Quản trị văn phòng là gì? | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Hành chính – Văn phòng làm việc

1. Tìm hiểu khái niệm quản lý văn phòng?

Quản lý văn phòng là gì?
Quản lý văn phòng là gì?

Văn phòng, công sở, … đó là những ý tưởng chúng ta nghe thấy hàng ngày. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi, hoặc có ai hỏi bạn: Quản lý văn phòng là gì? hay không

Nói cách khác, quản lý văn phòng là một tập hợp các hoạt động hàng ngày liên quan đến kế hoạch tài chính, hồ sơ, tài chính, nhân sự, cổ phiếu và dữ liệu trong một công ty, xí nghiệp, tổ chức kinh doanh chuyên biệt. Một nhân viên thực hiện các chức năng này thường được gọi là giám đốc văn phòng hoặc giám đốc văn phòng, và họ đóng góp quan trọng vào bất kỳ sự phát triển nào của tổ chức, bất kể quy mô lớn hay nhỏ.

Nhìn chung, qua khái niệm này, chúng ta cũng thấy được tầm quan trọng của công tác quản lý văn phòng. Các cá nhân làm việc trong lĩnh vực này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng tất cả các hoạt động của văn phòng được điều phối ở mức cao nhất, đó là việc sản xuất ra các sản phẩm cho công ty.

Dịch vụ nhân viên

2. Quản lý Office và những điều bạn cần biết

Hơn 90% sinh viên lãnh đạo Văn phòng điều hành đã tốt nghiệp loại xuất sắc và có thành tích. Ở Việt Nam, bộ môn này dường như đã phát triển từ rất lâu. Sự tăng trưởng năng động của số lượng doanh nghiệp được thành lập là một cách để nâng cao khả năng tồn tại của doanh nghiệp này. Tiếp theo, chúng ta cùng xem qua phần Quản lý văn phòng nhé!

Quản lý văn phòng là gì?
Quản lý văn phòng và những điều bạn cần biết

2.1. Thông tin chung về Quản lý văn phòng

Đó là một môn học thú vị đối với nhiều học sinh, đặc biệt là học sinh nữ. Các quan chức hiện đang dẫn đầu trong việc thành công trong việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Sinh viên tham gia vào lĩnh vực nghiên cứu này sẽ được cung cấp nhiều kỹ năng kỹ thuật cũng như kỹ năng và nghề nghiệp đa dạng. Để các bạn ra trường có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau trong kinh doanh.

Nếu bạn nghiên cứu nhiều về điều này, kinh nghiệm sẽ dạy bạn về quản lý hành chínhthư ký, hồ sơ, quản lý văn phòng, … Đặc biệt là tiếp cận với các môn học hỗ trợ công việc quản lý văn phòng trong thời đại số như Công nghệ thông tin, Quản lý Bán hàng và Truyền thông

2.2. Tuyệt vời về Quản lý Văn phòng – Tìm ở đâu?

Tùy thuộc vào từng cơ sở đào tạo, Văn phòng của Hội đồng có thể được chia thành các thạc sĩ nhỏ hơn. Nhìn chung, bạn có thể quản lý các mối quan hệ cụ thể như (sau đây gọi tắt là Quản trị): Quản lý văn phòng, Quản lý và điều hành chính phủ – Office Management. Nếu bạn đang tìm kiếm một sinh viên tốt nghiệp sáng giá và không thiên vị, bạn có nhiều cơ hội việc làm, mức lương ổn định, không lo thất nghiệp và bạn đang có một cơ hội làm việc dễ dàng hơn một chút, … Có lẽ Quản trị văn phòng phù hợp với bạn .

Vậy, chủ đề này được nghiên cứu ở đâu? Đúng vậy, ngoài việc chọn ngành thì việc chọn trường cũng là mối quan tâm lớn của các bạn trẻ đúng không nào? Ở nước ta, có thể khó được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực này. Tuy nhiên, một số trường đại học hàng đầu vẫn tiếp tục phát triển các Văn phòng Hành chính lớn hơn theo thông lệ hiện đại. Bạn có thể thấy các trường như:

 • Đại học Sài Gòn (SGD) – Môn tổ hợp D1.
 • Đại học Hoa Sen (DTH) – Tổ hợp môn D01 / 03/09 và A00 / 01.
 • Đại học Công nghiệp Hà Nội (ĐKDT) – Tổ hợp môn A00 / 01 và D01.
 • Đại học Đông Á (DAD) – Tổ hợp môn A16, C00 / 15, D01.
 • Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương (ĐKB) – Tổ hợp các tổ hợp môn A00 / 01, C03, D01.
 • Đại học Nội vụ (DNV) – C19 / 20 môn tổ hợp.
 • Đại học Dân lập Phương Đông (DPD) – Tổ hợp các môn A00 / 01, C00 / 01, D01 / 02/03/04.
 • Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (DTC) – Tổ hợp môn A00, C00 / 01 và D01.
 • Trường Đại học Trà Vinh (DVT) – Tổ hợp môn C00 / 04, D01 / 14.

Điểm tối đa môn này dao động từ 13 đến 23 điểm dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Dịch vụ chăm sóc cá nhân

3. Công việc của nhân viên quản lý văn phòng là gì?

Như đã nói khi học khái niệm Quản lý văn phòng là gì?? Các cá nhân làm việc trong lĩnh vực này còn được gọi là Cán bộ điều hành. Vì vậy, họ phải làm những gì? Bạn làm việc trong môi trường nào và được trả lương như thế nào?

Người quản lý văn phòng làm gì?
Vai trò của CEO là gì?

3.1. Người quản lý văn phòng làm gì?

Người quản lý phòng làm gì? Họ là những chuyên gia quản lý chuyên nghiệp thực hiện một số chức năng thư ký để hỗ trợ hoạt động hiệu quả của tổ chức. Tùy thuộc vào tình hình, các nhiệm vụ chính của Office Manager có thể bao gồm: hỗ trợ hành chính cho nhân viên, giới thiệu, sắp xếp việc đi lại cho giám đốc, dữ liệu thực thi và xử lý thanh toán. Các nhiệm vụ bổ sung có thể bao gồm:

 • Giám sát công việc hành chính và giám sát các thành viên khác trong bộ phận.
 • Gặp gỡ khách hàng, trả lời các cuộc điện thoại và email của khách hàng và đối tác.
 • Vận hành và bảo trì các thiết bị văn phòng như máy photocopy, máy in, máy vi tính, …
 • Thực hiện nghiên cứu và biên soạn báo cáo cho giám sát viên và các bộ phận khác.
 • Lên lịch các cuộc họp và sự kiện, sắp xếp, chuẩn bị và đăng các tài liệu liên quan.
 • Hỗ trợ bộ phận nhân sự trong việc tuyển dụng nhân viên mới, …

3.2. Môi trường làm việc của Văn phòng điều hành

Các nhà quản lý văn phòng thường làm việc bán thời gian trong môi trường văn phòng. Trong khi những người khác có thể làm việc cùng nhau khi ngồi trong văn phòng, gặp gỡ các đối tác bán hàng hoặc đi công tác với các nhà lãnh đạo và lãnh đạo. Họ làm việc trong nhiều ngành như giáo dục, y tế, kinh doanh, … Các nhà quản lý văn phòng dành phần lớn thời gian trong ngày để ngồi vào bàn làm việc và sử dụng các thiết bị của công ty. Ví dụ: máy tính, điện thoại, máy in, …

3.3. Mức lương trung bình cho các dịch vụ quản lý văn phòng

Mức lương của một người quản lý văn phòng thay đổi tùy thuộc vào kinh nghiệm, trách nhiệm công việc và vị trí địa lý của nhân viên. Tuy nhiên, với sự phổ biến của nghề này, sinh viên mới ra trường ở Việt Nam có thể kiếm được việc làm với mức lương từ 5,5 triệu đến 7 triệu. Nhưng với những cá nhân có kinh nghiệm hoặc trình độ cao, các vị trí trưởng phòng, trưởng phòng,… có thể thu nhập hơn 10 triệu / tháng.

Nhiệm vụ quản lý văn phòng

4. Làm thế nào để trở thành Người quản lý văn phòng?

Sau khi khám phá Quản lý văn phòng là gì?, bạn có muốn trở thành giám đốc văn phòng không? Một người quản lý văn phòng cần có những kỹ năng gì và làm thế nào để bạn vào nghề?

Quản lý văn phòng và cơ hội việc làm là gì
Làm cách nào để trở thành Người quản lý văn phòng?

4.1. Kỹ năng quản lý văn phòng

Dưới đây là một số kỹ năng chính mà người quản lý đại lý cần có để thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả:

 • Kỹ năng tổ chức: Quản lý văn phòng thường thực hiện nhiệm vụ cho nhiều nhân viên hoặc nhiều phòng ban trong một công ty. Do đó, các kỹ năng tổ chức là bắt buộc đối với các nhiệm vụ như duy trì lịch kỹ thuật của công ty, lên lịch họp và quản lý thời hạn cho các bộ phận khác nhau cùng một lúc.
 • Kỹ năng giao tiếp: Người quản lý văn phòng cần có kỹ năng giao tiếp và lắng nghe tốt để làm việc với nhân viên, quyền lực đàm phán. .
 • Kỹ năng máy tính: Hiểu biết về phần mềm và ứng dụng máy tính là rất quan trọng, vì phần lớn thời gian của Văn phòng điều hành được dành cho làm việc trên máy tính. Các công việc phổ biến bao gồm gửi dữ liệu, tạo báo cáo, trả lời email hoặc thực hiện các nghiên cứu khác trực tuyến.
 • Kỹ năng Nghiên cứu và Phân tích: Các nhà quản lý văn phòng có thể được yêu cầu nghiên cứu các chương trình mới mà một công ty dự định sử dụng hoặc phân tích dữ liệu nhân viên. Ví dụ: khi chuẩn bị bài thuyết trình cho một cuộc họp, người quản lý văn phòng cần thể hiện sự phát triển của công ty bằng cách so sánh số liệu thống kê hàng năm với dữ liệu từ những năm trước.
 • Lắng nghe thông tin: Các nhà quản lý văn phòng chỉ đạo hoàn thành các công việc đòi hỏi sự chú ý mạnh mẽ đến các chi tiết, chẳng hạn như sắp xếp các chuyến công tác, lưu giữ hồ sơ và đọc các thủ tục giấy tờ. , …
 • Sự thích nghi: Loại công việc này có thể thay đổi theo từng ngày. Các nhân viên sẽ cần phải điều chỉnh và sắp xếp lại ngày hỗ trợ của họ khi có nhu cầu. Ví dụ, họ có thể được yêu cầu hoãn công việc thường ngày để hỗ trợ hành chính cho một bộ phận để đáp ứng thời hạn.

4.2. Cách trở thành Người quản lý văn phòng

Đọc đến đây, bạn có mong muốn nghề nghiệp này trong tương lai không? Vui lòng thực hiện các bước dưới đây để trở thành người quản lý văn phòng!

 • Đáp ứng nhu cầu giáo dục và kỹ năng có liên quan

Ứng viên theo yêu cầu Việc làm quản lý văn phòng tại hà nội Trong mọi trường hợp, vị trí quản lý văn phòng trước hết phải có thêm trình độ chuyên môn, tốt nhất là bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, cao đẳng, đại học, đặc biệt là văn phòng điều hành. Ngoại lệ, các đại diện có chủ thể liên quan cũng có thể nộp đơn. Bạn cũng sẽ cần phải lấy bằng cấp cao về công nghệ thông tin, phần mềm văn phòng hoặc quản lý dữ liệu. Các khóa học hoặc chương trình chuyên biệt có thể giúp các thành viên đạt được các kỹ năng cần thiết để thực hiện các nhiệm vụ của một người quản lý văn phòng.

 • Xây dựng một CV mạnh mẽ

Xem xét các vị trí quản lý văn phòng và cập nhật CV và thư xin việc của bạn thường xuyên, nêu bật các kỹ năng cần thiết và phù hợp với mô tả công việc. Bao gồm trình độ học vấn trung học của bạn và bất kỳ kinh nghiệm làm việc nào.

 • Chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn

Bạn có thể chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn bằng cách cung cấp các câu trả lời mẫu thể hiện các kỹ năng cốt lõi của bạn. Chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp, sự chú ý và máy tính. Thực hành trả lời những câu hỏi phổ biến mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn.

Với sự ra đời của ngày càng nhiều các doanh nghiệp như hiện nay, có thể nói không thiếu việc làm quản lý văn phòng. Nhiều công ty đang tìm kiếm người quản lý văn phòng, những người sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ hành chính, làm việc chặt chẽ với các bộ phận liên quan, xử lý các nhiệm vụ thư ký, điều phối lịch, v.v. và sắp xếp các cuộc họp, …

Sinh viên học môn học quan trọng này, sinh viên ra trường có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong doanh nghiệp này như: quản lý – nhân viên văn phòng, thư ký, thư ký, trợ lý xã hội. . .

Vì vậy, bạn biết Quản lý văn phòng là gì? như trong Người quản lý văn phòng làm gì? và cách làm việc. Cập nhật tất cả các công việc trên trang web Timviec365.vn để biết thêm thông tin!

Tìm một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6851 & cateid = 75 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Trái dư là quả gì? Có ăn được không? Những công dụng của loại quả này | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud