SharePoint là gì? Tìm hiểu về SharePoint từ chuyên gia | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

SharePoint là gì? Microsoft SharePoint là một nền tảng được sử dụng để phát triển các trang web, cùng với Microsoft Office và được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2001.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các ứng dụng thú vị và lợi ích mà SharePoint cung cấp cho Nhà phát triển, hãy rời khỏi người dùng Microsoft SharePoint Chuyên nghiệp Quan trọng nhất khi anh ấy chỉ mới 21 tuổi – anh ấy đã Nguyễn Ngọc Thuận, chia sẻ nó với bạn.

Xem thêm các chức năng của Nhà phát triển SharePoint trên ITviec

Thông tin về Thuận Nguyễn:

Anh trai Nguyễn Ngọc Thuận, thành lập công ty tư vấn của riêng mình và hiện là Kiến trúc sư Giải pháp cho Availys. Chuyên gia SharePoint này cũng đã giúp phát triển cộng đồng SharePoint tại Việt Nam.

Sharepoint là gì?

SharePoint là gì? Microsoft SharePoint là một nền tảng được sử dụng để phát triển các trang web, cùng với Microsoft Office và được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2001.

Bạn có thể sử dụng Microsoft SharePoint như một nơi an toàn để lưu trữ, sắp xếp, chia sẻ và truy cập thông tin từ các thiết bị khác nhau.

Các sản phẩm và công nghệ Microsoft SharePoint phổ biến nhất hiện nay:

 • Máy chủ SharePoint
 • SharePoint Online
 • Tổ chức SharePoint
 • SharePoint Designer 2013
 • Đồng bộ OneDrive và Business
READ  Công chứng hồ sơ xin việc ở đâu? Hướng dẫn công chứng hồ sơ xin việc | Vieclam116.vn

Các tính năng và lợi ích của SharePoint là gì?

Có thể nói SharePoint có rất nhiều tính năng và ứng dụng hữu ích cho người dùng, nhưng tính năng chính của Microsoft SharePoint là gì? Theo Mr. Thuận, có 3 lĩnh vực mà anh ấy tin rằng làm cho SharePoint khác biệt với các chương trình cộng tác khác:

 • Trong khi các chương trình phần mềm khác tuân theo các nguyên tắc “on -the -go”, thì SharePoint cho phép phân loại (tùy chỉnh) cho phù hợp và nhu cầu của người dùng.
 • Cùng với các sản phẩm khác của Microsoft hoặc các nền tảng kinh doanh khác trên các nền tảng khác như Oracle, SAP, Siebel, IBM, và các nền tảng khác.
 • Cho phép sinh viên tốt nghiệp nhanh chóng tạo ra các giải pháp của riêng họ, ngay cả đối với những người không có chương trình hoặc kỹ năng kỹ thuật.

Ông cũng tin tưởng. Kiến thức của Thuận và trở thành “chuyên gia” tại Microsoft SharePoint đã giúp anh rất nhiều trong công việc và cuộc sống, đặc biệt là:

 • Có rất nhiều cơ hội việc làm, vì nhu cầu về lập trình viên SharePoint trong nước và quốc tế là rất cao.
 • Tiếp cận hệ thống CNTT thông qua nhu cầu kinh doanh.
 • Phát triển các kỹ năng còn yếu và mở rộng hiểu biết về các công nghệ và ngành nghề khác.

Có thể thấy, khám phá SharePoint mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm cũng như phát triển các kỹ năng và kiến ​​thức sẵn có cho bạn.

READ  Literature review là gì? Hướng dẫn viết literature review hay nhất | Vieclam116.vn

Bắt đầu học Microsoft SharePoint từ đâu?

sharepoint-la-gi-2

 • Chọn một tài nguyên để bắt đầu (Microsoft MSDN, Kênh 9 MSDN, Diễn đàn …)
 • Thiết lập môi trường ảo hóa SharePoint chẳng hạn.
 • Viết blog (cải thiện kỹ năng viết, tính chuyên nghiệp và mạng xã hội …)
 • Tham gia và đặt câu hỏi trong các diễn đàn SharePoint: làm quen với các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới, cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh…

Ví dụ về các tổ chức SharePoint quốc tế:

 • //sharepoint.stackexchange.com
 • //social.msdn.microsoft.com/Forums/sharepoint/en-US/home?category=sharepoint
 • //yammer.com/spyam

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia cộng đồng SharePoint tại Việt Nam với tư cách Nhóm người dùng SharePoint Việt Nam, Nhóm nhà phát triển SharePoint Việt Nam, SharePoint Saturday Việt Nam. Tất cả các cộng đồng này đều tiến hành các cuộc thảo luận trực tiếp và trực tuyến, đặc biệt là trên Skype và LinkedIn, về đủ loại chủ đề về SharePoint, thậm chí cả những cụm từ cơ bản như “SharePoint là gì.”

Ngoài ra, mỗi quý, cộng đồng SharePoint Việt Nam tổ chức các sự kiện SharePoint Saturday Vietnam, mở cửa miễn phí. Tại đây, bạn có thể đăng ký để tham gia vào các diễn đàn, hoặc thảo luận, gặp gỡ những người khác cũng đang làm việc trên SharePoint.

Để tham gia các cộng đồng trên, bạn có thể gửi email đến thuan@outlook.com, anh ấy sẽ giúp kết nối bạn với các nhóm.

Tham chiếu Microsoft SharePoint

Nếu bạn muốn tìm hiểu SharePoint là gì, bạn có thể xem các bài viết sau để giúp bạn có kế hoạch tìm hiểu thêm về SharePoint:

Các chuyên gia SharePoint nói gì?

Khi được hỏi kỷ niệm đáng nhớ nhất khi làm việc với SharePoint, Mr. Thuận có rất nhiều điều thú vị để khám phá trong chuyến đi này.

“Kỷ niệm” mà anh sẽ nhớ mãi là năm 2011, lần đầu tiên anh gặp gỡ các chuyên gia SharePoint nổi tiếng thế giới tại sự kiện SharingThePoint.

Trong số những người anh tiếp xúc có Joel Oleson – trưởng nhóm phát triển các giải pháp SharePoint 2007 và kiến ​​trúc thành phần cho Microsoft. Anh ấy đã đi đến hơn 100 quốc gia để thuyết trình và giúp xây dựng và phát triển cộng đồng SharePoint. Có thể nói, cuộc gặp gỡ này ít nhiều “thay đổi” Mr. Thuận.

Tại thời điểm đó, tôi đã đến bắt tay và nói chuyện với Joel, nhưng khả năng nói tiếng Anh của tôi không tốt, tôi bị choáng ngợp và rất bối rối, vì vậy tôi cảm thấy xấu hổ. Sau đó, Joel đề nghị cố gắng học tiếng Anh và tham gia vào thế giới rộng lớn hơn.

Nhờ học tiếng Anh, anh có cơ hội tham gia vào cộng đồng Microsoft SharePoint quốc tế với cơ hội việc làm lớn.

Hai sự kiện lớn mà tôi tham dự gần đây là Ngày cộng đồng SharePoint 2013 tại Microsoft Malaysia và Hội nghị SharePoint Châu Âu (European SharePoint Conference 2013) tại Copenhagen Đan Mạch.

Hiện tại, chúng tôi đang làm việc với Joel trên một số dự án SharePoint.

Nếu trong quá trình học Sharepoint, bạn có vướng mắc gì cần giải đáp, có thể liên hệ với Thuận theo địa chỉ:

 • Twitter: @nnthuan
 • Email: thuan@outlook.com

Cảm ơn Thuận đã cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích cho khán giả ITviec. Chúc may mắn với những kế hoạch tương lai của bạn.

Hãy xem công việc SharePoint trong ITviec.

Robby2

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud