SEO Là Gì? Cơ Hội Nghề Nghiệp Nào Cho Các SEOer Hiện Nay | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

SEO không phải là một điều mới trong thời đại công nghệ 4.0 ngày nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có hiểu biết chính xác và đầy đủ về SEO. Sẽ được SEO là gì? Lĩnh vực này có gì thú vị, cùng chúng tôi khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

SEO là gì?
SEO là gì? Cơ hội việc làm khi học SEO

SEO là gì?

SEO việc sử dụng các công cụ, phương pháp, kiến ​​thức, kinh nghiệm để thỏa mãn các yêu cầu nhằm đạt được chất lượng cao nhất trên nền tảng nghiên cứu mà không mất phí. Nói cách khác, bản chất của SEO là tăng lượng truy cập trung bình của các trang Web để thu hút nhiều khách hàng nghe, click để xem, xem và lựa chọn mua hàng. Cùng với đó, SEO cũng liên quan đến việc thực hiện các thay đổi cụ thể đối với thiết kế và nội dung của Website của bạn để làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn đối với các công cụ tìm kiếm. Tóm lại, khi nói đến SEO, hãy ghi nhớ các từ khóa sau: “được phân loại”, “tốt nhất”, “di động (Drive)” và “tự nhiên (miễn phí)”.

SEO là gì?
SEO là gì?

SEO On-Page là gì?

SEO trên trang tất cả các hành động được thực hiện trực tiếp trong trang web của bạn để cải thiện vị trí của nó trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm bằng cách giúp các bot của công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang dễ dàng hơn cũng như cung cấp thông tin trực tiếp cho người dùng cuối. Nó cũng xem xét mức độ nội dung, hiệu suất trang và cấu trúc nội dung. Theo đó, các yếu tố chính của SEO Onpage bao gồm: Mô tả, từ khóa, tiêu đề, mô tả, văn bản thay thế, SSL / HTTPS, cấu trúc URL, liên kết nội bộ, điều hướng, v.v.

SEO Off-page là gì?

Trong khi SEO Onpage đề cập đến những gì bạn có thể quản lý trên trang web của riêng mình SEO ngoài trang dựa trên thứ hạng trang xảy ra từ trang web của bạn. Nó cũng bao gồm các phương pháp quảng cáo như phương tiện truyền thông xã hội. Và những điều quan trọng không thể bỏ qua khi nói đến SEO Offpage là liên kết ngược, tên miền, SEO địa phươngPPC (Google, Twitter, Facebook, LinkedIn).

Loại SEO phổ biến nhất hiện nay

Hôm nay nó là 6 loại SEO Phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong tổng mức bán lẻ của doanh nghiệp là:

 • SEO trên trang
 • SEO ngoài trang
 • Chuyên môn SEO
 • SEO địa phương
 • Hướng dẫn về cửa hàng ứng dụng
 • SEO YouTube

Mục tiêu chính của SEO là gì?

Sử dụng nhiều công cụ và kỹ thuật từ đơn giản đến phức tạp, mục tiêu chính của SEO không khác nhiều so với các loại hình Marketing khác. Đặc biệt, việc tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm đang thu hút một lượng lớn người quan tâm, nhiều khách hàng hơn và tăng doanh thu bán sản phẩm, dịch vụ. Tóm lại, mục tiêu chính của SEO là giảm chi phí tiếp thị nhưng vẫn có thể thu hút được một lượng lớn khách hàng.

Lợi ích của SEO cho Doanh nghiệp

Đầu tư vào SEO có thể nói sẽ mang lại cho doanh nghiệp nhiều thành công ngoài mong đợi. Nghiên cứu và thực hiện tốt quảng cáo SEO sẽ mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích như:

 • Thu hút nhiều khách hàng hơn và tiếp tục hoạt động.
 • Tăng ROI
 • Linh hoạt, điều chỉnh hành vi của khách hàng khi cần thiết.
 • Cải thiện trải nghiệm người dùng / giao diện người dùng trên trang web
 • Hiểu trải nghiệm khách hàng
 • Tìm khách hàng thông qua tiếp thị lại.
 • Phát triển và duy trì thương hiệu

Vậy SEO ảnh hưởng đến kinh doanh như thế nào?

Nếu nói SEO là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của một doanh nghiệp thì có lẽ không đúng bởi sự thành công của doanh nghiệp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, SEO là một yếu tố quan trọng để phát triển doanh nghiệp. Với việc sử dụng SEO đúng cách, doanh nghiệp sẽ vừa tiết kiệm được chi phí, vừa có thể tiếp cận được lượng khách hàng lớn không ngừng, thậm chí là bỏ xa đối thủ. Nếu bạn mới tìm hiểu hoặc chưa có ý tưởng rõ ràng về SEO, hãy tham gia chương trình Đào tạo SEO Được đào tạo thực tế bởi đội ngũ chuyên gia – được đào tạo quốc tế tại FPT Skillking.

Lợi ích của SEO cho Doanh nghiệp
Lợi ích của SEO cho Doanh nghiệp

Hạn chế của SEO

Hiệu quả của SEO đã được nhìn thấy. Tuy nhiên, những ưu điểm chắc chắn có nhược điểm của chúng. SEO cũng không ngoại lệ. Theo đó, việc chấp nhận các tùy chọn SEO cũng chấp nhận các hạn chế của nó như:

 • Đầu tư dài hạn – ảnh hưởng đến chi phí của các cơ hội kinh doanh
 • Đối thủ cạnh tranh mạnh hơn
 • Nó không phải là một chuyển đổi phương pháp khi chỉ nói đến SEO
 • Sự thay đổi liên tục của thuật toán Google

Nhìn chung, SEO là một công cụ mạnh mẽ và hữu ích trong Digital Marketing. Nhưng để sử dụng hiệu quả, bạn cần dành thời gian, nghiên cứu kỹ lưỡng, nghiên cứu liên tục và tích hợp các phương pháp marketing khác để đạt hiệu quả tối đa. Ngoài ra, bạn cần lấy một số thông tin Khóa học Tiếp thị Kỹ thuật số Toàn tập và Kỹ năng để tìm hiểu thêm về cách hiểu SEO.

Quy trình SEO cơ bản

Quy trình SEO cơ bản
Quy trình SEO cơ bản

Kỷ yếu SEO Các bước chính sẽ được thực hiện theo thứ tự các bước sau:

Tìm kiếm

Trong giai đoạn nghiên cứu, bạn cần nghe hai điều: từ khóa và đối thủ cạnh tranh. Đối với từ khóa, hãy lắng nghe cẩn thận để chọn từ khóa phù hợp với hai yếu tố: được người tìm kiếm sử dụng nhiều và mức thấp trên công cụ tìm kiếm. Nhưng đối với các đối thủ cùng lĩnh vực, hãy xem kỹ những gì họ xây dựng để tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên, hãy cẩn thận không bao giờ sao chép hoặc sao chép các ví dụ của đối thủ cạnh tranh.

Lập kế hoạch

Khi đã có được bộ từ khóa, hãy lên kế hoạch chi tiết, phân bổ thời gian cần thiết để có thể nhắm được chúng một cách tốt nhất. Như đã nói, đừng bỏ lỡ thực hiện một số nghiên cứu về công cụ tìm kiếm nào, từ khóa nào đang được sử dụng, phổ biến, những từ khóa phổ biến nhất và hơn thế nữa.

Xây Mọi thứ

Điều quan trọng là phải có tổ chức nhưng không được lơ là để tạo ra những cái tốt nhất. Cung cấp cho người dùng lý do để quay lại trang web của bạn, không rời đi khi họ nhấp vào.

Tối ưu hóa trang

Khi bạn tìm thấy nội dung tốt nhất của mình, hãy tinh chỉnh nó để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn. Để tối ưu hóa các trang, hãy nhớ tiêu đề, từ khóa và liên kết.

Mạng trong nhà

Chắc chắn một chiến dịch SEO hoàn chỉnh không hoàn chỉnh nếu không có các liên kết. Theo đó, xây dựng liên kết nội bộ (Website) và mạng xã hội (Social Media).

SEO làm gì? SEOer là gì?

SEO làm gì?
SEO làm gì? SEOer là gì?

SEO làm gì?

Trong các công ty dịch vụ SEO trang web Công việc chính của SEOER là sử dụng các công cụ, phương pháp, kiến ​​thức và kinh nghiệm thỏa mãn nội dung để đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm mà không được trả tiền. Vì vậy, nghề SEO là nghiên cứu các kỹ thuật và công cụ SEO và lựa chọn cách tiếp cận phù hợp để thực hiện.

Công việc của một SEOer là gì?

Công việc của một SEOer tuy không nhiều nhưng cần rất nhiều thời gian. Theo đó, với mỗi công cụ, bạn cần dành nhiều thời gian tìm hiểu, nghiên cứu và đưa ra cách làm phù hợp nhất. Cụ thể, công việc của SEOer sẽ bao gồm:

 • Tìm kiếm trên Web.
 • Biết kẻ thù của bạn.
 • Nghiên cứu SEO.
 • Nghiên cứu từ khóa và kế hoạch tình huống.
 • Hướng dẫn thiết kế trang web.
 • Xây dựng hệ thống backlink.
 • Tìm kiếm, kiểm tra, cập nhật từ hàng tuần, hàng tháng.
 • Nhận biết sai lầm và tìm cách sửa chữa.

👉 Tìm hiểu thêm về: Tiếp thị công nghệ là gì? Yêu cầu về cơ sở hạ tầng máy tính

Điểm giống và khác nhau giữa CNTT và SEO là gì?

SEO và CNTT là các dự án chuyên nghiệp và công nghệ. Cả hai nhiệm vụ này đều yêu cầu nghiên cứu sâu, kiến ​​thức kỹ thuật và đầu tư thời gian. Tuy nhiên, SEO gắn liền với các phương pháp nghiên cứu và phân tích, còn CNTT gắn với công nghệ thông tin trong hệ thống máy tính.

SEO có cần biết Copywriting?

Người làm SEO cần biết về Copywriting để đáp ứng nội dung và đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, những hiểu biết này cần đủ cơ sở để phân tích và phân tích.

Vậy SEO có nên biết Thiết kế không?

SEO không đòi hỏi nhiều kiến ​​thức về Thiết kế nhưng cần biết cách nghiên cứu để đưa ra những nhận định về chất lượng của Website. Người ta nói rằng diện mạo của Website rất quan trọng và có ảnh hưởng không nhỏ đến vị trí của Website trên công cụ tìm kiếm và trải nghiệm của người dùng.

SEO không cần biết lập trình?

Phần mềm và SEO có mối quan hệ mật thiết với nhau nên việc hiểu rõ về phần mềm cũng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho SEO. Tuy nhiên, SEO không đòi hỏi bạn phải hiểu rõ về lập trình, chỉ cần bạn có kiến ​​thức cơ bản là đủ.

SEO và Marketing Online là 2 phần khác nhau?

Câu trả lời là không? Mối quan hệ của họ rất gần gũi và thân thiết. Nói cách khác, SEO là một phần quan trọng của Internet Marketing.

Bài viết cung cấp thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi: “SEO là gì?? ” và tích lũy kinh nghiệm trong SEO. Nếu bạn còn thắc mắc, băn khoăn về SEO hoặc các khóa học SEO, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo một trong các hình thức dưới đây:

Trang mạng: FPT Tomai

Địa chỉ: Hồ Chí Minh:

 • Tòa nhà 1: 275 Nguyễn Văn Đậu, Phường 11, Quận Bình Thạnh.
 • Tòa nhà 2: 302 Nguyễn Văn Đậu, P.11, Q.Bình Thạnh.
 • Tòa nhà 3: 391A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Q.3.

Dòng chào mừng: (028) 3526 5559 | 0908 048 759

Phòng Giáo dục: (028) 3993 4933

Bộ phận hợp tác kinh doanh: (028) 6293 5101

Hà Nội:

 • Nhà 1: 94 Lương Yên, Q. Hai Bà Trưng.
 • Nhà 2: Không. 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2

Dòng chào mừng: (024) 7300 8855 | 0937 883 678

Phòng Giáo dục: (024) 7300 9955

Bộ phận hợp tác kinh doanh: 0902 005 356

READ  INTP - Nhà tư duy - Trắc nghiệm tính cách MBTI | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud