Sao Michelin là gì? 10 đầu bếp vinh dự nhận được nhiều sao Michelin nhất | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

So với Oscar của điện ảnh hay Grammy của âm nhạc, sao Michelin là “giải thưởng” quan trọng trong sản xuất thực phẩm và được các đầu bếp coi là biểu tượng của những món ăn ngon. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để bật mí về ngôi sao Michelin nhé!

Đạt được 1 sao, 2 sao hoặc 3 Sao Michelin đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi nhà hàng, ẩm thực. Mặc dù hệ thống đánh giá Michelin chỉ có 5 tiêu chí tiêu chuẩn nhưng để đạt được sao Michelin đòi hỏi nhà hàng cũng như ẩm thực phải tuyệt vời, không ngừng nâng cao chất lượng và chất lượng món ăn. Vậy sao Michelin là gì? Thứ tự của các ngôi sao được thực hiện như thế nào? Nhà hàng có thể có sao Michelin không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tiết lộ thông tin về ngôi saoMichelin là gì? Làm hài lòng!

I. Sao Michelin là gì?

Sao Michelin thước đo để đánh giá tay nghề đầu bếp và chất lượng nhà hàng cao cấp. Mỗi năm, một nhà hàng đạt sao Michelin được vinh danh trong cuốn cẩm nang ẩm thực nổi tiếng nhất thế giới, The Michelin Guide, ra đời từ năm 1900. Các nhà hàng đạt sao Michelin sẽ có thương hiệu như “diều gặp gió” và trở nên phổ biến hơn. .

Sao Michelin là gì?

Sao Michelin là gì?

II. Những điều cần biết về sao Michelin

1. Thứ tự của các ngôi sao được thực hiện như thế nào?

Mỗi năm, nhân viên của Michelin Guide sẽ được “trộn” trong các nhà hàng thành những “bữa ăn” trong các nhà hàng “thử” từ từ. Họ là những người yêu thích và đam mê ẩm thực, có khiếu thẩm mỹ và có thể so sánh một món ăn ở nhiều nhà hàng khác nhau.

Sau khi phục vụ, các đầu bếp của Michelin Guide hoàn thành việc đánh giá món ăn kỹ lưỡng tại nhà hàng. Sau đó, họ sẽ cùng nhau thảo luận và quyết định xem nhà hàng nào nên được gắn thương hiệu Sao Michelin. Trong nghiên cứu phức tạp và chính xác này, những ngôi sao Michelin luôn được giới ẩm thực và người tiêu dùng trân trọng, luôn nỗ lực tìm kiếm.

2. Cơ cấu “phần thưởng” sao Michelin

Các nhà hàng có thể nhận được từ 0 đến 3 sao cho chất lượng món ăn dựa trên 5 tiêu chí: Chất lượng nguyên liệu, mẫu thức ăn và cách nấu, chất lượng của bếp trưởng đến món ăn, giá cả phù hợp với túi tiền và sự giống nhau giữa các lần ghé thăm. Theo Hướng dẫn Michelin, một sao có nghĩa là “nhà hàng xuất sắc”, hai sao có nghĩa là “thức ăn ngon, hữu ích theo cách” và ba sao có nghĩa là “món ăn tiêu chuẩn khác biệt, xứng đáng”. có một chuyến đi đặc biệt. “

Xem thêm: Lời chào là gì? Kỹ năng cần thiết của một chuyên gia

III. Giám khảo Michelin là những bí ẩn

Không giống như các ước tính khác, Sao Michelin không dựa trên đánh giá của khách hàng mà dựa trên các cuộc kiểm tra bí mật của các chuyên gia không được gọi là thanh tra Michelin. Du khách sẽ ẩn danh, bí mật xuất hiện để tránh các phương pháp điều trị đặc biệt, và thực hiện khóa đào tạo chính thức của Michelin Guide tại Pháp. Bất cứ ai hy vọng trở thành khách truy cập của Michelin nên thưởng thức và hiểu món ăn, chú ý đến từng chi tiết và khả năng kết hợp với những khách hàng bình thường.

READ  [Giải đáp] Làm công nhân điện tử có độc hại không? | Vieclam116.vn

Giám khảo Michelin là những bí ẩn

Giám khảo Michelin là những bí ẩn

Mọi nhà hàng đều có mức đánh giá như nhau về chất lượng nguyên liệu, cách nấu và hương vị. Sao Michelin dựa trên Tiêu chuẩn thức ăn, vì vậy khách truy cập không nghĩ về những thứ như trang trí nhà hàng hoặc bầu không khí khi tặng sao, mặc dù sự ấm áp và thoải mái là khoảng 1/5 khi sử dụng nĩa và thìa chéo.

IV. Bất kỳ nhà hàng nào cũng có thể có sao Michelin

Năm 2013, có gần 120 nhà hàng đạt 1 sao, 20 nhà hàng đạt 2 sao Michelin và chỉ có 4 ông trùm thực phẩm được vinh danh 3 sao: Fat Duck và Waterside Inn ở Bray, Anh, Alain Ducasse At The Dorchester ở Mayfair, Pháp, và Chelsea của Gordon Ramsay. Tất cả đều là những nhà hàng đắt nhất, ngon nhất và khó đặt chỗ nhất trên thế giới với đồ ăn chất lượng cao, giá có thể lên tới hàng trăm Euro cho một lần phục vụ.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều nhà hàng, dù tòa nhà hơi xấu, nhìn bề ngoài không được đẹp nhưng vẫn bị đội đặc nhiệm Michelin bắt. Quán quen thuộc với họ là nhà hàng “Sister Mole” ở Bangkok với các món ăn bình dân như trứng cua, mì cay… mỗi món có giá đặc trưng khoảng 800 baht. Vì vậy, bạn có thể thấy rằng bất kỳ nhà hàng nào cũng có thể có Sao Michelin.

Xem thêm: Định nghĩa về nghề ẩm thực và những quan niệm sai lầm về nghề ẩm thực

V. Top 10 đầu bếp nổi tiếng theo xếp hạng sao Michelin

1. Ioelu Robuchon

Danh hiệu “Đầu bếp của thế kỷ” nên được trao cho Joel Robuchon, một trong những đầu bếp kiếm được nhiều tiền nhất. Sao Michelin Hầu hết trong lịch sử, nó có tổng cộng 32 ngôi sao. Tổ chức được trao sao Michelin coi đầu bếp Joël Robuchon là “một trong những đầu bếp giỏi nhất”, người đã ghi dấu ấn trong lịch sử nghệ thuật và khoa học về các món ăn ngon, món ăn và ẩm thực Pháp được công nhận trên mọi lục địa. Và Jean -Dominique Senard – Chủ tịch của tập đoàn Michelin cũng tự nhận mình là một “đầu bếp xuất chúng đã biến đổi ẩm thực Pháp”.

Joel Robuchon - Mua với 32 sao Michelin

Joel Robuchon – Mua với 32 sao Michelin

2. Alain Ducasse

Ducasse sinh ngày 13 tháng 9 năm 1956, sinh ra và lớn lên tại Castelsarrasin, miền Tây Nam nước Pháp, nhưng sau đó định cư tại Monaco. Ở tuổi 16, cô bắt đầu hành trình đạt được ước mơ của mình đầu bếp. Anh bắt đầu nâng cao kỹ năng làm đầu bếp của mình thông qua việc học việc tại các nhà hàng địa phương, nhưng chỉ khi làm việc với Alain Chapel ở Mionnay gần Lyons, anh mới nhận ra điểm cuối của mình, gần trong nghề ẩm thực.

READ  Cách tiếp thị bán hàng khiến khách hàng không thể chối từ | Vieclam116.vn

Họ không chỉ đạt được những thành tích tuyệt vời trong công việc đầu bếp Bản thân cô cũng là một đầu bếp tài năng với nhiều đóng góp cho nền ẩm thực thế giới. Đến nay, nó đã có 21 sao Michelin, có nghĩa là nó có số lượng sao cao thứ hai trên thế giới. Dù ít được xuất hiện trên các chương trình truyền hình nhưng sức ảnh hưởng của đầu bếp Alain Ducasse không những không bị suy giảm mà còn có tầm ảnh hưởng lớn đến nền ẩm thực thế giới. Anh cũng là tác giả của nhiều cuốn sách dạy nấu ăn nổi tiếng cũng như các quảng cáo dành cho các bậc cao niên.

3. Gordon Ramsay

Gordon Ramsay sinh ngày 8 tháng 11 năm 1966 và là người Scotland. Năm 16 tuổi, Gordon Ramsay dọn ra khỏi nhà và bắt đầu cuộc sống tự lập. Ban đầu, anh theo đuổi sự nghiệp bóng đá, nhưng với những chấn thương đeo bám dai dẳng, anh phải từ bỏ niềm đam mê sân cỏ. Trong thời gian này, cô dần yêu thích nấu ăn nên sẵn sàng dành hết tâm sức và thời gian cho việc học nấu ăn.

Năm 1993, ông trở lại London và được mời làm Giám đốc điều hành tại nhà hàng La Tante Claire’s, sau đó là giám đốc nhà hàng Rossmore. Và chỉ sau 14 tháng, nhà hàng này đã được đổi tên thành Aubergine và đạt được ngôi sao Michelin đầu tiên. Không lâu sau, anh nhanh chóng giành được sao Michelin thứ hai. Năm 1998, anh mở nhà hàng của riêng mình ở Chelsea. Năm 2001, ông trở thành đầu bếp người Scotland đầu tiên nhận được sao Michelin thứ ba.

Đến nay, anh đã có 14 ngai vàng Sao Michelin – Con số mơ ước của nhiều đầu bếp trên thế giới và sở hữu 33 nhà hàng, Song song với nghề đầu bếp và kinh doanh nhà hàng, ẩm thực, Gordon Ramsay còn viết sách và tham gia các chương trình truyền hình về ẩm thực. Anh cũng là người sáng lập chương trình nấu ăn rất nổi tiếng, MasterChef.

Xem thêm: Barista – Những điều chưa được bật mí về các phù thủy trong thế giới barista

Gordon Ramsay

Gordon Ramsay – “Người khổng lồ” trong thế giới ẩm thực

4. Matini Berasategui

Cho đến nay, Martin đã thu thập được 12 Sao Michelin, điều này khiến anh ấy trở thành đầu bếp Tây Ban Nha giỏi nhất trên thế giới. Trong số 10 nhà hàng mà nó sở hữu, có hai nhà hàng là khách sạn được trao sao Michelin. Một trong số đó là Restaurante Martin Berasategui nổi tiếng nhất thế giới.

5. Thomas Keller

Thomas Keller, một đầu bếp người Mỹ, có bảy ngôi sao, sáu ngôi sao trong số đó ông đã liên tiếp nhận được. Nhà hàng The French Laundry của ông hai lần được xếp hạng là nhà hàng tốt nhất thế giới. Điều này đã giúp anh ấy có một vị trí trong danh sách 10 Đầu bếp hàng đầu Thế giới của chúng tôi. Anh cũng là người Mỹ đầu tiên nhận giải ba Sao Michelin đồng thời hai lần cho các nhà hàng khác nhau.

READ  HBL là gì? Ý nghĩa của HBL trong ngành logistics bạn cần biết | Vieclam116.vn

Ngoài những ngôi sao và nhà hàng của mình, Thomas Keller còn là một thiên tài ẩm thực với cuốn sách “Tiệm bánh Bouchon” đã lọt vào danh sách “Những cuốn sách bán chạy nhất của Thời báo New York” trong gần hai tháng vào năm 2012.

6. Yoshihiro Murata

Được biết đến nhiều nhất với vai trò đầu bếp nổi tiếng, đầu bếp lừng danh Yoshihiro Murata bắt đầu sự nghiệp của mình đầu bếp bằng cách đi du lịch đến Pháp để học cách làm món ăn Pháp, nhưng anh ấy nói rằng anh ấy đã thay đổi ý định và quyết định tập trung vào sự thu hút của thế giới đối với đồ ăn Nhật Bản. Và anh ấy đã rất thành công trong một quyết định như vậy. Murata là một trong những món ăn ngon nhất trên thế giới khi nói đến món ăn Nhật Bản. Ông đặt hàng Heston Blumenthal, một đầu bếp khác từng được trao sao Michelin trong danh sách hàng đầu.

Yoshihiro Murata sử dụng nguyên liệu địa phương và lấy cảm hứng từ thiên nhiên để chế biến các món ăn của mình. Hiện nó có bốn nhà hàng, một tại Tokimeite ở London, Anh. Murata hiện có 7 sao Michelin.

Yoshihiro Murata - Bậc thầy ẩm thực Nhật BảnYoshihiro Murata – Bậc thầy ẩm thực Nhật Bản

7. Carme Ruscalleda

Carme Ruscalleda là người phụ nữ duy nhất được coi là một trong những đầu bếp giỏi nhất thế giới có 7 Sao Michelin cho đến ngày nay. Cô là đầu bếp đạt nhiều sao Michelin trong giới đầu bếp nữ.

Rucalleda lớn lên trong một trang trại ở Tây Ban Nha, đó có lẽ là lý do tại sao anh ấy thích ẩm thực Catalan truyền thống và các sản phẩm theo mùa. Nếu muốn thưởng thức hương vị truyền thống của nó, thực khách có thể đến các nhà hàng như Moments and Balnc ở Barcelona, ​​và Sant Pau de Tòquio ở Tokyo.

8. Heston Blumenthal

Sau đây là danh sách 10 công thức nấu ăn hàng đầu theo sao Michelin Heston Blumenthal của Vương quốc Anh. Cô được biết đến với phong cách nấu ăn. Món ăn phổ biến của cô là một bát khoai tây chiên. Nhà hàng Fat Duck của ông đã lọt vào danh sách 50 nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2005. Đây cũng là một trong năm nhà hàng duy nhất giành được ba sao Michelin ở Anh.

9. Anne-Sophie Pic

Được xếp hạng 50 nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2011, thật dễ hiểu tại sao nấu ăn 8 Sao Michelin Trên đây là danh sách. Cô là một trong những nữ đầu bếp được trao nhiều sao Michelin nhất. Năm 2007, bà đã giành được 3 sao Michelin cho nhà hàng của mình và trở thành đầu bếp thứ 4 đạt được sao Michelin trên thế giới.

Xem thêm: Gợi ý gì? Tìm kiếm lời khuyên pháp lý ở các quốc gia khác nhau

10. Seiji Yamamoto

Đầu bếp Nhật Bản Seiji Yamamoto cũng nằm trong danh sách 10 món ăn nổi tiếng nhất theo Tiêu chuẩn Sao Michelin và một cái tên phổ biến về ẩm thực. Nhà hàng Ryugin ở Tokyo đã mang về cho ông ba sao Michelin. Đây cũng là nhà hàng được nhiều người yêu thích, bao gồm cả Joel Robuchon.

Seiji Yamamoto - Người đàn ông biến chổi thành phượng hoàng

Seiji Yamamoto – Người đàn ông biến chổi thành phượng hoàng

ONA. Họ

Đây là tất cả thông tin về Sao Michelin là gì?những điều cần biết về sao Michelin, 10 đầu bếp nổi tiếng hàng đầu Tiêu chuẩn Sao Michelin muốn 123job chia sẻ cùng bạn đọc. Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về sao Michelin là gì. 123job cảm ơn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại ở những bài viết khác!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud