Saffron Là Gì? Cách Uống, Sử Dụng Nhụy Hoa Nghệ Tây | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Saffron là gì? Saffron thường được các đầu bếp chuyên nghiệp sử dụng và được ví như một loại “gia vị đặc biệt” vì nó rất đắt và có nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe như: chữa rối loạn lo âu, mệt mỏi, chữa bệnh. một tác động lớn. trong việc tạo mùi vị, tăng độ phong phú và đẹp mắt cho món ăn.

nghệ tây crocus


Nghệ tây được mệnh danh là loại gia vị đắt nhất thế giới – Ảnh: Internet

Saffron là gì?

Tên tiếng việt là Saffron nhụy hoa nghệ tây – là loại nước hoa cao cấp và đắt tiền nhất thế giới. Saffron được sử dụng để làm saffron. Cây nghệ tây có thể cao tới 20 – 30 cm, cho ra 4 hoa, mỗi hoa có 3 hoa màu đen đỏ. Phần đầu nhụy khô được dùng làm lớp phủ và vẽ lên các món ăn khác nhau.

Sự khởi đầu của Saffron

Nghệ tây có nguồn gốc từ Hy Lạp hoặc Tây Nam Á, được trồng đầu tiên ở Hy Lạp cách đây 3.000 năm, sau đó được đưa đến các khu vực khác như Bắc Phi, Bắc Mỹ và Châu Đại Dương. trong luc đo, Iran được coi là “thủ phủ” của saffron với sản lượng lên đến 90%. Nghệ tây Trên toàn thế giới. Do điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng đặc biệt thích hợp cho sự phát triển của saffron nên nghệ tây Iran có mùi thơm đặc trưng, ​​mang lại nhiều thu nhập cho đất nước này. Các khu vực khác như Tây Ban Nha, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ và Maroc cũng rất phổ biến cây nghệ tây.

READ  Sales là gì? Tổng hợp các vị trí công việc trong ngành Sales | Vieclam116.vn

Phân loại nghệ tây

  • Saffron Negin: Đây là loại Saffron tốt nhất, sợi nhụy được cắt bỏ đầu nhụy, giữ cho thân nhụy luôn hoàn hảo, đầy đủ màu sắc. Sợi Negin rất sạch, có mùi thơm và dùng được lâu.
  • Saffron Pushali: Loại saffron này nặng hơn vì không có nhụy và đỉnh. Giá cả và chất lượng của Saffron Pushali thấp hơn Negin.
  • Saffron Sargol: Chiều cao tóc của Sargol chỉ đứng sau Negin, nhưng nó ngắn và mỏng hơn Negin.
  • Saffron Konj: Saffron hầu như không có chất dinh dưỡng từ sợi Konj vì đây là phần màu vàng sau khi cắt tạo ra sợi Sargol và Negin. Saffron Konj thường được dùng để pha trà hơn là trà thông thường.
  • Tôi là Saffron: Sẽ khó kiểm tra chất lượng hư hỏng vì loại Fui sau khi thu hoạch sẽ để lại dấu và buộc thành từng bó nhỏ.

Tại sao Saffron lại đắt như vậy? Nhụy hoa nghệ tây giá bao nhiêu?

Saffron được mệnh danh là “gia vị vàng”, “gia vị quý tộc” vì nó có giá đắt nhất thế giới (về khối lượng) trong các loại gia vị. Saffron không còn tự sản xuất, tự phân tán và việc làm gia vị được thực hiện hoàn toàn thủ công.

Gia đình Suffron có thu nhập rất tốt

Quá trình tạo ra Saffron được thực hiện hoàn toàn thủ công – Ảnh: Internet

Để tạo ra 1 kg sợi nghệ tây khô, người ta cần đến 150.000 bông hoa, tương đương với 40 giờ thu hoạch liên tục. Nếu làm một mình và chia thành ca thì phải 5 ngày sau người ta mới nhặt được 1 kg thành phẩm. Trồng và thu hoạch nhụy hoa, tạo gia vị là một quá trình kỳ công, đòi hỏi thời gian và công sức, vì vậy không khó hiểu giá trị của Saffron ở vùng khí hậu đắt đỏ nhất (khoảng 7.000 – 25.000 Euro / kg).

READ  Định danh CV bản cứng là gì? Điều bạn cần làm khi nộp CV bản cứng | Vieclam116.vn

Công dụng của Saffron là gì?

Theo nghiên cứu khoa học, Nghệ tây nó có nhiều tác dụng đối với sức khỏe như: chống lại bệnh tật sự lo lắng, giảm, hỗ trợ lưu lượng máutăng sức đề kháng của cơ thể, hỗ trợ và ngăn chặn tác động của nhiều loại hóa chất có thể gây ung thư và phục hồi các chất chống oxy hóa … Súng lục saffron Nó còn là “thần dược” cho phụ nữ, giúp làm trắng và mịn da sự đối xử và ngủ.

Cách sử dụng gia vị nghệ tây

Nghệ tây được biết đến là một loại gia vị quan trọng trong Thực phẩm. Từ xa xưa, người Ai Cập và La Mã đã sử dụng nghệ tây để tạo mùi vị và tạo màu cho thực phẩm. Ở Tây Ban Nha và các nước Châu Á, người ta thêm Saffron vào cơm và các món thịt để có màu sắc và mùi vị dễ chịu hơn. Saffron tạo nên hương vị và màu sắc riêng cho các món ăn cao cấp ở Pháp, Ý, Thụy Điển …

Với màu vàng sẫm rực rỡ, hương thơm ngào ngạt, chỉ cần thêm một lượng nhỏ Saffron, món ăn sẽ có màu vàng bắt mắt và hương vị đặc trưng. Đây được coi là một thành phần rất quan trọng trong món hầm, món cà ri.

Ngoài làm gia vị, người ta còn trộn Saffron với sữa, mật ong, hoa cúc… để uống. Các chuyên gia nói rằng bạn có thể cho hoa nghệ tây Rắc hoa cúc vào pha trà và thưởng thức hoặc thêm Saffron vào trà trước, sau đó thêm mật ong hoặc sữa, trộn đều và uống. Lưu ý khi sử dụng: Đối với người lớn bạn có thể tiêu thụ 0,1g Saffron (tương đương 50 sợi) mỗi ngày, khoảng 03 gram mỗi tháng. Không nên sử dụng Saffron với liều lượng lớn 15g / lần vì có thể gây ngộ độc.

READ  Danh sách các trường - trung tâm đào tạo nghề cơ khí | Vieclam116.vn

saffron là một nghi thức tang lễ cho tất cả mọi người


Saffron được dùng để tăng màu sắc và hương vị cho các món ăn – Ảnh: Internet

Đây là một số thông tin hữu ích về Nghệ tây, giúp bạn tận dụng tối đa hương thơm đắt giá này trên cơ thể. Ngoài Saffron, Tây còn có rất nhiều loại gia vị khác như Thyme, Parsley, Basil… và nếu bạn muốn nấu ăn ngon hãy liên hệ thông tin về các loại gia vị này trên Chefjob.vn.

Ước tính

Đến Hy Lạp bạn phải “ăn” hết 10 món đồ ngọt

Oregano là gì? Ảnh hưởng của Oregano đối với thực phẩm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud