Shark Hưng là ai? Phó Tổng Cenland và những điều chưa được tiết lộ | Vieclam116.vn

Blog 0 lượt xem

Shark Hưng là ai? Hành trình trở thành “Cá mập” nổi tiếng trong Shark Tank Việt Nam như thế nào? Có lẽ đây là điều mà hầu hết mọi người đang quan tâm, đang tìm kiếm về vị doanh nhân này. Hãy cùng tìm hiểu về tiểu sử và quá trình làm việc của Shark Hưng – Phạm Thanh Hưng trong bài viết này!

Shark Hưng là ai?

Đình chỉ từ xa tên thật là Phạm Thanh Hùng, sinh năm 1972 tại thành phố Hà Nội. Anh là một doanh nhân Việt Nam và là một trong những “Cá mập” nổi tiếng của chương trình Tinh hoa tỷ đô – Shark Tank Việt Nam. Anh ấy là chủ tịch Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Thế kỷ CENINVESTPhó Chủ tịch HĐQT CENGROUP.

Shark Hưng là ai? Phó chủ tịch Cenland và những vật thể không xác định - Hình 1
Hình ảnh Shark Phạm Thanh Hưng

Lịch sử doanh nhân Phạm Thanh Hùng

Sống và học tập

Anh cau mày chuyên về kỹ thuật luyện kim tại Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội. Sau đó, anh ấy cau mày Cử nhân Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Có được một giấy chứng nhận Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) tại Trường Quản trị Kinh doanh của Viện Công nghệ Châu Á (Thái Lan).

Ngoài ra, Shark Hưng còn được biết đến là một trong số ít doanh nhân hiện được đào tạo ở nhiều nơi trên thế giới. Các chương trình đào tạo đó bao gồm:

 • Tháng 10 năm 1992: Total Management ở Mỹ
 • Tháng 5 năm 2000: Cơ quan Quản lý Dự án Tích hợp tại Nhật Bản
 • Tháng 11 năm 2000: Đào tạo và trình diễn về công nghệ sản xuất sạch của Inwent, CDG và IFF tại Trung Quốc, Hồng Kông, Ma Cao, Đài Loan
 • Tháng 6 năm 2001: Buôn bán. bởi Sở Du lịch và Kinh doanh, Hawaii, Hoa Kỳ
 • Tháng 8 năm 2001: Ý tưởng và ứng dụng của 6 Sigma để nâng cao năng suất – điều tốt ở Hàn Quốc
 • Tháng 5 năm 2002: Quản lý tri thức trong các tổ chức ở Ấn Độ
 • Tháng 12 năm 2008: Tham quan, học tập và nghiên cứu về thị trường đất nền trong khu vực
 • Tháng 11 năm 2009: Hội thảo, triển lãm bất động sản Mỹ tại các nước: Đức, Pháp, Hà Lan

Các tác phẩm của Shark Hưng

Shark Hưng là ai? Phó chủ tịch Cenland và những vật thể không xác định - Hình 2
Hồ sơ doanh nhân Phạm Thanh Hùng (nguồn: Internet)

Từ đại lý xe hơi trở thành chủ tiệm

Để đạt được thành công trong sự nghiệp hiện tại, ít ai nhận thức được rằng phải trải qua rất nhiều thử thách và dưới thời Mr. Treo. Bắt đầu từ cấp độ đầu tiên doanh nhân cơ sở của công ty xe hơi nổi tiếng sau khi tốt nghiệp đại học.

Trong các năm từ 1996 đến 1997, Phạm Thanh Hùng chịu trách nhiệm quản lý chất lượng dịch vụ, thuộc Phòng Tiếp thị của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam. Ông được thăng chức lên Giám đốc Phát triển Kế hoạch, Quản lý kinh doanh và là trợ lý giám đốc Trung tâm Năng suất Việt Nam từ năm 1997 đến năm 2004.

Anh bén duyên với lĩnh vực kinh doanh bất động sản từ năm 2004 khi đảm nhiệm nhiều vị trí chủ chốt tại các công ty đầu tư hàng đầu Việt Nam, cụ thể:

 • Từ năm 2004 đến năm 2005: Giữ chức vụ Tổng Giám đốc Công ty Bán lẻ Phú Thái. Ngoài ra, ông còn đảm nhiệm vị trí Giám đốc Thương hiệu Tập đoàn Phú Thái và Giám đốc Điều hành chịu trách nhiệm kinh doanh tại Công ty Cổ phần Sơn Trà.
 • 2005 – 2008: Giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tư vấn Kinh tế và Hỗ trợ Đầu tư EPIC; Công ty Cổ phần EPIC Business Intelligence.
 • 2008: Ông từng là Giám đốc Điều hành Công ty Thẩm định giá Hoàng Quân Hà Nội.

Trước khi được biết đến trên toàn quốc với tư cách là một trong những “Cá mập” của chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam, nó thuộc sở hữu của Mr. Hưng rất nhiều giá trị trong kinh doanh lớn.

Phạm Thanh Hùng – “Pusi” CENGROUP

Shark Hưng là ai? Phó Tổng Cenland và các đối tượng không được tiết lộ - Hình 3
Suy nghĩ mở đầu của Shark Hưng (nguồn: online)

Được thành lập vào năm 2002, CENGROUP hiện là một trong những tập đoàn kinh doanh bất động sản và cổ phiếu hàng đầu tại Việt Nam với 8 công ty thành viên. Nguyễn Trung Vũ – Chủ tịch HĐQT và Mr. Phạm Thanh Hùng – Phó Chủ tịch HĐQT. Các trang trại của CENGROUP được đặt tại hai khu vực chính là Hà Nội và TP.

CENGROUP là một trong những công ty bất động sản hàng đầu tại Việt Nam. Dưới sự hướng dẫn và chỉ đạo của Mr. Hùng và các đối tác của mình, CENGROUP đã trở thành “cây đại thụ” trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản và nhiều ngành nghề lớn trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Ngoài chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị CENGROUP, Mr. Đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng khác tại các công ty CENGROUP, cụ thể:

 • Giám đốc Điều hành – Công ty Cổ phần Thẩm định Thế kỷ CENVALUE
 • Chủ tịch HĐQT – CTCP Truyền thông và Giải trí Ngôi Sao Mới
 • Chủ tịch Công ty Phân phối và Phát triển Nông nghiệp Thế kỷ CEN INVEST
 • Giám đốc – Sàn giao dịch Bất động sản Thế kỷ

Một trong những tập đoàn hàng đầu và là thành viên chủ chốt của CENGROUP là CENLAND. Là sự phát triển nổi tiếng trong lĩnh vực phân phối và thị trường đất nền tại Việt Nam. Lợi nhuận mà CENLAND thu được là những con số thống kê ấn tượng. Tính đến hết quý III / 2019, khối kinh doanh hai ngành mang lại cho CENLAND 656 tỷ đồng, chiếm 40% tổng doanh thu và gấp 22 lần so với cùng kỳ năm 2018.

Có thể thấy, để trở thành một doanh nhân thành đạt như ngày hôm nay, Shark Hưng đã trải qua một quá trình học tập, rèn luyện và trải nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Việc chấp nhận ra sân từ đội hình xuất phát với phong độ thấp giúp anh có rất nhiều động lực để vững vàng. Hãy cùng chờ đón những thành công mới của “Shark” tài năng này của Shark Tank Việt Nam trong tương lai!

➡️ Người tham khảo: Nguyễn Đức Tài: Trưởng phòng Thegioididong khởi nghiệp từ thất bại

READ  Cách tra cứu vận đơn Giao hàng tiết kiệm (GHTK) | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud