Setup Là Gì? Quy Trình Setup Bàn Tiệc Kiểu Âu, Á, Buffet | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Thiết lập là gì? Đây là một thuật ngữ không còn xa lạ đối với những người làm việc trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn, đặc biệt là những ai đang có ý định kinh doanh lĩnh vực này. Giá trị của Set đối với một nhà hàng là gì? Khi bày trí bàn ăn, bạn cần lưu ý điều gì để thu hút khách hàng? Biết tất cả các yếu tố cần thiết sẽ giúp bạn thành công trong việc thiết lập. Hãy cùng khám phá tại https://chefjob.vn

Bộ là gì?

Bộ sản phẩm rất quan trọng đối với bất kỳ nhà hàng nào – Ảnh: Internet

Thiết lập là gì?

Đặt có nghĩa là thiết lập, thiết lập, thiết lập. Tại chỗ Nhà hàng – Khách sạn, setup nhà hàng là cách thiết lập, hướng dẫn và tổ chức các hoạt động vượt tầm từ việc thăm dò vị trí, thiết kế phong cách, thực đơn… cho các nhà hàng mới đi vào hoạt động. Ngoài ra, đối với một nhà hàng đã hoạt động lâu năm nhưng muốn chuyển đổi hình thức kinh doanh thì cũng phải tiến hành thành lập nhà hàng.

Hướng dẫn nhà hàng

Thủ đô vũ trang

Người đứng đầu nhà hàng hoặc người quản lý đóng vai trò quan trọng trong việc lập kế hoạch kinh doanh, tuyển dụng nhân viên, lập kế hoạch bữa ăn… Để hoàn thành công việc này, bạn phải trang bị kiến ​​thức. hiểu về marketing. Ngoài ra, các kỹ năng còn yếu khác như giao tiếp, giải quyết vấn đề… cũng là yêu cầu quy định đối với vị trí Quản lý nhà hàng.

Mô tả thị trường mục tiêu

Nhu cầu ăn uống của người tiêu dùng rất khác nhau về thị hiếu và sở thích và cũng có sự khác biệt trong các phân khúc thị trường ở các độ tuổi và lối sống khác nhau, có sự khác biệt về mặt kinh tế. Bạn cần biết mình nhắm đến phân khúc thị trường nào để có phương án kinh doanh, thực đơn nhà hàng, giá cả đồ ăn hợp lý. Nhà hàng hướng đến khách hàng trên 30 tuổi và thu nhập cao không giống với nhà hàng hướng đến khách hàng dưới 25 tuổi, mà đa số là sinh viên …

READ  Xe gắn máy là gì? Quy định nào cho xe gắn máy ở Việt Nam | Vieclam116.vn

Chọn một địa điểm

Lựa chọn địa điểm là bước cần được xem xét kỹ lưỡng trong thiết kế nhà hàng vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình kinh doanh sau này. Để chọn đúng nơi, hãy trả lời các câu hỏi sau:

– Vị trí của bạn sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của bạn như thế nào?

– Mức độ giao thông ở khu vực đó như thế nào, khách có dễ dừng xe không?

– Những người sống và làm việc ở khu vực xung quanh có phù hợp với nhóm của bạn không?

– Khả năng thanh toán tiền thuê mặt bằng có đảm bảo lợi nhuận của doanh nghiệp hay không?

– Những loại nhà hàng nào gần đó, hữu ích hoặc có hại cho nhà hàng của bạn?

– Ai đã thuê nơi này đầu tiên và tại sao họ quyết định không thuê nữa?

– Kiểm tra kế hoạch chia sẻ cho khu vực đó để xem có bất kỳ thay đổi nào liên quan đến nơi bạn hy vọng sẽ thuê không?

Quy hoạch không gian và thiết kế nhà hàng

Quán có không gian rộng, thoáng mát, thiết kế đẹp mắt dễ thu hút thực khách. Bạn cần một thiết kế phù hợp cho đồ nội thất, nhà bếp, khu vực lưu trữ, phòng làm việc và phòng khách. Thông thường, khu ăn uống chiếm 40-60% diện tích nhà hàng, 30% dành cho sản xuất và nấu nướng, phần còn lại dành cho kho và không gian văn phòng.

Lập danh sách

Lập danh sách dựa trên đối tượng và ý tưởng kinh doanh của bạn (nhà hàng Pháp, nhà hàng Ý, nhà hàng Việt Nam, v.v.).

READ  Thông tin tuyển sinh Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông | Vieclam116.vn

Thuê người làm

Cơ hội nào bạn cần tuyển nhân viên cho các vị trí: Bồi bàn, Lễ tân, Phụ bếp… và nhiều yêu cầu nữa? Lập kế hoạch tuyển dụng, chi tiết công việc và bắt đầu quảng cáo tuyển dụng, tìm kiếm ứng viên.

Nguyên tắc Tiếp thị và Quảng cáo

Tạo chiến lược tiếp thị hấp dẫn để xây dựng thương hiệu và quảng bá nhà hàng để thu hút thêm khách hàng và doanh thu.

làm thế nào để thiết lập

Có rất nhiều điều cần lưu ý khi thiết kế nhà hàng – Ảnh: Internet

Đặt bàn ăn trong nhà hàng

Bạn đặt bàn tiệc kiểu Âu như thế nào?

Tiệc Âu rất đa dạng về cấu trúc, tùy theo thời gian tổ chức tiệc (chung hay tối) mà có các loại set khác nhau. Tuy nhiên, cách bày trí bàn ăn Âu cần tuân thủ những quy tắc cơ bản sau:

– Đĩa ăn đặt chính giữa vị trí ngồi, đĩa salad đặt trên đĩa, ổ bánh mì đặt ở góc trên bên trái.

– Đặt đều lên bên trái hoặc trên miệng cốc, có thể gấp lại hoặc xếp gọn gàng.

– Bên trái đĩa chính: Đặt đĩa chính, nĩa ngọt, nĩa trộn salad.

– Bên phải món chính: thìa, thìa canh, lá (quay về phía món ăn).

– Ly đặt ở góc trên bên phải, theo thứ tự, ly uống nước, ly uống rượu, ly uống nước theo thứ tự từ trong ra ngoài.

Lưu ý: Không nên để quá 3 món với nhau, có trường hợp nhân viên sẽ bưng bát đĩa ra bát.

bộ ảnh của bạn là tôi

Cách chế biến món ăn trên bàn ăn truyền thống của người châu Âu – Ảnh: Internet

Cách bày trí bàn ăn theo phong cách Á Đông

Bàn Á thường là bàn tròn nên khi đặt bàn Á, nhân viên cần lưu ý:

– Chén: Đặt 5 cái chén thẳng hàng như hình vòng cung, tương đối so với bàn quay và bàn khóa.

Đĩa: Rộng khoảng 18 – 20cm, đặt trước mặt ghế.

-Thức ăn: Đặt trên bát kê rộng khoảng 12-15cm.

– Chén: Đặt phía trước bát, bên phải.

– Gấp: Đặt trên đĩa hoặc trên khung kính, có thể gấp lại theo hình dạng phù hợp, hoặc thông lệ nhà hàng.

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ Công ty Cổ phần Thời Trang Yody | Vieclam116.vn

– Đặt que: Đặt trên que, cách miệng bát khoảng 2cm.

– Thìa: Đặt cách các que ở bên phải khoảng 2cm, trên giá đỡ thìa.

– Lọ gia vị (muối, tiêu), tăm, lọ cắm hoa: Đặt chính giữa bàn.

Làm thế nào để tổ chức một bữa ăn?

Do tính chất đặc thù của cửa hàng nên cách bày trí bàn ăn này cũng có nhiều điều thú vị mà tất cả nhân viên nhà hàng cần lưu ý.

– Bàn phục vụ đồ ăn được đặt giữa phòng để khách có thể lấy đồ ăn từ hai bên bàn, thành cầu cũng rộng rãi hơn và mọi người sẽ dễ dàng di chuyển.

– Bàn uống nước nên để riêng, tách biệt với đồ ăn. Cài đặt này cho phép khách hàng hạ cốc và rót đồ uống của riêng họ.

– Đặt đĩa lên mặt bàn để khách dễ nhìn vị trí đặt đĩa trước khi lấy thức ăn. Nhớ là không nên xếp cốc cao, để tránh bị vỡ khi người thắng cuộc lấy cốc.

– Đặt món theo thứ tự trước đến món nguội sau đó đến món nóng, không để món chính (thường là nóng) nguội trước khi khách thưởng thức.

– Đồ ăn và khăn tay nên để riêng tránh trường hợp khách cầm dao, nĩa, thìa, khăn tay khi ăn uống.

Cách đặt bàn tiệc cưới

Tiệc cưới là tiệc có số lượng lớn khách mời và được tổ chức trong thời gian ngắn nên việc chuẩn bị và đặt bàn tiệc cần nhanh chóng và phù hợp.

Trước khi tổ chức nhân viên phục vụ nhà hàng, khu vực gầm bàn và gầm cầu phải được quét dọn sạch sẽ.

– Bàn thường trải 2 tấm khăn, bạn phải trải tấm lót trước rồi mới trải tấm phủ. Nó cần được ủi thẳng, sạch sẽ, trong khi quảng cáo yêu cầu sử dụng các góc.

– Sắp xếp bát, đĩa, khăn, … theo điều kiện của nhà hàng. Căn cứ vào phong cách nhà hàng, nhu cầu của chủ tiệc mà nhà hàng có những cách sắp xếp bàn Âu – Á khác nhau.

Tùy theo số lượng khách mà nhà hàng có thể kê các loại bàn khác nhau: bàn tròn, bàn vuông, bàn mẫu hay bàn tròn thập cẩm, bàn vuông. Mỗi phong cách sẽ có cách lắp đặt thiết bị trên bàn tiệc riêng, phù hợp với không gian và sự tiện lợi của bữa tiệc.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy hoạch nhà hàng cũng như cách đặt bàn ăn. Ghé thăm Chefjob.vn để tìm kiếm công việc giúp việc bếp núc phù hợp với bạn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud