Shark Linh là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của nữ “Cá Mập” Shark Tank Việt | Vieclam116.vn

Blog 0 lượt xem

Shark Linh là ai? Còn hành trình trở thành nữ “Shark” tài năng của Shark Tank Việt Nam như thế nào? Có lẽ đó là lý do tại sao mọi người yêu quý nữ doanh nhân này đến vậy. Shark Thái Vân Linh luôn là tấm gương phụ nữ thành đạt, hiện đại, được nhiều người ngưỡng mộ. Vậy điều gì đã giúp anh ấy tìm việc thành công, cùng tìm hiểu nhé!

Shark Linh là ai?

Shark Linh là ai? Lịch sử và nghề nghiệp của người phụ nữ
Ảnh doanh nhân Thái Vân Linh

Lịch sử của doanh nhân Thái Vân Linh

 • Shark Linh Tên thật là Thái Vân Linh
 • Bảo mật: Kết hôn với Kevin Yee vào năm 2012
 • Nơi sinh: Aai o Ho Chi Minh.
 • Sinh ngày 10 tháng 4 năm 1977, đến nay anh đã 44 tuổi.

Bà là một nữ doanh nhân thành đạt, giữ nhiều chức vụ trong các tổ chức tài chính lớn. Ngoài ra, anh ấy cũng là một trong những nhà phát triển nổi bật nhất của chương trình Tinh hoa tỷ đô – Shark Tank Việt Nam.

Thái Vân Linh o Tổng giám đốc của Quỹ đầu tư Việt Nam. Anh là một trong những doanh nhân đồng ý thoát khỏi “giấc mơ Mỹ” và trở về Việt Nam khởi nghiệp. Đối mặt với nhiều khó khăn, cùng với 2 lần gây dựng sự nghiệp thất bại, nữ doanh nhân xinh đẹp này đang nhận được “trái ngọt” cho những nỗ lực của mình.

Quá trình đào tạo của Shark Linh

Thái Vân Linh học trường trung học Victorville, California.

Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Nam California vào năm 1999, ông tiếp tục theo học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Pennsylvania vào năm 2006.

Xem thêm: Shark Hưng là ai? Lịch sử bất động sản Việt Nam

Hành trình từ bỏ “giấc mơ Mỹ” về Việt Nam và khởi nghiệp của Shark Linh

Shark Linh là ai? Lịch sử và công việc của phụ nữ
Shark Linh Business Ideas (nguồn: internet)

Hiện ra với hình ảnh một người phụ nữ thành đạt, xinh đẹp hiện đại mà ít ai biết được quá trình đó. khởi nghiệp Shark Linh’s cũng không suôn sẻ lắm. Quyết định rời bỏ công việc lương cao ở Mỹ và trở về Việt Nam xây dựng công việc là một thay đổi lớn trong sự nghiệp của nữ doanh nhân này.

 • 1999Sau khi tốt nghiệp Đại học Thái Vân Linh, anh được nhận vào làm Điều phối viên Marketing tại Stamps.commột công ty trong lĩnh vực Bưu chính.
 • Tháng 7 năm 2000, anh rời Stamps.com và gia nhập The.tv Corporation với vị trí Phó Giám đốc Tiếp thị và Bán hàng Quốc tế. Chỉ 1 năm sau khi làm việc, Ms. Linh với cương vị là Giám đốc thị trường của công ty này.
 • Giữa năm 2006Thái Vân Linh làm việc cho một ngân hàng đầu tư Chứng khoán Ngân hàng Mỹ, một công ty con của Ngân hàng Hoa Kỳ. Việc làm của doanh nhân Thái Vân Linh với Ngân hàng Chứng khoán Hoa Kỳ đang được điều tra và tư vấn về các vấn đề tài chính.
 • 2008anh quyết định từ bỏ công việc lương cao ở Mỹ để quay Về Việt Nam gây dựng sự nghiệp.
 • Năm 2012anh ấy là giám đốc tài chính DFJ VinaCapital. Cùng năm đó, anh thành lập một công ty khởi nghiệp Le Tasi Couture chuyên may áo dài cưới theo mẫu mã, kiểu dáng cưới.
 • 2015Thái Vân Linh trở thành Tổng Giám đốc và Người sáng lập của khởi động Rita Fili chuyên thiết kế và sản xuất váy theo quy cách. Vào tháng 12/2017, VinaCapital đã lên tiếng dập tắt tin đồn về việc ông không phải là nhà đầu tư của VinaCapital. Đồng thời, ông giữ chức vụ Giám đốc Chiến lược và Vận hành, Tập đoàn VinaCapital.

Chọn tham gia Vingroup

Shark Linh là ai? Lịch sử và nghề nghiệp của người phụ nữ
Shark Linh trở thành Giám đốc điều hành một công ty con của Vingroup (nguồn: internet)

Một trong những điều khiến dư luận bất ngờ là khi Shark Linh quyết định về làm việc cho Tập đoàn Vingroup tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Ngoài ra, anh còn hỗ trợ 10% vốn khởi nghiệp cho chi nhánh của mình Vingroup hoặc Vingroup Ventures.

Ngày 11/12, Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup đã quyết định thành lập công ty con với tên gọi Công ty Cổ phần Liên doanh Vingroup. Hoạt động kinh doanh cốt lõi của anh là dịch vụ tư vấn và hỗ trợ. Trụ sở chính của công ty này được đặt tại Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside. Có công ty Ủy quyền 70 tỷ đồng, trong đó Vingroup góp 70%, tương đương 49 tỷ đồng.

Ngoài phần vốn góp 10%, tương đương 7 tỷ đồng, bà Thái Vân Linh còn là Tổng giám đốc, người đại diện theo pháp luật của công ty. Mô tả về sự hợp tác bất ngờ này, trước đó Linh đã chia sẻ:Người khởi nghiệp luôn phải chuẩn bị tâm thế trống rỗng, phải làm việc chăm chỉ mọi lúc, mọi nơi vì có thể mất hàng năm trời mà không có thu nhập và lợi nhuận.“.

Doanh nhân này thường tích cực tham gia vào các hoạt động hoặc chương trình khởi nghiệp. Bởi vì, là một người chấp nhận rủi ro, anh ta không cho phép mình dừng lại trước khi xuất hiện các cơ hội kinh doanh.

Shark Linh là một người phụ nữ độc lập, năng động, luôn nỗ lực hết mình để đạt được điều mình muốn. Doanh nhân đó chính là hình mẫu hoàn hảo của người phụ nữ hiện đại mà hầu hết các bạn trẻ đều muốn noi theo.

➡️ Người tham khảo: Nguyễn Đức Tài: Trưởng phòng Thegioididong khởi nghiệp từ thất bại

READ  Cách tra cứu vận đơn Giao hàng tiết kiệm (GHTK) | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud