Shark Bình là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch công ty NextTech | Vieclam116.vn

Blog 0 lượt xem

Shark Bình là ai? Đối với những ai quan tâm đến chương trình Shark Tank Việt Nam có lẽ sẽ rất thú vị. Anh là chủ tịch của công ty công nghệ NextTech. Ngoài ra, Shark Nguyễn Hòa Bình còn là nhà đầu tư trong chương trình Thương vụ bạc tỷ mùa 3. Để hiểu hơn về nhà kinh doanh này, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Shark Bình là ai?

Shark Bình Anh tên thật là Nguyễn Hòa Bình, sinh năm 1981. Anh là một doanh nhân nổi tiếng người Việt Nam. Ông hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch NextTech Corporation – một tổ chức có nhiều biển chỉ dẫn Đặt tên công nghệ là: mPoS, VIMO, Boxme, FastGo, TupeCác

Shark Bình là ai?  Hồ sơ và sự nghiệp của Chủ tịch Công ty NextTech - Hình 1
Lịch sử hình thành doanh nhân Nguyễn Hòa Bình

Doanh nhân Nguyễn Hòa Bình trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến khi trở thành một trong 4 nhà đầu tư của chương trình. Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ mùa 3. Đó cũng là chương trình khai sinh ra cái tên Shark Bình và được nhiều người dùng khi nhắc đến anh.

Lịch sử Shark Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần NEXTTECH

Doanh nhân Nguyễn Hòa Bình hiện sống cùng gia đình tại Hà Nội. Anh tốt nghiệp cử nhân Đại học Quốc gia Hà Nội. Sau đó, anh lấy bằng thạc sĩ về nghiên cứu đô thị tại Đại học Thành phố Osaka, Nhật Bản.

Ngay từ khi còn nhỏ, anh đã thể hiện rõ niềm đam mê công nghệ rất lớn. Đó là điều khiến anh ấy mong muốn được theo đuổi một lĩnh vực thú vị và chưa được nhiều người Việt Nam biết đến.

Anh từng tham gia nhiều cuộc thi tài năng trong lĩnh vực công nghệ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Các phần thi tài năng do Mr. Bình đạt kết quả chung cuộc: Tài năng Việt Nam, Tài năng trẻ công nghệ thông tin, Tuổi trẻ sáng tạo …

>> Lưu ý: 10 trang web kiếm việc làm miễn phí hàng đầu năm 2021

Con đường của shark Nguyễn Hòa Bình

Để có được thành công như ngày hôm nay, doanh nhân trẻ Nguyễn Hòa Bình đã phải trải qua rất nhiều giai đoạn đỉnh và cuối của sự nghiệp. Liên tục gặp thất bại trong các mô hình kinh doanh giúp anh có thêm kinh nghiệm. Hãy xem quá trình đi đến thành công với tư cách là chủ sở hữu NextTech như thế nào!

Khởi nghiệp trong 20 năm

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học, chàng sinh viên Nguyễn Hòa Bình đã ấp ủ dự định xây dựng doanh nghiệp kinh doanh. Năm 2001, anh bắt đầu kinh doanh bằng cách thành lập công ty riêng của mình có tên là PeaceSoft với số vốn 2 triệu đồng. Đây là một trong những công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam chuyên về gia công chương trình.

Công ty của anh chuyên viết chương trình cho các tổ chức doanh nghiệp. Thành lập công ty với số vốn ít ỏi nên Mr. Bình là quản lý và nhân viên của công ty đã “đưa” PeaceSoft tiếp tục phát triển.

Năm 2003, trong Hội nghị đặt chỗ qua mạng lớn nhất của các doanh nhân châu Á, quỹ IDG đã quyết định đầu tư vào PeaceSoft. Sau 7 năm hoạt động, anh nhận thấy lĩnh vực mà công ty đang hoạt động còn rất nhiều bất cập nên anh quyết định chuyển đổi mô hình kinh doanh sang thương mại điện tử.

Shark Bình là ai?  Hồ sơ và sự nghiệp của Chủ tịch NextTech - Hình 2
Hình ảnh Shark Bình trong Tank Việt Nam mùa 3 (nguồn: online)

Dự định buôn bán Điều đầu tiên anh ấy xây dựng Choidientu.vn. Đó là một dự án tiên phong trong ngành thương mại điện tử của Việt Nam lúc bấy giờ. Ý tưởng này xuất phát từ mô hình eBay và Alibaba cùng với quỹ đầu tư IDG Ventures.

Sau thất bại tại thị trường Trung Quốc, Tập đoàn eBay (Mỹ) đã chuyển hướng sang thị trường Đông Nam Á và PeaceSoft là đối thủ tốt được chọn làm đối tác kinh doanh thương mại điện tử tại Việt Nam.

Tuy nhiên, mùa sinh trưởng là Tình hình kinh doanh Nguồn gốc mà PeaceSoft theo đuổi dần dần được đổi thành những cái tên khác. Đặc biệt, khi những cái tên như: Shopee, Lazada tấn công thị trường Việt Nam thì điều đó rõ ràng hơn rất nhiều. Nhận thấy tiềm năng đang dần bị mất đi, eBay quyết định không tuyển dụng nữa và liên kết lại với Mr. Bình.

Chuyến đi trở thành chủ tịch của công ty công nghệ triệu đô NextTech

Sau khi chia tay với eBay, anh ấy đã cố gắng sử dụng không gian kỹ thuật số để tìm ra những vấn đề đang kìm hãm mình. Sau đó, ông cũng phát hiện ra rằng mua sắm trực tuyến chỉ chiếm 2%, nhưng 98% người dân vẫn duy trì thói quen mua sắm thông thường.

Điều đó đã giúp Mr. Bình đã đưa ra một quyết định mang tính bước ngoặt vào năm 2016. Anh đã thực hiện lần thay đổi thứ hai của PeaceSoft bằng cách tái cấu trúc doanh nghiệp. Việc tái tổ chức này được thực hiện dưới hình thức tổ chức và đổi tên thành NextTech. Mục đích của động thái này là đưa công ty đến một cột mốc quan trọng khác “Thương mại điện tử với tổng doanh số bán hàng đạt 100 tỷ mỗi năm”.

Shark Bình là ai?  Hồ sơ và sự nghiệp của Chủ tịch NextTech - Hình 3
Shark Bình Business Ideas (nguồn: internet)

Sau khi đổi tên công ty, Nguyễn Hòa Bình NextTech đã xây dựng một môi trường tự nhiên với 20 dịch vụ điện tử đang hoạt động tại Việt Nam và 8 thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc. Các lĩnh vực trọng tâm chính của nó bao gồm: kinh doanh điện tử, công nghệ tài chính, hậu cần và giáo dục.

Ngoài thành công kể trên, công ty còn sở hữu nhiều thương hiệu công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như: FastGo, mPOS, VIMO.vn, Ngân Lượng, Boxme… Khối lượng giao dịch điện tử hàng năm xấp xỉ 3 tỷ đô la. Với đội ngũ nhân viên lên đến 200 người tại 8 quốc gia trong khu vực.

Sự thành công và phát triển vượt bậc của NextTech đã giúp công ty được biết đến với vị thế của mình “Alibaba Việt Nam”. Ngoài ra, doanh nghiệp còn vinh dự được bình chọn là 1 trong 10 công ty có ảnh hưởng đến sự phát triển của Internet Việt Nam. Với hơn 20 năm đầu tư và phát triển trong lĩnh vực công nghệ, NextTech đã mở rộng mục tiêu mở rộng đầu tư sang các lĩnh vực khác.

>> Đừng bỏ lỡ: Shark Việt là ai? Đó là tất cả về chủ tịch của tập đoàn Intracom

Kinh tế của Shark Bình là gì?

Cũng như nhiều nhà đầu tư khác của Shark Tank Việt Nam, Không có hồ sơ cá nhân về tài sản thuộc sở hữu của Nguyễn Hòa Bình NextTech. Tuy nhiên, với tư cách là người sáng lập kiêm chủ tịch của công ty triệu đô NextTech, chắc chắn khối lượng tài sản mà ông sở hữu phải là một con số “ấn tượng”.

Với sự đầu tư mạnh mẽ vào các dự án tại Shark Tank, anh có thể được xem là một doanh nhân và “người hái ra tiền”. Có lẽ, trong thời gian sắp tới, dư luận về độ giàu có của vị chủ tịch trẻ tuổi và tài năng này sẽ trở nên phổ biến.

Phải thừa nhận rằng khi nhắc đến câu hỏi “Shark Bình là ai?”, Người ta nhanh chóng nghĩ ngay đến thế hệ doanh nhân 8x thành công nhất Việt Nam trong giới công nghệ. Ngoài việc tập trung phát triển Công ty NextTech và các dự án đầu tư khác, anh cũng rất quan tâm đến việc hỗ trợ các doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp Việt Nam. Cô luôn sẵn sàng đồng hành và giúp đỡ các bạn trẻ hoàn thiện hơn trên chặng đường kinh doanh của mình.

Xem thêm: Shark Phú: Chuyến công tác không biết đến hai chữ “thất bại” của ông chủ SUNHOUSE

READ  Tổng đài UPS Việt Nam, Hotline hỗ trợ và chăm sóc khách hàng miễn phí | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud