Remittance là gì và được thực hiện ra sao trong giao dịch? | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Tài trợ là gì?? Một thuật ngữ tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng – kinh tế, nó có nghĩa là quá trình chuyển tiền hoặc chuyển đổi tiền với 4 mục đích. ‘Apuupuu.

Ngoài phương thức chuyển tiền theo hình thức quà tặng, nhiều phương thức chuyển tiền hiện nay còn nhằm mục đích thương mại: Mua hàng hóa, nhập khẩu và vận chuyển hàng hóa, thanh toán hóa đơn, mua hàng và cung cấp dịch vụ. …

Đây là hệ thống thanh toán quốc tế. Trong nội bộ, việc chuyển tiền sẽ đến một hệ thống (ví dụ như một ngân hàng) để chuyển một số tiền nhất định cho người thụ hưởng tại một địa điểm cụ thể, trong một khung thời gian cụ thể. Nhà xuất bản có quyền lựa chọn phương thức chuyển đổi phù hợp với nhu cầu của mình.

Giao dịch tiền tệ thường là kết quả của một trong các phương thức thanh toán sau:

phương thức thu thập;

Phương pháp kế toán;

Làm thế nào để đăng ký một ngân hàng;

hồ sơ tín dụng;

Mua giấy phép;

Thanh Toán Nợ;

Chuyển tiền là gì?

Nguồn vốn có một dấu hiệu đơn giản. Những người nhận và phân phối tiền là những người thực hiện các khoản thanh toán một cách chính xác. Khi chuyển tiền đến ngân hàng hoặc bưu điện (hai hình thức chuyển tiền phổ biến nhất hiện nay), các đơn vị này chỉ việc đóng vai trò là người tư vấn, hỗ trợ thực hiện việc chuyển tiền.

Trên thực tế, đơn vị thực hiện việc chuyển tiền sẽ không phải chịu bất cứ trách nhiệm pháp lý nào đối với người gửi và người nhận tiền. Trừ khi ngân hàng dịch sai tiền, thông tin dịch khác với thông tin người gửi yêu cầu. Khi đó, ngân hàng buộc phải có nhiệm vụ bồi thường và trả lại đàng hoàng cho người nhận.

READ  Chi tiết báo cáo nội bộ dành cho nhân viên các công ty | Vieclam116.vn

Với kiều hối, đôi khi sẽ có rủi ro và ngân hàng nói chung sẽ giữ lại rủi ro. Trừ trường hợp chuyển khoản do lỗi ngân hàng. Nhưng đối với trường hợp người gửi gửi nhầm tiền qua hệ thống ngân hàng điện tử, ví điện tử, cổng thanh toán… thì ngân hàng không có trách nhiệm thu hồi tiền.

Lý do là để hạn chế ảnh hưởng của các giao dịch kinh doanh. Ví dụ, người mua đưa biên lai cho khách hàng xác nhận đã chuyển khoản. Nếu không, thông báo sai ngân hàng. Nếu ngân hàng chấp nhận hoàn lại tiền, sẽ có vấn đề gian lận.

Vì vậy, trong giao dịch chuyển tiền qua ngân hàng, việc chuyển tiền hay không phụ thuộc vào lòng tốt của khách hàng. Nhiều trường hợp khách hàng nhận được sản phẩm nhưng không chịu thanh toán. Có những trường hợp thanh toán vẫn được thực hiện nhưng được phát sinh trong một thời gian dài.

Do đó, khách hàng cũng bị ảnh hưởng nhiều quyền lợi. Trong trường hợp thanh toán qua ngân hàng, bạn cần đảm bảo nhập đúng thông tin nhận được để “tiền đến đúng nơi, đến đúng nơi”.

Nhìn chung, các giao dịch thương mại thông qua phương thức chuyển tiền thường được thực hiện trong các trường hợp phụ thuộc vào nhau và người bán. Trong các trường hợp khác, cả hai bên sẽ có trách nhiệm cụ thể để xác định quyền lợi của mình.

Khách hàng có thể yêu cầu khách hàng chuyển đổi tiền đặt cọc trước cho đơn hàng. Người mua cũng bị ràng buộc bởi hợp đồng mua bán để đảm bảo chất lượng và số lượng sản phẩm nhận được.

Có những phương thức nào để chuyển tiền?

Trong hệ thống quy đổi tiền tệ quốc tế-Conversion, có 2 loại quy đổi tiền tệ chính:

READ  Win-Win là gì? Nghệ thuật đàm phán thành công cho nhà lãnh đạo | Vieclam116.vn

Bưu phí: Loại hình chuyển tiền này được thực hiện thông qua một giấy chứng nhận từ ngân hàng gửi đến ngân hàng thanh toán. Hình thức này áp dụng cho các ngân hàng bên thứ ba làm trung gian giữa ngân hàng nhận và ngân hàng gửi.

Chuyển tiền: Loại hình chuyển tiền này ngày nay nhanh hơn và thuận tiện hơn rất nhiều. Ngân hàng gửi sẽ thực hiện một lệnh thanh toán, thể hiện bằng một cuộc gọi được gửi đến ngân hàng thanh toán. Điện tín được xây dựng dưới dạng telex hoặc liên lạc tức thời.

Chuyển tiền điện tử hiệu quả hơn chuyển tiền qua đường bưu điện. Bởi vì nó nhanh chóng, nó hữu ích hơn cho các giao dịch thương mại. Tuy nhiên, phí của nó sẽ cao hơn so với bưu phí.

Ngày nay, hầu hết các dịch vụ trao đổi tiền tệ được vận hành bằng điện tử. Ngay cả các hệ thống giao dịch tự động qua mạng dây.

Các yếu tố dòng tiền

Trong thời gian chờ đợi, chúng ta có thể biết được thực chất của Chuyển tiền. Trong bất kỳ cuộc trao đổi tiền tệ nào, một chính sách kinh doanh sẽ được tuân theo. Chúng bao gồm những điều sau:

Người gửi / Người gửi tiền: Trong các giao dịch thương mại, người gửi tiền thường là người nhập khẩu, người mua, con nợ được yêu cầu hoàn trả, con nợ, nhà đầu tư, người hồi hương tiền về nước.

Người trả tiền là người yêu cầu ngân hàng chuyển tiền đến tài khoản / người nhận khác trong nước hoặc nước ngoài.

Người thụ hưởng: Người hưởng lợi sẽ chuyên môn hóa nhiều vai trò như nhà xuất khẩu, chủ nợ, nhà tài trợ, nhân viên. Người thụ hưởng sẽ được chỉ định bởi nhà tài trợ và người thụ hưởng có trách nhiệm cung cấp cho ngân hàng thông tin của người thụ hưởng để cấp.

READ  Công ty cổ phần Nextgen Việt Nam | Vieclam116.vn

Ngân hàng chuyển tiền: Ngân hàng phát hành kiều hối, ngân hàng do người gửi lựa chọn để xử lý việc chuyển tiền.

Thanh toán qua ngân hàng: Ngân hàng trả tiền trực tiếp cho người nhận. Ngân hàng này có thể giống hoặc khác hệ thống, khác quốc gia và ngân hàng bưu điện.

Các cá nhân hoặc tổ chức có thể tài trợ và hưởng lợi, miễn là họ có tư cách pháp nhân.

Cách tạo Chính sách tài trợ

Với một giao dịch thương mại, quy trình Mua sắm sẽ bao gồm 5 bước cơ bản:

– Người cung cấp hàng hóa và cung cấp cho người nhập khẩu các thông tin, chứng từ để xuất hàng.

– Người nhập khẩu xử lý việc chuyển nhượng và ủy quyền cho một ngân hàng thực hiện việc chuyển nhượng. Tiền có thể được rút từ tài khoản của người chuyển hoặc người dịch mang tiền mặt đến ngân hàng để thực hiện giao dịch.

– Ngân hàng kiểm tra sao kê chuyển khoản. Nếu thông tin được xác nhận và đủ số lượng giao dịch thì tiến hành đặt cọc và gửi xác nhận đã chuyển tiền cho đơn vị nhập khẩu.

– Kinh phí thực hiện lệnh qua thư hoặc điện thoại đến ngân hàng của người thụ hưởng, và chuyển tiền cho người thụ hưởng.

– Ngân hàng sẽ cho vay để nhận tài khoản của người thụ hưởng. Đồng thời, thông tin nhận hàng sẽ được gửi đến tận tay người nhận.

Như vậy, chúng ta cùng tìm hiểu qua Chuyển tiền là gì. Thuật ngữ kinh tế học trong tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ngày nay. Hiểu biết đúng đắn về Chuyển tiền – Chuyển tiền, sẽ làm cho kiến ​​thức tài chính hữu ích hơn, và củng cố khả năng đầu tư của bạn trên thị trường.

pha lê

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud