Quản trị khách sạn lương bao nhiêu | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Ngành quản lý khách sạn và các vị trí việc làm nổi bật

Với khả năng tiếp cận nhiều danh lam thắng cảnh độc đáo, di sản văn hóa đặc sắc và lòng hiếu khách, Việt Nam là điểm đến tuyệt vời cho cả du khách trong và ngoài nước. Với sự phát triển của ngành du lịch, nhiều nhà nghỉ, khách sạn cao cấp đã được xây dựng và trở thành những địa điểm, điểm dừng chân lý tưởng cho du khách.

Do đó, bạn cũng có thể thấy rằng nhu cầu học quản lý khách sạn ngày càng lớn và đang trở thành một nghề được nhiều bạn trẻ vui vẻ lựa chọn. Các công việc trong quản lý khách sạn rất khác nhau từ công việc ở vị trí quản lý đến công việc ở vị trí quản lý. Những công việc phổ biến nhất trong kinh doanh quản lý khách sạn có thể kể đến như sau:

Tình trạng nhân viên

 • Kinh doanh đặc sản, phát triển dịch vụ khách sạn
 • Chuyên về các chương trình phát triển du lịch
 • Lòng hiếu khách
 • Nhân viên phòng

Vị trí hành chính

 • Quản lý bộ phận khách sạn (trưởng phòng, trưởng bộ phận lễ tân, trưởng bộ phận ẩm thực …)
 • Trưởng bộ phận khách sạn (khách sạn, buồng phòng, bếp, nhà hàng …)
 • Giám sát bộ phận khách sạn (khách sạn, buồng phòng, nhà hàng, tiền sảnh …)

Người quản lý khách sạn phải trả bao nhiêu?

Với sự phát triển của ngành du lịch cũng như mở rộng phát triển trong tương lai, quản trị khách sạn đang là một nghề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn làm nghề cho mình. Bên cạnh môi trường làm việc, văn hóa kinh doanh và cơ hội phát triển việc làm, phí quản lý khách sạn cũng như các khoản phụ cấp luôn được nhân viên quan tâm và tìm hiểu.

Phí khởi điểm cho quản lý khách sạn

Đối với bất kỳ công việc nào, khi bạn bắt đầu làm việc, bạn sẽ nhận được mức lương khởi điểm dựa trên kỹ năng, trình độ và địa vị của bạn. Tùy thuộc vào thời gian làm việc và sự cam kết của bạn với công ty cũng như những thành tích bạn đạt được trong công việc, bạn sẽ được thăng chức và nhận lương. Điều này cũng áp dụng cho quản lý khách sạn.

READ  Chung cư tiếng Anh là gì? từ vựng tiếng Anh về chung cư | Vieclam116.vn

Tùy theo quy mô và yêu cầu, tính chất hoạt động của từng khách sạn và kinh nghiệm của nhân viên, mức lương khởi điểm sẽ do người lao động và người lao động thỏa thuận. Ngoài lương, người lao động còn được hưởng các khoản phụ cấp khác theo chính sách của doanh nghiệp. Phí khởi điểm chung của doanh nghiệp quản lý khách sạn cho thông tin của bạn:

 • Tình trạng nhân viên: 4.000.000 – 6.000.000đ / tháng
 • Người sở hữu: 10.000.000 – 20.000.000 đồng / tháng

Tiếp đãi tại khách sạn

Sự hiếu khách của khách sạn có thể so sánh với vẻ bề ngoài của khách sạn. Lễ tân là nhân sự phổ biến và quan trọng trong cơ cấu nhân sự của khách sạn. Hãy cùng ViecLamVui tìm hiểu chi phí thuê dịch vụ khách sạn là bao nhiêu nhé.

Lưu trữ khách sạn 5 sao

Làm host trong khách sạn 5 sao là cơ hội lớn cho nhiều bạn trẻ. Trong môi trường làm việc này, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng, đặc biệt là giới thượng lưu; học ngoại ngữ; được đào tạo trình độ chuyên môn kỹ thuật, tay nghề kỹ thuật đạt tiêu chuẩn quốc tế; tận hưởng nhiều kích thích thú vị.

Hiện tại, theo nghiên cứu của ViecLamVui, mức giá trung bình của một công ty khách sạn 5 sao bắt đầu từ 6-7 triệu đồng / tháng nếu xét theo năng lực và kinh nghiệm làm việc. Ngoài mức lương cơ sở, nhân viên còn được hưởng thêm các khoản như:% phí phục vụ, các khoản trích, thưởng theo năng lực, thưởng lễ theo quy định của khách sạn. Như vậy, doanh thu của khách sạn 5 sao sẽ bắt đầu từ 10 triệu – hơn 10 triệu đồng / tháng.

Lưu trữ khách sạn 4 sao

Mức giá trung bình của khách sạn 4 sao sẽ thấp hơn khách sạn 5 sao dao động từ 5 – 6 triệu đồng / tháng, chưa bao gồm phí dịch vụ, các khoản thưởng khác và các khoản tư vấn ngoài lương. Mức lương cơ bản này cũng có thể cao hơn tùy thuộc vào kinh nghiệm và hiệu quả công việc thực tế của nhân viên. Thông thường, tổng doanh thu của một công ty khách sạn 4 sao thông thường từ 8 đến 9 triệu đồng / tháng.

Lòng hiếu khách 3 sao

Theo nghiên cứu của ViecLamVui, nhân viên lễ tân khách sạn 3 sao có mức lương trung bình khoảng 4 – 5 triệu đồng / tháng. Tổng thu nhập của họ sau khi cộng phí dịch vụ, tư vấn và các khoản thưởng khác sẽ vào khoảng 7-8 triệu đồng / tháng.

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ CÔNG TY CỔ PHẦN PHÒNG LUYỆN THI ẢO FLYER | Vieclam116.vn

Thuê bộ phận giám sát khách sạn

Mức lương của nhân viên giám sát khách sạn thường dao động từ 10 đến 12 triệu đồng / tháng, tùy thuộc vào kinh nghiệm, thâm niên và quy mô của khách sạn. Ngoài ra, họ còn được hưởng các quyền lợi khác như thưởng doanh số, thưởng hiệu suất, phí phục vụ, các khoản phụ cấp khác, bảo hiểm, du lịch hàng năm, v.v.

Trưởng phòng Khách sạn

Nó cao hơn sự giám sát của các trưởng bộ phận trong khách sạn. Thông thường, mỗi khách sạn có nhiều bộ phận khác nhau như: lễ tân, buồng phòng, bếp.

Trưởng bộ phận khách sạn ngoài kỹ năng chuyên môn, họ còn cần có nhiều kỹ năng quản lý và xử lý các vấn đề phát sinh để thực hiện công việc một cách hiệu quả. Tùy theo quy mô khách sạn và kinh nghiệm bản thân, mức lương của vị trí trưởng bộ phận khách sạn sẽ dao động từ 12 – 16 triệu đồng / tháng và được hưởng các quyền lợi tích cực khác.

Lương của Trưởng bộ phận Khách sạn

Đây là cấp độ công việc cao, có vai trò không nhỏ đối với khách sạn. Cùng với vai trò công việc của mình, các giám đốc buồng phòng, giám đốc bộ phận lễ tân, giám đốc thực phẩm và đồ uống … thực hiện các kế hoạch cải thiện và phát triển hoạt động kinh doanh của khách sạn. Giám đốc bộ phận khách sạn là một công việc đáng mơ ước, là thành quả phấn đấu của các bạn trẻ kinh doanh khách sạn.

Theo tìm hiểu, dựa trên kinh nghiệm làm việc, thâm niên và kỹ năng nghề nghiệp, mức lương tham khảo của giám đốc bộ phận khách sạn thường từ 18 đến 20 triệu đồng / tháng. Mức độ hiếu khách quốc tế càng cao thì mức lương cho trưởng bộ phận càng cao và so với sự cải thiện trong việc làm. Ở các khách sạn của công ty nước ngoài, giám đốc bộ phận khách sạn có thể nhận mức lương lên tới 2.000 USD / tháng và các chế độ phúc lợi tốt khác.

Câu hỏi thường gặp về quản lý khách sạn và phí quản lý khách sạn

Học quản lý khách sạn có dễ xin việc không?

Trong khi đó, trong điều kiện hội nhập toàn cầu cùng với đầu tư phát triển, Việt Nam được đánh giá là quốc gia đang có tốc độ tăng trưởng hàng năm về khách du lịch – nhà hàng – người tiêu dùng. Do đó, với sự phát triển này, nhu cầu về đội ngũ nhân viên quản lý khách sạn cũng ngày càng tăng cao, đặc biệt là nhân lực quản lý có trình độ và năng lực cao.

Bạn có thể tìm được việc làm trong ngành quản lý khách sạn và các cơ hội việc làm phù hợp với kỹ năng chuyên môn, khả năng và kinh nghiệm của bạn trên nhiều cầu nối tìm việc hiện nay. Trang web ViecLamVui cung cấp các công việc miễn phí và một hệ thống tự động để tìm kiếm và giới thiệu những công việc phù hợp nhất cũng như các cuộc thảo luận với các nhà tuyển dụng, những người có thể giúp bạn có được cơ hội việc làm trong các khách sạn một cách dễ dàng và nhanh chóng.

READ  TOP 10 máy tính dành cho dân theo học ngành Thiết kế đồ họa | Vieclam116.vn

Những kỹ năng cần thiết để theo đuổi nghề quản lý khách sạn?

Nếu yêu thích và mong muốn tìm được cơ hội việc làm tốt trong lĩnh vực kinh doanh quản lý khách sạn, ngoài kỹ năng chuyên môn, bạn cần có những kỹ năng cần thiết sau:

 • Ngôn ngữ tốt
 • Có hiểu biết sâu rộng về văn hóa xã hội
 • Tự tin, mạnh mẽ, giao tiếp tốt, quyết đoán và nhạy bén
 • Kỹ năng tổ chức, quản lý và tổ chức
 • Cẩn thận, cẩn thận, chu đáo và kỹ lưỡng về ngoại hình
 • Chịu được khối lượng công việc nặng

Để đạt được vị thế và mức lương của một trưởng bộ phận khách sạn, bạn cần phải làm gì?

Vị trí giám đốc bộ phận khách sạn được trả lương cao với những chế độ hậu hĩnh, là niềm mơ ước, khát vọng và hy vọng của rất nhiều bạn trẻ đang theo đuổi sự nghiệp quản lý khách sạn. Vậy bạn cần làm gì để đạt được mục tiêu và ước mơ của mình?

Đầu tiên, chúng tôi bắt đầu bằng kiến ​​thức chuyên môn, trau dồi ngoại ngữ, tích lũy kinh nghiệm, hoàn thiện kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cũng như không ngừng tìm kiếm, học hỏi thêm kiến ​​thức. Một điều quan trọng khác cũng là cần thiết để có thể kết nối và xây dựng các mối quan hệ tốt để tìm kiếm cơ hội thể hiện năng lực của bạn trong quản lý cấp cao.

Người quản lý khách sạn phải trả bao nhiêu?

Người quản lý khách sạn là người chịu trách nhiệm quản lý tất cả các hoạt động bên trong khách sạn, đảm bảo rằng tất cả các bộ phận đều hoạt động tốt để đảm bảo mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, phục vụ khách hàng, tăng doanh thu – lợi nhuận cho khách sạn. Giám đốc khách sạn là người có trách nhiệm cao và làm việc chăm chỉ nên mức lương cũng rất xứng đáng và có nhiều chế độ phúc lợi tốt, hấp dẫn.

Tùy thuộc vào quy mô của khách sạn và vị trí, mức lương của người quản lý khách sạn sẽ khác nhau. Ngoài ra, mức lương của quản lý khách sạn còn phụ thuộc vào nhân viên phụ trách là người Việt Nam hay người nước ngoài. Theo nghiên cứu của ViecLamVui, vị trí giám đốc khách sạn Việt Nam sẽ nhận mức lương như sau:

 • Khách sạn 2 – 3 sao: 25 – 35 triệu đồng / tháng
 • Khách sạn 4 – 5 sao: 45 – 80 triệu đồng / tháng

Quản lý khách sạn trả bao nhiêu cho bộ phận bếp?

Trong mỗi nhà hàng, khách sạn chuyên nghiệp, bếp bộ phận gồm nhiều khu vực nhỏ khác nhau với chức năng nhiệm vụ khác nhau. Họ sẽ làm việc cùng nhau để tạo ra những món ăn ngon và bổ dưỡng nhất để mang đi ăn. Nếu bạn quan tâm đến một công việc trong bộ phận ẩm thực, dưới đây là mức phí tham khảo cho một công việc trong bộ phận đó:

 • Dưới đầu bếp: 8 – 15 triệu đồng / tháng
 • Nhân viên nhà bếp: 7-10 triệu đồng / tháng
 • Sui-kuka: 5-7 triệu đồng / tháng
 • Chủ tiệm bánh: 6 – 8 triệu đồng / tháng
 • Máy rửa chén: 4-6 triệu đồng / tháng

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud