Rủi ro kinh doanh là gì? Nắm bắt và khắc phục những rủi ro đó | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Nhiệm vụ của Tổng giám đốc

1. Rủi ro kinh doanh là gì? Và vai trò của quản lý rủi ro kinh doanh

Rủi ro kinh doanh là gì? Và vai trò của quản lý rủi ro kinh doanh
Rủi ro kinh doanh là gì? Và vai trò của quản lý rủi ro kinh doanh

Rủi ro kinh doanh là sự mất mát hoặc mất mát đáng kể của một doanh nghiệp. Rủi ro kinh doanh có thể do lập kế hoạch thất bại, thực hành kinh doanh, làm thế nào để kinh doanh hoặc bạo lực của nhân viên liên quan đến tăng trưởng kinh tế kinh doanh. Với bất kỳ nền tảng kinh doanh mới nào, họ phải học cách thích ứng với rủi ro, mà người ta thường gọi là quản lý rủi ro. Điều đó dường như là không thể, nhưng dựa trên KRI (chỉ số rủi ro) mà cá nhân nắm giữ số dư cho doanh nghiệp sẽ có thể giảm thiểu rủi ro kinh doanh cho doanh nghiệp của mình.

Là một chủ doanh nghiệp, chấp nhận rủi ro chỉ là một phần của cuộc sống hàng ngày. Hầu hết mọi khía cạnh kinh doanh của bạn đều có rủi ro. Bất kỳ quyết định đầu tư nào cũng có thể khiến doanh nghiệp của bạn gặp rủi ro. Như bạn có thể thấy, rủi ro kinh doanh rất phức tạp và nếu không được quản lý, doanh nghiệp của bạn có thể mất hết doanh thu và danh tiếng – tốt nhất là khi tình hình tồi tệ, nó hoàn toàn có thể bị sai sót. Bằng cách xác định rủi ro kinh doanh của bạn và lập kế hoạch cho chúng trước, doanh nghiệp của bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho bất kỳ tình huống nào!

Xem thêm: Kinh doanh vốn 100 triệu là gì?

2. Doanh nghiệp của bạn phải đối mặt với những loại rủi ro nào?

2.1. Mối nguy vật lý

Nó bao gồm mọi rủi ro đối với nhân viên, cơ sở và tài sản của bạn. Những tai nạn vật chất phổ biến mà doanh nghiệp của bạn có thể gặp phải là hỏa hoạn, hư hỏng do nước, và trộm cắp hoặc phá hoại. Các thiệt hại vật chất sẽ dẫn đến chi phí sửa chữa hoặc thay thế và cũng có thể dẫn đến chi phí pháp lý nếu bạn phải chịu trách nhiệm pháp lý khác.

Ví dụ về hướng dẫn khuyết tật thể chất

 • Cài đặt các tính năng an toàn như cảnh báo cháy và khói, phụ tùng thay thế và lối thoát hiểm
 • Đảm bảo rằng bạn và nhân viên của bạn biết tất cả các cách để vào nhà của bạn
 • Có một cuộc diễn tập chữa cháy để đảm bảo rằng mọi người biết phải làm gì trong trường hợp khẩn cấp.
 • Nhận bảo hiểm
 • Tăng cường an ninh cho ngôi nhà của bạn với hệ thống báo trộm và nhân viên bảo vệ

Người tìm việc

2.2. Rủi ro

Bất kỳ quyết định kinh doanh nào cũng có những điểm trở ngại của nó. Bạn đưa ra quyết định đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu kinh doanh của mình, nhưng có rủi ro là điều đó không thể thực hiện được. Nó có thể là do bản thân quyết định đó là sai, nhưng cũng có thể là do hiệu suất kém, thiếu nguồn lực hoặc do thay đổi hiệu suất. môi trường kinh doanh. Điều này có thể dẫn đến nhiều điều như lợi nhuận bị mất, lợi nhuận kém, bị trễ thời hạn hoặc doanh số bán hàng thấp.

Ví dụ về hướng dẫn bị lỗi

 • Tiến hành nghiên cứu liên tục các đối thủ cạnh tranh
 • Sự lựa chọn tốt nhất trong nghiên cứu với các chỉ số mạnh mẽ
 • Đặt mục tiêu rõ ràng và các chỉ số hiệu suất chính (KPI)
 • Xác định trước các rủi ro có thể xảy ra

Xác định các chỉ số rủi ro chính (KRI) và khả năng chịu đựng trước khi hành động

Doanh nghiệp của bạn phải đối mặt với những loại rủi ro nào?
Doanh nghiệp của bạn phải đối mặt với những loại rủi ro nào?

2.3. Rủi ro

Tất cả các doanh nghiệp được điều chỉnh bởi một số hình thức quy tắc và quy định. Khả năng không tuân thủ các quy tắc và hướng dẫn này ngang bằng với rủi ro tuân thủ và có thể dẫn đến tiền phạt, truy tố và phỉ báng.

Ví dụ về quản lý rủi ro

 • Nhân viên – đảm bảo bạn có trách nhiệm cụ thể để quản lý và củng cố sự tuân thủ của doanh nghiệp
 • Luôn cập nhật các quy tắc và kế hoạch mới về cách tuân thủ cũng như tác động của chúng đến hoạt động kinh doanh của bạn
 • Đào tạo nhân viên và xây dựng văn hóa tuân thủ trong doanh nghiệp của bạn
 • Đảm bảo rằng bạn có các chi tiết và quy trình chính xác để kiểm tra sự tuân thủ của mình

Xem thêm: Luật thương mại mới nhất

2.4. Rủi ro con người

Nhân viên của chính bạn có thể gây ra rủi ro cho doanh nghiệp của bạn theo nhiều cách. Hành vi của họ ở nơi làm việc có thể gây rủi ro khi họ không thích hợp hoặc không vâng lời, nhưng hành vi của họ bên ngoài nơi làm việc cũng có thể bị ảnh hưởng, chẳng hạn như khi họ sử dụng ma túy hoặc rượu. Các doanh nghiệp cũng phải tự bảo vệ mình khỏi nguy cơ gian lận hoặc tham ô.

Ví dụ về các nhà quản lý rủi ro

 • Hướng dẫn phòng thí nghiệm và nghiên cứu biên giới
 • Xác định kế hoạch trình tự
 • Huấn luyện nhân viên
 • Quản lý công trình
 • Mạng lưới hỗ trợ nhân viên an toàn

2.5. Điều kiện công nghệ

Công nghệ có thể là nguyên nhân của một số cuộc khủng hoảng chung mà chúng ta phải đối mặt trong kinh doanh. Những rủi ro này có thể do bất kỳ yếu tố nào như mất điện, phần mềm độc hại và các cuộc tấn công mạng gây ra. Những rủi ro như vậy có thể dẫn đến mất thời gian thông qua các hệ thống và thiết bị không hiệu quả, mất thông tin hoặc tham nhũng, và trong một số trường hợp là vi phạm thông tin.

Ví dụ về hướng dẫn khẩn cấp kỹ thuật

 • Đảm bảo rằng nguồn dự phòng đang bật
 • Hãy để mọi người và bộ phận vận hành đảm bảo công nghệ được cập nhật và hoạt động bình thường
 • Cài đặt phần mềm chống vi-rút và phần mềm độc hại
 • Phát triển một kế hoạch vi phạm dữ liệu

2.6. Tác động tài chính

Có nhiều cách khác nhau mà một doanh nghiệp có thể đối mặt với rủi ro tài chính. Một số có thể là nội bộ trong khi những người khác có thể bị thúc đẩy bởi các yếu tố bên ngoài như sự biến động của thị trường tài chính hoặc sự biến động của giá cả. Việc khách hàng không thanh toán sẽ tạo ra rủi ro tài chính, cũng như việc lập kế hoạch và thực hành tài chính kém. Những rủi ro này có thể dẫn đến mất doanh thu và dẫn đến doanh thu kém, nếu nghiêm trọng có thể dẫn đến sự thất bại của doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ về quản lý tài chính

 • Lập kế hoạch tài chính và lời tiên tri
 • Báo cáo và phân tích mạnh mẽ để tìm kiếm thành công
 • Điều chỉnh hệ thống quản lý tín dụng.
 • Mua séc tín dụng

;Xem thêm: Thiên thần tiết kiệm là gì?

3. Cách lập kế hoạch quản lý rủi ro

Cách lập kế hoạch dự phòng
Cách lập kế hoạch dự phòng

Nếu doanh nghiệp của bạn không có kế hoạch quản lý rủi ro, đây là những điều quan trọng bạn cần làm và bắt đầu đàm phán kinh doanh của mình.

Bước 1: Xác định rủi ro tiềm ẩn

Dành thời gian để xác định các vấn đề cụ thể mà doanh nghiệp của bạn phải đối mặt. Trong khi một số rủi ro là phổ biến, những rủi ro khác có thể áp dụng cho một số doanh nghiệp hoặc quần thể nhất định. Liên hệ riêng với các bên liên quan chính cơ sở kinh doanh đảm bảo tất cả các bên được bảo vệ.

Bước 2: Tiến hành đánh giá rủi ro

Khi bạn đã xác định được các vấn đề kinh doanh của mình, bạn cần đánh giá tác động và rủi ro tiềm ẩn của chúng. Điều này sẽ giúp bạn ưu tiên những rủi ro nào được coi là khẩn cấp khi lập kế hoạch phòng ngừa.

Công việc quản lý kinh doanh

Bước 3: Kiểm tra các dấu hiệu cảnh báo & KRI tin cậy (Dấu hiệu khẩn cấp) Loại bỏ

Một phần quan trọng của việc ngăn chặn các tác động xảy ra là có thể nhìn thấy chúng xảy ra khi nào. Xác định bất kỳ yếu tố kích hoạt hoặc tín hiệu nào cho mỗi sự cố và đảm bảo chúng cũng được ghi lại. Trong khi chờ đợi, bạn cũng phải thống nhất một bước thực hiện khi các triệu chứng này xuất hiện.

Bước 4: Xác định các biện pháp phòng ngừa

Tất nhiên, không có kế hoạch thảm họa nào là hoàn chỉnh nếu không giải thích bạn và doanh nghiệp của bạn sẽ làm gì để ngăn chặn những rủi ro phát sinh. Sử dụng các chi tiết bạn đã đồng ý với KRI, đã đến lúc quyết định cách thức và thời điểm thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Bước 5: Phân công trách nhiệm

Cuối cùng, mọi rủi ro bạn biết nên do chủ sở hữu của nó. Nói chung, người quản lý sẽ làm việc trong bất kỳ lĩnh vực nào mà rủi ro là thích hợp nhất và người đó sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo rằng bất kỳ quy trình nào được mô tả trong kế hoạch quản lý rủi ro đều được thực hiện. Họ cũng sẽ chịu trách nhiệm duy trì các hồ sơ và phân tích có thể được sử dụng để thường xuyên đánh giá rủi ro và mức độ ưu tiên của nó trong kế hoạch.

Tìm một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6207 & cateid = 157 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  KỸ NĂNG DIỄN XUẤT - BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG CỦA NGƯỜI DIỄN VIÊN | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud