Rasterize là gì? Rasterize layer là gì? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Khi sử dụng phần mềm Photoshop, Rasterize là trò chơi bạn nên làm thường xuyên. Bạn muốn tìm hiểu Rasterize là gì?? Làm thế nào để tạo Rasterize? Mời các bạn cùng xem FPT Arena có gì để nói nhé!

rasterize-la-gi rasterize-layer-la-gi
Rasterize là gì? Lớp rasterize là gì?

Raster là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi Rasterize là gì, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Raster. Raster là một bản ghi dữ liệu trong đồ họa máy tính. Raster được thể hiện bằng các pixel nửa màu. Như bạn có thể thấy qua các công cụ hiển thị, hình ảnh Raster sẽ được lưu trong các tệp hình ảnh ở các định dạng như PNG, GIF, BMP và các định dạng khác. Hình ảnh Raster được biểu thị bằng chiều cao và chiều rộng của chúng tính bằng pixel và số bit tính bằng pixel. Nó bao gồm các pixel đứng gần nhau để tạo thành các phần tử và hình dạng của hình ảnh.

điểm ảnh
Raster đại diện cho một chuỗi pixel nửa màu

Tìm hiểu thêm:

Opacity là gì? Opacity làm gì trong Photoshop?

Rasterize là gì?

Trong Photoshop, các đối tượng Raster do người dùng tạo dựa trên hình ảnh Bitmap. Hầu hết các công cụ được phát triển trong Photoshop đều hoạt động với loại định dạng này. Tuy nhiên, một số công cụ như Raster, Type, Fill Layer, 3D, Video, Smart Objects không hữu ích dựa trên Raster.

Người dùng phải dựa vào các Raster khác hoặc kết hợp các nội dung và hình ảnh đó để tạo ra thiết kế cuối cùng. Rasterize được sử dụng để chuyển đổi hình ảnh không phải -Bitmap sang pixel khi kết hợp với các bảng khác. Nó hoạt động với tất cả các công cụ Photoshop cơ bản.

rasterize-Reduce-Reduce-de-translate-report-image-o-le-co-bitmap-bar-pixel-de-hop-nhat-voi-isi-papa-
Rasterize được sử dụng để chuyển đổi hình ảnh không phải Bản đồ thành pixel để trộn với các Lớp khác

Các ví dụ so sánh

Để cài đặt Shape Layer, Photoshop cung cấp cho bạn 3 tùy chọn bao gồm:

Command Layer => Rasterize => Vector Mask: Định vị phần vector mặt nạ bằng một cái kẹp tiêu chuẩn và giữ cho phần Fill Layer của hình dạng không được giải quyết.

Command Layer => Rasterize => Rasterize: Tìm Raster điền vào một phong bì tô Raster có cùng màu với Rasterize trước đó, lưu trữ mặt nạ vector Shape Layer.

Command Layer => Rasterize => Rasterize: Kết hợp Rasterize Mask và Rasterize Layer để tạo một bảng mới không có mặt nạ. Hiện tại, khu vực bên dưới mặt nạ vector Biểu tượng chứa màu

đính kèm hình dạng-crack
Rasterize Customization

Hướng dẫn dựa trên Video thông minh, Phong cách, Video, 3D

Rasterize Type Layer: Vào Layer => Rasterize => Fill Material chuyển Fill sang chế độ Raster tiêu chuẩn.

Chỉnh sửa thiết kế Smart Object: Cho phép Đối tượng thông minh giao tiếp với tệp gốc và chuyển đổi tệp đó sang định dạng Raster tiêu chuẩn để nâng cao Pixel.

Rasterize 3D hoặc Video: Sử dụng hình ảnh 3D hoặc Video và Rasterize. Sau đó, tạo hình ảnh Raster 2-D để bạn chỉnh sửa.

rasterize-3d
Rasterize 3D

Như vậy, những chia sẻ của FPT Arena đã giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi Rasterize là gì?? FPT Arena được thành lập vào tháng 7 năm 2004, là trường đầu tiên đào tạo ngành Mỹ thuật Đa phương tiện tại Việt Nam. FPT Arena luôn nỗ lực trong công tác đào tạo, huấn luyện, tạo nên một tập thể năng động, trẻ trung, năng động và nhiệt huyết. FPT Arena không ngại chia sẻ và trao đổi với bạn về các video demo. Để lại bình luận phía dưới bài viết để được chúng tôi phản hồi nhanh chóng. Hãy thường xuyên ghé thăm Arena.fpt.edu.vn để không bỏ lỡ những bài viết khác nhé!

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena Telemedia – https://arena.fpt.edu.vn

READ  Mô tả công việc của trợ lý kinh doanh đầy đủ và chính xác nhất | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud