Sage Là Gì? Công Dụng Và Cách Sử Dụng Sage Trong Ẩm Thực | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Sage là gì? Cây xô thơm, tên tiếng Việt là cây xô thơm, là một loại gia vị được sử dụng phổ biến trong sản xuất thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm Châu Âu. Tại sao các Đầu bếp yêu hiền? Nước hoa này được sử dụng để làm gì và nó được sử dụng như thế nào? Trong bài viết này, Chefjob sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm, “giải mã” về loài cỏ dại của mình.

Thế giới của các loại gia vị, thảo mộc… dùng trong thực phẩm rất đa dạng và phong phú. Với nguyên liệu chính, dưới bàn tay khéo léo và tinh tế của người Đầu bếp, các loại thảo mộc và gia vị tuy rất tự nhiên nhưng lại có sức kích thích hương – vị của món ăn, làm hài lòng và ngọt ngào vô cùng. Một trong số đó là cây xô thơm – một loại thảo dược được rất nhiều Đầu bếp sử dụng. Sẽ được Sage là gì?

Sage là gì?

Cây xô thơm là một loài cỏ dại có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải. Trong tiếng Việt, cây xô thơm còn được gọi là cây xô thơm. Cây xô thơm có tính ấm, vị ngọt xen lẫn hơi đắng với mùi thơm dân dã và tính lạnh, được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực phương Tây và Trung Đông.

nhà hiền triết ngửi thấy mùi xo thom

Cây xô thơm, tên tiếng Việt là cây xô thơm, là một loài cỏ dại có nguồn gốc từ Địa Trung Hải – Ảnh: Internet

Từ xa xưa, cây xô thơm đã được coi là một loại thảo mộc quan trọng. Người La Mã tin rằng loại cây này có thể chữa được nhiều bệnh và kéo dài tuổi thọ cho con người. Trung Quốc cũng đánh giá cao tầm quan trọng của hiền nhân. Sage trong tiếng Latinh có nghĩa là “Chữa trị” Vì loại cây này có thể điều trị một số bệnh về họng nên dùng rất tốt …

READ  Sinh viên FPT Polytechnic hào hứng “khoe” bằng tốt nghiệp "xịn" | Vieclam116.vn

Theo các nghiên cứu khoa học, cây xô thơm chứa 1-2,5% tinh dầu (bao gồm các nguyên tố chính như monoterpenes, thujon, camphor, cineol, borneol, sesquiterpen); 2-6% tanin, 1-3% flavonoid (luteolin, apigenin, glycosyl flavone); Các chất chống oxy hóa như caffeoyl-fructosyl glucoside, caffeoyl-apiosylglucosin… Công dụng chính của cây xô thơm là chống viêm, điều trị bệnh viêm ruột, viêm lưỡi, sưng tấy, rối loạn đường ruột, rối loạn tiêu hóa… Nghiên cứu mới cũng cho thấy cây xô thơm có tác dụng chống -đặc tính viêm. , tác dụng chống virus và chống ung thư.

Với nhiều thành phần tinh túy và mùi thơm nồng ấm, cây xô thơm không chỉ được dùng trong y học, y học mà còn được sử dụng rộng rãi trong nấu nướng.

cây xô thơm có mùi thơm dễ chịu

Cây xô thơm thường được dùng trong thực phẩm vì có vị ấm và êm dịu – Ảnh: Internet

Sử dụng cây xô thơm trong thực phẩm

Tuy là một loại cây có mùi thơm nhưng mùi thơm của cây xô thơm lại ẩn chứa, không tỏa ra nồng nặc như xạ hương, đánh thức nhiều hơn mùi thơm của húng quế và khi ăn thì nhẹ nhàng hơn so với cỏ xạ hương. Vì vậy, cây xô thơm thích hợp nhất với những món ăn có vị béo và nhiều thịt. Cây xô thơm thường được sử dụng trong các món ăn phương Tây và Trung Đông. Những tín đồ chân chính còn ví hương vị của cây xô thơm như một làn gió nhẹ còn đọng lại nơi đầu lưỡi. Món ăn sử dụng cây xô thơm sẽ ấm hơn, ngon hơn và các thành phần trong cây xô thơm cũng làm tăng giá trị dinh dưỡng của món ăn.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học FPT Đà Nẵng | Vieclam116.vn

Khi chế biến các món thịt gia cầm, thịt (gà, vịt, ngan, ngỗng), thịt lợn, xúc xích, phomai,…, cây xô thơm là chiếc máy xay hoàn hảo để tăng hương vị cho món ăn. Ngoài ra, xô thơm cũng rất hợp khi kết hợp với khoai lang, bí ngô, cà tím, cà chua …

hiền nhân rất vui khi được gặp và nhảy thường xuyên

Cây xô thơm rất tốt khi kết hợp với chất béo và đồ ngọt – Ảnh: Internet

Ví dụ như trong món canh bí, nếu bạn dùng loại rau quá nhuyễn thì vị béo béo của bí sẽ không thể cân bằng được, còn nếu rau quá đậm thì sẽ không thể mang lại hương vị ngon nhất. Vì vậy, những loại thảo mộc có tính ấm, vị dễ chịu như cây xô thơm là thích hợp nhất.

Hoặc với món rau nấu canh, chỉ cần thêm một chút sa nhân, món ăn của bạn sẽ ngon hơn, hương vị đậm đà không thể lẫn vào đâu được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lên men cây xô thơm trong mật ong và sau đó sử dụng hỗn hợp này để pha cocktail.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn Sage là gì? và việc sử dụng cây xô thơm trong thực phẩm. Ngoài cây xô thơm, nghệ là một loại gia vị rất phổ biến, hãy truy cập bài viết Cỏ xạ hương là gì? Cùng tìm hiểu các loại gia vị phương Tây được các Đầu bếp sử dụng để tìm hiểu thêm nhé!

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ HERAMO CO., LTD | Vieclam116.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud