của công ty. Các nhiệm vụ cụ thể của người quản lý bán hàng bao gồm:

 • Đánh giá, đánh giá và xác định các cơ hội kinh doanh mới để thu hút và tăng năng suất trên thị trường hiện tại và tương lai.
 • Thiết lập xe đẩy hàng cho đội nhóm, cửa hàng, công ty.
 • Tuyển dụng, đào tạo và thử nghiệm khách hàng mới
 • Theo dõi và đánh giá nhân viên thường xuyên để xác định những vấn đề cần thay đổi.
 • Hoạch định kế hoạch và kế hoạch kinh doanh để đạt được mục tiêu của công ty.
 • Đảm bảo vẫn có đủ nhân viên, phần cứng và công cụ hỗ trợ kinh doanh tại cửa hàng
 • Duy trì và đảm bảo hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp theo đúng chủ trương, luật pháp và chính sách.
 • Báo cáo và đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh theo định kỳ hàng tháng, quý, năm.

>> Xem thêm: Vai trò và trách nhiệm của trưởng nhóm bán hàng

Quản lý thu mua
Công việc của giám đốc bán hàng rất khác

Mức lương của Trưởng phòng kinh doanh là bao nhiêu?

Thu nhập của giám đốc bán hàng sẽ phụ thuộc vào quy mô cửa hàng, doanh nghiệp và loại hình kinh doanh. Nếu bạn làm quản lý trong một cửa hàng bất động sản, bạn sẽ được trả lương thấp hơn so với chủ một cửa hàng thương mại hoặc điện tử.

Theo tìm hiểu, mức lương của một trưởng phòng kinh doanh khởi điểm từ 13-16 triệu đồng / tháng. Đối với những nhà quản lý có trình độ, tay nghề cao, mức lương có thể lên tới 40 triệu đồng / tháng.

Ngoài thu nhập của trưởng phòng kinh doanh sẽ không giới hạn lương mà còn có hoa hồng theo doanh số, thưởng nóng, thưởng quý, .. Bộ phận kinh doanh bạn quản lý và doanh số càng cao thì thưởng, hoa hồng càng cao. Ngoài ra, bạn còn được bồi thường và hỗ trợ theo chính sách của từng doanh nghiệp.

Quản lý thu mua
Lương doanh nhân ngày nay khá cao

Yêu cầu đối với vị trí Trưởng phòng kinh doanh

Vị thế của chủ sở hữu đóng vai trò quan trọng đối với sự vận hành và phát triển của doanh nghiệp. Do đó, các công ty đang tìm kiếm những giám đốc bán hàng có kinh nghiệm bán hàng, có kỹ năng đào tạo nhân viên và phân tích hiệu suất. Cụ thể, các yêu cầu đối với vị trí trưởng phòng kinh doanh bao gồm:

 • Kỹ năng chuyên môn: Hầu hết các vị trí quản lý bán hàng không yêu cầu bằng cấp. Tuy nhiên, nếu bạn có bằng cao đẳng trở lên thì càng tuyệt vời hơn. Ngoài ra, bạn cần biết thêm một số phần mềm quản lý bán hàng hoặc các công cụ hỗ trợ khác.
 • Kinh nghiệm làm việc: Để trở thành giám đốc kinh doanh bạn thường có 3-5 năm kinh nghiệm. Đủ thời gian để bạn làm quen với quy trình, tiêu chuẩn bán hàng và nhanh chóng xây dựng mối quan hệ tốt trong quy trình bán hàng.
 • Lãnh đạo: Để quản lý hiệu quả, cần phải có kỹ năng lãnh đạo để thực hiện công việc một cách đúng đắn.
 • Chuyên môn: Người tiêu dùng cần xem xét dữ liệu, nghiên cứu và dựa vào đó để đưa ra thông tin chính xác. Từ đó, có thể lập kế hoạch thúc đẩy hoạt động bán hàng và đơn giản hóa quy trình.
 • Quản lý kế hoạch: Giám đốc mua hàng sẽ chịu trách nhiệm về doanh thu, lợi nhuận của toàn bộ bộ phận bán hàng. Do đó, khả năng phát triển một kế hoạch mô phỏng là quan trọng.
 • Kỹ năng giao tiếp vững vàng: Đây là kỹ năng bắt buộc đối với bất kỳ công việc nào, đặc biệt là đối với vị trí trưởng phòng kinh doanh. Công việc đòi hỏi sự tương tác, chia sẻ thông tin, tư vấn và động viên khách hàng.
 • Làm việc theo nhóm và tạo động lực: Các giám đốc bán hàng sẽ làm việc với nhiều loại cá nhân và bộ phận khác nhau từ giám đốc cho đến các nhân viên nhỏ. Để làm việc hiệu quả, khách hàng cần biết cách tạo động lực cho bản thân và nhân viên.
Quản lý thu mua
Để trở thành giám đốc bán hàng, bạn phải đáp ứng nhiều yêu cầu và kỹ năng

Tôi có thể tìm việc làm Giám đốc bán hàng tốt ở đâu?

Có nhiều cách để bạn tiếp cận quản lý đầu tư cho các doanh nghiệp lớn và nhỏ như:

 • Thông tin từ người quen, bạn bè: Nếu bạn muốn tìm việc làm trưởng phòng kinh doanh, đừng ngần ngại chia sẻ cho người thân và bạn bè của mình. Hầu hết các công việc quản lý hiếm khi được công bố trên các trang web. Thông thường, nơi làm việc có mối quan hệ, nhân viên mà họ tin tưởng nhất sẽ chào đón
 • Mạng xã hội: Bạn có thể tham gia các hiệp hội tìm việc trên facebook sẽ có thông tin để bạn nghiên cứu và ứng tuyển.
 • Trang web nhân viên: Ngày nay, có một số trang web việc làm và mô tả công việc của các công ty lớn và nhỏ, cả trong nước và quốc tế. Một trong những trang mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay là TopCV.vn. Tại đây thông tin về công việc, yêu cầu, mức lương và chế độ đãi ngộ của trưởng phòng kinh doanh sẽ được cung cấp. Thông tin tuyển dụng cho vị trí trưởng phòng kinh doanh sẽ được kiểm chứng trước khi đăng tải trên website nên bạn hoàn toàn yên tâm về độ chính xác. Ngoài ra, trên trang tuyển dụng TopCV.vn, bạn còn được cung cấp thông tin khi làm CV hoặc đi phỏng vấn xin việc.

Thuê người làm Giám đốc bán hàng TopCV:

Trên đây là tổng hợp các thông tin về công việc, yêu cầu và mức lương của trưởng phòng kinh doanh mà các bạn có thể tham khảo. Hi vọng những kiến ​​thức mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc cũng như định hướng rõ ràng hơn cho công việc của mình.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật Bản quyền DMCA.
Vui lòng không sử dụng trang web này khi chưa có sự cho phép của TopCV.

READ  Body lotion là gì? Công dụng của Body lotion | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud