Sale logistics là gì? Bộ câu hỏi phỏng vấn sales logistics hay gặp nhất | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem
Bán hàng Logistics là gì?
Bán hàng Logistics là gì? Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn khách hàng thường gặp

Logistics hiện là một trong những ngành đang có nhu cầu tăng cao hàng năm, doanh thu hấp dẫn. Logistics là một lĩnh vực rộng lớn với nhiều cơ hội việc làm như: văn phòng giấy tờ và hải quan, điều phối viên đất đai / người giao hàng, dịch vụ khách hàng và bán hàng. Trong bài viết dưới đây, Blog TopCV sẽ hướng dẫn bạn quy trình bán hàng ở đâu cũng như một số câu hỏi phỏng vấn bán hàng thường gặp.

Bán hàng Logistics là gì?

Tóm lại, vị trí của Sale Logistics là trong một doanh nghiệp mà nó định vị và xác định khách hàng sử dụng các dịch vụ chuyên biệt bao gồm: kho bãi, vận chuyển hàng hóa đến và đi bằng đường biển hoặc đường hàng không, các dịch vụ truyền thông truyền thống hoặc các dịch vụ khác trong chuỗi logistics. dịch vụ.

Bán hàng Logistics là gì?
Bán hàng Logistics là gì? Người tiêu dùng là gì?

Cùng với các bộ phận khác như Bộ Hồ sơ, Dịch vụ Khách hàng và Mua sắm, họ tham gia vào việc giám sát quy trình đặt hàng và các dịch vụ khác, đặc biệt là đơn đặt hàng mà họ đang xem xét, để đảm bảo việc giao hàng hoặc mua hàng của bạn đã hoàn tất. Các nhà bán lẻ thường làm việc với các đài truyền hình, công ty vận tải, đường dây vận chuyển, v.v.

>>> Tham khảo: What’s next? Vai trò của quảng cáo trong ngành bán lẻ

Bán hàng Logistics làm gì?

Nhiệm vụ của nhân viên Logistics bán hàng bao gồm các chức năng sau:

 • Tìm kiếm khách hàng mới, mở rộng thị trường bằng cách quảng bá và thúc đẩy các dịch vụ chuyên nghiệp của công ty
 • Giữ liên lạc và chăm sóc người cao niên, thúc đẩy các chương trình hỗ trợ chi phí, cung cấp các dịch vụ toàn diện cho người cao niên
 • Chịu trách nhiệm đàm phán và thương lượng giữa các bên như giao nhận hàng hóa hoặc thương nhân.
 • Phê duyệt đơn hàng và chốt hợp đồng dịch vụ giữa các bên
 • Phối hợp với các đội khác để kiểm tra tiến độ của đơn hàng, đảm bảo rằng tất cả các lô hàng và lô hàng bên ngoài được hoàn thành, không nhầm lẫn, hư hỏng và mất thời gian.
 • Trong trường hợp xảy ra tai nạn, đại diện bán hàng có trách nhiệm làm việc với các nhóm như vận chuyển hàng hóa, khách hàng, người tiêu dùng, bảo hiểm, quản lý hải quan,… để phối hợp xử lý, thưởng / thu.

>>> Lưu ý: Chia sẻ quy trình làm việc của nhân viên kinh doanh

Thu nhập của nhân viên kinh doanh

Chi phí mua phụ thuộc vào từng công ty, trình độ ngoại ngữ và kinh nghiệm của thành viên. Thông thường, mức giá bán hàng cố định dao động từ 8.000.000 đến 12.000.000 đồng / tháng. Ngoài ra, doanh thu bán hàng chủ yếu đến từ tiền hoa hồng từ mỗi hợp đồng được ký kết hoặc hoàn thành, có thể lên tới hàng chục triệu đồng / ounce.

Bán hàng Logistics là gì?
Dịch vụ hậu cần bán hàng là gì? Nghiên cứu kỹ thuật cho nhân viên bán hàng

Câu hỏi phỏng vấn về Logistics bán hàng

Bảng câu hỏi – công việc bán hàng

Câu hỏi 1: Giả sử lô hàng của bạn có một số khuyết tật / hư hỏng, bạn sẽ làm gì?

Khuyến nghị: Xem xét nguyên nhân hàng lỗi / hư hỏng, căn cứ vào hợp đồng để đánh giá và giải quyết. Trên thực tế, tải luôn trong tình trạng lỗi / hỏng hóc và không được tính là lỗi của bất kỳ bên nào.

Câu 2: Xung đột về thời gian giao hàng và địa điểm có thể xảy ra trong trường hợp nào? Mô tả kế hoạch đối phó với tình huống của bạn

Ví dụ: Tranh chấp có thể phát sinh tại thời điểm giao hàng nếu khách hàng, đối tác xử lý hoặc các tài liệu tùy chỉnh / chuyển giao được yêu cầu. Và quản lý phương tiện, v.v.

Nếu có tranh chấp về nơi giao hàng, tôi sẽ lắng nghe lý do từ khách hàng, đối tác và cộng sự, xem xét các thủ tục, quy định và các vấn đề, sau đó xem xét thay đổi. hoặc giữ nguyên để đảm bảo lợi ích cao nhất cho khách hàng

Câu hỏi 3: Khi một khách hàng nói giá cước và muốn giao dịch thấp hơn bạn mong đợi, bạn sẽ làm gì?

Ví dụ: Khi người tiêu dùng nêu chi phí vận chuyển, nhà bán lẻ có thể nêu rõ giá bao gồm chi phí vận chuyển hàng hóa, cũng như giá thứ 4. Các tài sản không thể thu hồi như danh sách gói hàng, danh sách vận chuyển, cước phí vận chuyển và hàng hóa, và các khoản cho thuê. kho … Bạn có thể đề xuất. người mua tìm một giải pháp thay thế rẻ hơn, cơ cấu lại đơn hàng để giảm chi phí thuê kho, v.v.

Các câu hỏi về xuất nhập khẩu – hậu cần – thủ tục giấy tờ – thanh toán quốc tế

Ngoài những câu hỏi trên, khi phỏng vấn các đại diện bán hàng, các doanh nhân thường kiểm tra các đối thủ cạnh tranh về thông tin bán hàng và xuất khẩu của họ. Bạn có thể xem bộ câu hỏi sau

 • Phí vận chuyển hàng không / đường biển cho khách hàng là bao nhiêu?
 • Cách so sánh hàng LCL với hàng không / đường biển / đường bộ
 • Nếu một khách hàng muốn bán các sản phẩm CFR tại Nhật Bản, với tư cách là một nhà bán lẻ, bạn cần tư vấn cho khách hàng những vấn đề gì?
 • Các chi phí sử dụng L / C cho một lô hàng là gì? L / C có thực sự an toàn hay không? Nếu có rủi ro, hãy mô tả tình huống cụ thể mà bạn gặp phải.
 • PI (Có thể sử dụng Proforma Invoice_ để thanh toán quốc tế không? Tác dụng của PI là gì (Lưu ý: PI có thể được sử dụng để mở hồ sơ thanh toán L / C)
 • Theo phương thức L / C, khi có giấy tờ sau lô hàng và muốn lấy hàng nhanh thì người nhập khẩu sẽ xử lý như thế nào?
 • Nếu bộ chứng từ và L / C không thống nhất thì sao?
 • Có nên sử dụng D / P và D / A khi thanh toán cước vận chuyển nhờ thu hộ không? Đánh giá rủi ro liên quan khi sử dụng bộ sưu tập?
 • Một bộ chứng từ xuất nhập khẩu cần những giấy tờ gì?

>>> Tham khảo: Tổng hợp các thuật ngữ trong kinh doanh Logistics bạn cần biết

Tôi có thể Tìm việc làm trong lĩnh vực Logistics ở đâu?

Cơ hội việc làm trong ngành bán lẻ hiện nay đang rất rộng mở đối với các đối thủ cạnh tranh, dự đoán nhu cầu nhân lực sẽ tiếp tục tăng trưởng mỗi năm từ 30-50%. TopCV – trung tâm việc làm của ngày hôm nay sẽ là nơi giúp bạn cập nhật tin tức tuyển dụng từ các công ty nổi tiếng trong ngành. Nhấp vào TopCV ngay bây giờ và xem CV mẫu và các cuộc phỏng vấn dành cho các nhà tuyển dụng nước ngoài chưa có kinh nghiệm

Hy vọng qua bài viết Bán hàng Logistics là gì? Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn khách hàng thường gặp Bạn có thêm kinh nghiệm tìm việc trong ngành logistics. Nếu bạn muốn tìm việc làm, hãy truy cập TopCV ngay hôm nay để không bỏ lỡ những cơ hội hấp dẫn nhất!

Bạn có thể hạnh phúc


Lượt xem:
1.704

READ  Nhân viên lễ tân là gì? Học gì để trở thành lễ tân? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud