Retained Earnings là gì và sử dụng thế nào cho hiệu quả? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Thu nhập cố định là gì? Thu nhập cố định, còn được gọi là thu nhập cố định, là lợi nhuận ròng sau khi trừ thuế của các khoản cổ tức cho các cổ đông, cũng như bốn đô la thực hiện nghĩa vụ thuế. Thu nhập cố định có thể coi là khoản lợi nhuận cuối cùng của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp duy trì nguồn lợi nhuận này để thực hiện mục tiêu đầu tư và mở rộng kinh doanh. Đây là một nơi quan trọng để xem xét làm thế nào để phát triển một doanh nghiệp. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp gia tăng giá trị cổ phiếu của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, không phải lúc nào doanh nghiệp cũng tạo ra doanh thu. Nếu thu nhập không được đảm bảo, thì thu nhập cố định có thể là một số âm. Điều này cho thấy công việc kinh doanh đang không tốt và cần phải cải thiện.

Báo cáo Kết quả hoạt động kinh doanh càng cao thì hiệu quả kinh doanh càng cao.

Sự khác biệt giữa Quỹ Tiền gửi và Quỹ Tiền gửi là gì?

Hầu hết mọi người thường nhầm lẫn giữa thu nhập cố định Thu nhập và thu nhập chưa phân phối. Tuy nhiên, điều quan trọng cần ghi nhớ là hai điểm sau:

– Lợi nhuận chưa phân phối thể hiện kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Lợi nhuận sau thuế và không chia cho cổ đông, không trích thành tiền mặt phản ánh mức độ lãi lỗ của một doanh nghiệp.

– Lợi nhuận ròng là số thể hiện số tiền còn lại của doanh nghiệp sau khi cổ tức đã được chia cho các cổ đông. Đây cũng là tiền sau thuế và có thể được sử dụng cho nhiều mục đích mở rộng kinh doanh.

Do đó, lợi nhuận không được phân phối sau khi đã thanh toán hết các khoản nợ phải trả sẽ bị khấu trừ thu nhập. Lợi nhuận được phân phối quan trọng hơn thu nhập cố định. Doanh nhân cần hiểu và phân loại hai khái niệm để tìm ra cách quản lý lợi nhuận hiệu quả nhất.

READ  Ngành Kinh tế nông nghiệp | Vieclam116.vn

Tỷ lệ giữ chân được tính như thế nào?

Từ định nghĩa của Thu nhập cố định, bạn cũng có thể thấy rằng thu nhập cố định được tính bằng số thu nhập ban đầu (có được từ khoảng thời gian kỷ lục trước đó) với lãi hoặc lỗ. Sau đó trừ phân phối từ số tiền đó.

Đặc biệt, cổ tức mà doanh nghiệp trả cho cổ đông có thể thu được bằng tiền mặt hoặc cổ phiếu.

Cổ tức đều do bất kỳ cổ đông nào mong đợi. Khi doanh nghiệp nhận được tiền, họ được trả một phần lợi nhuận thông qua cổ tức. Đây cũng là cách các nhà đầu tư góp vốn vào doanh nghiệp. Ngay cả những người sở hữu cổ phiếu dài hạn hay ngắn hạn cũng có thể tìm thấy nguồn lợi nhuận khi công việc kinh doanh “tốt”.

Cách tận dụng tối đa thu nhập vĩnh viễn của bạn để kinh doanh

Với một doanh nghiệp, sẽ có nhiều cách khác nhau để xử lý doanh thu. Các phương pháp phổ biến nhất là:

– Chia toàn bộ hoặc một phần cho cổ đông dưới hình thức cổ tức;

– Đầu tư mở rộng hoạt động kinh doanh với sản lượng lớn hơn hiện tại. Doanh nghiệp có thể sử dụng số tiền tăng thêm này để mở rộng chi nhánh, phát triển bán hàng đa kênh, gia tăng nguồn lực cho sản phẩm, cải tiến hệ thống dây chuyền sản xuất…;

– Đầu tư vào các phân khúc sản phẩm mới có khả năng đổi mới trên thị trường;

– Tận dụng các cơ hội phối hợp hoặc đầu tư để giúp doanh nghiệp phát triển và ổn định hơn;

READ  Nghiệm thu tiếng anh là gì? Quy trình, điều kiện tiến hành nghiệm thu | Vieclam116.vn

– Mua cổ phần của các doanh nghiệp khác;

– Thanh toán các khoản nợ doanh nghiệp tồn đọng hoặc các khoản nợ phát sinh trong quá trình sản xuất kinh doanh. Thu nhập giúp doanh nghiệp dễ dàng trả hết nợ mà không cần phải đi vay hay ngồi trước đối tác, khách hàng.

Các kết quả trên là quyền chọn trả cổ tức sẽ đặt Thu nhập giữ lại từ các cuốn sách và câu chuyện của doanh nghiệp là vô thời hạn.

Lý do là vì không thể thay đổi phân phối. Trong khi đó, các khoản dự phòng và chi tiêu còn lại có thể là khoản tiết kiệm tốt, giúp đảm bảo thu nhập được duy trì qua các năm và doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng về việc đối mặt với các vấn đề.

Bây giờ, với lựa chọn cuối cùng là thanh toán các khoản nợ, thoạt đầu có vẻ như tiền đang chảy ra, thực tế đó chỉ là khoản trả trước. Doanh nghiệp không trả các khoản thanh toán và lãi suất trong tương lai. Do đó, nó vẫn đủ tiêu chuẩn là thu nhập.

Ưu điểm và nhược điểm của Chứng khoán là gì?

Khi ước tính và báo cáo thu nhập cố định, doanh nghiệp cần lưu ý rằng lợi nhuận này mang lại những lợi ích hữu ích. Tuy nhiên, việc bảo trì cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp phải trả thêm chi phí. Ví dụ:

Lợi ích Thu nhập Giữ lại

Lợi nhuận để lại tạo nhiều niềm tin cho cổ đông cũng như giúp doanh nghiệp tìm ra những mô hình vững chắc hơn để phát triển lâu dài:

– Doanh nghiệp có một quỹ dự phòng, có thể được bù đắp khi bất trắc xảy ra khi phẫu thuật. Dẫn đầu trong việc nhận được số tiền lớn giúp các doanh nghiệp tránh phải vay nóng vội. Doanh nghiệp không phải lo lắng về tiền lãi cũng như các công việc được hoàn thành nhanh chóng và đúng hạn.

READ  Tuyển dụng việc làm kế toán bán hàng mới nhất | Vieclam116.vn

– Gây quỹ cho các hoạt động thường kỳ, tạo năng lực cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

– Thu nhập tiền mặt cố định, dòng tiền thu về rất cao. Khi có cơ hội, doanh nghiệp dễ dàng thu hút họ đầu tư, giúp gia tăng lợi nhuận, gặt hái nhiều lợi nhuận. Bạn cần biết rằng, trong kinh doanh, đầu tư đúng thời điểm là điều rất quan trọng. Nó có thể là một bước tiến rất mạnh mẽ cho doanh nghiệp.

– Có thu nhập ổn định thì cổ tức cũng giảm. Cổ đông sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí trả thuế cổ tức.

Giới hạn Thu nhập Giữ lại

Không chỉ chi phí, mà Quỹ cố định cũng tạo ra một số tranh cãi trong kinh doanh:

– Việc chi tiêu Thu nhập giữ lại thường theo quyết định của người quản lý. Nếu người quản lý chi số tiền này không như mong muốn của cổ đông, nó sẽ gây lo lắng cho cổ đông, cũng như có thể xảy ra tranh chấp.

– Tiết kiệm tiền mặt có thể làm tăng chi phí văn phòng. Các chi phí này còn do tranh chấp giữa chủ sở hữu và cổ đông.

– Tiền mặt có lãi suất rất thấp. Việc nắm giữ lượng tiền này ở mức ổn định có thể khiến doanh nghiệp bỏ lỡ cơ hội đầu tư. Trong trường hợp không đầu tư mà gửi tiền vào ngân hàng thì khoản tiền này cũng có thể sinh lãi.

Thông tin trên giải thích một phần của khái niệm Thu nhập giữ lại. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các nhà kinh doanh mới có được những kiến ​​thức bổ ích, đồng thời có thể ứng xử với doanh thu lâu dài của doanh nghiệp mình.

pha lê

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud