SEV là gì? Đôi nét về quá trình hình thành của Hội đồng Tương trợ Kinh tế | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

SEV là gì? SEV đến từ đâu và do ai thành lập? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể giải đáp thắc mắc trên nhé!

SEV là gì?

SEV hoặc vẫn hiểu rằng Hội đồng hỗ trợ kinh tếtên tiếng Nga của nó là: Совет экономической взаимопомощи Sovyet Ekonomičeskoy Vzaimopomošči, ngoài ra, tổ chức này còn được gọi là tổ chức hợp tác của các quốc gia kinh tế trong hệ thống xã hội giai đoạn từ năm 1949-1991.

Tổ chức được thành lập vào năm 1949 bởi sáu quốc gia chính: Liên Xô, Tiệp Khắc, Bulgaria, Ba Lan, Hungary và Romania. Với mục đích chính khi thành lập Comecon là để cùng nhau phát triển và củng cố các mối quan hệ quốc tế của Joseph Stalin trong lĩnh vực kinh tế và các nước yếu kém trong khu vực. bán hàng hóa ở các khu vực khác của Châu Âu.

SEV là gì?  Vài nét về việc thành lập Hội đồng tương trợ kinh tế - Hình 1
SEV là gì?

Riêng trong ba trường hợp Tiệp Khắc, Ba Lan và Hungary, vẫn có sự quan tâm lớn đến viện trợ của Marshall mặc dù nhu cầu của một nền kinh tế thị trường và thay đổi tiền tệ.

Những yêu cầu này, dường như mang lại mối quan hệ kinh tế mạnh mẽ hơn ở các thị trường châu Âu hòa bình hơn ở Liên Xô, chắc chắn không thể bị bỏ qua đối với Stalin, người vào tháng 7 năm 1947, đã ra lệnh cho các chính phủ kiểm soát hệ thống Cộng sản này rời khỏi Hội nghị Paris với hy vọng giành lại Châu Âu.

Đây được xác định rõ ràng là “thời điểm của sự thật” sau hậu quả của Chiến tranh thế giới thứ hai ở châu Âu. Với lập trường rõ ràng của Liên Xô, “khối các nước như Mỹ-Anh” và “một số chế độ của Mỹ … được hưởng quyền lợi không bằng người dân ở khu vực châu Âu” nên đã đi kèm với sự từ chối của phương Đông- Hướng Tây. hợp tác trong bối cảnh buổi lễ đã được Liên hợp quốc đồng ý, tức là đã được Ủy ban Kinh tế Châu Âu chấp thuận.

► Tham khảo tại: Lê thông tin công việc bây giờ để làm gương tốt cho tương lai.

thời kỳ Khrushchev

Sau sự ra đi của Stalin vào năm 1953, Comecon dần dần lấy lại vị thế của mình. Vào đầu những năm 1950, nhiều bang Comecon đã áp dụng các chính sách có tính chất độc lập; chỉ bây giờ họ mới bắt đầu thảo luận về chủ đề phát triển vật liệu kỹ thuật, và vào năm 1956, tổng cộng 10 ủy ban thường trực đã được thành lập, để tạo điều kiện hợp tác về những vấn đề này. Sau đó, Liên Xô bắt đầu kinh doanh nguồn sản phẩm của Comecon. Sau đó sẽ có các cuộc thảo luận về việc thực hiện kế hoạch trong 5 năm.

SEV là gì?  Vài nét về việc thành lập Hội đồng tương trợ kinh tế - Hình 2
thời kỳ Khrushchev

Thời kỳ Brezhnev

Kể từ khi thành lập vào năm 1967, Comecon đã hoạt động trên cơ sở các thỏa thuận đã được thống nhất trước đó. Nó cho thấy rõ rằng kết quả thường là không may. Năm 1967, Comecon thông qua “vấn đề quan tâm”, trong đó bất kỳ quốc gia nào cũng có quyền từ chối bất kỳ dự án nào mà mình lựa chọn, nhưng vẫn cho phép các quốc gia đại diện cho những quốc gia khác có thể sử dụng các nguyên tắc của Comecon để điều phối một số hoạt động của họ.

Về cơ bản, quốc gia vẫn có quyền phủ quyết, nhưng được cho là thường chọn cách gạt sang một bên hơn là lựa chọn phủ quyết hoặc phủ quyết, nếu không sẽ trở thành người bất hạnh. Người ta mong đợi, ít nhất một phần, muốn cho phép Romania xây dựng một biểu đồ kinh tế cho riêng mình.

SEV là gì?  Vài nét về việc thành lập Hội đồng tương trợ kinh tế - Hình 3
Thời kỳ Brezhnev

Mặc dù công việc của mình đã được xem xét kỹ lưỡng, nhưng Hội đồng Tương trợ Kinh tế cũng bộc lộ một số khuyết điểm, trong đó có những khuyết điểm nghiêm trọng như đóng cửa, không tham gia vì hòa bình, hội nhập kinh tế toàn cầu ngày càng trở nên quốc tế và cấp bách.

Trước sự phá vỡ quy tắc xã hội ở các nước Đông Âu và sự thay đổi của tốc độ phát triển toàn cầu, sự tồn tại của Hội đồng tương trợ kinh tế không còn phù hợp. Vì vậy, cuộc họp của nhóm thành viên tổ chức ngày 28/6/1991 đã quyết định chấm dứt mọi hoạt động của tổ chức.

Bất cứ điều gì bạn làm công việc Bạn càng biết nhiều, bạn càng chuẩn bị tốt hơn. Hy vọng bài viết này giải đáp được thắc mắc của bạn!

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Công nghiệp Quốc phòng | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud