Registered nurse là gì? Thuật ngữ này dùng cho ngành nào? | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Bác sĩ – Dịch vụ Dược

1. Y tá đã đăng ký là gì?

1.1. Một ít lịch sử

Một ít lịch sử
Một chút lịch sử về y tá

Đăng ký nữ y tá bắt đầu vào thế kỷ XX dưới sự lãnh đạo của hội đồng quản trị và ủy ban điều dưỡng. New Zealand là nơi đầu tiên đăng ký y tá vào năm 1901 và cũng là nơi khởi đầu của luật đăng ký y tá. Ứng viên để trở thành y tá phải hoàn thành ba năm đào tạo và vượt qua một giai đoạn do nhà nước chỉ đạo để được công nhận là y tá.

Đăng ký này được thiết kế để các cơ quan có thể kiểm soát mức độ quyền hạn đối với những người được nhận vào làm việc. Nhu cầu sẽ khác nhau giữa các quốc gia, giữa các khu vực, nhưng điều cần thiết là họ phải có đạo đức tốt, có sức khỏe tốt thì mới có điều kiện để họ có thể tham gia tập luyện một cách tốt nhất.

1.2. ai là y tá đã đăng ký? Y tá đăng ký của tiểu bang Một y tá đã đăng ký làm việc ở đâu?

Y tá đã đăng ký là gì?
Y tá đã đăng ký đề cập đến những y tá đã hoàn thành bằng cấp của họ

Điều dưỡng viên đăng ký là một thuật ngữ tiếng Anh viết tắt của RN, tiếng Việt có nghĩa là điều dưỡng viên chính quy, điều dưỡng viên đăng ký, điều dưỡng viên đã qua trường và có bằng cấp.

Vậy làm thế nào để một y tá đăng ký của Tiểu bang hiểu được tiếng Việt và thuật ngữ này là ai? Y tá đăng ký của tiểu bang là y tá có đăng ký đã trải qua quá trình tham gia chương trình giáo dục công lập và thăng tiến lên chứng chỉ và kỳ thi điều dưỡng của tiểu bang. Một y tá đã đăng ký tiểu bang là một y tá được chứng nhận.

Nghề điều dưỡng viên chất lượng được ưa chuộng hiện nay bởi ngành nghề này có thời gian học tập đều đặn, mức lương ổn định và nhiều cơ hội phát triển. Nếu bạn đã và đang có ước mơ trong lĩnh vực kinh doanh này, hãy rèn luyện bản thân và chăm chỉ học tập để trở thành một điều dưỡng viên giỏi, một trợ thủ đắc lực cho các bác sĩ.

Có nhiều loại y tá khác nhau, nhưng RN, họ là những y tá làm việc dưới sự giám sát của bác sĩ, nhưng đòi hỏi rất nhiều sự linh hoạt và rõ ràng, đặc biệt là khi bạn làm việc trong phòng cấp cứu hoặc khoa ngoại. Một RN có khoảng 2 năm để học các môn bắt buộc, thêm hai năm học chuyên ngành và khi tốt nghiệp, họ có mức lương tương đương với một sinh viên kỹ thuật.

Y tá có đăng ký hoặc y tá có đăng ký là nhà cung cấp dịch vụ đã hoàn thành chương trình sau đại học. Nữ y tá và đáp ứng các yêu cầu do quốc gia hoặc tập đoàn quy định về tiêu chuẩn và kỹ năng nghề nghiệp để được cấp giấy phép hành nghề điều dưỡng. Giấy phép hành nghề của y tá được đăng ký theo luật định và do cơ quan chuyên môn quy định.

Xem thêm: Đặc biệt 1 là gì và thông tin về đặc biệt?

Y sĩ – Dược sĩ tại Hà Nội

2. Thực hành phổ biến và lợi ích của việc trở thành y tá

Hiện nay, việc tuyển dụng điều dưỡng viên quan sát khả năng làm việc trong môi trường chuyên nghiệp trong lĩnh vực công việc của họ. Nhân viên sẽ được kiểm tra về số giờ tối thiểu mà họ sẽ được đào tạo cũng như giáo dục thường xuyên tại các địa điểm thí điểm.

Nếu họ có bằng điều dưỡng, họ sẽ nhận được những lợi ích thu được từ lợi ích nghề nghiệp cũng như lợi ích cho người bệnh.

– Nhu cầu cá nhân

+ Họ được tôn trọng hơn vì lượng kiến ​​thức họ có

+ Đảm bảo chăm sóc bệnh nhân, áp dụng và thực hành các kỹ năng đã học ở trường

Sở thích của y tá
Đảm bảo kỹ năng chăm sóc bệnh nhân, ứng dụng và thực hành

+ Cơ hội việc làm rộng mở, nhân viên điều dưỡng sau khi đào tạo có thể thực hiện nhiều công việc đa dạng liên quan đến dịch vụ y tế, hỗ trợ người bệnh, có kiến ​​thức trong chăm sóc người bệnh. Điều dưỡng viên cũng cần thường xuyên nâng cao hiểu biết để có thể tư vấn cho bệnh nhân về: dược phẩm từ thiên nhiên, thuốc theo toa, thuốc

+ Giúp bản thân tiếp thêm sức mạnh và sự tự tin, kỹ năng khéo léo để đối phó với các tình huống khó khăn

– Quyền lợi của bệnh nhân

+ Giúp chăm sóc họ khi ốm đau

Y tá giúp chăm sóc bệnh nhân
Y tá giúp chăm sóc bệnh nhân

+ Có tay nghề chuyên môn tạo dựng niềm tin giúp người bệnh yên tâm hơn

+ Người chăm sóc chia sẻ, giao tiếp tình cảm với bệnh nhân, thấu hiểu tâm tư của bệnh nhân

+ Để củng cố và an ủi bệnh nhân và bệnh nhân cô đơn

3. Làm thế nào để trở thành một y tá ở Mỹ

Muốn trở thành y tá tại Mỹ bạn phải trải qua chương trình đào tạo kéo dài tới 4 năm, tương đương với bằng cấp của người nhập cư. Nhưng thực tế là, khi trở thành điều dưỡng viên tại đây, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ cao, do đó, bạn phải mất từ ​​1 đến 2 năm để theo học các nghiên cứu và học tập quốc tế thì bạn mới có thể vào được một trường điều dưỡng viên. Ngoài ra, đặc biệt trong công việc y tế, bạn phải thực hành trong 2 năm và bạn phải tham gia kỳ thi lấy bằng điều dưỡng của bạn ở một cấp bang khác để hoàn thành các điều kiện.

Tìm một công việc điều dưỡng

Làm thế nào để trở thành một y tá
Làm thế nào để trở thành một y tá ở Mỹ

Bạn phải vượt qua kỳ thi NCLEX – RN để nhận được giấy phép của mình và hoàn thành 1 đến 2 năm giáo dục phổ thông để đủ điều kiện tham gia kỳ thi này.

Cấp độ 1: Kiếm được bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED

GED thực sự được chấp nhận trong trường hợp này, nhưng yêu cầu chính là bạn sẽ được cấp bằng tốt nghiệp trung học sau khi bạn tốt nghiệp trung học ở Hoa Kỳ hoặc bốn. ‘Hoàn thành chương trình Hoàn thành Trung học tại một trường cao đẳng. Hoặc một trong những bằng cấp này sẽ cần thiết cho trường đại học và cao đẳng của chính bạn sau này.

Bước 2: Thực hiện các điều kiện tiên quyết và chuẩn bị cho trường điều dưỡng

* Các khóa học giới thiệu là các khóa học khoa học cơ bản giúp bạn dễ dàng hiểu các khái niệm nâng cao trong chương trình điều dưỡng. Với những kỹ năng này, bạn có thể theo học các trường cao đẳng và đại học, vì vậy bạn không phải lo lắng quá nhiều về điều đó.

Mỗi chương trình có các yêu cầu về môn học khác nhau cho việc học. Tuy nhiên, tất cả các thí sinh đều muốn học trước khi làm các môn Sinh học, Giải phẫu, Sinh lý, Hóa học, Toán cơ bản, …

* Tiếp theo là chuẩn bị để đăng ký vào một chương trình điều dưỡng

Sau 2 năm học căn bản thì nên đăng ký vào trường điều dưỡng nào vì thời gian nộp hồ sơ và nhập học từ 6 đến 9 tháng nên việc nghe thời gian khai giảng và đóng hồ sơ là rất quan trọng. đừng bỏ lỡ quá trình đăng ký. Tại Hoa Kỳ, thời gian nhận hồ sơ sớm hơn so với các doanh nghiệp khác và rơi vào khoảng tháng 8 đến tháng 1 năm sau.

Yêu cầu:

+ Điểm môn học bắt buộc, điểm trung bình thường là 3.0 đối với BSN, nhưng bạn nên học ở mức 3.7 – 4.0 mới mong đạt được do mức độ so sánh cao. DNA yêu cầu điểm trung bình tối thiểu từ 2,5 đến 3,5.

+ Kinh nghiệm cũng quan trọng như những gì bạn làm ở bệnh viện, phòng khám, phường,… và cơ hội kết nối với bệnh nhân nhiều nhất có thể.

+ Nếu bạn có một lá thư tư vấn của sếp hoặc giáo viên viết giúp bạn thì đây là cơ hội tốt cho bạn. Nó thể hiện sự tự tin và nỗ lực rất nhiều của bạn với tư cách là một nhà nghiên cứu, …

Phần khác của kỳ thi: kỳ thi khoa học và ngôn ngữ của bạn trước khi nhập học cũng giống như kỳ thi MCAT cho trường y. Nhưng hiện nay số lượng trường yêu cầu thi đã giảm nên bạn cũng không phải lo lắng quá.

Bước 3: Theo học ngành y tá chăm sóc chính sẽ tạo nên sự khác biệt trong chương trình đại học và cao đẳng.

Hệ Cao đẳng: RN – DNA ngắn hạn, độ phức tạp thấp, cạnh tranh tự do và trả lương cũng thấp hơn đại học. Mặc dù thời gian ngắn và cạnh tranh thấp, khối lượng công việc nặng hơn và lương thấp hơn, và cơ hội việc làm tập trung vào các viện dưỡng lão và bệnh viện tư nhân.

Hệ Đại học: RN – BSN dài hạn hơn, độ phức tạp cao hơn, chi phí và lương cao hơn so với hệ cao đẳng. Tuy tốn thời gian và rất vất vả nhưng công việc nhẹ nhàng, cơ hội việc làm thường là ở bệnh viện.

Nhìn chung, BSN dễ tiếp cận hơn DNA, BSN có thể học ở cấp độ Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ bác sĩ chủBác sĩ, không phải bác sĩ như hệ thống DNA.

Bước 4: Làm bài kiểm tra và nhận NCLEX

Kỳ thi mà bạn được biết là ứng cử viên quan trọng để trở thành y tá, kỳ thi này không quá khó với tỷ lệ đậu là 76%.

Bước 5: Nhận RN để thực hành trong trạng thái

Làm việc trực tuyến

có được giấy phép để làm việc trong tiểu bang
Có được giấy phép tập sự của tiểu bang

Một khi bạn đã được chứng nhận là nhà cung cấp, nhưng khi bạn bắt đầu làm việc, bạn phải đăng ký với tiểu bang để được cấp giấy phép hành nghề. Mỗi bang sẽ có giấy phép hành nghề y khác nhau, vì vậy nếu bạn muốn sang bang khác thì bạn phải xin lại giấy phép của bang đó rồi mới được thử thuốc.

Mặc dù sẽ có các bước rõ ràng và các yêu cầu cụ thể để có được giấy phép hành nghề y tế, nhưng không phải ai cũng có thể thử sức với ngành y sau khi hoàn thành chương trình học và có bằng cấp. Mỹ cần nhiều y tá hơn, đặc biệt là y tá RN đã tốt nghiệp trường y tá và vượt qua kỳ thi của ủy ban. Trước đây, chỉ có 3 địa điểm ngoài Mỹ được phép tổ chức kỳ thi này, nhưng gần đây, 6 quốc gia và khu vực khác có thể tham dự kỳ thi như Canada, Mexico, Ấn Độ, Đức, …

Tại thị trường Việt Nam, các nhà tuyển dụng cũng có những yêu cầu riêng từ trình độ đến tay nghề và kỹ năng xin việc. Bệnh viện tuyển dụng các vị trí sau: Bệnh viện Y học Cổ truyền Huế, Bệnh viện Quận Thủ Đức tuyển dụng, Bệnh viện Chợ Rẫy được tuyển dụng… bạn có thể chỉ vào nó.

Những ngành nghề khác có những hoàn cảnh khác nhau nhưng nói đến điều dưỡng viên thì tiêu chuẩn của điều dưỡng viên thôi là chưa đủ. Đây là tất cả các thông tin timviec365.vn Chia sẻ để giúp bạn hiểu rõ hơn Y tá đã đăng ký là gì? cũng như thông tin về khóa đào tạo mà công việc có thể cung cấp. Nếu bạn đang ứng tuyển để trở thành một nhà cung cấp trong một khả năng cụ thể, hãy gửi thông tin của bạn trên trang web của chúng tôi và chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được công việc phù hợp nhất.

Xem thêm: Bác sĩ phẫu thuật làm gì? Một số tổ chức giáo dục y tế

Tìm một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9085 & cateid = 22 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Mô tả công việc quản lý sản xuất | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud