RTD là gì? Những bí mật thú vị ấn giấu sau khái niệm RTD | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Trong bài viết này, Bích Phương sẽ chia sẻ một số thông tin và cái nhìn sâu sắc mà anh thu thập được về RTD để gửi đến độc giả. Đây có thể sẽ là một phần kiến ​​thức thú vị mà bạn đang khám phá hoặc tiếp tục đọc, vào thời điểm mà bạn sẽ thấy rằng nó cần thiết trong những tình huống cụ thể.

Công việc bán hàng

1. Khái niệm RTD là gì?

RTD, viết hoàn toàn bằng tiếng Anh là Resistance Temperature Detector là một trong hai loại máy dò nhiệt độ thường dùng để đo nhiệt độ, có cặp nhiệt điện. Thiết kế của RTD không cầu kỳ, nó chỉ là một thanh hoặc một sợi dây thép mang điện trở đối với các đặc tính của sự thay đổi nhiệt độ.

Bản thân RTD cũng sẽ là một điện trở bao phủ nhiều như pt100, pt500 cho đến pt1000; còn có Ni100 và Ni500. Trong số các loại kể trên, có hai loại được sử dụng rộng rãi trong đời sống, đặc biệt là trong dịch vụ đo lường thương mại, đó là pt100 và Ni100.

READ  Cajun Là Gì? Khám Phá Ẩm Thực Cajun – Phép Màu Gia Vị Của Phương Tây | Vieclam116.vn
RTD là gì?
RTD là gì?

Pt hay Platinum (bạch kim) là một kim loại không phổ biến, và điều đó có nghĩa là Nickel là một chất tham gia vào quá trình nhiệt. Hàm lượng niken càng cao thì khả năng chịu nhiệt càng tốt. Các kỹ năng tốt trong Vật lý sẽ được biết. Có lẽ nhiều bạn sau nhiều năm rời ghế nhà trường và không được giao tiếp thường xuyên sẽ không thể nhớ được phần kiến ​​thức nào trong phần kiến ​​thức này, vì vậy Phương nhắc nhở chúng ta một chút, một chút để chúng ta “ôn lại” một chút.

Thông qua một vài mẹo trên, bạn đã có những hình dung quan trọng nhất để hiểu RTD là gì? Ngoài ra, còn có những điều đặc biệt và những giá trị tiềm ẩn. Vì vậy chúng ta cần tiếp tục nghiên cứu xem RTD có quan trọng trong cuộc sống của chúng ta hay không.

2. Cấu trúc RTD như thế nào?

Sau khi hiểu rõ hơn về khái niệm RTD, bây giờ chúng ta có thể gọi nó bằng một cái tên khác theo định nghĩa liên quan – điện trở nhiệt. Cái tên này nhắc nhở chúng ta phải làm gì với các đồ vật và bất kỳ tài sản nào, phải không? Thermistors thường bao gồm 2 nguyên tố kể trên: Platinum hoặc Nickel .. Cũng có những RTD sử dụng đế đồng, nhưng phù hợp để đáp ứng nhu cầu sử dụng cao. RTD lại là do nhiệt độ cao và khả năng chịu môi trường khắc nghiệt của cả vật liệu pt và Ni cao hơn so với vật liệu đồng. Đặc biệt, hai linh kiện này mang đến chất lượng cao nhất khi đo, độ chính xác lên đến 99,9% nên dẫn đầu thị trường về dòng đo nhiệt độ.

Mặc dù pt và Ni đã trở thành sự lựa chọn tốt nhất cho việc xây dựng RTD, nhưng khi nói đến RTD, các chuyên gia vẫn đề cập đến cảm biến nhiệt độ pt100. Làm thế nào mà?

Cấu hình RTD
Cấu hình RTD

Từ hướng dẫn vận hành, các thành phần vật lý của trình xây dựng RTD sẽ giải thích điều này để bạn có thể hiểu. Dòng cảm biến nhiệt pt100 là sản phẩm phổ biến hơn vì nó linh hoạt hơn dòng pt500 và Ni. Vì vậy, nó giúp giảm thiểu khả năng xảy ra sai sót. Chất lượng cao hơn tất cả các loại thiết bị sưởi khác nhưng giá thành rẻ hơn rất nhiều, thực tế các nhà chuyên môn và kinh doanh nên chọn pt100.

3. Tìm ưu và nhược điểm của nhiệt điện trở RTD nhanh

Sau khi thực hiện một phân tích sâu về RTD, bạn có thể biết đầy đủ những ưu điểm và nhược điểm của nhiệt điện trở này. Việc phát hiện ra những ưu nhược điểm của nó là điều cần thiết để quá trình sử dụng và ứng dụng nó trong cuộc sống đạt được sự xuất sắc.

3.1. Ưu điểm của RTDs là gì?

Ưu điểm của nhiệt điện trở RTD
Ưu điểm của nhiệt điện trở RTD

Việc sử dụng RTD giúp con người đo nhiệt độ với độ chính xác cao, có thể đo được phép đo ở phạm vi rộng nên RTD có thể được sử dụng trong công nghiệp. Thermistor còn được thiết kế rất đa năng với nhiều loại linh kiện có độ bền cao, dẫn nhiệt tốt, có hai loại cho người dùng lựa chọn gồm loại gỗ và loại dây, mang lại sự linh hoạt trong việc lắp đặt.

3.2. RTD kém

Mặc dù nhiệt độ có thể được đo với độ chính xác cao lên đến 99,9%, sức mạnh của phép đo nhiệt độ RTD vẫn còn hạn chế. Đây là nhược điểm duy nhất của nhiệt điện trở này. Đặc biệt, RTD không thể đo mức nhiệt độ trên 850 độ C.

Nhân viên kinh doanh làm việc

4. Cách chọn bộ chuyển đổi nhiệt điện trở Rtd

Như đã đề cập trước đó, RTD của loại pt100 thường được sử dụng với nhiều loại thiết kế, kích thước và nhiệt độ. Để chọn đúng loại RTD cho mục đích của mình, chúng ta cần hiểu rõ các đặc điểm khác nhau của từng loại trong cùng một phân khúc. Ở đây Bích Phương sẽ chỉ tập trung nghiên cứu dòng pt100 vì đây là loại nhiệt điện trở RTD được sử dụng rộng rãi nhất.

4.1. Xác định loại điện trở RTD

Cùng một dòng pt100 nhưng bạn biết đấy, sẽ có rất nhiều loại đồng hồ đo nhiệt độ khác nhau. Nếu dải nhiệt độ của dòng pt100 cao, có nghĩa là dòng có một lượng lớn Bạch kim bình thường. Vì vậy, pt100 này sẽ chịu được nhiệt độ cao hơn.

Tỷ lệ lỗi của RTD không phụ thuộc vào phạm vi nhiệt độ mà phụ thuộc vào loại Lớp trong phạm vi pt100 của thiết bị. Cụ thể, tình trạng lỗi được thể hiện như sau: nếu loại B có sai số 0,3 độ C, loại A sẽ có sai số 0,15% và loại A + chỉ có sai số 0,1%.

Thay thế Bộ RTD
Thay thế Bộ RTD

Trong dòng RTD’s pt100, chúng ta cũng sẽ có 2 loại thường dùng là dây hành và dây. Đặc biệt, loại củ hành thường sẽ có chỉ số nhiệt độ cao hơn loại củ.

4.2. Lựa chọn bộ chuyển đổi RTD .heat

Vì RTD đồng đều sẽ thay đổi điện trở của nó khi xảy ra sự thay đổi nhiệt độ, nên cần phải chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ của dòng pt100 lên mức cao nhất có thể từ 4–20 MA. Kéo dây quá xa sẽ làm tăng điện trở. Nếu bạn sử dụng dây hoặc cáp để thanh toán nhiệt, có nguy cơ xảy ra sự cố không? Vâng, điều này là hoàn toàn có thể.

Do đó, bạn cần biết cách chọn đúng bộ chuyển đổi để tạo ra tải phù hợp. Ví dụ, với dòng cảm biến pt100 loại Onion, sử dụng bộ trao đổi nhiệt hình tròn. Lý do là vì bạn có thể nhận được mức độ chính xác cao vì đầu dò sẽ được gắn ở trên cùng, gần với đỉnh của thiết bị. Nếu sử dụng cảm biến pt100 dạng dây, các kỹ thuật viên khuyên chúng ta nên sử dụng bộ chuyển đổi và tủ điện.

5. Đánh dấu khoảng cách giữa RTD và Thermocouple

Cùng một chức năng liên quan đến nhiệt độ nhưng Thermocouple và RTD vẫn có sự khác biệt lớn. Dù không phải là chuyên gia, bạn cũng cần lưu ý kỹ lưỡng hai điều này để không tạo ra “tiếng cười không vui” khi ở trong đám đông.

Để xác định rõ ràng hai thuật ngữ trên, trước tiên bạn hãy hiểu về Cặp nhiệt điện, được không? Thermocouple được hiểu là cặp nhiệt điện, hướng đi cơ bản của nó dựa trên hiệu ứng Seebeck (hiệu ứng nhiệt điện). Trong một cặp nhiệt điện sẽ có 2 vật dẫn. Hai dây này được kết nối ở một đầu.

Đánh dấu khoảng cách giữa RTD và Thermocouple
Đánh dấu khoảng cách giữa RTD và Thermocouple

Từ những thông tin trên, có thể thấy sự khác biệt quan trọng nhất giữa RTD và Thermocouple về cấu tạo và phương pháp đo.

Về cấu tạo, trong khi RTD chỉ là một loại vật liệu đơn lẻ được quấn quanh ngọn cây và người ta thường sử dụng chất liệu Platin thì Can nhiệt được làm bằng các chất liệu khác nhau.

Theo phương pháp đo nhiệt độ, RTD sử dụng giá trị điện trở để đo sự thay đổi nhiệt độ, trong khi Cặp nhiệt điện sử dụng giá trị điện để đo mức độ thay đổi nhiệt độ.

6. Sử dụng nhiệt điện trở RTD

Dựa vào đặc điểm vật lý và tầm quan trọng của RTD, con người đã đưa RTD vào sử dụng trong nhiều ngành nghề và hoạt động của đời sống, từ đó tạo ra những giá trị hữu ích. Chúng ta cùng tìm hiểu cách sử dụng RTD ?, ở đâu? Làm hài lòng.

Ngoài nhiệt kế, RTD được sử dụng trong các nhà máy để thực hiện nhiệt kế. Điều này có nghĩa là nó giúp đảm bảo sự ổn định cho hoạt động của tòa nhà. Nếu ngành được duy trì hoạt động ổn định thì chắc chắn sẽ có tác động tích cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh ở các khâu khác phải không nào!

Sử dụng nhiệt điện trở RTD
Sử dụng nhiệt điện trở RTD

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng RTD, bạn phải căn cứ vào nhiệt độ của từng linh kiện để lựa chọn loại RTD phù hợp vì nó liên quan trực tiếp đến giá thành cũng như công suất sử dụng. cho sản phẩm.

Vì vậy, thông qua bài viết này, bạn sẽ không chỉ hiểu khái niệm về RTD mà quan trọng hơn, bạn sẽ biết được vị trí của việc sử dụng RTD trong cuộc sống của chính mình. Hi vọng với những thông tin liên quan đến khái niệm RTD, Bích Phương đã giúp bạn đọc hài lòng để có những hiểu biết chung về giá trị trong cuộc sống của chính chúng ta.

Tìm việc làm trực tuyến

Tìm một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9213 & cateid = 89 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud