Sale executive là gì? Mô tả công việc, mức lương và cơ hội nghề nghiệp | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Trong công việc bán hàng, có rất nhiều cơ hội với các vai trò kỹ thuật và tính chất công việc khác nhau. Vậy bạn có biết không? Tiếp thị là gì?? Chi phí bao nhiêu để mua? Bài viết dưới đây sẽ mô tả công việc của một nhân viên bán lẻ từ khái quát nhất đến chi tiết nhất, mời bạn đọc tham khảo để hiểu rõ hơn về tình huống này.

Tiếp thị là gì?

Bộ phận “bán hàng” hay còn được gọi là bộ phận kinh doanh, là bộ phận chịu trách nhiệm bán hàng hóa và dịch vụ của một công ty hoặc doanh nghiệp. Trong bộ phận này thường có 6 vị trí từ thấp nhất đến cao nhất bao gồm: khách hàng (người mua hàng; người bán hàng lần đầu (đại lý bán hàng); bán hàng (chuyên viên); giám sát bán hàng (giám sát bán hàng); giám sát bán hàng (giám sát bán hàng); Giám sát bán hàng (sales supervisor); sales supervisor (giám sát bán hàng); supervisor (giám sát kinh doanh); giám đốc mua hàng (trưởng phòng kinh doanh); giám đốc bán hàng (trưởng phòng kinh doanh).

Sẽ được Quản lý kinh doanh là gì? Nói một cách dễ hiểu, Giám đốc kinh doanh là một vị trí cấp cao trong quy trình bán hàng. Trong đó, Sales Executive có thể được hiểu như một nhân viên kinh doanh hoặc một người kinh doanh có vị trí với nhiệm vụ chính là điều hành từng bộ phận cũng như quản lý công việc kinh doanh theo từng bộ phận và nhiệm vụ được giao từ những người cấp cao.

READ  Mẫu quyết định miễn nhiệm bí thư chi bộ chi chi tiết và rõ ràng | Vieclam116.vn
Tiếp thị là gì?
Tiếp thị là gì?

Mô tả công việc Nhân viên kinh doanh

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi không biết vị trí của một Sales executive là gì, họ nên làm những công việc gì. Theo đó, một số chức năng chính của doanh nhân là bao gồm tất cả các hoạt động và mọi hoạt động liên quan đến doanh nghiệp nhằm mục đích mang lại doanh thu cho doanh nghiệp. Một số nhiệm vụ cụ thể bao gồm:

  • Là một nhà bán lẻ, bạn chịu trách nhiệm lập kế hoạch, ý tưởng và kế hoạch kinh doanh hàng tháng, hàng quý tùy thuộc vào quyền hạn của bạn.
  • Tiến hành nghiên cứu thị trường để xác định doanh số bán hàng và đánh giá nhu cầu của khách hàng.
  • Khám phá các cơ hội mua sắm mới qua điện thoại, trực tuyến và mạng xã hội.
  • Phân chia nhiệm vụ cho các nhân viên kinh doanh nhỏ, phối hợp với các thành viên trong nhóm để đạt được kết quả tốt hơn
  • Ngoài ra, các nhà cung cấp cũng đang làm nhiều việc như liên hệ với các bộ phận liên quan để làm việc, báo cáo công việc khi cần cho khách hàng tốt nhất, thu thập thông tin từ khách hàng để góp phần nâng cao chất lượng.
Tiếp thị là gì?
Công việc của nhân viên kinh doanh là gì?

Chi phí bao nhiêu để mua?

Bán hàng được trả lương bao nhiêu là câu hỏi của rất nhiều người chưa từng trải qua nghề này. Nhìn chung, mỗi công việc đều có những đặc điểm và tính chất riêng, đối với công việc của nhân viên kinh doanh cũng vậy. Tuy nhiên, hầu hết họ đều làm việc trong bối cảnh kinh doanh chuyên nghiệp, và ngoài mức lương cố định, họ còn được hưởng thêm phần trăm hoa hồng. Và phần trăm hoa hồng này sẽ phụ thuộc vào mức doanh số mà chuyên viên này mang lại cho công ty. Do đó chi phí mua hàng không cố định mà trung bình sẽ rơi vào khoảng 5-20 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu bạn có thể mang lại nhiều hợp đồng hơn cho công ty, thì mức thưởng này sẽ cao hơn.

Khó mua?

Tất nhiên, nghề nào cũng có ưu và nhược điểm riêng. Là một nhà bán lẻ, bạn sẽ nhận được những lợi ích như có thể kiếm được thu nhập không giới hạn theo khả năng của mình. Ngoài ra, các em sẽ phát triển các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân, kỹ năng thuyết trình, cũng như các kỹ năng cân bằng trọng lượng, cùng những kỹ năng khác.

Bên cạnh những ưu điểm, nhược điểm của việc trở thành nhà bán lẻ là gì? Mua hàng chắc chắn không khó nhưng mua sắm như thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng làm được. Có thể thấy ngành này sẽ phải đối mặt với doanh thu vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của họ. Hay cách cải thiện và làm hài lòng những khách hàng khó tính. Đồng thời, nhà bán lẻ cần có sự giao tiếp với các bộ phận khác trong công ty nên nếu không liên lạc được sẽ rất khó cho nhà bán lẻ. Ngoài ra, do căng thẳng do chính bản thân mình tạo ra cũng ảnh hưởng đến tinh thần của một nhân viên kinh doanh, vì vậy những người theo nghề này nên tiếp tục giữ vững tinh thần để tránh bị stress do công việc …

>> Đọc thêm: 5 kỹ năng chốt sale hàng đầu mà khách hàng nên thực hành

Tiếp thị là gì?
Bán hàng có vất vả không?

Xây dựng CV đẹp và độc đáo với khách hàng ở đâu?

Nếu bạn rất quan tâm đến việc mua sắm cũng như tình trạng sản phẩm nhưng lại không có “vũ khí mạnh” để chiến đấu. Đừng lo lắng khi đến với TopCV bạn sẽ tìm thấy hàng trăm CV. Ví dụ Đội ngũ nhân viên bán hàng xinh đẹp, tuyệt vời, mẫu mã đa dạng giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng “ngay từ cái nhìn đầu tiên”. Ngoài ra, mẫu CV ở đây còn có những nét khác biệt và độc đáo, giúp nó trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt nhân viên.

Ngoài việc có thể tạo CV làm hài lòng khách hàng với TopCV, bạn có thể nhận được rất nhiều thông tin tuyển dụng bán hàng từ các công ty hàng đầu. Thông tin việc làm thay đổi tùy theo trình độ, cũng như nhu cầu của môi trường làm việc và mức lương, thưởng. Trang web tìm kiếm việc làm nổi tiếng với lịch sử lâu đời góp phần hỗ trợ nhà tuyển dụng tuyển dụng nhân viên, cũng như giúp ứng viên tiếp cận nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng hơn.

Tiếp thị là gì?
Tạo một CV đẹp để xác định mọi người với công việc của bạn

Trên chia sẻ câu hỏi Executive sales là gì? Tất nhiên, trở thành giám đốc bán hàng không hề đơn giản. Tuy nhiên, đây là một nghề nghiệp nhanh chóng thăng tiến và có thể đóng góp trực tiếp vào doanh thu của công ty, và đang là nghề nghiệp đang được rất nhiều bạn trẻ hướng tới hiện nay.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật Bản quyền DMCA.
Vui lòng không sử dụng trang web này khi chưa có sự cho phép của TopCV.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud