Sale ô tô là gì? Làm sales ô tô cần gì ? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Mua một chiếc ô tô không phải là một việc dễ dàng. Vậy mua ô tô cần những gì? Nhân viên kinh doanh ô tô cần có những kỹ năng gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Bán xe là gì?

Bán ô tô Cũng được gọi là doanh nhân ô tô – công việc tìm kiếm người mua, thương lượng và bán các sản phẩm ô tô. Các đại lý ô tô thường làm việc trong các triển lãm ô tô hoặc các đại lý phân phối các sản phẩm ô tô với nhiều chủng loại khác nhau.

Bán xe là gì? Mua ô tô cần những gì? - Hình 1
Bán ô tô

Công việc bán xe ô tô không phải là một việc dễ dàng, nó đòi hỏi rất nhiều kỹ năng quý giá và bắt buộc. Tuy nhiên, doanh thu và hoa hồng khi bán sản phẩm rất hậu hĩnh. Vì vậy, dù vất vả nhưng nhiều bạn trẻ mong muốn trở thành người kinh doanh ô tô ngày nay.

Tìm việc làm tại đây

Mô tả công việc của đại lý ô tô

Môi trường mua bán ô tô là môi trường làm việc bận rộn, kể cả trong showroom nơi bạn làm việc. Vì vậy, để tồn tại được trong nghề này, bạn cần hiểu rõ về công việc cụ thể như thế nào? Công việc của người bán xe bao gồm:

 • Tư vấn và giới thiệu sản phẩm cho khách hàng
 • Luôn tìm kiếm những người mua có nhu cầu mua xe
 • Thương lượng bán hàng tại showroom hoặc đại lý của thương hiệu
 • Chia sẻ, đàm phán thuyết phục khách hàng ký hợp đồng
 • Luôn liên hệ với khách hàng để duy trì mối quan hệ với họ, thúc đẩy họ thay đổi hành vi
 • Hỗ trợ khách hàng thanh toán sản phẩm và phụ tùng xe
 • Lập kế hoạch bán hàng để đạt được doanh số
 • Sử dụng càng nhiều thị trường càng tốt
 • Tham gia các hội thảo giáo dục để nâng cao hiểu biết về công việc và sản phẩm

Đây chỉ là một số điều mà một nhân viên bán xe bắt buộc phải làm để nhận được giải thưởng. Tuy tưởng chừng như không nhiều nhưng để có thể làm tốt tất cả những công việc này không phải là điều dễ dàng.

► ILOILO: Các công việc nghiên cứu tin tức bên trong news.timviec.com.vn

Mong muốn trở thành nhân viên kinh doanh ô tô

Để trở thành đại lý bán xe ô tô không hề đơn giản, bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Nam và nữ từ 35 tuổi trở xuống
 • Nhân viên kinh doanh cần giám sát tốt
 • Bằng đại học hệ chính quy các chuyên ngành liên quan đến: kinh tế, quản trị kinh doanh, marketing, kỹ thuật ô tô …
 • Thái độ chuyên nghiệp, kỹ năng giao tiếp, tư vấn và thuyết phục tốt.
 • Có khả năng làm việc độc lập tốt
 • Những người có kiến ​​thức sâu về ô tô sẽ có cơ hội, đặc biệt nếu họ có kinh nghiệm của một đại lý ô tô.
Bán xe là gì? Mua ô tô cần những gì? - Hình 2
Cần tuyển nhân viên kinh doanh xe

Nghề bán ô tô thường hoạt động trong môi trường chuyên nghiệp hiện đại, hầu hết là ở các đại lý, showroom ô tô. Nhân viên kinh doanh sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi của một người lao động theo quy định của pháp luật Nhà nước. Ngoài việc trả lương cứng, họ sẽ được hưởng hoa hồng từ các hợp đồng mà họ đã ký với khách hàng.

Ưu và nhược điểm của việc mua bán ô tô

Nghề kinh doanh ô tô cũng như bao nghề khác, người lao động cũng sẽ có những thuận lợi và khó khăn. Vậy ưu nhược điểm của công việc này là gì?

Bán xe tốt

Mua xe ô tô là một nghề được nhiều người lựa chọn bởi đây là sự nghiệp trong tương lai. Nếu bạn có thể làm tốt điều đó, bạn sẽ đi được một chặng đường dài trong sự nghiệp, có cơ hội thu hút. Ngoài ra, mức lương của nhân viên bán xe cũng thuộc hàng cao trên thị trường hiện nay.

Trong đó, hầu hết là ô tô loại lớn, đặc biệt tại thị trường Việt Nam phần lớn là xe nhập khẩu. Vì vậy, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong những doanh nghiệp lớn, chuyên nghiệp, cùng những đối tác ăn ý.

Ngoài ra, nhân viên kinh doanh ô tô thường xuyên tiếp xúc với những khách hàng có điều kiện tài chính tốt, tạo cơ hội cho bạn có những mối quan hệ lâu dài. Bạn sẽ có cơ hội trau dồi những kiến ​​thức đã học để thực hành và tìm ra những điều thú vị.

Bán xe đầy thách thức

Mặc dù là một công việc đòi hỏi nhiều khó khăn nhưng ngành công nghiệp xe hơi cũng có nhiều thách thức. Những thách thức chung phải đối mặt trong công việc này là:

 • Không đạt được doanh số bán hàng vì không có khách hàng
 • Bán xe thôi chưa đủ, còn phải duy trì mối quan hệ với khách hàng.
 • Sự cạnh tranh rất gay gắt ngay cả giữa các công ty nhỏ và các đối tác trong công ty
 • Nhân viên nữ gặp nhiều rủi ro khi thường xuyên làm việc với khách hàng nam.
 • Không dễ để thuyết phục những khách hàng khó tính
 • Rủi ro trong công việc cũng rất lớn khi xảy ra những trường hợp bất trắc.

► Tìm các dấu hiệu khác: Giáo dục ala tạo CV trực tuyến Dành cho những người không biết gì

Người mua xe cần có những kỹ năng gì?

Để có thể trở thành một nhân viên kinh doanh xe ô tô chuyên nghiệp, bạn cần chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết để bổ sung vào những kiến ​​thức đã học. Các kỹ năng cần thiết cho một nhân viên bán xe là:

Kỹ năng nghiên cứu và chuẩn bị

Để khách hàng tin tưởng và quyết định mua sản phẩm của thương hiệu bạn, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng. Trước khi gặp khách hàng, bạn cần chuẩn bị cho mình những vấn đề cần trao đổi với khách hàng. Đặc biệt là hiểu rõ về sản phẩm mà khách hàng giải đáp khi có thắc mắc. Sự chuẩn bị tốt sẽ giúp buổi gặp gỡ với khách hàng hiệu quả và thành công hơn.

Kỹ năng nắm bắt ý tưởng tiếp thị

Sự khác biệt giữa một người mua xe chuyên nghiệp và một người nghiệp dư là khả năng hiểu được tư duy mua hàng. Với kỹ năng bán xe, họ sẽ nhanh chóng hiểu được nhu cầu và suy nghĩ của khách hàng muốn mua dòng sản phẩm nào. Họ cũng sẽ nhanh chóng xác định tình hình tài chính của khách hàng và giới thiệu sản phẩm phù hợp.

Bán xe là gì? Mua ô tô cần những gì? - Hình 3
Kỹ năng làm việc

Năng lượng đó sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng, đồng thời khiến bạn có động lực hơn với khách hàng. Để có được kỹ năng cần phải luyện tập nhiều mới có hiệu quả. Vì vậy, là một nhân viên bán xe, hãy biết bạn đang thiếu gì và lấp đầy những khoảng trống đó một cách nhanh chóng!

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đọc đã hiểu hơn công việc Các yêu cầu đối với việc mua bán xe ô tô là gì? Nếu bạn cảm thấy mình xứng đáng và đủ điều kiện để thực hiện công việc, đừng ngần ngại ứng tuyển.

READ  Không giỏi toán nên học ngành gì? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud