Review môi trường làm việc ở Samsung | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Bạn muốn trở thành nhân viên của Samsung nhưng còn đang băn khoăn không biết môi trường làm việc tại Samsung có phù hợp với mình không? Vậy thì hãy đảm bảo rằng bạn không bỏ qua bài viết này. Sau đây, JobsGO sẽ cùng bạn tìm hiểu về môi trường làm việc tại Samsung và những đặc điểm của một nhân viên sẽ phù hợp với vị trí này.

JobsGO Fu'a

NHẬN VIỆC LÀM VIỆC CỦA SAMSUNG

Samsung Việt Nam là doanh nghiệp trực thuộc Tập đoàn Samsung Hàn Quốc. Công ty chuyên sản xuất các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay, v.v. Mỗi năm, Samsung có rất nhiều nhu cầu đầu tư, tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho người Việt Nam.

môi trường làm việc trên samsung
Môi trường làm việc của Samsung rất tốt

Giới thiệu chung về Samsung

Samsung là một trong những công ty sản xuất lớn nhất trên thế giới. Đến từ Hàn Quốc, Tập đoàn Samsung bắt đầu đầu tư và lắp ráp các chi nhánh và công ty tại Việt Nam từ năm 1996. Hiện Samsung Việt Nam có 5 công ty lớn, chủ yếu tập trung vào sản xuất các thiết bị điện tử.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của phân khúc Samsung đi kèm với nhu cầu sản xuất số lượng lớn sản phẩm phục vụ cho nhiều lĩnh vực kinh doanh. Điều này dẫn đến số lượng lớn nhân viên làm việc tại Samsung.

Tại Việt Nam, Samsung tổ chức sự kiện ra mắt thường niên với một số cơ hội. Mỗi năm, Samsung thu hút hàng nghìn đơn đăng ký và sự quan tâm của người lao động, điều này chứng tỏ đây là một môi trường làm việc khả thi cho nguồn lao động tại Việt Nam.

? Xem thêm: Top 10 doanh nghiệp và việc làm tốt nhất Việt Nam

Đánh giá về môi trường làm việc tại Samsung

Môi trường làm việc tại Samsung được đánh giá là một trong những nơi đáng làm việc nhất. Điều này có đúng không? Hãy cùng JobsGO khám phá ngay nhé!

Nơi làm việc tại Samsung

Samsung là một công ty lớn với số lượng nhân viên cao, địa điểm làm việc chọn lọc và xa khu dân cư nên rất dễ dàng cho việc đi lại. Nhân viên làm việc tại Samsung được sống và làm việc trong khu vực nhiều cây cối, có cơ hội mang lại không khí trong lành cho nhân viên.

Đánh giá về môi trường làm việc tại Samsung
Không gian xanh tại Samsung

Môi trường làm việc tại Samsung Việt Nam được thiết kế, sản xuất và vận hành theo tiêu chuẩn Hàn Quốc, trong quá trình làm việc, nhân viên được bảo vệ nhân viên để đảm bảo an toàn.

Samsung cũng chăm lo đời sống cho nhân viên của công ty bằng những khu ở, căn hộ đáp ứng những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Cơ sở vật chất kiên cố, nhà hàng sạch sẽ, khu sinh hoạt ngoài trời, khu vui chơi, khu thể thao, khu mua sắm,… đã được công ty thiết lập để tiết kiệm chi phí cho nhân viên của công ty.

Văn hóa làm việc tại Samsung

Samsung được đánh giá cao trong việc xây dựng văn hóa kinh doanh và chú trọng phát triển con người. Nhân viên của công ty được trả lương cao, thường xuyên được đào tạo và huấn luyện để nâng cao kỹ năng và tính chuyên nghiệp của họ. Dựa trên tinh thần dân chủ, làm việc với nhân viên của Samsung mang lại cơ hội phát triển bình đẳng và thiết lập các công việc tiến bộ.

Lương, thưởng và quản lý phúc lợi tại Samsung

Samsung là nhà phát triển nằm trong top những đơn vị có chế độ trả lương, thưởng, phúc lợi hài lòng nhất cho người Việt. Mức lương và quyền lợi của nhân viên Samsung tùy thuộc vào vị trí công việc và chức danh trong công ty.

  • Đối với công nhân sản xuất, mức lương bình quân là 6 triệu đồng / tháng. Mức lương bình quân của một nhân viên thường từ 7 – 8 triệu đồng / tháng. Để tăng doanh thu, nhân viên Samsung được phép làm thêm giờ và được trả 150% so với giờ làm việc chính thức. Như vậy, thu nhập hàng tháng của người lao động có thể lên tới hơn 10 triệu đồng.
  • Phiên dịch tiếng Hàn cho Samsung được trả lương rất cao khoảng 10 đến 15 triệu đồng / tháng. Các vị trí chuyên môn, kỹ sư hoặc quản lý, nhân viên cấp cao, lương và thưởng cao. Các cơ hội này được đánh giá hàng năm và trả trực tiếp về độ chính xác, thường từ 18-25 triệu đồng / tháng.

Bên cạnh luật trả lương của Samsung, bạn còn được hưởng các chế độ phúc lợi khác như hỗ trợ đưa đón công nhân viên, hỗ trợ tiền ăn ở cho người lao động khi về quê, thưởng lễ, tết, thần tài, cưới hỏi. Ngày hội gia đình Samsung và những người khác. Nhân viên được dùng bữa tại nhà hàng với tiêu chuẩn cao, đồ ăn cho nhân viên được đảm bảo ngon, bổ.

thực phẩm samsung
Nhân viên được cung cấp đồ ngọt và đồ ăn nhẹ

Môi trường làm việc tại Samsung cũng được thiết kế để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên. Tất cả nhân viên được nghỉ giữa giờ làm việc, riêng trong 8 giờ làm việc chính thức, nhân viên sẽ được nghỉ từ 10 phút đến 2 giờ trong nhà máy.

Vào dịp cuối năm, nhân viên Samsung được khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo sức khỏe của họ có thể đáp ứng được nhu cầu công việc, từ đó nhận được hướng dẫn chăm sóc sức khỏe.

? Xem thêm: 7 yếu tố cần thiết để tạo ra một môi trường làm việc tích cực

Một số hạn chế của môi trường làm việc tại Samsung

Với rất nhiều phần thưởng và phúc lợi tích cực nhưng môi trường làm việc tại Samsung vẫn còn những hạn chế. Với mức lương cao, thời gian làm việc tại Samsung thường lên đến 12 giờ / ngày với khối lượng công việc dày đặc. Nhân viên Samsung làm việc ngoài giờ sẽ được trả lương cao hơn giờ làm thêm, nhưng nó cũng ảnh hưởng đến việc nghỉ hưu của nhân viên về lâu dài.

Công nhân sản xuất làm việc tại Samsung
Công nhân sản xuất làm việc tại Samsung

Nhớ lại: Một số lời giải thích như không có con hay đau buồn khi làm việc tại Samsung được chứng minh là không có cơ sở xác thực.

Nhân viên phù hợp với môi trường làm việc tại Samsung

Samsung có kế hoạch thuê nhân viên mỗi năm với số lượng lớn, cơ hội việc làm đa dạng. Đối với nhân viên Samsung, nhìn chung họ không có yêu cầu về chuyên môn nhưng sẽ được đánh giá mức độ phù hợp về sức khỏe tốt, nhanh nhẹn, chăm chỉ, trung thực và có trách nhiệm trong công việc.

Những nhân viên nào phù hợp với samsung?
Do môi trường làm việc chất lượng nên kỳ thi đầu vào tại Samsung rất cạnh tranh

Nhưng đối với các vị trí khác như nghiệp vụ, văn phòng, nhân viên, trưởng phòng, giải trình,… thì cần có một số yêu cầu như:

  • Ngôn ngữ ngôn ngữ: giao tiếp tiếng Anh đơn giản và hiệu quả. Hoặc giỏi tiếng Hàn nếu xét về khía cạnh phiên dịch.
  • Kỹ năng chuyên nghiệp: Không đánh giá quá nhiều trong quá trình phỏng vấn, sẽ được đào tạo thêm khi làm việc.
  • Tập trung vào sự tự tin, trung thực, ăn nói, khiêm tốn, chăm chỉ, ham học hỏi và sẵn sàng chịu được áp lực công việc.

? Xem thêm: Môi trường làm việc trong nhà máy có tốt không?

Nhìn chung, môi trường làm việc tại Samsung được đánh giá cao vì bạn rất coi trọng sự phát triển của nhân viên và có chế độ quản lý lương thưởng hợp lý. Mô tả công việc tại Samsung được mô tả chi tiết và cập nhật thường xuyên tại đây. Đăng ký và áp dụng ngay bây giờ!

READ  Công nghệ thông tin là gì? Các mảng trong ngành công nghệ thông tin | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud